Kế hoạch tài chính để người trẻ tuổi đạt được giấc mơ mua nhà

Giống như đại đa số những người tuổi trẻ trên toàn cầu, khả năng mua nhà của người trẻ Việt Nam cũng bị giới hạn bởi khả năng tài chính, giá nhà tăng và đặc biệt là chưa có cho mình một kế hoạch tài chính hợp lý.

Việc sở hữu một ngôi nhà cho riêng mình không hẳn là một giấc mơ ngoài tầm tay. Tuy nhiên, vấn đề giá nhà ngày càng tăng nhanh trong khi mức lương bị hạn chế chính là rào cản lớn khiến họ phải trì hoãn kế hoạch mua nhà của mình.

nen-mua-chung-cu-hay-mua-ban-nha-rieng-ha-noi-truoc-tinh-hinh-bat-dong-san-hien-nay

Theo kết quả khảo sát hơn 10.000 người ở các quốc gia khác nhau thì cứ 10 người trẻ thì có gần 4 người hiện đang có nhà riêng. Đối với những người chưa sở hữu nhà thì đa số họ đều có dự định sẽ mua nhà trong vòng 5 năm tới. Nhưng phần lớn trong số những người trẻ chưa có nhà ấy, họ nói rằng họ cần lương cao hơn mới có thể mua được nhà. Điều đó chỉ ra không phải ai cũng có thể đạt được mục tiêu mà mình đã dự định trong tương lai.

Với thị trường Việt Nam thì nhu cầu sở hữu nhà ở đang tăng cao do đất nước đang trong giai đoạn dân số “vàng” và tốc độ đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ. Tại các thành phố lớn thì mỗi năm có hơn 50 ngàn cặp vợ chồng trẻ kết hôn, kéo theo nhu cầu về nhà ở được tăng cao. Tuy nhiên, khả năng mua nhà của họ cũng bị giới hạn bởi giá nhà tăng và chưa có kế hoạch tài chính hợp lý.

nen-vay-tien-mua-nha-tu-ngan-hang-hay-tiep-tuc-di-thue-tro

Sau đây là 4 bước để lập kế hoạch tài chính cá nhân và quản lý tài sản để người trẻ có thể đạt được giấc mơ của mình.

THỨ NHẤT

Lên kế hoạch từ sớm. Càng sớm lên kế hoạch thì giấc mơ mua nhà của bạn càng sớm trở thành hiện thực. Trong kế hoạch này phải bao gồm cả việc tiết kiệm để thanh toán cho các khoản đầu tiên khi mua nhà. Nên và hãy tìm hiểu các gói cho vay mua nhà để giúp bạn có thể thanh toán phần chi phí còn lại.

THỨ HAI

Trong ngân sách ngôi nhà cần mua, cần tính toán chi phí cao hơn để biến ngôi nhà bạn mua trở thành nơi bạn muốn sống.

THỨ BA

Cân nhắc lại những gì mà bạn phải hy sinh để thực hiện giấc mơ mua nhà của mình.

VÀ CUỐI CÙNG

Có cái nhìn bao quát tổng thể về tình trạng tài chính của mình. Vay để mua nhà là một phần của khế hoạch tài chính dài hạn. Mỗi khoản vay khác nhau phù hợp với tình hình và nhu cầu tài chính khác nhau. Vì vậy, hãy tìm đến những chuyên gia tài chính để tìm cho mình những lời khuyên đúng đắn cho sự lựa chọn của mình.

Nguồn: Sàn Giao Dịch Bất Động Sản Lam KinhLên đầu trang