Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec đang được đẩy nhanh tiến độ xây dựng

Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec đang được đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình, theo quy hoạch bệnh viện có tổng diện tích 15,122 m2 tại phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Giáp ngay với giao lộ đường 30/4 và Nguyễn Hữu Thọ, đối diện khu căn hộ cao cấp Quang Nguyễn, hệ thống bệnh viện được xây dựng bao gồm khối nhà bệnh viện, nhà phụ trợ, nhà kỹ thuật,công viên cây xanh, bãi đậu xe.

Bệnh viện quốc tế vinmec nhìn từ đường Nguyễn Hữu Thọ

Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng có 178 giường bênh, 16 chuyên khoa sản, nhi, hô hấp, nội tiết….cùng các trung tâm hỗ trợ chuyên nghành tim mạch chuẩn đoán hình ảnh. Bệnh viện có 13 khoa chính và 10 phòng chức năng, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe quốc tế cho người dân Đà Nẵng cũng như khu vực miền trung.

Hoạt động của bệnh viện vinmec sẽ góp phần giảm tải cho các bệnh viện khác, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đồng thời góp phần không nhỏ vào sự phát triển của kinh tế xã hội của TP cũng như các vùng lân cận. Trước mắt bệnh viện vinmec là cơ sở hạ tầng chăm sóc y tế , sức khỏe phục vụ tuần lễ cao cấp Apec 2017 tổ chức tại TP Đà Nẵng. Vinmec Đà Nẵng là bệnh viện thứ 6 trong chuỗi hệ thống y tế Vinmec đi vào hoạt động vào năm 2017, sau các vinmec Hà Nội, Phú Quốc, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và Quảng Ninh.

bệnh viện quốc tế Vinmec nhìn từ đường 30/4

Để đảm bảo chất lượng và công trình, tập đoàn Vingroup đã chọn nhà thầu xây dựng Coteccons đảm nhiểm việc tổng thi công cho toàn bộ dự án, với giá trị ước tính khoảng 300 tỷ đồng trong đó gói thầu phần móng, hầm và kết cấu phần thân trị giá 146 tỷ đồng. Đến nay Coteccons  đã thi công công trình đến tầng 5, phấn đấu hoàn thành sớm vào 15/3/2017 và bàn giao cho chủ đầu tư đúng tiến độ.

Cũng trong thời gian này tập đoàn Quang Nguyễn đang gấp rút thi công Dự án Quang Nguyễn đối diện bệnh viện Vinmec, đây là khối căn hộ cao cấp không chỉ góp phần vào phục vụ cho việc an sinh nghỉ dưỡng của người dân Đà Nẵng mà còn góp phần vào thay đổi bộ mặt kinh tế cho TP. Đến nay công trình đã xây xong và đổ mê tầng 16, dự kiến khu căn hộ sẽ phục vụ cho các chuyên gia bác sĩ làm việc tại bệnh viện Vinmec . Tập đoàn Quang Nguyễn đang phấn đấu hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng vào tháng 9/2017.

TIN LIÊN QUAN


Từ khóa: ,
Lên đầu trang