CĂN HỘ CHO THUÊ HẤP DẪN NHƯNG CHƯA TƯƠNG XỨNG VỚI TIỀM NĂNG

Theo ông Lê Sỹ Dũng – Giám đốc Sàn giao dịch bất động sản Lam Kinh, kinh doanh căn hộ cho thuê rất hấp dẫn nhưng chưa tương xứng với tiềm năng của phân khúc này.

Dưới đây là những chia sẽ của ông Dũng về chủ đề thị trường căn hộ cho thuê:

Phóng viên: Nhu cầu của khách hàng về thuê căn hộ hiện nay như thế nào, thưa ông?

Ông Dũng: Tôi cho rằng nhu cầu về nhà ở cho thuê tại Đà Nẵng là rất lớn. Bởi đây là một thành phố trẻ, năng động, đang phát triển với tốc độ rất nhanh. Đà Nẵng thu hút rất nhiều nguồn lao động cả trong nước và nước ngoài. Đây chính là những đối tượng có nhu cầu lớn cần thuê căn hộ. Hay nói cách khác, phân khúc căn hộ cho thuê tại Đà Nẵng đang rất tiềm năng.

0-02-06-5d312dd21d57cb2ae3d2dd2f1c476ddb889195d8b17019e4854433baa11c3c33_full

Phóng viên: Nói như ông, thanh khoản của loại hình căn hộ cho thuê là rất tốt?

Ông Dũng: Nhìn chung thì tính thanh khoàn của loại hình này tương đối cao, vì nhu cầu cần thuê căn hộ là rất lớn. Nếu các nhà đầu tư nắm bắt được nhu cầu của thị trường và đưa ra mức chi phí phù hợp thì việc cho thuê căn hộ rất dễ dàng và nhanh chóng.

Phóng viên: Theo đánh giá của ông, loại hình căn hộ cho thuê đã thực sự hấp dẫn các nhà đầu tư hiện nay?

Ông Dũng: Như tôi đã nói ở trên, tiềm năng phát triền của phân khúc này ở hiện tại và tương lai là rất tốt.Vì vậy đây là một thị trường hấp dẫn cho các nhà đầu tư hiện nay. Tính thanh khoản cao, tuy nó không sinh lời nhanh nhưng nó lại rất bền vững và ổn định, đàm bảo hoàn vốn trong tương lai là mang lại một mức lợi nhuận đều đặn hằng tháng. Tuy nhiên, cũng chính vì vấn đề thu hồi vốn lâu nên số lượng người đầu tư vào phân khúc này còn hạn chế, chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế của người dân hiện nay.

0

Phóng viên: Vậy theo ông, có những rủi ro khi đầu tư vào phân khúc căn hộ cho thuê như thế nào?

Ông Dũng: Về cái được khi đầu tư vào phân khúc này là việc cho thuê tương đối dễ dàng và nhanh chóng. Xét về mặt xã hội thì loại hình này đáp ứng được chốn an cư cho nhiều người dân. Hơn nữa, nhà nước cũng dễ dàng trong việc quản lý nhân khẩu tại các dự án căn hộ cho thuê tập trung so với việc thuê nhà ở ngoài. Tuy nhiên, khi đầu tư vào căn hộ cho thuê, số tiền vốn bỏ ra ban đầu tương đối lớn nhưng thời gian thu hồi vốn lại chậm. Thêm vào đó là việc đầu tư vào các dự án căn hộ thương mại hiện nay chưa có các chính sách ưu đãi của Nhà nước về việc giãn hoặc giảm tiền sử dụng đất, giảm thuế GTGT, thuế TNDN nên không khuyến khích được nhiều nhà đầu tư lựa chọn phân khúc này.

Phóng viên: Xin cảm ơn ông!

 Lên đầu trang