Căn hộ giá rẻ âm thầm hút khách

Trong khi căn hộ cao cấp đang thống lĩnh thị trường về nguồn cung lẫn số lượng giao dịch thì căn hộ giá rẻ vẫn âm thầm chinh phục khách mua nhà khó tính

Mới đây chủ đầu tư dự án Monarchy của công ty phát triển nhà Đà Nẵng đã thông báo bán hết căn hộ 1 Phòng ngủ tại dự án này sau gần 1 năm giới thiệu ra thị trường. Đặc biệt. tại các đợt mở bán lại mới đây, giá căn hộ chung cư Hoàng Anh Gia Lai đã tăng đáng kể, lên từ 1,270 tỷ/ căn 93,58m2 từ giá gốc đến thời điểm hiện nay với căn 93,58m đã lên 1,4 tỷ/ căn cao hơn tại thời điểm mở bán gần 20%.

Có cùng mức giá với dự án Monarchy , dự án F Home  công ty cổ phần Lương Thực Đà Nẵng cũng có sự tăng giá đáng kinh ngạc. Cụ thể, tại đợt mở bán đầu tiên dịp đầu năm 2015, căn hộ F Home chỉ được bán với giá khoảng 12 – 15tr/m2. Tuy nhiên hiện giá căn hộ đang được chính chủ đầu tư đưa ra là khoảng 17 – 21tr/ m2  (loại căn hộ đã có nội thất cơ bản).

Dù giá tăng nhưng phần lớn căn hộ tai các dự án trên vẫn đủ điều kiện để khách hàng có thể vay vốn với lãi xuất ưu đãi lên đến 80% giá trị căn hộ. Do đó, các sản phẩm tại dự án này vẫn thu hút sự quan tâm của người mua ở lẫn đầu tư. .

chung-cu-gia-re-da-nang

Trao đổi với Ông:  Lê Sĩ Dũng giám đốc sàn giao dịch bất động sản Lam Kinh Đà Nẵng  cho biết, phân khúc căn hộ giá rẻ tại Đà Nẵng thời gian qua tăng khá đồng đều tại nhiều dự án, chứ không phải tăng giá cục bộ. Việc tăng giá này cho thấy thị trường đã có sự phục hồi rõ nét, cũng như do nhận thức của chủ đầu tư và cả khách hàng về sản phẩm tại một số dự án căn hộ giá rẻ tại Đà Nẵng là khá lạc quan.

Cụ thể theo ông Dũng, nhiều dự án căn hộ giá rẻ thời gian qua được định giá thấp, vì chủ đầu tư  đóng tiền sử dụng thấp và rẻ , nhưng không đồng nghĩa là dự án được xây dựng với tiêu chí rẻ và không có các tiện ích. Thậm chí, rất nhiều dự án căn hộ giá rẻ hiện nay được chủ đầu tư lắp đặt nhiều tiện ích khá cao cấp, như tại dự án HAGL Lakeview có hệ thống cung cấp nước nóng bể bơi 4 mùa… Do đó, khi thị trường ấm lên, việc tăng giá tại các dự án này là điều dễ hiểu.

can-ho-fhome-da-nang

Theo thông tin nghiên cứu thị trường từ  Sàn Giao Dịch Bất Động Sản Lam Kinh thì  hiện nay tại Đà Nẵng, hàng loạt dự án chung cư thuộc phân khúc giá rẻ đang tiếp tục được chủ đầu tư triển khai và dự kiến sẽ mở bán ra thị trường trong thời gian tới.

Chẳng hạn, tại dự án Chung cư Mường Thanh Sơn Trà  quận Sơn Trà Đà Nẵng, do Doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên làm chủ đầu tư, ngoài tổ hợp thương mại khách sạn, dự án còn có gần 2000 căn hộ với các loại diện tích dự kiến mở bán vào năm 2016

Theo tiết lộ của chủ đầu tư, mức giá bán căn hộ thương mại tại tổ hợp này dao độn từ 9 – 15 triệu đồng / m2, nhưng dự án có đầy đủ tiện ích từ trung tâm thương mại, rạp chiếu phim khu văn phòng và trường mẫu giáo. Hiện dự án đang được triển khai phần móng giai đoạn 2 và chưa được chào bán tên  thị trường.

Trong khi đó, tại quận Sơn Trà Đà Nẵng, một dự án căn hộ thương mại  khác cũng đang được triển khai là Chung Cư Luxury Apartment đang được khởi công từ tháng 7 / 2015. Dự kiến sẽ chào bán ra thị trường năm 2016, với mức giá chưa được công bố

Nguồn: Lam Kinh RealLên đầu trang