Chuyện nhà đầu cơ bất động sản khôn ngoan khi thị trường khó

Mới đây, những chuyển biến tích cực trong việc đầu tư của khách hàng vào thị trường BĐS căn hộ nhờ những chính sách bán hàng hấp dẫn từ phía các chủ đầu tư như cho vay mua nhà với lãi suất ưu đãi, các gói khuyến mãi nội thất, tặng ô tô, vàng, cam kết cho thuê lại căn hộ, miễn phí phí quản lý, v.v… Cùng với đó, thay vì “lướt sóng” thì các nhà đầu tư chủ yếu chú trọng đầu tư dài hạn và cho thuê căn hộ

dau-tu-bat-dong-san-da-nang
Các nhà đầu tư thường quan tâm đến các dự án căn hộ đã hoàn thiện hoặc có thời gian bàn giao sớm để có thể cho thuê và kiếm lời ngay khi đầu tư. Các chủ đầu tư có thương hiệu lớn, uy tín, giao nhà đúng hẹn, dự án có tính pháp lý rõ ràng, vị trí đắc địa, nhiều tiện ích xung quanh đi kèm sẽ là những dự án có lợi thế đối với việc mua nhà cho thuê.

Thị trường BĐS Đà Nẵng thời gian gần đây trở nên khởi sắc nhờ một lực lượng các lao động nước ngoài đến làm việc, họ thường thuê nơi ở tập trung tại trung tâm thành phố và các vùng lân cận vì những nơi này có số lượng căn hộ chất lượng, môi trường sống phù hợp đáp ứng nhu cầu sống và làm việc của các chuyên gia.

thi-truong-bat-dong-san

Hiện nay có rất nhiều căn hộ với các ưu đãi đặc biệt từ chủ đầu tư như tặng kèm gói nội thất bếp hoàn chỉnh với các thương hiệu nội thất uy tín tương ứng chất lượng quốc tế, cùng các ưu đãi miễn phí quản lý 1-3 năm và các quà tặng hấp dẫn khác, thì một số tòa nhà căn hộ như HAGL Lakeview, Quang Nguyễn Tower, Đà Nẵng Plaza, v.v… hiện đang thu hút nhiều nhà đầu tư, các chuyên gia quốc tế trong khu vực Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung.

Với mức lãi suất ngân hàng ổn định ở mức 7-8% và rủi ro trượt giá theo thời gian thì việc đầu tư cho thuê sẽ mang tới cho các nhà đầu tư lãi suất tương đương hoặc hơn, cùng giá trị căn hộ sẽ tăng theo thời gian. Dễ nhận thấy rằng việc đầu tư vào căn hộ cho thuê là một hình thức đầu tư dài hạn, vừa đảm bảo an toàn vốn, vừa có giá trị sinh lời cao.

Nguồn: Sàn Giao Dịch Bất Động Sản Lam Kinh

 Lên đầu trang