Có nên đầu tư cho thuê căn hộ tại Đà Nẵng

Có nhiều lí do để cho rằng thị trường cho thuê căn hộ tại Đà Nẵng có nhiều triển vọng phát triển, trong đó quan trọng nhất vẫn xuất phát từ nhu cầu thị trường. Vậy đầu tư căn hộ cho thuê cần lưu ý những gì?


Cuộc sống đô thị phát triển các cặp vợ chồng mới cưới, sinh viên theo học tại các thành phố lớn. Những bạn trẻ thích tự lập, yêu thích cuộc sống tự do, đều có nhu cầu thuê căn hộ. Chính vì muôn vàn đối tượng vậy mà lĩnh vực đầu tư căn hộ cho thuê có nhiều cơ hội phát triển. Bên cạnh đàu tư căn hộ cho thuê ngày càng cao, thì do các kênh đầu tư gửi tiết kiệm ngân hàng, đầu tư mua chứng khoán do mức sinh lợi thấp hoặc chứa đựng nhiều rủi ro nên nhiều nhà đầu tư đã chuyển sang bất động sản, các lĩnh vực như cho thuê căn hộ, mua bán đất.

dau-tu-cho-thue-can-ho-da-nang

Những lí do thu hút đầu tư cho thuê căn hộ tại Đà Nẵng

Dân nhập cư nhanh, Đà Nẵng là một trong những thành phố lớn của cả nước tập trung nhiều hoạt động kinh tế kĩ thuật thu hút nhiều dân cư tập trung sinh sống, lập nghiệp. Thành phố tập trung nhiều chuyên gia trong và ngoài nước về làm việc cho các công ty theo quý hoặc năm. Hơn nữa dân cư gia tăng, ai cũng thích ở trung tâm thành phố để tiện cho công việc. Bên cạnh đó giá nhà đất và chi phí lãi vay ngân hàng cao đã hạn chế việc mua nhà của người nhập cư. Mặt khác Đà Nẵng đang trên đà phát triển, với thị trường du lịch hằng năm cũng tăng cao. Nên đây là thị trường đầy tiềm năng để đầu tư cho thuê căn hộ chung cư.

Nhiều bạn trẻ bây giờ rất thích tự do và tự lập, không sống phụ thuộc gia đình. Các bạn trẻ muốn dọn ra riêng nhưng chưa có điều kiện, để sở hữu một căn nhà nên thuê căn hộ thường là một giải pháp được nhiều thanh niên lựa chọn. Nhóm đối tượng này rất linh hoạt trong vấn đề chọn địa điểm sống. Xu hướng của giới trẻ là thường chọn những khu vực gần trường học, chợ, các nơi giải trí, sở hữu một ngân sách tài chính trung bình nên họ cũng không có yêu cầu quá cao với căn hộ, chỉ ưu tiên vấn đề vệ sinh và an ninh tốt. Những chủ nhà có vốn đầu tư căn hộ cấp 4 hoặc chung cư giá rẻ đều có thể tập trung khai thác nhóm đối tượng này.

Cho thuê căn hộ là hình thức đầu tư dài hạn

Khi chịu ảnh hưởng tích cực của các yếu tố như giá vàng, lãi suất và giá nhà giảm thì việc đầu tư nhà cho thuê là phương án thích hợp trong giai đoạn hiện nay. Trong thời khi đó lượng khách thuê chủ yếu là doanh nhân, nhân viên văn phòng, chuyên viên, công chức nước ngoài chỉ tập trung ở thành phố lớn, hoặc nghỉ dưỡng du lịch, đây là một kênh đầu tư cất tiền dài hạn và sinh lợi cao. Đó là độ rủi ro thấp do các căn hộ cho thuê đều đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Đây cũng được coi là tài sản đảm bảo, và tầm nhìn 5 – 10 năm nữa tài sản này sẽ tiếp tục gia tăng giá trị, không kể tiền thuê nhà hàng tháng vẫn chảy đều vào túi của chủ sở hữu tài sản.

Kinh doanh cho thuê căn hộ cần lưu ý điều gì

Chọn sàn giao dịch bất động sản uy tín tại Đà Nẵng để gửi sản phẩm căn hộ cho thuê sau khi hợp đồng mua bán thành công. Sàn giao dịch sẽ quản lý trực tiếp các căn hộ, và chịu trách nhiệm pháp lý với khách hàng thuê căn hộ luôn.Chịu trách nhiệm quản lý và xử lý tất cả các vấn đề của căn hộ khi chủ nhân không có ở đó.

  • Sắp xếp thỏa thuận thuê nhà và những điều khoản liên quan
  • Thường xuyên kiểm tra định kỳ căn hộ và giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan.

Kinh doanh cho thuê căn hộ chung cư là kênh đầu tư hấp dẫn, nếu bạn có số vốn nhàn rỗi hãy mạnh dạn đầu tư căn hộ cho thuê, bạn sẽ mang về số lợi nhuận không nhỏ cho mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về lĩnh vực đầu tư cho thuê căn hộ tại Đà Nẵng vui lòng liên hệ hotline : 0983 368 333 hoặc Sàn giao dịch bds uy tín tại Đà Nẵng – Lam Kinh để được tư vấn miễn phí tất cả các kênh đầu tư về bds.

Nguồn: Lam Kinh

 


Từ khóa: ,
Lên đầu trang