Lễ hội bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2017

Đà Nẵng chính thức công bố lễ hội pháo hoa 2017 kéo dài 2 tháng. Vừa qua tại buổi họp báo ngày 5/12 lãnh đạo TP Đà Nẵng và tập đoàn Sungroup cho biết lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (Da Nang International Firework Festival – DIF 2017) lễ hội sẽ chính thức diễn ra trong vòng 2 tháng  từ ngày 29/4 – 24/06/2017 với chủ đề “Tỏa sáng ngũ hành sơn”.

Tại buổi họp báo BTC cho biết, từ cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng với chu kì 2 năm/lần, tên gọi nay đã chính thức chuyển thành lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng với chu kì 1 năm/ lần kéo dài trong 2 tháng. Lễ hội do tập đoàn sungroup phối hợp với TP Đà Nẵng tổ chức, với mong muốn thay đổi khái niệm Đà Nẵng từ một địa điểm tổ chức cuộc thi bắn pháo hoa trở thành một không gian lễ hội văn hóa du lịch đặc sắc, phục vụ du khách cũng như người dân địa phương. Tập đoàn sungroup cũng được TP Đà Nẵng giao tổ chức pháo hoa trong vòng 10 năm tới.

Theo đó DIFF 2017 sẽ bao gồm 8 đội thi đến từ quốc gia như Trung Quốc, Anh, Áo, Thụy Sĩ, Australia, Mỹ… Đặc biệt pháo hoa nước chủ nhà sẽ được đầu tư mạnh để có được chất lượng và công nghệ tốt, tiến tới có thể đi thi đấu ở nước ngoài. Tiếp tục thực hiện mơ ước lễ hội pháo hoa tại Đà Nẵng dài hạn.

le-hoi-ban-phao-hoa-quoc-te-da-nang-2017

Lễ hội sẽ chính thức diễn ra vào thứ 7 hằng tuần vào các ngày 29/4, 20/5, 27/5; 3/6 và 24/6, Dự kiến 2 đội sẽ trình diễn các màn pháp hoa tuyệt vời nhất vào mỗi đêm cuối tuần. Với chủ đề chính “tỏa sáng ngũ hành sơn” lễ hội diễn ra với 5 đêm pháo hoa mang tên Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Bắn pháo hoa trên sân khấu địa điểm tương tự các năm trước tại sông Hàn, các đêm bắn pháo hoa sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của đài truyền hình. Lễ hội quốc tế pháo hoa năm nay mục tiêu thu hút hơn 2 triệu lượt khách đến với Đà Nẵng.

Song song với các đêm pháo hoa, Tp sẽ tổ chức các lễ hội trong suốt 2 tháng hè với các lễ hội như “thắp lửa tri ân”, “chân trần trên cát”, lễ hội văn hóa chăm, lễ hội điêu khắc, lễ hội ẩm thực quốc tế ngũ hành. Lễ hội bia và các lễ hội đường phố hứa hẹn sẽ mang tới cho du khách cũng như người dân Đà Nẵng một trải nghiệm mới.

Tại buổi họp báo diễn ra ngày 5/12 ông Đặng Minh Trường tổng giám đốc tập đoàn Sungroup cho biết “lễ hội pháo hoa với mục tiêu thu hút hơn 2 triệu khách tới với thành phố” trong 2 tháng hè năm 2017 và xây dựng Đà Nẵng thành thương hiệu của lễ hội pháo hoa với chiến lược 10 năm. Trong trung hạn DIFF từ năm 2018 – 2020 là 3 năm xây dựng mô hình thương hiệu qua việc đầu tư không gian biểu diễn đặc thù riêng biệt cho các chương trình thi pháo hoa quốc tế gắn liền với các hoạt động văn hóa, nghệ thuật thể thao, du lịch giải trí. Mỗi năm lễ hội sẽ có 1 chủ đề khác nhau tạo cảm hứng, sự mới mẻ cho chương trình.

ban-phao-hoa-quoc-te-da-nang-2017

Trong dài hại DIFF 2017 – 2027 là 10 năm định vị mô hình phát triển thương hiệu lên đẳng cấp thế giới, đưa DFF gia nhập các hệ thống văn hóa, thể thao giải trí đạt tiêu chuẩn của diễn đàn Festival Quốc rế – IFF- UNESCO. Qua đó thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm, thương hiệu của thành phố pháo hoa, đưa Đà Nẵng thành địa điểm du lịch nổi tiếng toàn cầu.

Giám đốc sở văn hóa thể thao Đà Nẵng ông Huỳnh Hùng chia sẻ thêm “ngày 15/10 vừa qua Đà Nẵng tổ chức du lịch thế giới World Travel Award  Đà Nẵng được vinh danh là điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu châu á”. Lễ hội pháo hoa với quy mô lớn chưa từng có tới nay sẽ góp phần xây dựng và phát triển cho du lịch thành phố, hứa hẹn là một điểm đến thú vị của khách du lịch khắp nơi trên thế giới.

Nguồn : Lam KinhLên đầu trang