LO – MỪNG KHI BÙNG NỔ CONDOTEL

Sàn giao dịch bất động sản Lam Kinh – Khi nhắc đến phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng không thể không nói đến dòng sản phẩm condotel đang rất rầm rộ trong thời gian gần đây. Tuy có thể nhìn thấy tiềm năng phát triển sôi động của condotel ven biển nhưng loại hình này còn khiến nhà đầu tư và doanh nghiệp băn khoăn bởi rào cản về pháp lý.

1.Cung tăng nhanh

Theo báo cáo của Hiệp hội BĐS Việt Nam, BĐS nghỉ dưỡng bùng nổ ở Đà Nẵng, Phú Quốc và Nha Trang. Gần 35 dự án mới được chào bán ra thị trường với 12 ngàn căn hộ.

vinpearl-riverfront-condotel-da-nang

Theo như Sàn giao dịch bất động sản Lam Kinh cho biết, condotel đang là loại hình được ưa chuộng tại Đà nẵng nói riêng và cả nước nói chung. Trong thời gian gần đây, ngày càng nhiều dự án được công bố với sự cạnh tranh mạnh mẽ về quy mô cũng như những hấp dẫn về các khoản cam kết lợi nhuận.

Sự xuất hiện mô hình này đã tạo nên một xu hướng đầu tư mới. Với nhiều dự án đã hoàn thành, rất rất nhiều dự án đã, đang và sẽ triển khai thì theo dự đoán của Sàn giao dịch bất động sản Lam Kinh, condotel ven biển sẽ thống lĩnh thị trường BĐS nghỉ dưỡng.

2.Lấn cấn pháp lý

Nỗi lo cũng tăng lên cùng với việc bùng nổ các sản phẩm condotel bởi Luật xây dựng 2014, Luật Kinh doanh BĐS và Luật nhà ở 2014 chưa có định nghĩa về loại hình BĐS condotel này. Mặt khác, đa số các dự án được xây dựng trên đất thương mại dịch vụ hoặc đất ở không hình thành đơn vị ở nên hầu hết các dự án đều bị giới hạn thời gian sở hữu (thường là chỉ 50 năm).

condotel-panorama-nha-trang

3.Cam kết lợi nhuận

Một trong số những rủi ro lớn của các nhà đầu tư chính là mức lợi nhuận thu được từ các dự án không thể đạt được mức độ mong muốn, ảnh hưởng đến lợi nhuận đã được cam kết đề ra ban đầu.

Bất kỳ một dự án khách sạn hoặc condotel nào cũng phải mất ít nhất khoảng 3 năm để đi vào hoạt động ổn định. Vì vậy trước khi đầu tư thì cần chú ý đến khả năng vận hành, quản lý khi đi vào hoạt động của chủ đầu tư. Ngoài ra cần chú ý đến những ràng buộc pháp lý, quyền lợi, nghĩa vụ của các bên tham gia để tránh những rủi ro, tranh chấp không đáng có về sau.

Nguồn: Sàn Giao Dịch Bất Động Sản Lam KinhLên đầu trang