Mua bán căn hộ tại Đà Nẵng cần lưu ý những điều gì

Đời sống ngày càng phát triển chọn mua căn hộ chung cư để ở hay đầu tư đang là xu thế, khi Đà Nẵng được được mệnh danh là TP đáng sống nhất cả nước, niềm mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên trước khi mua bán căn hộ tại Đà Nẵng bạn cần lưu ý một số điểm sau

Khách hàng mua căn hộ cần tìm hiểu chủ đầu tư trước khi quyết định mua. Chủ đầu tư dự án là ai? uy tín hay không? chuyên kinh doanh về lĩnh vực gì? có bị treo dự án khi thi công? Những tiện ích xung quanh căn hộ khi quyết định mua, có những tiện ích nào, gần sân bay, trường học, trong khu căn hộ sinh sống có hồ bơi không, só siêu thị, các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe. Có công viên cây xanh hay khôn, khu dân cư xung quanh thế nào, có tiện di chuyển tới trung tâm thành phố. Vị trí căn hộ thích hợp  cho người đi làm hay là để nghỉ dưỡng xa trung tâm phố thị.

Xem xét khả năng tài chính trước khi mua, mặt bằng giá bán của căn hộ so với mặt bằng giá bán các căn hộ trong khu vực. Vì thế trước khi quyết định xuống tiền mua một dự án cần phải chắc chắn tài chính của mình đủ, tốt nhất hãy đảm bảo tài chính của bạn đủ 50% giá trị căn hộ, số còn lại chủ đầu tư có thể hỗ trợ bạn vay với mức ưu đãi. Dĩ nhiên khách hàng phải chứng minh mức thu nhập hàng tháng của mình.

Bên cạnh đó ngoài tiền mua căn hộ ban đầu, còn tính tới chi phí trang trí căn hộ, tu sửa mua sắm nội ngoại thất. Bạn cũng nên tính thêm số tiền này vào tổng chi phí sẽ bỏ ra để mua căn hộ. Sau khi cân nhắc khả năng tài chính, nếu bản thân và gia đình có thể đáp ứng được yêu cầu trên thì bạn mới nên mua, nếu không phải lựa chọn dự án bất động sản phù hợp với túi tiền.

Khi mua bán căn hộ tại Đà Nẵng cũng phải xem xét nhu cầu của gia đình, các dự án khác nhau sẽ có diện tích khác nhau và các loại căn từ 1 phòng ngủ, 2 phòng ngủ, 3 phòng ngủ. Tùy vào số lượng thành viên của gia đình mà bạn cân nhắc lựa chọn căn hộ phù hợp với nhu cầu của mình.

Đối với những người độc thân hay gia đình nhỏ chỉ có từ 2 đến 3 thành viên thì có thể lựa chọn các loại căn hộ chung cư có diện tích từ 55 đến 78 m2 ví dụ như căn hộ cao cấp Quang Nguyễn có diện tích các loại căn chỉ 76 m2 rất phù hợp. Còn những gia đình có 4 thành viên trở lên thì nên chọn các loại căn hộ có diện tích từ 78 m2 trở lên, điển hình  các dự án như bán căn hộ Hoàng Anh Gia Lai Đà Nẵng diện tích 94 m2 cho căn 2 phòng ngủ. Hoặc các khu căn hộ như Azura, Lapaz, Đà Nẵng Plaza, FHome.

Một điều quan trọng lưu ý khi mua bán căn hộ tại Đà Nẵng đó là vị trí, diện tích, tầm nhìn và hướng phòng. Thông thường căn hộ ở vị trí càng cao thì giá càng cao, vì sở hữu tầm nhìn đẹp, hạn chế được khói bụi, côn trùng, tiếng ồn. Trong nhiều trường hợp các căn hộ ở cùng 1 tầng nhưng có giá thành chênh lệch đáng kể vì hướng nhìn khác nhau. Tùy khả năng tài chính và nhu cầu bản thân để bạn lựa chọn mua căn hộ chung cư phù hợp.

Xem xét quyền lợi, nghĩa vụ của hợp đồng mua bán. Hiện tại có nhiều tổ chức, cá nhân trung gian tham gia vào quá trình mua bán căn hộ trên địa bàn Đà Nẵng. Điều này đã khiến cho thông tin và giá cả thị trường bị chênh lệch. Để hạn chế điều này khách hàng khi mua căn hộ tại Đà Nẵng nên liên hệ nhà phân phối chính thức của dự án để đảm bảo quyền lợi của bản thân cũng như những hướng dẫn để sử dụng dịch vụ được tốt nhất.

Trong quá trình giao dịch khách hàng nên bàn bạc với chủ đầu tư về những phụ phí liên quan tới căn hộ, thỏa thuận về bao lâu sẽ tăng phí, tăng bao nhiêu và những ưu đãi có khi nhận được căn hộ. Hợp đồng, giấy tờ nhà đất phải rõ ràng, các giấy tờ kèm theo phải được xem xét kĩ trước khi ký, tránh trường hợp ký nhầm vào những nghĩa vụ không cần thiết làm tốn kém tài sản của khách hàng. Tốt nhất lên trang sàn giao dịch bất động sản uy tín tại Đà Nẵng để tìm hiểu quy trình mua bán căn hộ cũng như các thủ tục giấy tờ liên quan.

An cư lạc nghiệp, sở hữu căn hộ riêng cho mình một căn hộ sẽ giúp bạn ổn định và an tâm hơn trong việc theo đuổi sự nghiệp. Chúc quý khách hàng sẽ chọn mua cho mình một căn hộ ưng ý tại Đà Nẵng.

Tin liên quan 


Từ khóa:
Lên đầu trang