Văn hóa ẩm thực miền Tây – món ăn đậm chất sông nước, dân dã 

   Miền Tây Nam Bộ nổi tiếng là vùng miền có văn hóa ẩm thực độc đáo, được nhiều du khách quốc tế yêu thích. Dưới đây là một số đặc điểm tiêu biểu: 

   Về hương vị 

   Khác biệt so với những vùng miền khác, ẩm thực miền Tây thường có vị ngọt thanh đặc trưng. Người dân miền Tây thường rất ưa ngọt nên hầu hết các món ăn ở đây đều có vị ngọt dịu. 

   Về nguyên liệu chế biến 

   Vùng đất miền Tây được thiên nhiên ưu đãi nhiều sản vật phong phú. Chính vì thế, hầu hết các món ăn của người dân miền Tây Nam bộ chế biến đều sử dụng các nguyên liệu thuần thiên nhiên, sạch sẽ mà tinh khiết như: lươn, cá chạch, cá lóc,… 

   ẩm thực miền tây - điều gì đặc biệt níu chân du khách?

   Văn hóa ẩm thực miền Tây – món ăn đậm chất sông nước, dân dã

   Về bữa ăn 

   Người miền Tây rất đơn giản trong cách thưởng thức món ăn tùy điều kiện trong nhà rộng hay hẹp mà mọi người có thể ăn cơm trên bàn hoặc ngay trên sàn nhà. 

   Đặc biệt, người dân nơi đây cũng rất thích được tự chế biến và thưởng thức ngay các món như: cá lóc nướng trui, thịt chuột đồng nướng, khô rắn… để có thể dễ dàng cảm nhận sự tinh tế và tươi ngon của các món ăn. 

   Về thức uống 

   Rượu nếp khá được ưa thích ở miền Tây Nam Bộ. Khi có khách đến, người dân thường mời khách uống thứ rượu cay thơm, nồng nàn để bày tỏ sự hiếu khách của gia chủ. 

   Món ăn đặc sản miền Tây không thể bỏ qua 

   Một số món ăn nổi tiếng mà ai cũng nên thử một lần khi đến với miền Tây:

   Lẩu mắm miền Tây 

   Nguyên liệu chính của lẩu mắm miền Tây là mắm sặc hay mắm cá linh ở xứ Châu Đốc – An Giang. Nước lẩu thường được nấu từ mắm với nước dừa hoặc nước hầm xương heo. Lẩu mắm ở An Giang thường được ăn kèm với bún tươi và các loại rau đậm chất miền Tây như: bông súng, điên điển, rau nhút,…

   ẩm thực miền tây - điều gì đặc biệt níu chân du khách?

   Lẩu mắm – món ăn đặc sản miền Tây đậm đà

   Lẩu cháo cua đồng 

   Với cua đồng, ta có thể chế biến nhiều món ăn ngon như: cua đồng rang me, cua đồng chiên giòn… Đặc biệt ở miền Tây, có lẩu cua đồng – món ăn này là sự kết hợp giữa vị chua thơm nồng, vị ngọt ngọt của nước dùng thanh dịu và thường được ăn kèm với những loại rau và gia vị dân dã.

   ẩm thực miền tây - điều gì đặc biệt níu chân du khách?

   Lẩu cháo cua đồng – món ăn thanh mát, đặc trưng cho văn hóa ẩm thực miền Tây

   Chuột đồng nướng 

   Chuột đồng là đặc sản nức tiếng của người dân miền Tây, tiêu biểu là các món: chuột đồng chiên nước mắm; chuột đồng chiên sả ớt, chuột khìa nước dừa, chuột đồng quay lu,… luôn thu hút được nhiều thực khách.  

   ẩm thực miền tây - điều gì đặc biệt níu chân du khách?

   Chuột đồng nướng – món ăn nức tiếng ẩm thực miền Trung

   Từ khóa: Ẩm thực miền Tây – điều gì đặc biệt níu chân du khách?