Màu sắc trong phong thủy và cách trang trí nội thất để tạo ra ngôi nhà đẹp

Màu sắc trong ngôi nhà ko những để trang trí mà nó còn có thể hỗ trợ tạo ra năng lượng phong thủy tốt. Kết hợp chúng đúng cách sẽ đem lại may mắn cho bạn.

1.Thúc đẩy sự hài hoà và yên bình

màu sắc, nội thất, bật mí cách chọn màu sắc và sắp xếp nội thất trong gia đình để có một ngôi nhà đẹp

màu sắc phong thủy

Những màu phấn nhạt mang đến phong thuỷ tốt nhất cho căn phòng. Màu hồng đào nhạt hay màu mơ nhạt đặc biệt rất tốt. Ngay cả tâm lý học hiện đại cũng đồng ý rằng những màu phấn nhạt tạo ra sự hài hoà, và gợi ý các tông màu hồng đào dịu mắt cho nội thất của bệnh viện, viện dưỡng lão, và nhà tù.

Như những màu cơ bản, màu đỏ, xanh lá, và vàng đồng đều phát ra phong thuỷ tốt. Người Trung Hoa gọi màu đỏ là “màu của hạnh phúc”.

2.Âm và dương

Mọi màu sắc đều là màu Âm hoặc Dương. Màu Âm chủ yếu là xanh lá, xanh dương, xanh tím và xám. Màu Dương chủ yếu là đỏ, vàng, tía, và cam.

3.Màu trắng

màu sắc, nội thất, bật mí cách chọn màu sắc và sắp xếp nội thất trong gia đình để có một ngôi nhà đẹp

màu trắng

Màu trắng làm tiêu hao năng lượng và liên quan tới tang tóc,chết chóc, và vận rủi. Ở phương Tây, những ngôi nhà, nhà bếp, và nhà tắm toàn màu trắng có thời gian rất được ưa chuộng – nhưng hãy cảnh giác!

Ở Úc, những người quản lý sòng bạc lên kế hoạch cung cấp cho những tay chơi bài triệu phú người châu Á xe limo trắng để họ đi lại quanh thành phố. Thế nhưng những ông trùm cờ bạc luôn ý thức về vận may này luôn từ chối việc đi lại bằng xe limo trắng.

Tôi cần được hướng dẫn nhanh về ngoại thất toàn màu trắng.Hãy thêm một màu đậm, chẳng hạn như xanh lá đậm hay tía, trên những khu vực ngoại thất chẳng hạn như đường viền, máng xối, mành nhựa cửa sổ, mái hiên, hoặc màn sáo.

4.Màu hồng đào nhạt

màu sắc, nội thất, bật mí cách chọn màu sắc và sắp xếp nội thất trong gia đình để có một ngôi nhà đẹp

hồng đào nhạt

màu hồng đào nhạt tiếp thêm phong thuỷ tốt. Sơn lại toàn bộ bên trong ngôi nhà bằng màu này có phải là ý hay không?Nội thất toàn màu hồng đào nhạt trông rất cực đoan. Tốt hơn là cân bằng Âm Dương. Để hài hoà hơn, hãy thêm một màu hoặc vật liệu tương phản, có thể dùng viền gỗ.

5.Màu sắc quần áo 

màu sắc, nội thất, bật mí cách chọn màu sắc và sắp xếp nội thất trong gia đình để có một ngôi nhà đẹp

màu sắc quàn áo

Một lần nữa, hãy tránh mặc toàn màu trắng hoặc hãy thêm một điểm màu với dạng khăn quàng cổ hoặc phụ kiện. Ở Hồng Kông, các nha sĩ và nha khoa mặc đồng phục trắng được các chuyên phong thuỷ đề nghị mang thêm dây băng đỏ ở cổ tay để khôi phục năng lượng vào buổi tối. .

Nếu bạn mặc đồng phục trắng, hãy trung hoà tình trạng hao mòn năng lượng bằng cách mặc nội y đỏ. hoặc sử dụng màu đỏ ở nơi nào đó trên người bạn.

Những người cảm thấy suy nhược có thể mặc những màu sáng và vui tươi khi có thể. Những màu đồng phục ảm đạm như đen, xám, nâu, và trắng làm tiêu hao trường năng lượng của cá nhân. Chí ít hãy chuyển màu trắng thành màu kem, và thêm những điểm màu sáng hoặc màu phấn nhạt như áo sơ mi, cà vạt, và vớ. Nhiều diễn viên nổi tiếng luôn mang vớ đỏ để được may mắn.

mặc màu gì để tăng sự tự tin và khí lực 

Nếu đang cảm thấy lo sợ, hãy mặc một món trang phục màu đỏ chói, màu anh đào, hay màu đỏ tươi, Chẳng hạn như áo khoác, để tiếp thêm trường năng lượng hoặc hào quang của riêng mình. Khăn mùi sữa nhỏ màu đỏ thì không thích hợp, nhưng nội y đỏ thì hữu ích. Một món trang phục mới màu đỏ sẽ hoạt động tốt hơn đồ cũ.

Bạn có biết ngay cả Julius Caesar cũng mặc áo choàng đỏ để giúp anh dũng cảm khi ra trận không.Theo trực giác, chúng ta thường biết điều gì hữu ích.

6.Trang trí nội thất

màu sắc, nội thất, bật mí cách chọn màu sắc và sắp xếp nội thất trong gia đình để có một ngôi nhà đẹp

nội thất phong thủy

Đừng lên kế hoạch cho mọi thứ theo logic – hãy cho phép trực giác toàn quyền quyết định. Một số người tin phong thuỷ dùng con lắc để chọn giữa hai màu phấn nhạt. Chương 14 sẽ hướng dẫn cho bạn cách thực hiện.

Tôi có thể cải thiện phong thuỷ cho căn phòng tối tăm như thế nào?Hãy thêm cửa sổ ở mái nhà, sơn nội thất màu kem nhạt, hồng đào, mơ, hay vàng chanh, và thêm những bông hoa màu nhạt. Một cái đèn phụ cũng tạo ra năng lượng hài hoà.

7.Ngôi nhà thiếu sức sống

Nhà của bạn sẽ có khí sắc và phong thuỷ tốt hơn nếu nó phản ánh tính cách của những người sống trong nhà. Thay vì chọn tranh in, tranh vẽ, hay những tác phẩm nghệ thuật của các hoạ sĩ mình không biết, hãy mua một tác phẩm từ người bạn hay người địa phương nào đó. Vật dụng làm bằng tay cũng là phong thuỷ tốt; những bộ sưu tập vui tươi cũng thế. Dù bạn sưu tập vỏ ốc, dĩa sứ hay búp bê nhỏ hãy trưng bày sống động gần lối đi. Khách khứa sẽ thấy rằng đây là vị trí chuyện trò vô cùng thú vị.

Đừng nhắm đến một ngôi nhà hoàn hảo.Hãy trưng bày cái bình hoa không cân đối mà con làm ở trường học hoặc bàn cờ vua mà cậu con trai đã chạm khắc – ngay cả khi tác phẩm lệch sang bên. Những vật dụng này phản ánh tình yêu và hoà hợp trong gia đình bạn.

8.Nghệ thuật tạo ra phong thuỷ xấu

Một số nghệ thuật hiện đại trông xấu xí hoặc gây rối, và nhiều chủ đề vẽ chân dung thời thượng trông rất xung đột và bạo lực. Theo thời gian, những vật này sẽ gieo mầm mống xung đột tương tự trong nhà bạn. Ngay cả triết gia Hy Lạp cổ đại Plato cũng cảm thấy nghệ thuật sẽ lành mạnh hơn nếu nó khắc hoạ sự hài hoà.

Mọi người đều phải chịu căng thẳng ít nhiều – hãy chọn nghệ thuật êm dịu hoặc hài hoà cho ngôi nhà. Hãy để những tác phẩm gây rối cho bảo tàng và phòng tranh, thay vì trưng bày chúng trong không gian sống thường ngày của bạn.

Tôi nên đặt tấm ảnh của ông cố ở đâu?Hãy dời tấm ảnh khỏi phòng ăn, nhà bếp, hay những nơi ăn uống hoặc nấu nướng. Hình ảnh hoặc chân dung của tổ tiên phát ra năng lượng Âm, do đó tốt nhất là đặt trong phòng khách, nơi có lượng Dương.

9.Trưng bày nhạc cụ

màu sắc, nội thất, bật mí cách chọn màu sắc và sắp xếp nội thất trong gia đình để có một ngôi nhà đẹp

nhạc cụ

Nhạc cụ đại diện cho sự hài hoà. Chúng tao ra năng lượng thư thái và hạnh phúc cho nhà ở hay nơi làm việc. Sáo đứng đầu danh sách.

10.Tượng rồng

màu sắc, nội thất, bật mí cách chọn màu sắc và sắp xếp nội thất trong gia đình để có một ngôi nhà đẹp

rồng phong thủy

Khi đứng ở cửa trước và nhìn ra ngoài, hãy đặt tượng rồng ở phía tay trái – phía của Thanh Long. Nhiều gia đình có lò sưởi hở thích đặt con vật khè ra lửa này cạnh bên lò sưởi. Những người khác thì thích đặt rồng ở lối vào nhà.

11.Tranh hình con hổ

Khi bạn đứng ở cửa trước và nhìn ra ngoài,linh vật Bạch Hổ trấn giữ bên phải ngôi nhà. Do đó hãy đặt nó ở bất cứ nơi nào bạn cảm thấy tốt ở bên.Tuy nhiên, nếu bạn tuổi Mèo, hoặc một trong những con vật nhỏ hơn trong hoàng đạo Trung Hoa, một số chuyên gia nói rằng bạn không nên treo tranh hình hổ. Năng lượng của nó quá mạnh đối với tuổi của bạn. Nếu bạn thích hổ, đó là con vật hoàng đạo mà bạn có thể sống chung, nhưng sẽ gây ra ít nhiều rắc rối.

12.Vị trí đặt đèn

Nếu bạn cần ánh sáng để nhìn rõ ở một vị trí, hãy đặt cái đèn ở đó. Nếu bạn nhắm đến phong thuỷ tốt hơn, hãy kiểm tra các vị trí Bát Quái và quyết định xem bạn muốn kích hoạt vị trí nào. Hoặc bạn có thể mong muốn giải quyết một vấn đề, chẳng hạn như cửa chính ở cung Tài lộc, với một cái đèn xinh xắn.

13.Đồng hồ

Nguyên tắc phong thuỷ nào đối với vị trí đặt đồng hồ . Đừng đặt đồng hồ ở nơi mọi người đều có thể nhìn thấy khi mở cửa trước.

14.Sự bừa bộn

màu sắc, nội thất, bật mí cách chọn màu sắc và sắp xếp nội thất trong gia đình để có một ngôi nhà đẹp

sự bừa bộn

Sự bừa bộn là phong thủy xấu? Đúng. Một vị hiền nhân nổi tiếng của Trung Hoa đã cảnh báo, “Năng lượng vận hành như một vũ công và không thể thực hiện được trên một sân khấu bừa bộn”. Nói cách khác, sự bừa bộn làm tắc dòng khí, gây mệt mỏi cho những người trong nhà và làm họ gặp trở ngại.

15.Rắc rối từ sự bừa bộn

Cửa trước là lối đi chính cho năng lượng khí vào nhà bạn. Nếu nó bị tắc nghẽn vì tình trạng bừa bộn, chẳng hạn như đồ nội thất cũ hay báo chí chờ đem bỏ đi, những người sống trong nhà cũng sẽ cảm thấy bị bế tắc và mệt mỏi. Việc tích trữ những đống bừa bộn là biểu tượng cho nỗi sợ hãi về tương lai.

16.Năng lượng tươi mới

màu sắc, nội thất, bật mí cách chọn màu sắc và sắp xếp nội thất trong gia đình để có một ngôi nhà đẹp

cây phong thủy

Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng hãy dành mười lăm phút thu dọn và sắp xếp một ngăn kéo bàn hay ngăn kéo tủ. Hãy bỏ hoặc cho đi bất cứ thứ gì không cần thiết. Ngay sau đó bạn sẽ cảm thấy năng lượng tươi mới. (Hãy hình dung ra động lực khi bạn làm vệ sinh cả căn phòng!)

Đừng bao giờ lau dọn một khu vực lớn trong một hệ lần. Cuối cùng bạn sẽ bỏ cuộc. Đừng dành nhiều hình mười lăm đến ba mươi phút làm vệ sinh căn phòng bừa bộn.

Từ khóa: Bật mí cách chọn màu sắc và sắp xếp nội thất trong gia đình để có một ngôi nhà đẹp