Bánh bông lan là một loại bánh thơm ngon và hấp dẫn, vì vậy rất được lòng nhiều người. Tuy nhiên, đa số người ta thường đi mua bánh làm sẵn hơn là tự làm ở nhà. Bởi lẽ, theo nhiều người cách làm cũng không hề đơn giản. Nhưng trong bài viết này, ẩm thực Huế sẽ hướng dẫn các bạn cách làm đơn giản nhất mà chẳng cần đến lò nướng, hãy cùng theo dõi nhé!

  1. Nguyên liệu làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

  – 40g bột mì đa dụng – 40g bột bắp – 4 quả trứng gà – 80g đường xay – 30g dầu ăn – 15g sữa tươi không đường – 1 muỗng cà phê muối – 1 lát chanh
  – Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, máy đánh trứng, khuôn làm bánh (20cm có lót giấy nến)

  2. Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

  Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu xốp và không xẹp

  Đầu tiên, bạn rây bột mì và bột bắp để thu được hỗn hợp bột mịn nhất. Sử dụng cây đánh trứng để trộn đều hai loại bột này với nhau.

  Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng ra riêng.

  Bước 2: Đánh bông lòng trắng

  cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu xốp và không xẹp

  Dùng máy đánh trứng, đánh lòng trắng với tốc độ nhỏ. Khi lòng trắng có bọt nổi lên thì cho 1 muỗng cà phê muối và nặn một lát chanh vào. Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng lên. Cho 80g đường vào lòng trắng trứng và đánh đều đến khi hỗn hợp bông xốp.

  Chú ý: Chia đường thành 3 phần rồi cho lần lượt vào lòng trắng. Bạn tiến hành cho từng phần đường vào rồi dùng máy đánh trứng đánh đều lên. Dừng một chút rồi tiếp tục cho đường vào rồi lại đánh bông. Thực hiện tương tự cho đến khi hết đường và thu được một hỗn hợp bông mịn.

  Bước 3: Làm hỗn hợp bột bánh

  cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu xốp và không xẹp

  Cho từng lòng đỏ vào tô lòng trắng đã đánh bông rồi tiếp tục dùng máy đánh trứng đều lên. Cũng giống như khi cho đường, bạn đừng cho hết lòng đỏ vào mà cho từng quả một để khi đánh, hỗn hợp sẽ mịn và đều hơn nhé!

  Đổ tiếp 30g dầu ăn và 15g sữa tươi không đường vào. Tiếp tục cho hỗn hợp bột mì và bột bắp vào rồi dùng máy đánh trứng đánh đều lên.

  Chú ý: Khi cho bột mì và bột bắp vào, bạn nhớ chia thành 3 lần và không nên đổ vào hết một lần nhé. Khi đánh, bạn không nên đánh lâu quá để tránh tạo bọt khí. Bước này chỉ đánh để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thôi.

  Bước 4: Nướng bánh

  cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu xốp và không xẹp

  Đổ từ từ hỗn hợp bột bánh bông lan vừa làm vào khuôn. Nâng khuôn bánh lên rồi gõ nhẹ xuống bàn nhiều lần để các phần bọt khí vỡ ra.

  Cho khuôn bánh vào nồi chiên không dầu, chỉnh nhiệt độ 150 độ C và nướng trong vòng 40 phút. Hết thời gian, lấy khuôn bánh ra rồi úp ngược xuống khoảng 3-5 phút để hạn chế tình trạng lõm hoặc xẹp bánh.

  Dùng dao rọc hình tròn xung quanh mép khuôn để lấy bánh ra. Bóc phần giấy nến ra và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

  3. Thành phẩm

  cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu xốp và không xẹp

  cách làm bánh bông lan tại nhà đơn giản nhất

  Wow! Vậy là chiếc bánh bông lan nướng bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành rồi. Đẹp và hấp dẫn không thua gì ngoài tiệm phải không nào? Bánh rất mềm và mịn lại cực kỳ đàn hồi, không hề bị xẹp luôn nhé! Mặc dù không cho thêm vani tạo mùi nhưng bánh vẫn rất thơm và có độ ngọt vừa phải, ăn cực ngon và đã luôn! Bạn nào mà thích ăn bánh ngọt chắc chắn không thể bỏ qua công thức làm bánh bông lan tại nhà này rồi!

  Chỉ cần một chiếc nồi chiên không dầu và một cái máy đánh trứng là bạn đã có thể làm được một chiếc bánh bông lan thơm ngon và hấp dẫn như trên rồi. Ngoài bánh bông lan thì bạn cũng có thể làm được nhiều loại bánh khác nhờ nồi chiên không dầu đấy. Nhanh nhanh lưu lại công thức và thực hiện ngay thôi. Chúc bạn thành công với món bánh bông lan này nhé!

  Hướng dẫn làm pizza mì tôm cùng trứng và xúc xích

  Từ khóa: Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu xốp và không xẹp