Khi thi công gạch block tự chèn cho vỉa hè, đường phố, công viên, sân vườn cần nắm vững quy trình các bước để quá trình thi công diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng. Hãy cùng xem bài viết dưới đây để biết về cách lát gạch block tự chèn nhé.

Gạch block tự chèn là gì?

Gạch block tự chèn (hay gạch tự chèn) là loại gạch không nung dùng cho vỉa hè, có ưu điểm nổi bật là không sử dụng hỗn hợp xi măng để kết dính sản phẩm với nền, tiết kiệm chi phí và thời gian thi công.
Gạch block tự chèn được làm từ xi măng, cát vàng, xỉ nhiệt điện, mạt cát, cát đen,phế thải công nghiệp, …

【Hướng Dẫn】Cách Lát Gạch Block Tự Chèn Đúng Chuẩn Từ A-Z

Gạch có nhiều loại và thường được dùng để lát vỉa hè, sân vườn, sân trong, bến tàu, đường đi bộ. Dưới đây là một số loại gạch block tự chèn phổ biến:

 • Gạch Terrazzo: Loại gạch lát vỉa hè phổ biến nhất hiện nay, có nhiều kích cỡ, màu sắc và họa tiết khác nhau. Chủ yếu được sử dụng cho sân vườn, tiền sảnh, …
 • Gạch hình chữ I, gạch chữ T, gạch chữ nhật, gạch trồng cỏ, gạch con sâu, gạch lá phong, gạch giả gỗ,…Giá thành đắt hơn gạch terrazzo, với nhiều chủng loại hơn và cường độ nén cao (trên 300Mpa).

Ưu điểm vượt trội của gạch block tự chèn

 • Gạch tự chèn dễ sử dụng và không cần chà ron như gạch thông thường.
 • Trong số các loại gạch không nung, gạch block tự chèn được ưu tiên phát triển do tính đa dụng trong nhiều công trình và đáp ứng các yêu cầu về công nghệ, kết cấu, môi trường và biện pháp thi công.
 • Nguyên liệu sản xuất gạch tự chèn là cát kết, cát vàng, xi măng… đều có nguồn gốc tại địa phương. Do đó, giá thành sản xuất gạch tự chèn rất thấp.
 • Ngoài ra, dây chuyền sản xuất này không yêu cầu nhiều công nhân. Vì gần như các bước đều được thực hiện tự động. Nhờ đó, mức đầu tư ban đầu được giảm thiểu, giá thành sản phẩm làm ra thấp.
 • Quy trình sản xuất gạch tự chèn không dùng than giúp tiết kiệm nhiên liệu, giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường.

【Hướng Dẫn】Cách Lát Gạch Block Tự Chèn Đúng Chuẩn Từ A-Z

Cách lát gạch block tự chèn từ A-Z

Lên kế hoạch thi công lát gạch block tự chèn

Bản phác thảo khu vực cần được lên kế hoạch trước. Bản phác thảo bao gồm tất cả các thông số. Điều này giúp cung cấp đúng lượng nguyên liệu cần thiết.

Lựa chọn kích thước, kiểu dáng và màu sắc gạch lát phù hợp, chú ý phối hợp màu gạch để đạt tính thẩm mỹ cao nhất để giảm thiểu việc cắt chèn.

Chuẩn bị khu vực lát gạch

Đảm bảo khu vực lát gạch block tự chèn không có bất kỳ hệ thống dây điện ngầm nào. Nếu bạn thấy một đường dây chạy qua , hãy gọi cho chính quyền địa phương để kiểm tra.

Đảm bảo rằng khu vực thi công hoàn toàn khô ráo. Chuẩn bị bề mặt lát bằng cách phơi móng nông để đảm bảo nền phù hợp với điều kiện đất và mục đích sử dụng. Tất cả đất trên bề mặt cần được làm sạch.

Độ sâu cần thiết cho lối đi là 3”- 4”. Độ sâu cần thiết cho các phần xe chạy trên đường là 6 inch trở lên. Sử dụng máy đầm rung bằng cách tác động đến lớp nền để tạo độ dốc và biên dạng mong muốn. (đầm phẳng).

【Hướng Dẫn】Cách Lát Gạch Block Tự Chèn Đúng Chuẩn Từ A-Z

Trải một lớp cát dày khoảng 1 mm trên bề mặt. Tạo mặt phẳng ranh giới (chẳng hạn như đường lề hoặc đường ống song song đặt trên nền móng) để san phẳng cát.

Độ sâu của lớp cát phải phù hợp với độ dày của gạch và một số tác động nhỏ như cát giẫm lên hoặc chìm xuống.
gạch block tự chèn. Từ các đường và góc được xác định trước, hãy bắt đầu xếp gạch theo mẫu mong muốn.

Lát gạch block tự chèn

Tiếp tục lát theo đường với góc đã canh trước, vuông góc với cạnh thẳng ban đầu. Hoàn thành lát từng miếng và tiếp tục lát từng hàng cho đến hết khu vực cần lát.

Việc lát gạch được thực hiện bằng cách sử dụng máy cắt đá hoặc cưa vật liệu để cắt gạch ở những nơi cần thiết. Hoàn thành thi công gạch tự chèn.

Quét sạch khu vực lát gạch để chuẩn bị đầm. Dùng máy đầm nhỏ và đầm nhẹ khu vực xung quanh theo hướng gạch.

Tiếp tục chà nhám và rung cho đến khi các đường nối giữa các viên gạch được lấp đầy và một viên kết dính với viên kia.

【Hướng Dẫn】Cách Lát Gạch Block Tự Chèn Đúng Chuẩn Từ A-Z

Đơn vị cung cấp và thi công gạch block tự chèn uy tín, chất lượng cao

Công ty Đại Phương đã có hơn 10 năm hình thành và phát triển trong lĩnh vực kinh doanh và sản xuất vật liệu xây dựng, đặc biệt là các loại gạch lát sân vườn như gạch terrazzo, gạch block tự chèn, gạch vỉa hè con sâu, gạch lát cỏ.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường, Đại Phương đã đầu tư dây chuyền sản xuất gạch terrazzo hiện đại vào năm 2007, từ đó đến nay không ngừng cải tiến công nghệ và nâng sản lượng lên 15 triệu viên/năm.

【Hướng Dẫn】Cách Lát Gạch Block Tự Chèn Đúng Chuẩn Từ A-Z

Tự hào là đơn vị sản xuất gạch vỉa hè đầu tiên tại miền bắc, Gạch block tự chèn Đại Phương không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng như:

 • Nhà máy sản xuất lớn đáp ứng mọi nhu cầu số lượng
 • Chất lượng sản phẩm đảm bảo theo tiêu chuẩn (TCVN 7744: 2013)
 • Giá gạch nhà máy tại xưởng
 • Hàng hóa được giao tận chân công trình

Đại Phương là nhà sản xuất, bán và phân phối gạch vỉa hè lát nền hàng đầu tại Hà Nội và các tỉnh phía bắc cả nước, với đội ngũ kỹ thuật lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm cùng trang thiết bị sản xuất hiện đại đảm bảo sẽ làm hài lòng mọi khách hàng về sản phẩm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Đội 1B, Hà Xá, Đại Hưng, Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.
 • Hotline: 0916 328 998 – 0981 408 666
 • Email: [email protected]
 • Website: https://daiphuong.com.vn

Bài viết trên là hướng dẫn cách lát gạch block tự chèn chuẩn trong thi công xây dựng vỉa hè. Các chủ đầu tư có thể tham khảo để có thể biết cách lát gạch tự chèn đúng và thẩm mỹ.

Tóm tắt: 【Hướng Dẫn】Cách Lát Gạch Block Tự Chèn Đúng Chuẩn Từ A-Z