Hai cơ quan Smithsonian Institution hay Viện Smithsonian là một tổ hợp nghiên cứu và bảo tàng của chính phủ Mỹ đã phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua, có trụ sở được đặt tại thủ đô Washington và có phân viện, chi nhánh tại nhiều khu vực khác. Viện nghiên cứu nổi tiếng thế giới này hiện nay đang bao gồm 17 bảo tàng, phòng trưng bày và một sở thú vô cùng rộng lớn, giúp du khách quốc tế cũng có thể khám phá, tìm hiểu về mọi thứ với hơn 150 triệu hiện vật khác nhau đang được sưu tầm. Trong đó những bảo tàng nổi bật nhất của Viện Smithsonian Washington mà Vietsense travel dưới đây sẽ là địa điểm thích hợp để du khách có thể khám phá trong chuyến du lịch tại thủ đô nước Mỹ của mình nhé!

cận cảnh 7 bảo tàng ấn tượng ở thủ đô washington

Tham quan Bảo tàng Hàng không và Không gian Quốc gia nổi tiếng

Kể từ khi được mở cửa tại National Mall vào những năm 1976, thì cho đến nay bảo tàng Hàng không và Không gian Quốc gia chính là nơi cung cấp thông tin về các chuyến bay và truyền cảm hứng cho rất rất nhiều thế hệ phi công, phi hành gia trong tương lai từ khắp nơi trên thế giới đấy nhé. Bảo tàng này còn là nơi chứa bộ sưu tập lớn và có ý nghĩa nhất về các hiện vật không gian, hàng không và những gì con người muốn được khám phá trên thế giới. Một điểm thăm quan nhất định phải đến trong chuyến du lịch Mỹ.

Tất cả các thành phần của chuyến bay mà con người luôn tò mò muốn khám phá  được trưng bày bên trong bảo tàng, bao gồm các tài liệu nghệ thuật và thông tin lưu trữ liên quan cho du khách khám phá. Bảo tàng hiện nay đang được mở cửa miễn phí từ 10 giờ sáng tới 5 giờ 30 chiều và có thể mở tới 7 giờ 30 tối vào mùa xuân và mùa hè cho du khách tự do khám phá.

Chuyến thăm ở bảo tàng Hàng không và Không gian Quốc gia sẽ mang du khách quốc tế có cảm giác như bay lên bầu trời, với những trưng bày về thành tựu công nghệ đáng kinh ngạc về hàng không, vũ trụ của thế giới trong suốt những thế kỷ qua. Các hiện vật lịch sử hiện nay đang được trưng bày tại bảo tàng đều mang đến những câu chuyện hàng không cực kỳ thú vị. Như chiếc máy bay Wright 1903 là nhân chứng lịch sử chiếc máy bay thực hiện thành công chuyến bay đầu tiên trên thế giới từ xưa đến nay.

Khám phá Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia Smithsonian

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia Smithsonian chính là cái tên đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn. Nó được mở cửa vào năm 1910, để khám phá và cung cấp các thông tin giáo dục của thế giới tự nhiên cho nhân loại. Đây là một bảo tàng có diện tích rộng lớn, có các mẫu vật khoa học tự nhiên và hiện vật văn hóa giá trị vô cùng lớn, mang đến cho du khách một hành trình khám phá đáng nhớ trong chuyến tham quan thủ đô nước Mĩ của mình. Vị trí tọa lạc của bảo tàng nằm trên National Mall và mở cửa miễn phí cho du khách tham quan vào khung giờ từ 10 giờ sáng tới 5 giờ 30 chiều.

Bảo tàng này chính là nơi chứa một số hiện vật nổi tiếng nhất trên thế giới, được trưng bày tại nhiều khu vực khác nhau trong địa chỉ này, trong đó có cả viên kim cương Diamond Hope bị nguyền rủa nổi tiếng mà loài người hiện nay vẫn đang tò mò. Rius là trung tâm giáo dục của bảo tàng này, nơi đây hiện cung cấp một không gian để thanh thiếu niên có thể khám phá khoa học và những thứ mà mình cảm thấy hứng thú.

Sau nhiều năm, bảo tàng này đã được chính quyền thủ đô nâng cấp với một hội trường lớn dành cho những hóa thạch có lịch sử = cách đây hàng trăm triệu năm. Tại bảo tàng hiện nay cũng có khu vực minh họa lịch sử hàng triệu năm qua của trái đất cách đây hàng tỷ năm và nhiều không gian triển lãm đa dạng khác cho du khách thưởng thức. Ngoài những hiện vật được trưng bày thường niên tại đây, bên trong  bảo tàng còn có các triển lãm ngắn ngày khác được tổ chức vào nhiều thời điểm khác nhau hãy tham gia nếu bạn có cơ hội nhé.Ngoài các không gian trưng bày bên ngoài, bên trong bảo tàng còn có hệ thống nhà hát IMAX, đài thiên văn và đài quan sát công cộng với kính viễn vọng mặt trời để du khách khi đến tham quan có cơ hội được ngắm nhìn bầu trời. Tại bảo tàng cũng có sẵn các tour du lịch hàng ngày và nhiều sự kiện giáo dục vô cùng thú vị dành cho cả trẻ em và người lớn trong một ngày.

Bảo tàng Nghệ thuật Hoa Kỳ nổi tiếng

Đối với những ai đam mê nghệ thuật, bảo tàng Nghệ thuật Hoa Kỳ chính là một trong những nơi có bộ sưu tập lớn và rộng nhất của nghệ thuật Mỹ trên thế giới cho đến hiện nay. Bảo tàng hiện nay có đến 2 địa điểm với tòa nhà chính nằm ở khu phố Penn và phòng trưng bày Renwick nằm cạnh Nhà Trắng nổi tiếng, đây chính là nơi cung cấp những tác phẩm nghệ thuật của hàng ngàn nghệ sĩ nổi tiếng trong hàng trăm năm nay.

Tại bảo tàng Nghệ thuật Hoa Kỳ, du khách sẽ tìm thấy và thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ đáng kính trong từng khoảng thời gian khác nhau, hình thức và phong cách, thể loại riêng biệt không bị pha trộn. Lĩnh vực nghệ thuật trừu tượng và hiện thực cũng được thể hiện sẵn trong bộ sưu tập với những tác phẩm nghệ thuật và tranh tường vô cùng ấn tượng của New Deal. Bảo tàng này hiện nay cũng có một bộ sưu tập nghệ thuật đương đại lớn, triển lãm dành riêng cho nghệ sĩ người nơi này gốc Phi và Latinh, nghệ thuật dân gian vô cùng hoành tráng.

Phòng trưng bày Renwick chính là nơi dành cho nghệ thuật trang trí tinh tế và thủ công đương đại vô cùng hoành tráng. Tại đây từ lâu đã trưng bày những tác phẩm nghệ thuật trang trí và thủ công tinh xảo của mảnh đất này và có nhiều triển lãm tương tác đột phá thu hút du khách quốc tế ghé đến tham quan.

Bảo tàng và vườn điêu khắc Hirshhorn xinh đẹp

Bảo tàng và vườn điêu khắc Hirshhorn từ trước đến nay vẫn luôn trưng bày một số tác phẩm nghệ thuật độc đáo nhất của nghệ thuật hiện đại và đương đại của nhân loại, bao gồm các lĩnh vực như hội họa, điêu khắc và nhiếp ảnh. Bảo tàng này chính là một điểm đến để du khách có thể tìm kiếm trải nghiệm về nghệ thuật với nhiều tác phẩm trưng bày đẹp, ấn tượng phù hợp để tìm tòi khám phá. Đây là một điểm tham quan khó bỏ qua, nhất là với những người yêu thích và muốn khám phá những gì đặc biệt nhất của nghệ thuật.

Điểm trưng bày nghệ thuật này được thành lập vào năm 1974 bởi nhà sưu tập nghệ thuật nổi tiếng thế giới đó chính Joseph H. Hirshhorn và liên tục được mở rộng bộ sưu tập qua thời gian, hiện tại bảo tàng này đã có hơn 12.000 tác phẩm được trưng bày cho du khách thưởng thức. Có những triển lãm được tổ chức luân phiên, liên tục trong bảo tàng, thu hút người xem từ mọi nơi trở về đây bởi những tác phẩm nghệ thuật hiện đại và đương đại.

Tại bảo tàng hiện nay cũng có những cuộc triển lãm chuyên sâu cho những ai muốn nghiên cứu về nó, với nhiều tác phẩm ấn tượng, cùng với đó là các chương trình thú vị hấp dẫn, sự kiện, diễn thuyết, chiếu phim khác cũng khá nhiều. Không gian bên ngoài của bảo tàng cũng hấp dẫn không kém, với một số sáng tạo nghệ thuật đặc sắc cũng như hình ảnh đầy nổi bật của tòa nhà bảo tàng.

Khám phá bảo tàng Quốc gia của người nơi đây da đỏ

Nằm tại khu vực National Mall, bảo tàng Quốc gia của người vùng này da đỏ cũng là một trong những địa điểm tham quan lý tưởng để du khách ghé qua khi ghé thăm thủ đô của Hoa Kỳ. Ngoài mở cửa miễn phí cho du khách, bảo tàng này còn tự hào là nơi có một trong những bộ sưu tập đồ vật có giá trị cổ xưa, hình ảnh, đồ tạo tác và phương tiện truyền thông rộng lớn nhất thế giới trong suốt chiều dài của nền văn minh. Đây là bảo tàng dành riêng cho nét văn hóa của người bản địa khu vực này với những trưng bày đa dạng và chân thực đảm bảo sẽ hấp dẫn du khách.

cận cảnh 7 bảo tàng ấn tượng ở thủ đô washington

Tòa nhà của bảo tàng hiện nay có một kiểu kiến trúc đầy ấn tượng với những đường cong tinh xảo gợi cảm và sử dụng đá vôi để tạo thành hình ảnh như những tảng đá bị ảnh hưởng của gió nước trong hàng ngàn năm bị ảnh hưởng bởi mẹ thiên nhiên. Bên trong bảo tàng là một bộ sưu tập cực kỳ lớn, đại diện cho hơn 1.200 năm lịch sử trên 1.200 nền văn hóa bản địa từ châu mảnh đất này từ xưa đến  nay. Các tác phẩm trưng bày ở đây bao gồm những đồ vật mang tính thẩm mỹ, tôn giáo, lịch sử, cung cấp cho con người thời nay một cái nhìn toàn diện về văn hóa người Mỹ bản địa từ xưa.

Có nhiều không gian trưng bày trong bảo tàng cho du khách tham quan, cung cấp những thông tin theo các chủ đề nhất định, giúp du khách quốc tế có thể tìm hiểu dễ dàng những gì mình cảm thấy hứng thú. Ngoài ra, bảo tàng hiện nay cũng cung cấp các chương trình thực tế tìm hiểu dành cho gia đình, chuyến tham quan có hướng dẫn của hướng dẫn viên, biểu diễn âm nhạc trực tiếp và chiếu phim thường niên khác nhằm thu hút khách hàng ghé qua.

Bảo tàng Bưu chính Quốc gia nổi tiếng

Được khai trương vào năm 1993 tại tòa nhà bưu điện lịch sử thành phố New York xa hoa, bảo tàng Bưu chính Quốc gia chính là địa điểm để chính quyền tôn vinh lịch sử bưu chính của nước nơi này vĩ đại. Bảo tàng này có thể được du khách tìm thấy trong khu phố NoMa của thủ đô Washington, giúp du khách khi đến tham quan có thể tìm kiếm và ghé qua một cách dễ dàng nhất có thể.

Hiện bảo tàng chứa một bộ sưu tập tem khổng lồ, các loại đồ vật tạo tác lịch sử và có nhiều triển lãm tương tác cho du khách quốc tế thưởng thức. Khi ghé qua bảo tàng này,mọi người nhất định sẽ được tìm hiểu về sự phát triển của cách mà người nơi đây liên lạc với nhau cũng như với thế giới trong khoảng thời gian đã qua trong lịch sử. Các hiện vật được trưng bày tại bảo tàng rất đa dạng, đó có thể là chiếc ô tô đầu tiên, chiếc xe ngựa, máy bay,…của đất nước này. Cùng với đó là không gian trưng bày lịch sử và thư trong các hình thức vận chuyển, hiển thị khác nhau mà người xưa đã phát minh ra.

Khách quốc tế khi đến tham quan bảo tàng Bưu điện Quốc gia cũng sẽ được khám phá nghệ thuật chế tạo vô cùng tinh xảo, thiết kế tem, cũng như bộ sưu tập riêng, cho phép du khách có thể nhìn thấy sự đa dạng và phong phú của bưu chính thế giới. Nếu bạn là một người đang tìm hiểu về lĩnh vực bưu chính tại thủ đô Washington, bảo tàng Bưu điện Quốc gia chính là nơi thích hợp để ghé qua nhất trong hành trình của mình.

Bảo tàng cộng đồng Anacostia siêu nổi tiếng

Bảo tàng cộng đồng Anacostia chính là địa điểm vô cùng đặc biệt, nơi bạn có thể tìm thấy tất cả các thông tin, buổi diễn thuyết về các vấn đề xã hội lịch sử và đương đại đối với cộng đồng đã diễn ra tại mảnh đất này. Tuy nhiên, không phải lúc nào các thông tin cũng là về cộng đồng toàn cầu như bạn mong muốn, mà nó còn cung cấp nội dung về nguồn gốc lịch sử phát triển, hình thành văn hóa địa phương của người vùng này gốc Phi Anacostia khác tại đây .

Bảo tàng này đã được mở cửa vào năm 1967 với tên gọi là bảo tàng Khu phố Anacostia xưa cũ, để kể về lịch sử và cuộc sống, sự phát triển tại các khu phố người mảnh đất này gốc Phi. Năm 2006 bảo tàng được chính quyền thủ đô Hoa Kỳ đổi tên thành bảo tàng cộng đồng Anacostia, mở rộng các chủ đề và cung cấp thông tin phong phú và đa dạng về các vấn đề xã hội, văn hóa xảy ra trong cộng đồng đô thị của con người nơi đây.

Bảo tàng hiện nay đã có sự mở rộng, nhưng các bộ sưu tập của nó chủ yếu là những hiện vật vô cùng độc đáo liên quan tới cộng đồng người Mỹ gốc Phi địa phương đã sinh sống và phát triển. Từ những tài liệu lưu trữ trong gia đình người địa phương ở thế kỷ 19 cho đến ngày nay,  đến tác phẩm của nghệ sĩ da đen nổi tiếng, tất cả đều là hiện vật được trưng bày và có sự liên kết vô cùng chặt chẽ với môi trường xung quanh của chúng ta .

Nếu du khách là người muốn tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, nghệ thuật và khoa học của quốc gia đặc biệt này, khi mua vé máy bay đi Washington hãng Korean Air du khách có thể ghé qua những bảo tàng thuộc Viện Smithsonian mà Vietsense travel đã kể trên. Các bảo tàng này đều được mở cửa miễn phí cho du khách tham quan và cung cấp nhiều triển lãm đa dạng, giúp mọi người có thể tìm thấy cho mình những chuyến khám phá tuyệt vời nhất. Để cho chuyến đi của bạn trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Từ khoá: Cận cảnh 7 bảo tàng ấn tượng ở thủ đô Washington

Từ khóa: Cận cảnh 7 bảo tàng ấn tượng ở thủ đô Washington