Trong các loại cây cảnh phong thủy, nói về khả năng làm sạch không khí thì chúng ta không thể bỏ qua cây Phú Quý. Một cây cảnh đẹp dùng để trang trí nhà cửa rất tốt, vừa cải tạo không gian sống vừa chiêu tài hút lộc. Thế bạn đã biết cây Phú Quý hợp mệnh gì? Tuổi gì chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng mình tham khảo ngay nội dung bên dưới.

Cây Phú Quý có ý nghĩa gì trong phong thủy

cây phú quý hợp mệnh gì? tuổi gì? cây có độc không

Nghe qua cái tên chắc hẳn bạn đã đoán được phần nào mà gia chủ mong muốn ở giống cây cảnh này phải không nào? Hiểu đơn giản theo nghĩ Hán Việt thì từ PHÚ trong Phú Quý có nghĩa là mong muốn một cuộc sống sung túc, giàu sang. Một cuộc sống đủ đầy về mọi thứ, từ tiền bạc cho đến tình cảm yêu thương trong tất cả các mối quan hệ. Song từ QUÝ trong Phú Quý có nghĩa là sự yêu quý, cảm mến, trân trọng của mọi người dành cho nhau.

Việc trang trí chậu cây Phú Quý trong nhà chỉ mong gia đình lúc nào cũng sống ấm no, đủ đầy hơn. Mong rằng cuộc sống cả nhà lúc nào cũng tràn ngập niềm vui và tiếng cười. Dù thời gian có lấy đi bao nhiêu tuổi trẻ, sức khỏe,… chỉ mong gia đình mãi mãi bên nhau. Sống vui vẻ khỏe, sống một cuộc đời an nhiên.

Vào những dịp đặc biệt như tân gia nhà, khai trương quán hoặc dịp lễ tết nào đó. Nếu bạn được người thân hay bạn bè tặng chậu cây cảnh này, chắc hẳn họ rất yêu mến bạn. Họ mong rằng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn trong nay mai.

Cây Phú Quý hợp mệnh gì? Tuổi gì

Như các bạn đã biết, cây Phú Quý là loài cây bụi, sinh nở rất nhanh. Để nổi bật nhất của cây chính là những chiếc lá lớn, mép nguyên và sở hữu viền đỏ hồng trông rất bắt mắt. Bề mặt bóng nhẵn và có màu xanh đậm. Cũng chính những đặc điểm này giống cây Phú Quý được xếp vào nhóm cây hành Hỏa. Cho nên những bạn nào thuộc hành Hỏa rất hợp với việc trồng cây Phú Quý trong nhà.

Bên cạnh nhóm người hành Hỏa thì các bạn thuộc hành Mộc và Thổ cũng rất thích hợp để trồng cây Phú Quý. Bởi theo mối quan hệ tương sinh tương khắc thì Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Thổ.

Xét về tuổi thì những bạn nào tuổi DẬU mà thuộc hành Hỏa sẽ rất rất hợp với cây Phú Quý. Tuổi này mà trồng cây Phú Quý trong nhà nhất định sẽ gặp vô số tài lộc và may mắn. Không những gia đạo bình an, vợ chồng viên mãn hạnh phúc. Mà công việc làm ăn kinh doanh phát triển rất tốt, làm đâu thuận đó. Tiền tình có đủ.

Cây Phú Quý có độc không?

Theo các chuyên gia thì cây Phú Quý không hề có độc. Những gia đình có bạn nhỏ hoàn toàn yên tâm về giống cây cảnh này nhé. Có thể nói đây là giống cây cảnh vừa đẹp vừa hữu ích. Nó không chỉ điều hòa không khí trong nhà, cải tạo không gian mở cho ngôi nhà. Nó còn mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Dẫu biết cây xanh trồng trong nhà sẽ lọc không khí trở nên sạch hơn, không gian sống bớt ngột ngạt hơn. Thế nhưng đừng quá lạm dụng mà trồng quá nhiều cây xanh trong nhà nhé. Bởi cây Phú Quý bẩm sinh phát triển theo từng bụi và lan rất nhanh. Cũng chính những bụi cây này là nơi ẩn trú của rất nhiều loại côn trùng. Cho nên muốn trang trí ngôi nhà thêm xinh thêm tươi mới thì chỉ trang trí 1 hoặc 2 chậu trong nhà thôi nhé.

Cây Phú Quý ra hoa khi nào?

cây phú quý hợp mệnh gì? tuổi gì? cây có độc không

Cây Phú Quý là giống cây cảnh có hoa nhé. Thế nhưng nếu bạn trồng trong điều kiện thích hợp, đủ nắng đủ nước và biết cách chăm sóc thì cây mới cho hoa được. Thường trong môi trường tự nhiên, cây Phú Quý sẽ ra hoa vào đầu tháng 5 hằng năm. Hoa của cây Phú Quý rất đẹp và rực rỡ. Sau khi hoa tàn hoa sẽ rụng xuống và tạo thành quả mọng có màu cam khá đẹp mắt.

Cây Phú Quý là giống cây cảnh dễ trồng, dễ chăm sóc. Một điều đặc điểm ở giống cây cảnh này mà ai ai cũng thích. Chính là cây sinh trưởng và phát tốt ở cả 2 môi trường. Dù trồng trong đất hay trong nước, cây đều sinh trưởng xanh tươi tốt. Cũng chính lý do này mà mọi người chọn cây Phú Quý trang trí trong nhà, nơi làm việc,…

Vị trí đặt cây Phú Quý tốt nhất

Như chúng ta đã biết, cây Phú Quý là loài cây cảnh đẹp mang ý nghĩa sâu sắc trong phong thủy. Và để chậu cây này phát huy hết công dụng của nó, các bạn cần đặt đúng vị trí. Một vị trí hợp phong thủy để thu hút may mắn, tài lộc. Thường các bạn sẽ thấy mọi người đặt chậu cây Phú Quý ở trên bàn tiếp khách, bàn họp, bàn làm việc, quầy lễ tân,…

Bên cạnh vị trí đặt, các bạn nên đặt chậu cây theo hướng Đông hoặc hướng Đông Nam. Hai hướng này sẽ mang lại ánh nắng, gió đầy đủ để cây sinh trưởng tốt hơn.

Hình ảnh cây Phú Quý

Sau đây là một vài hình ảnh về giống cây Phú Quý. Nếu các bạn đang quan tâm đến giống cây cảnh này thì hãy xem qua nhé. Tin mình đi, trồng cây Phú Quý trong nhà không vô ích đâu. Nếu không mang lại tài lộc may mắn thì cũng giúp không gian ngôi nhà của bạn thêm tươi mới và thoáng mát hơn.

cây phú quý hợp mệnh gì? tuổi gì? cây có độc không
cây phú quý hợp mệnh gì? tuổi gì? cây có độc không

cây phú quý hợp mệnh gì? tuổi gì? cây có độc không
cây phú quý hợp mệnh gì? tuổi gì? cây có độc không

cây phú quý hợp mệnh gì? tuổi gì? cây có độc không
cây phú quý hợp mệnh gì? tuổi gì? cây có độc không
cây phú quý hợp mệnh gì? tuổi gì? cây có độc không
cây phú quý hợp mệnh gì? tuổi gì? cây có độc không

Từ khoá: Cây phú quý hợp mệnh gì? Tuổi gì? Cây có độc không

Từ khóa: Cây phú quý hợp mệnh gì? Tuổi gì? Cây có độc không