Như các bạn đã biết, cây xương rồng là một loại cây có sức sống cực kỳ tốt. Môi trường khô nóng như sa mạc mà xương rồng vẫn sinh trưởng và phát triển tốt. Thế trong phong thủy cây xương rồng có ý nghĩa gì? Trồng cây xương rồng trong nhà có tốt không? Cây xương rồng hợp mệnh gì? Tuổi gì nhất? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu ngay nội dung bên dưới.

Cây xương rồng có ý nghĩa gì trong phong thủy

cây xương rồng hợp mệnh gì? cây xương rồng có trừ tà không

Nói về ý nghĩa thì cây xương rồng mang rất nhiều ý nghĩa tốt lành khác nhau. Ý nghĩa đầu tiên phải nói đến chính là sức sống bền bỉ và mãnh liệt của cây. Cho dù ở môi trường khắc nghiệt như sa mạc mà cây vẫn sinh trưởng và phát triển tốt.

Cũng chính ý nghĩa này mà nhiều người yêu thích cây và chọn cây trang trí trong nhà hoặc nơi làm việc. Thông qua chậu cây xương rồng mà nhắc nhở bản thân phải cố gắng và kiên trì hết sức có thể. Cho hoàn cảnh nào cũng phải cố gắng và vượt qua, tuyệt đối không được từ bỏ ước mơ của mình.

Tuy toàn thân của cây xương rồng đầy gai góc nhưng bên trong thân cây rất mọng nước và tràn trề nhựa sống. Điều này mang ý nghĩa là bề ngoài con người tuy khô khan, kiệm lời nhưng không có nghĩa là họ vô tâm đâu nhé. Một số người bề ngoài họ khá lạnh lùng nhưng bên trong tâm hồn họ rất tâm lý, luôn quan tâm đến bạn một cách tỉ mỉ và chu đáo nhất.

Trong tình yêu, cây xương rồng đại diện cho một tình yêu âm thầm, lặng lẽ như thầm kín. Nếu bạn được ai đó tặng một chậu cây xương rồng, tin chắc người ấy rất yêu và quan tâm bạn thật lòng đấy. Tình yêu này sẽ đẹp đẽ và rực rõ tựa như những đóa hoa mà xương rồng nở vậy. Thế nhưng tình yêu này cần có thời gian.

Cây xương rồng hợp mệnh gì?

Theo các chuyên gia phong thủy thì cây xương rồng rất hợp với những bạn thuộc hành KIM. Chúng được xem là một vật phẩm phong thủy giúp bạn xua đuổi đen đủi, vận khí xui xẻo. Song đó là kích tài lộc, mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Bản chất cây xương rồng có sức sống rất tốt, cây mọc uốn lượn trong tự nhiên giống như những con rồng đang bay vậy. Song gai nhọn của xương rồng nhìn tựa như vảy của rồng. Cho nên theo chuyên gia phong thủy, những bạn tuổi THÌN rất thích hợp trang trí chậu cây xương nhà trong nhà hoặc nơi làm việc.

Các loại cây xương rồng trong trong nhà

Tại nước ta, cây xương rồng có rất nhiều loại. Tùy theo sở thích của mỗi người mà việc lựa chọn chậu cây xương rồng khác nhau. Dưới đây là những chậu cây xương rồng phổ biến được mọi người lựa chọn:

 • Xương rồng ba cạnh hay năm cạnh
 • xương rồng trứng cút
 • xương rồng tai thỏ
 • xương rồng tuyết
 • xương rồng lê gai
 • xương rồng đá
 • xương rồng càng cua
 • xương rồng gai
 • xương rồng bà
 • xương rồng bát tiên
 • xương rồng sa mạc,…

Ngày nay, xương rồng được cải tạo và nhân giống khá là phong phú. Mọi người có thể lựa chọn và trồng nhiều vị trí khác nhau. Do cây sinh trưởng tốt trong mọi điều kiện môi trường, mưa nắng thì cây đều phát triển tốt. Có thể nói đây là giống cây cảnh phong thủy dành riêng cho những bạn thích cây cây cảnh nhưng không rảnh để chăm sóc.

Cây xương rồng có trừ tà không?

Thực tế, trong phong thủy cây xương rồng có ý nghĩa trừ tà ma rất hiệu quả. Cũng chính vì thế mà nhiều gia đình treo một cành xương rồng khô ở trước cửa nhà hoặc các cánh cửa ra vào nhà. Điều này sẽ cân bằng vận khí trong ngôi nhà.

Mặc khác treo xương rồng trước cửa nhà nhằm xua đuổi tà ma, ngăn chặn không cho âm khí xui xẻo vào nhà. Giúp gia chủ tránh né những chuyện buồn, xui xẻo trong cuộc sống lẫn sự nghiệp làm ăn kinh doanh.

Cây xương rồng đặt ở đâu là tốt

Nói về vị trí đặt chậu cây xương rồng thì rất nhiều. Phần lớn mọi người sẽ đặt chậu cây trên bàn làm việc, bàn học hoặc quầy lễ tân…. Một số gia đình Việt còn trồng xương rồng thành hàng rào lan can.

Đây được xem là một tác phẩm nghệ thuật, vừa làm đẹp không gian sống, bảo vệ sự xâm nhập từ bên ngoài thông qua các gai nhọn của cây. Mà hàng rào xương rồng còn ngăn chặn tà khí xâm nhập vào nhà. Nói chung trồng xương rồng thành hàng rào vô cùng hữu ích.

Thế nhưng những gia đình nào có trẻ nhỏ nên cẩn thận. Bởi chính phần gai nhọn của cây rất dễ làm tổn thương cho trẻ. Chỉ cần bất cẩn là gây chảy máu trên da ngay. Nguy hiểm hơn, nếu đâm trúng vào mắt cũng cực kỳ nguy hiểm.

Cây xương rồng có ra hoa không?

cây xương rồng hợp mệnh gì? cây xương rồng có trừ tà không

Xương rồng là loại cây có sức sống mãnh liệt và tuổi thọ cực kỳ cao. Chúng có thể sống đến 300 năm đấy nhé. Trên thực tế, cây xương rồng có hoa, thậm chí còn kết trái mỗi khi vào mùa sinh sản.

Hoa xương rồng nở chậm, theo chu kỳ 6 – 12 tháng thì hoa xương rồng nở 1 lần. Hoa mọc trực tiếp lên thân của cây xương rồng. Hoa sẽ mọc đối xứng ở 2 bên. Hoa có màu sắc đa dạng dựa theo tùy loại mà màu sắc hoa khác nhau. Thường cây cho ra hoa vào mùa xuân hằng năm.

Hình ảnh cây xương rồng

cây xương rồng hợp mệnh gì? cây xương rồng có trừ tà không
cây xương rồng hợp mệnh gì? cây xương rồng có trừ tà không

cây xương rồng hợp mệnh gì? cây xương rồng có trừ tà không
cây xương rồng hợp mệnh gì? cây xương rồng có trừ tà không

cây xương rồng hợp mệnh gì? cây xương rồng có trừ tà không
cây xương rồng hợp mệnh gì? cây xương rồng có trừ tà không
cây xương rồng hợp mệnh gì? cây xương rồng có trừ tà không
cây xương rồng hợp mệnh gì? cây xương rồng có trừ tà không

Qua bài viết này, các bạn đã biết cây xương rồng hợp mệnh gì rồi phải không. Nếu bạn yêu thích việc trồng cây xanh trong nhà, nơi làm việc nhưng không có nhiều thời gian chăm sóc thì hãy chọn giống cây xương rồng này. Tin rằng chậu cây xương rồng đặt trên bàn học, bàn làm việc sẽ mang lại thật nhiều tin vui tốt lành cho các bạn.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Từ khoá: Cây xương rồng hợp mệnh gì? Cây xương rồng có trừ tà không

Từ khóa: Cây xương rồng hợp mệnh gì? Cây xương rồng có trừ tà không