Ở chốn bồng lai tiên cảnh với tiếng chuông chùa, mây mù sương khói ở độ cao hàng nghìn mét, thác đổ xuống tạo nên một khung cảnh vô cùng ấn tượng, như dội vào lòng du khách những ấn tượng khó phai mờ. quên đi.

  Thác Tam Hợp – Con đường gập ghềnh

  chặng đường chinh phục thác tam hợp – địa điểm du lịch hùng vĩ ở đà lạt
  Vẻ đẹp của thác nước (Ảnh sưu tầm)

  Thác Tam Hợp – Địa điểm du lịch đà lạt Danh thắng ấy nằm sau khuôn viên chùa Di Đà ở thôn Đăng Đừng, xã Đa Tốn, Bảo Lộc. Từ thành phố Bảo Lộc men theo những con đường ngoằn ngoèo, hai bên là những đồi chè trải dài, du khách đi theo hướng thác Đambri, rẽ phải vào vườn Địa Tạng Vương, từ đó dẫn vào chùa khoảng 5km đường đất đỏ.

  Giải thích vì sao thác có tên là thác Tam Hợp? Người dân địa phương cho biết, thác là sự kết hợp của ba dòng nước lớn đổ xuống từ độ cao 70m, thác đổ xuống như dải lụa trắng giữa trời, tung bọt trắng xóa, hòa quyện cùng làn sương mờ ảo. với mây trời như sự giao hòa tuyệt vời giữa đất trời.

  chặng đường chinh phục thác tam hợp – địa điểm du lịch hùng vĩ ở đà lạt
  Con đường dẫn vào rừng nguyên sinh (Ảnh sưu tầm)

  Thời điểm thác đẹp nhất có lẽ là vào mùa mưa, khoảng tháng 7 hàng năm. Lúc này, trời mưa nhiều, lượng nước từ 3 con suối lớn dồn về khiến thác có dòng chảy mạnh. Tiếng thác đổ ầm ầm ngày đêm.

  Sau những cơn mưa, đường vào thác vô cùng hiểm trở, bạn phải băng qua khu rừng nguyên sinh rậm rạp với những cây cổ thụ, rễ cây, lau sậy cao hàng chục mét mọc chằng chịt lối đi. Du khách phải có sức khỏe và lòng quyết tâm mới có thể vượt qua chặng đường chinh phục thác. Mọi người phải kết nối mọi người để tránh bị lạc trong rừng.

  chặng đường chinh phục thác tam hợp – địa điểm du lịch hùng vĩ ở đà lạt
  Nước chảy xiết (Ảnh sưu tầm)

  Có những đoạn đường mòn đất đỏ trơn, dốc, phải bám vào cành cây bò xuống. Có một mảnh cỏ xanh ven suối. Đường vào thác Tam Hợp –* Địa điểm du lịch đà lạt* cũng rất lãng mạn, bạn hoàn toàn hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên. Nhưng các bạn hết sức cẩn thận vì chỉ cần sơ suất nhỏ là có thể trượt chân ngã xuống suối.

  Đường lên thác còn thử thách bạn bằng cây cầu gỗ bắc qua suối. Hãy thử cảm giác đặt chân lên một cây cầu gỗ rất mỏng manh, không có lan can hay tay vịn để chống đỡ, bên dưới là dòng nước chảy xiết, từng tia nước đập vào đá bắn vào da thịt. . Cảm giác được thử thách và chinh phục sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bạn trên đường đi.

  chặng đường chinh phục thác tam hợp – địa điểm du lịch hùng vĩ ở đà lạt
  Thử thách vượt qua cây cầu gỗ (Ảnh sưu tầm)

  Thác Tam Hợp hùng vĩ

  Đi xa hàng trăm mét, bạn đã nghe tiếng thác đổ ầm ầm, sẽ không thể quên khi chứng kiến ​​cảnh thác đổ trắng xóa giữa không gian núi rừng hiu quạnh.

  Cả không gian được bao phủ bởi lớp sương mỏng bản làng, ngọn thác lúc ẩn lúc hiện như đưa bạn lạc vào chốn thiên đường. Dưới ánh nắng chiều, từng tia nắng chiếu lên những mảng màu tươi vui. Chạm nhẹ vào làn nước trong veo mát lạnh, bạn như được tiếp thêm nguồn năng lượng vô hình. Bạn sẽ không hối hận vì đường khó đi đến chốn thần tiên này đâu.

  chặng đường chinh phục thác tam hợp – địa điểm du lịch hùng vĩ ở đà lạt
  Tiên cảnh thác đổ (Ảnh sưu tầm)

  Thác Tam Hợp thuộc thiên nhiên hoang sơ, tách biệt hoàn toàn với sự nhộn nhịp của phố phường. Nó trở thành một Địa điểm du lịch đà lạt trong cẩm nang du lịch của những du khách muốn chinh phục vẻ đẹp và sự hùng vĩ của thiên nhiên.

  Nếu bạn muốn quên đi tất cả những hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống, muốn tìm đến một khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời cho bạn cảm giác yên bình như chốn thiên đường, với rừng cây, thác nước, tiếng chuông chùa ngân nga thì đây chính là nơi bạn nên đến. Không thể bỏ qua khi bạn du lịch Lâm Đồng.

  Từ khóa: Chặng đường chinh phục thác Tam Hợp – Địa điểm du lịch hùng vĩ ở Đà Lạt