Đà Nẵng là điểm đến được ghé thăm nhiều nhất của du khách Hàn Quốc năm 2019

Thống kê từ công cụ tìm kiếm đặt chỗ khách sạn Hotelscombine cho thấy lượng khách Hàn Quốc đã lựa chọn Đà Nẵng là điểm đến được ưa thích nhất năm 2019.

 


Bà Nà Hills, Đà Nẵng. (Ảnh: divui)

 

Theo công cụ tìm kiếm đặt chỗ khách sạn Hotelscombine thì Đà Nẵng là thành phố được du khách Hàn Quốc ghé thăm nhiều nhất trong năm 2019 và là điểm đến được đặt nhiều nhất vào dịp lễ Trung thu sắp tới, xếp thứ 2 và 3 lần lượt là đảo Guam (Mỹ) và Bangkok (Thái Lan).

 


Cầu Vàng, Đà Nẵng là điểm đến ưa thích của khách du lịch (Ảnh: du lịch Việt Nam)

 

Thống kê từ Tổng cục du lịch cho biết, 6 tháng đầu năm nay khách du lịch Hàn Quốc giảm tỷ lệ từ 54,8% xuống còn 49,9%, đạt hơn 878 nghìn lượt, tăng khoảng 135 nghìn lượt so với cùng kỳ (6 tháng đầu năm 2018 đón 743 nghìn khách Hàn Quốc). Năm 2018, Đà Nẵng đón gần 1,7 triệu khách Hàn Quốc, chiếm khoảng 60% trong tổng số gần 3 triệu khách Quốc tế đến thành phố biển này. Trong khi đó, năm 2017, địa phương này cũng đã đã đón tới 1,3 triệu lượt khách Hàn Quốc, tăng gần 100% so với cùng kỳ năm 2016.

 


Đà Nẵng - Thành phố của những cây cầu với sự kiện Biểu diễn pháo hoa Quốc tế (Ảnh: Petrolimex VN)

 

Những năm trở lại đây, Đà Nẵng thu hút được một lượng khách du lịch lớn đến từ Hàn Quốc và đây cũng là lượng khách trọng điểm của thành phố biển. Du khách đến từ xứ kim chi được đánh giá là thanh lịch, mạnh chi và thường không tiếc tiền chi cho các dịch vụ cao cấp. Nguồn khách du lịch và đầu tư từ quốc gia này thời gian qua đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của các ngành kinh tế liên quan, không chỉ là du lịch, dịch vụ mà ngành bất động sản nói chung và bất động sản căn hộ nói riêng cũng trở nên sôi động và phát triển mạnh mẽ.

 

Đà Nẵng và Hội An là những điểm đến nhận được sự quan tâm, thu hút lớn của du khách quốc tế, thành phố biển xinh đẹp của Việt Nam cũng vinh dự được lọt vào các bảng xếp hạng uy tín của thế giới về cảnh quan và chất lượng sống. 

 

Nguồn: Báo Thời đại