Hiện nay chống thấm tường là một trong những hạng mục đáng được quan tấm trong khi xây dựng nhà. Chúng cần được đảm bảo về độ bền và cả tuổi thọ lâu dài của cả một công trình nhà cửa. Do đó không chỉ nên quan tâm đến những tường nhà đã cũ và có dấu hiệu thấm dột. Mà nên chú trọng đến việc chống thấm tường ngay từ ban đầu. Từ đó có thể đem lại cho căn nhà có độ bền và mức an toàn cao khi ở trong chính căn nhà của mình.

Nguyên nhân gây ra tường bị thấm nước

Hiện tượng tường bị thấm dột không chỉ xảy ra ở những ngôi nhà đã sử dụng lâu năm mà còn khó tránh đối với những ngôi nhà mới xây. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này như là:

Nguyên nhân gây ra tường bị thấm nước nghiêm trọng
Nguyên nhân gây ra tường bị thấm nước nghiêm trọng

 

 • Mao quản là khoảng cách giữa các hạt có trong vật liệu xây dựng. Khi chúng tiếp xúc với nước quá lâu, nước sẽ len qua các khe hở và thẩm thấu vào bên trong mao quản. Gây ra hiện tượng tường bị thấm nước nghiêm trọng.
 • Hiện tượng thấm dột từ ống thoát nước hay rãnh nước ở tường nhà. Nước xỉa đi theo đường mao mạch rỗng lem vào nhận biết nứt. Sau đó chúng sẽ thấm sâu vào tường và làm cho những lớp sơn tường bị tróc ra.
 • Bề mặt tường có xuất hiện những vết rạn trên cổ trần tăng thêm hiện tượng thấm dột. Do khi mưa to nước sẽ chảy vào bể lan ra diện rộng trên đến tường sẽ bị thấm nước một cách nghiêm trọng.
 • Các công trình khi xây dựng không áp dụng biện pháp chống thấm hoặc xây dựng chống thấm nhưng không đúng kỹ thuật. Do đó tường chỉ chống thấm được một thời gian và không sử dụng được lâu dài.
 • Vật liệu xây dựng không đáp ứng được chất lượng chống thấm hiệu quả. Tăng thêm khả năng thấm dột cao và khiến cho ngôi nhà nhanh chóng bị xuống cấp.
 • Hệ thống đường ống dẫn nước bị tắc hoặc bị thủng gây ra hiện tượng rò rỉ nước. Các mao mạch nước chạy xuống và thấm sâu vào bề mặt tường. Nó tạo nên những hiện tượng nứt tường và làm giảm chất lượng của
 • Những ngôi nhà cũ đã được xây dựng lâu năm năm bị xuống cấp dẫn đến mặt tường xuất hiện những vết nứt chân chim. Từ đó khiến cho căn nhà dễ xuất hiện thấm dột các bề mặt tường.
 • Không khắc phục kịp thời các hiện tượng khi xuất hiện vết nứt. hiến cho nước sẽ bị cắn vào bên trong và làm cho biết độ của bê tông bị biến dạng. Từ đó khiến cho tình trạng này trở nên nghiêm trọng.
 • Công trình khi bị xuống cấp nhưng không được sửa chữa kịp thời cho cho nước ngấm sâu vào bên trong. Nó gây ra những ảnh hưởng nặng nề đến công trình về phải sửa chữa một cách tốn chi phí.

Lý do cần phải chống thấm dột tường nhà

Hiện nay có nhiều chiều để chủ nghĩ rằng thi công chống thấm làm một việc rất tốn chi phí. Tường chỉ cần có lớp bảo vệ lớp sơn trang trí thì việc chống thấm là không cần thiết.

Nguyên nhân gây ra tường bị thấm nước nghiêm trọng

Nhưng với suy nghĩ này khiến cho ngôi nhà nhanh chóng bị xuống cấp một cách nghiêm trọng sau một thời gian ngắn sử dụng. Và có thể gây ra những những vấn đề nghiêm trọng hơn cho căn nhà.

Những lớp sơn trên chỉ sau một thời gian dài trong sẽ bị khô và bong tróc dẫn đến nước dễ dàng thẩm thấu vào trong tường. Từ đó các bề mặt tường sẽ xuất hiện những nứt và ảnh hưởng đến bê tông bên trong căn nhà.

Lý do cần phải chống thấm dột tường nhà
Lý do cần phải chống thấm dột tường nhà

Ngôi nhà không chỉ để ở mà nó còn là tổ ấm, là người bạn trong suốt một thời gian dài. Do đó chúng cần được bảo vệ một cách thật tốt để có thể nâng cao tuổi thọ sử dụng.

Ngâm ngừa những tác nhân ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài như độ ẩm và nước mưa để làm giảm quá trình xuống cấp của căn nhà. Và tăng thêm được tính bền bỉ và thời gian sử dụng lâu dài của căn nhà.

Tác dụng của tường thấm nước

Thi công chống thấm làm một việc rất quan trọng được cử những công trình xây dựng. Kể cả nhà cũ và nhà mới thì cũng rất là cần thiết và khắc phục những vấn đề nghiêm trọng do thấm dột gây ra.

Công trình bị xuống cấp nhanh chóng do các vết nứt rạn bong tróc trên các bề mặt tường. Báo hiệu cho công trình đang xuống cấp và ẩn chứa các nguy cơ nguy hiểm cần được khắc phục.

Ảnh hưởng của tường thấm nước đem lại
Ảnh hưởng của tường thấm nước đem lại

Làm giảm tính thẩm mỹ của công trình hiến cho công trình mất đi tính Mỹ quan nhất định. Các vết rạn nứt và vết ố vàng thậm chí là cả sự hình thành của rêu sẽ khiến cho công trình cũng nhanh chóng bị hư hại.

Cách bề mặt tường xuất hiện những rêu, nấm mốc sẽ gây hại trực tiếp đến sức khỏe con người. Khiến cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở nhanh chóng gây ra các bệnh về hô hấp như viêm mũi, viêm xoang hoặc nấm da.

Ngoài ra chúng còn có thể gây ra hiện tượng cháy nổ. Do những thiết bị điện âm tường khi bị ngấm nước sẽ bị hư hỏng và làm giảm độ bền của chúng. Có thể gây ra các hiện tượng như dịch điện và nguy hiểm nhất là cháy.

Ảnh hưởng của tường thấm nước đem lại
Ảnh hưởng của tường thấm nước đem lại

Một số phương pháp hạn chế hiện tượng chống thấm tường

Chống thấm dột tường nhà ở ngoài trời

Chống thấm đối với thi công rất cần thiết. Với những ngôi nhà cần được chống thấm tường ngoài trời có thể áp dụng trong một số trường hợp sau đây:

 • Công trình thi công cần được xây dựng riêng biệt, không kề sát nhau
 • Bức tường của công trình thi công trước không bị che khuất
 • Đối với nhà chung cư hay căn hộ cao tầng có thể chống thấm ngoài trời
Chống thấm dột tường nhà ở ngoài trời
Chống thấm dột tường nhà ở ngoài trời

Chống thấm dột tường ngoài trời nhà mới xây

Đối với chống thấm dột tường ngoài trời cho nhà mới xây khá là phức tạp và nguy hiểm. Nhưng chúng sẽ làm cho học tường trở nên phẳng và sạch đẹp hơn, có tính thẩm mỹ cao.

Để chống thấm dột từ một cách đúng kỹ thuật và đem lại hiệu quả cao cần thực hiện theo trình tự các bước như sau:

 • Bước 1: làm sạch bề mặt vỏ sần sùi các có trên bề mặt tường. Phải làm sạch và để khô hoàn toàn để các vật liệu chống thấm có thể bám dính tốt. Nó có thể đem lại hiệu quả cao khi thi công.
 • Bước 2: Tiến hành phun lót chống thấm. Trước tiên phải phủ một lớp lót để tăng khả năng liên kết chặt chẽ giữa bề mặt tường và vật liệu chống thấm. Sau đó Phủ lớp chống thấm lên bề mặt tường.
 • Bước 3: Nghiệm thu kết quả chống thấm tường nhà ngoài trời. Chúng cần đảm bảo được chất lượng về độ bền bỉ và có thể sử dụng trong thời gian lâu dài.
Chống thấm dột tường ngoài trời nhà mới xây
Chống thấm dột tường ngoài trời nhà mới xây

Chống thấm dột tường nhà ngoài trời nhà cũ

Với những căn nhà cũ đã được sử dụng lâu năm nên việc nấm mốc mọc lên, phát triển rất là bình thường. Chúng vừa có thể gây ra những bệnh về đường hô hấp ảnh hưởng đến sức khỏe và còn làm cho căn nhà xuống cấp trầm trọng.

Công việc xử lý sửa chữa lại các bức tường của những căn nhà cũ để cải tạo lại căn nhà. Giúp cho căn nhà trở nên chất lượng và an toàn hơn. Đem đến cho mọi người một cuộc sống thoải mái và vui vẻ.

Chống thấm dột tường nhà ngoài trời nhà cũ
Chống thấm dột tường nhà ngoài trời nhà cũ

Các bức tường cần được sửa chữa và khắc phục các nick một cách nhanh chóng. Để có thể cải tạo lại căn nhà một cách đúng cách, cần thực hiện trình tự các công việc bao gồm:

 • Bước 1: Vệ sinh và tái tạo lại lớp bề mặt tường ngoài ở nhà cũ. Đặc biệt ở những vị trí chịu ảnh hưởng trực tiếp của thời tiết và thiên tai. những ảnh hưởng đó nguyễn cho các lớp Sơn bị tróc da xuất hiện những vết nứt.
 • Bước 2: Tiến hành phun lớp chống thấm. Trước khi phun lớp chống thấm cần có một lớp lót để tăng khả năng liên kết giữa các lớp với bề mặt tường. Sau đó tiến hành phun lớp chống thấm bằng các vật liệu chống thấm chất lượng.
 • Bước 3: Nghiệm thu lại công trình. Khi thực hiện công trình thi công chống thấm cần đảm bảo an toàn và hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Nên chọn những dung dịch chống thấm hiệu quả và đem đến thành công hiệu quả nhất.

Chống thấm tường bên trong nhà

Không chỉ những bức tường ở bên ngoài cần mà những bức tường bên trong căn nhà cũng cần được chống thấm. Đối với những căn nhà mới xây thì việc chống thấm tại để hạn chế sự cố nghiêm trọng có thể xảy ra.

Còn những ngôi nhà cũ ở lâu năm thì sẽ bị hao mòn và xuống cấp. Do đó việc chống thấm là để hạn chế hiện tượng này xảy ra nghiêm trọng hơn. Những hiện tượng sẽ làm mất tính thẩm mỹ của căn nhà.

Chống thấm tường bên trong nhà
Chống thấm tường bên trong nhà

Chống thấm dột tường bên trong nhà mới

Với những căn nhà mới xây, hiện nay đa số các công trình đều sẽ thi công việc chống thấm. Lúc này công trình chưa xuất hiện những dấu hiệu bị thấm nước nhưng cần phòng ngừa và ngăn ngừa những hiện tượng ấy có thể xảy ra.

Đồng thời làm cho căn nhà trở nên có tính thẩm mỹ hơn hơn và an toàn. Để có thể tránh được những căn bệnh ảnh hưởng trực tiếp nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Đối với việc chống thấm dột tường ở bên trong thì cần thực hiện những bước sau đây để đem lại hiệu quả tốt nhất.

 • Bước 1: Vệ sinh bề mặt tường và làm phẳng các bề mặt tường bằng các dụng cụ chuyên dụng trong thi công.
 • Bước 2: Sử dụng bột để trét phủ lên bề mặt tường. Tạo cho bề mặt tường một lớp chống thấm an toàn và chất lượng.
 • Bước 3: Sơn một lớp lót trước khi bôi lớp chống thấm để tạo sự liên kết chặt chẽ giữa bức tường và các bề mặt chống thấm.
 • Bước 4: Tiến hành thu lớp chống thấm lên bề mặt tường và đợi cho bề mặt tường khô lại. Nên sử dụng những sản phẩm chống thấm chất lượng và uy tín để đem lại hiệu quả tốt nhất.
Chống thấm dột tường bên trong nhà mới
Chống thấm dột tường bên trong nhà mới

Chống thấm dột tường trong nhà cũ

Đối với những căn nhà cũ cho đã sử dụng lâu năm cho nên các bức tường sẽ bị xuống cấp. Do đó cần phải cẩn trọng trong quá trình xử lý thi công lại bức tường để có thể đem đến hiệu quả nhất.

Do đó trong quá trình thi công lại các bức tường để chống thấm dột ở trong nhà cũ. Chúng cần phải thực hiện theo quy trình sau đây để đem lại hiệu quả tốt nhất:

 • Bước 1: Cần phải xử lý các bức tượng ẩm ướt về đục lớp vỏ bên ngoài để tìm ra được những vấn đề và được khắc phục kịp thời.
 • Bước 2: Tiến hành vệ sinh lại các bức tường. Các bức tường cần được dọn sạch loại bỏ tất cả bụi bẩn và làm khô bức tường lại.
 • Bước 3: Tiến hành phun một lớp lót lên để tạo độ liên kết giữa bề mặt tường và các vật liệu chống thấm.
 • Bước 4: Sau đó phun lớp chống thấm lên để bảo vệ bức tường khỏi gặp các tình trạng bị thấm dột nghiêm trọng. Đem lại tính mỹ quan và chất lượng cao cho căn nhà.
Chống thấm dột tường trong nhà cũ
Chống thấm dột tường trong nhà cũ

Cách chống thấm dột tường cho nhà liền kề

Đối với những căn nhà liền kề thì còn đưa ra những phương pháp chống thấm trộn sao cho hiệu quả. Dưới đây là một số phương pháp để chống thấm cho tường đối với các loại nhà liền kề.

Xử lý khe hở bằng máng xả nước

Khi thi công những căn nhà liền kề thì giữa hai căn nhà sẽ có một khoảng trống nhỏ. Nước mưa khi chạy xuống nó sẽ chảy vào vị trí này và thẩm thấu từ từ vào bên trong tường.

Xử lý khe hở bằng máng xả nước
Xử lý khe hở bằng máng xả nước

Từ đó chúng sẽ gây ra hiện tượng các bức tường xuất hiện vết rạn nứt và làm ngôi nhà bị xuống cấp. Để có thể ngăn ngừa được tình trạng này xảy ra thì cần thiết kế một mảnh tôn ngăn dòng nước chảy xuống.

Tiếp đó là vị trí tiếp giáp giữa hai khe tường nên đặt một miếng tôn ghim cố định. Từ đó sẽ ngăn chặn được việc nước bị thấm vào khe tường. Củng cố được chất lượng và độ bền bỉ cho căn nhà.

Chống thấm khi bắt đầu thi công xây dựng

Khi bắt đầu thi công một công trình xây dựng mà thực hiện bước chống thấm được coi là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất. Vì trong quá trình thi công đều thực hiện bước này sẽ giảm được các chi phí chống thấm sau này.

Chống thấm khi bắt đầu thi công xây dựng
Chống thấm khi bắt đầu thi công xây dựng

Với những căn nhà liền kề thì nên sử dụng gạch đặc, vữa xây trộn bê tông trát cao lên để ngăn ngừa thấm nước từ bên ngoài vào. Hạn chế được tình trạng bị thấm dột nghiêm trọng cho hai căn nhà.

Đối với trường hợp nhà đã thi công trước thì có thể trát lớp tường bảo vệ ở phía bên ngoài. Giúp cho căn nhà có khả năng chống thấm cao hơn và cùng cố được độ an toàn của ngôi nhà.

Một số vật liệu chống thấm tường nhà hiệu quả

Chống thấm tường nhà là việc rất quan trọng. Trong thi công hiện nay rất quan tâm đến vấn đề này. Do đó ngoài kinh nghiệm thi công xử lý thì vật liệu được sử dụng cũng rất quan trọng. Đây là danh sách một số nhãn hàng uy tín có chất lượng cao:

Một số vật liệu chống thấm tường nhà hiệu quả
Một số vật liệu chống thấm tường nhà hiệu quả
 • Sơn chống thấm tường hãng Kova là lựa chọn hàng đầu cho thi công
 • Sơn chống thấm hãng Dulux với khu vực nội thất
 • Sơn chống thấm tường hãng Jymec ở khu vực ngoại thất
 • Sơn chống thấm tường hãng Mykolor
 • Sơn chống thấm tường hãng Luky Paint
 • Sơn chống thấm tường hãng Jotun khu vực cả trong và ngoài trời
 • Sơn chống thấm tường ngoài trời hãng Sika
 • Sơn chống thấm tường hãng Water Seal
 • Sơn chống thấm tường hãng Spec
 • Sơn chống thấm tường hãng CCP

 

Công ty hỗ trợ dịch vụ chống thấm tường chất lượng nhất

Những biện pháp chống thấm sàn vệ sinh hiệu quả

 • Công ty Việt Architect được người Pháp sáng lập và quản lý tại Việt Nam.Với hệ thống đội ngũ chuyên gia cao cấp, các kiến trúc sư và kỹ sư tại Đại học Kiến trúc Hà Nội quốc tế.
 • Những hướng thiết kế của họ luôn mang giá trị văn hóa và phong cách của người Pháp.  Luôn không ngừng sáng tạo trong những thiết kế và dày dặn kinh nghiệm trong các bản thiết kế độc đáo.
 • Các kiến trúc sư với dạy kinh nghiệm phong phú và năng lực chuyên môn cao luôn khẳng định được chất riêng trong thiết kế của mình. Họ giúp cho công ty luôn tạo ra được những hình ảnh riêng biệt và nâng lên một tầm cao mới.
 • Những bản thiết kế tại doanh nghiệp này luôn mang đến sự tươi mới và sự gắn kết hài hòa với thiên nhiên. Mang tính thẩm mỹ cao và chất lượng trong từng sản phẩm hơn hết là sự thăng hoa của nghệ thuật.
 • Việt Architect luôn thực hiện các quy trình một cách bài bản để mang đến uy tín cho khách hàng. Luôn đề cao chất lượng từ vật liệu đến sự an toàn trong khi thi công xây dựng.
 • Họ luôn đem đến những ý tưởng sáng tạo trong thiết kế của mình để có thể đảm bảo được sự uy tín và hài lòng của khách hàng. Và có thêm được nhiều sự tin tưởng và uy tín tuyệt đối từ phía khách hàng.
 • Với mục tiêu được đề ra cho doanh nghiệp hướng tới, Việt Architect luôn mang một hơi thở mới. Xem khách hàng chính là thượng đế để phục vụ, luôn tôn trọng họ về đưa ra những lời tư vấn thuyết phục nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0989149805
 • Thành phố Hồ Chí Minh: 122/1 Phổ Quang, phường 9, quận Phú Nhuận.
 • Đà Nẵng: 165 Huỳnh Ngọc Huệ, Thanh Khê.
 • Hà Nội: P602, Tòa C chung cư Báo Nhân dân, Xuân Phương, Nam Từ Liêm.
 • Cần Thơ: Số 69, đường D3, KDC Hồng Loan, KV5, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ.
 • Nha Trang: 46/3 Lê Thánh Tôn, P. Lộc Thọ, TP. Nha Trang
 • Website: kientrucsuvietnam.vn

Qua bài viết trên ta đã thấy được tầm quan trọng của việc thi công chống thấm tường. Nếu các hiện tượng báo hiệu cho thấy nhà đã bị xuống cấp nhưng không được khắc phục ngay lập tức thì sẽ đem đến những hậu quả nghiêm trọng. Bên cạnh đó nó còn làm giảm tính thẩm mỹ và khiến cho người chủ sở hữu không cảm thấy hài lòng. Các dịch vụ thi công chống thấm tường nên được mọi người quan tâm và chú trọng đến.

Tóm tắt: 【Hướng Dẫn】 +6 Cách Chống Thấm Tường Hiệu Quả & An Toàn Nhất