Một gợi ý tham quan vãn cảnh và sống ảo lý tưởng dành cho du khách thập phương gọi tên Địa Tạng Phi Lai Tự – ngôi chùa sở hữu cảnh quan cùng kiến trúc tuyệt đẹp khiến bao người trầm trồ, say mê.

  Kinh nghiệm du lịch Chùa Địa Tạng Phi Lai Tự

  Trong bài viết dưới dây, chúng mình sẽ chia sẻ với các bạn tông tổnghopwj những kinh nghiệm khi ghé thăm ngôi chùa Địa Tạng Phi Lai ở Hà Nam, nội dung bao gồm: chùa Địa Tạng Phi Lai ở đâu, hướng dẫn di chuyển đến Địa Tạng Phi Lai, thời gian mở của và một số lưu ý khi đến chùa. Hãy đọc đến cuối bài viết để có thể bỏ túi cho mình những kinh nghiệm hữu ích nhất khi ghé thăm ngồi chùa Địa Tạng Phi Lai – chốn bình yên đang hot rần rần này nhé.

  1. Chùa Địa Tạng Phi Lai tự ở đâu?

  Chùa Địa Tạng Phi Lai Tự trước gọi là chùa Đùng nằm trên một ngọn đồi nhỏ, phía sau là rừng thông xanh mát. Chùa thuộc thôn Ninh Trung, xã Liêm Sơn, Thanh Liêm, Hà Nam.

  Tên gọi chùa do Đại đức Thích Minh Quang đặt hàm ý chỉ đây là nơi Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát quay trở về hoặc không quay trở về. Mà nơi nào Đức Địa Tạng không quay lại nghĩa là nơi đó hóa Phật.

  địa tạng phi lai tự - chạy về tìm chốn bình yên

  Nguồn: sưu tầm

  2. Hướng dẫn di chuyển đến chùa Địa Tạng Phi Lai tự Hà Nam

  Cách Thủ đô Hà Nội hơn 70km, Địa Tạng Phi Lai Tự (Chùa Đùng Hà Nam) là chốn dừng chân an yên cho những ai muốn tìm đến góc tĩnh tâm và phù hợp với những chuyến đi trong ngày.

  Nếu lựa chọn xuất phát từ Hà Nội, du khách di chuyển đến bến xe Bát Giáp và đi tuyến Hà Nội – Ninh Bình đến ngã tư Xuân Trường thì dừng lại. Từ đây bạn có thể bắt xe ôm, taxi đến chùa, quãng đường đến Địa Tạng Phi Lai Tự khoảng 7km.

  Bên cạnh đó, nếu xuất phát từ Hà Nam, du khách chọn hướng đi về trung tâm huyện Thanh Liêm, ra quốc lộ 1A và đi tiếp các đường Thanh Phong, Thanh Lưu, Liêm Sơn với quãng đường khoảng 13km. Bạn có thể dùng Google Map hoặc hỏi người dân xung quanh nhờ chỉ đường để đến đúng địa điểm chùa Đùng.

  địa tạng phi lai tự - chạy về tìm chốn bình yên

  Nguồn: sưu tầm

  3. Thời gian mở cửa của Địa Tạng Phi Lai

  Chùa Địa Tạng Phi Lai tự Hà Nam mở cửa từ 8 giờ sáng đến 17h30 tối các ngày trong tuần.

  4. Những lưu ý khi đến Địa Tạng Phi Lai tự

   Chùa Địa Tạng Phi Lai tự là nơi linh thiêng nên khi đến đây bạn không nên ăn mặc những trang phục quá màu mè và gây phản cảm làm mất đi tính trang nghiêm vốn có của chùa.

   Đến chùa, bạn nên thành tâm cầu bình an và tận hưởng vẻ đẹp an lạc, linh thiêng thay vì mải mê chụp ảnh.

   Không tùy ý đụng, chạm hay lấy bất cứ đồ vật nào trong chùa khi không được sự cho phép của nhà chùa.

   Không dẫm đạp lên cây cối, hoa cỏ hay bàn ghế trong chùa. Vứt rác đúng nơi quy định để tránh làm ô nhiễm môi trường.

   Nên xin phép trước với ban quản lý nhà chùa để được sự đồng ý nếu muốn quay phim, chụp hình.

   Không bỏ tiền vào tượng Phật, chỉ để tiền vào hòm công đức.

   Chắp tay hình hoa sen và cúi chào sư thầy, sư cô.

  địa tạng phi lai tự - chạy về tìm chốn bình yên

  Nguồn: sưu tầm

  Từ khóa: Địa tạng phi lai tự – Chạy về tìm chốn bình yên