Quy Nhơn đang là điểm đến yêu thích của nhiều bạn trẻ yêu khám phá và các gia đình muốn có 1 kỳ nghỉ dưỡng cuối tuần. Với điều kiện thuận lợi về tự nhiên cùng sự đầu tư du lịch các năm gần đây . Đi du lịch Quy Nhơn  chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.

  Review Quy Nhơn

  Bài viết dưới đây là kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn bao gồm: Quy Nhơn ở đâu, địa điểm check – in Quy Nhơn, quán ăn ngon Quy Nhơn, kinh nghiệm đi Quy Nhơn, nên đi Quy Nhơn thời gian nào. Mong rằng bạn sẽ có chuyến đi đến Quy Nhơn thật thú vị.

  Quy Nhơn ở đâu?

  Quy Nhơn là thành phố ven biển miền Trung Việt Nam. Quy Nhơn cách Nha Trang 213km về phía bắc, cách Hà Nội 1.065 km, cách Thành phố Hồ Chí Minh 650 km. Trước khi thuộc về Việt Nam, Quy Nhơn từng là đất của người Champa nên xung quanh thành phố hiện vẫn tồn tại nhiều di tích cổ của người Chăm.

  Qua nhiều lần thay đổi về địa giới hành chính, tới năm 1989, Quy Nhơn chính thức trở thành tỉnh lị của tỉnh Bình Định cho đến nay. Với vai trò là tỉnh lị Quy Nhơn là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Bình Định. Vào năm 2010, Quy Nhơn đã được Thủ tướng công nhận là “Đô thị loại 1”.

  du lịch quy nhơn và những lý do bạn nên ghé thăm

  Quy Nhơn tỉnh Bình Định, Bình Định thuộc miền Trung, phân miền Nam Trung Bộ, phía bắc giáp tỉnh Quảng Ngãi, phía nam giáp Phú Yên, phía tây giáp Gia Lai, phía đông giáp biển Đông.

  Địa điểm check – in Quy Nhơn

  – Làng phong Quy Hòa- Quảng trường Trung Tâm- Khu du lịch Cửa Biển (Seagate Park Quy Nhơn)- Làng Chài Bãi Xép

  du lịch quy nhơn và những lý do bạn nên ghé thăm

  – Khu dã ngoại Trung Lương- Bãi biển Kỳ Co – Eo Gió

  du lịch quy nhơn và những lý do bạn nên ghé thăm

  – Núi Vũng Chua- Làng chài Hải Minh- Chùa Ông Núi- Tháp Bánh Ít

  Quán ăn ngon Quy Nhơn

  – Bún tôm, bún rạm Mỹ Hạnh- Bánh hỏi lòng heo Diên Hồng- Ốc Thúy Kiều- Bánh canh bà O- Cơm Mậu- Bún cá ngừ- Lòng nướng hẻm 233 Lê Hồng Phong- Bánh xèo tôm nhảy cô Năm- Bún cá Phượng Tèo- Bún khô và nem chả Cô Mười- Bánh Bèo – Bánh Nậm & Bánh Bột Lọc hẻm 69 Ngô Mây- Bánh tráng kẹp cô Bình- Gà Chỉ Đường Sơn Quán- Bánh mì Lagu- Chè Nhớ

  du lịch quy nhơn và những lý do bạn nên ghé thăm

  Kinh nghiệm đi Quy Nhơn

  • Cảnh đẹp quá nhiều, đi một lần không hết. Phải đi lần 2, lần 3 cho trọn vẹn.
  • Những điểm đã đi rồi, đi lần 2 lại thấy khác quắc, ngỡ như chưa bao giờ đặt chân.
  • Đồ ăn quá ngon, đã ngon còn rẻ. Ăn rồi ghiền. Ghiền nên phải quay lại ăn.
  • Du lịch Quy Nhơn chi phí tiết kiệm. Chỉ khoảng 2 triệu là ăn chơi thả ga. Không lo cháy túi.
  • Không gian yên tĩnh, ít người, không bon chen cũng chẳng kẹt xe như những địa điểm du lịch khác.
  • Vừa du lịch vừa nghỉ dưỡng. Không khí trong lành dễ chịu. Đặc biệt, biển siêu đẹp
  • Con người thân thiện, đi du lịch mà có cảm giác như được về quê, rất thân thiết

  du lịch quy nhơn và những lý do bạn nên ghé thăm


  Nên đi Quy Nhơn thời gian nào ?

  Ở Quy Nhơn mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau vì vậy mọi người nên lựa chọn các tháng còn lại để di chuyển đến Quy Nhơn, nhưng theo mình thời điểm hợp lý nhất vẫn là từ tháng3 – tháng 4 hoặc tháng 8 vì đây là 2 thời điểm đầu và cuối mùa hạ thời tiết sẽ vô cùng ủng hộ, ít mưa và nắng nhẹ phù hợp vs các gia đình có con nhỏ, người già. Điểm cộng khác là đây cũng là thời điểm các hãng máy bay tung vé khuyến mại, việc của mọi người chỉ là canh ngày giờ hợp lý để bay thôi ạ.

  du lịch quy nhơn và những lý do bạn nên ghé thăm

  Từ khóa: Du lịch Quy Nhơn và những lý do bạn nên ghé thăm