Chính thức kiến thiết xây dựng vào năm 1999, phải mất đến tận gần 10 năm sau, khu du lịch Đại Nam của triệu phú Huỳnh Uy Dũng ( người dân Tỉnh Bình Dương thường gọi ông với cái tên thân thương hơn là Dũng ” lò vôi ” ) mới chính thức đi vào hoạt động giải trí. Khắp miền Nam, gần như ai cũng biết đến khu du lịch trứ danh này .

Bên cạnh sự đồ sộ về quy mô khi được xác lập kỷ lục là khu vui chơi lớn nhất Đông Nam Á, Đại Nam gần đây còn vướng phải không ít ồn ào trên mạng xã hội. Thậm chí, TGĐ của Đại Nam còn có ý định sẽ đóng cửa vĩnh viễn khu du lịch này.

Vậy bạn có tò mò, rốt cuộc giờ đây thực trạng của Đại Nam đang như thế nào sau thông tin gây ” chấn động ” cõi mạng này không ?Về Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa rồi nghe hàng xóm kể: Ông Dũng lò vôi giận nên nói thế, to đẹp thế này mà dẹp thì để bò vào ăn cỏ à! - Ảnh 1.

Khu du lịch Đại Nam hiện tại

*Xin lưu ý, bài viết mang tính ghi nhận, không khuyến khích độc giả di chuyển – tham quan trong thời điểm này vì Đại Nam đang đóng cửa phòng dịch COVID-19.

Về Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa rồi nghe hàng xóm kể: Ông Dũng lò vôi giận nên nói thế, to đẹp thế này mà dẹp thì để bò vào ăn cỏ à! - Ảnh 2.Hiện tại Đại Nam đang tạm ngưng hoạt động giải trí

7:00 AM: Xuất phát

Khu du lịch Đại Nam toạ lạc tại xã Hiệp An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Tỉnh Bình Dương. Nếu bạn ở Hồ Chí Minh và xuất phát từ cầu Bình Triệu thì sẽ mất khoảng chừng gần 1 tiếng đồng hồ đeo tay để chuyển dời đến Đại Nam trong quãng đường dài 40 cây số .Theo thưởng thức từ người viết, bạn sẽ chuẩn bị sẵn sàng sẵn tiền mặt trong người vì dọc hai bên đường lộ đến Đại Nam gần như chẳng thấy sự Open của cây ATM nào. Ngoài ra, vì tỷ lệ lưu thông của những xe tải – container luân chuyển vô cùng nhiều nên cần quan tâm tránh phóng nhanh vượt ẩu, quan sát kỹ càng .Về Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa rồi nghe hàng xóm kể: Ông Dũng lò vôi giận nên nói thế, to đẹp thế này mà dẹp thì để bò vào ăn cỏ à! - Ảnh 3.Khu vực trung tâm vui chơi quảng trường – đài quan sát

8:00 AM: Cảm nhận đầu tiên về Đại Nam – HÙNG VĨ

Người miền Nam thời xưa hay bảo với nhau nhà giàu là nhà có ruộng đồng cò bay thẳng cánh, nếu vậy thì cò bay qua Đại Nam chắc phải dừng lại mà … nghỉ mệt vài trận vì nó rộng quá. Nói vậy cho bạn hiểu là diện tích quy hoạnh nó lớn cỡ nào, nếu chỉ đi bộ dạo dạo quanh khuôn viên của khu du lịch này, tối thiểu bạn phải tốn 2 ngày 1 đêm mới đi hết .Về Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa rồi nghe hàng xóm kể: Ông Dũng lò vôi giận nên nói thế, to đẹp thế này mà dẹp thì để bò vào ăn cỏ à! - Ảnh 4.Ở Đại Nam, bạn không đi bộ nổi đâu, muốn vận động và di chuyển thì phải có xe điệnVề Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa rồi nghe hàng xóm kể: Ông Dũng lò vôi giận nên nói thế, to đẹp thế này mà dẹp thì để bò vào ăn cỏ à! - Ảnh 5.Theo khám phá, triệu phú Dũng ” lò vôi ” đã tốn khoảng chừng hơn 6000 tỷ VNĐ, thiết kế xây dựng Đại Nam trên diện tích quy hoạnh hơn 711 ha. Sở dĩ vị triệu phú này gọi Đại Nam ” lạc cảnh ” vì nó có đủ cả biển, hồ, sông, núi và tường thành cao quý chục mét. Tất tần tật những thứ này không phải do vạn vật thiên nhiên tạo ra mà từ bàn tay con người đục đẽo, xây đắp nên .Bên trong khu du lịch này có sự tích hợp của cả truyền thống cuội nguồn lẫn tân tiến. Bao gồm : Đại Nam Văn Hiến, Công viên vui chơi Đại Nam ( hơn 40 game show từ nhẹ nhàng đến cảm xúc mạnh ), Vườn bách thú, Đền thờ và Biển tự tạo .Về Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa rồi nghe hàng xóm kể: Ông Dũng lò vôi giận nên nói thế, to đẹp thế này mà dẹp thì để bò vào ăn cỏ à! - Ảnh 6.Góc rộng nhất của Đại Nam nhìn từ trên cao

9:00 AM: Tám chuyện với “bà hàng xóm” của Đại Nam

Do không được vào khu du lịch vì pháp luật phòng dịch COVID-19, người viết đã nhập vai ” vị khách phương xa “, hỏi thăm những bà hàng xóm là cô bán cafe, chú lái xe ôm ngay trước cổng Đại Nam để hỏi chuyện. Có thể nói những ngày gần đây, cả Tỉnh Bình Dương gần như ai cũng rối loạn vì những thông tin trên mạng. Hôm qua trên ” tích tốc với du tu be ” ( TikTok và YouTube ), có gì họ cũng biết hết .Về Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa rồi nghe hàng xóm kể: Ông Dũng lò vôi giận nên nói thế, to đẹp thế này mà dẹp thì để bò vào ăn cỏ à! - Ảnh 7.

Khuôn viên “sương sương” có hồ nhân tạo

Đại Nam trước kia bên cạnh việc là một khu du lịch nổi tiếng thì cũng là khu vực liên tục tổ chức triển khai những hoạt động giải trí thiện nguyện. Các quỹ từ thiện của triệu phú Dũng ” lò vôi ” và bà Phương Hằng gần như đều được người dân kể vanh vách, từ chuyện mổ tim đến ủng hộ người nghèo … Đặc biệt, họ cũng biết hàng loạt kinh phí đầu tư – lệch giá của Đại Nam cũng được rót vào quỹ từ thiện này .Về Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa rồi nghe hàng xóm kể: Ông Dũng lò vôi giận nên nói thế, to đẹp thế này mà dẹp thì để bò vào ăn cỏ à! - Ảnh 8.Biển tự tạo lớn nhất Nước Ta

10:00 AM: Choáng ngợp vì trường đua Đại Nam

Có thể nói khu công trình ấn tượng nhất của người viết khi bay flycam quanh Đại Nam đó chính là Trường đua Đại Nam. Được biết đây là tận tâm của người kinh doanh Nguyễn Phương Hằng và được xem như thể ” dấu ấn riêng ” của vợ ông Dũng ” lò vôi ” ở Đại Nam .Về Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa rồi nghe hàng xóm kể: Ông Dũng lò vôi giận nên nói thế, to đẹp thế này mà dẹp thì để bò vào ăn cỏ à! - Ảnh 9.Trường đua to lớn và cực kỳ quy mô của Đại NamVề Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa rồi nghe hàng xóm kể: Ông Dũng lò vôi giận nên nói thế, to đẹp thế này mà dẹp thì để bò vào ăn cỏ à! - Ảnh 10.

Các hàng xóm của ông Dũng “lò vôi” không đồng ý việc Đại Nam đóng cửa

Đây gần như là cảm nhận chung của khá nhiều những người dân xung quanh Đại Nam. Bên cạnh việc mỗi mùa hành khách ghé thăm, bản thân họ buôn nhỏ cũng có thêm thu nhập, ngừng hoạt động thì sẽ mất đi ” miếng cơm “, thì người dân Tỉnh Bình Dương cũng xem Đại Nam như niềm tự hào của mình .Họ đã nói :

“Ủa chứ mày nghĩ coi, khu du lịch cả ngàn tỷ mà đóng cửa, nó to thế này rồi ai chăm sóc, rồi thành bãi đất không cho bò vô ăn cỏ à?”

“Tao nghĩ ông ấy (ý nói ông Dũng “lò vôi”) chắc hờn giận chút chút vì dân mạng nói tào lao mấy vụ từ thiện, chứ Đại Nam không đóng đâu”

“Cái này là cả cơ ngơi của đời người đó. Đóng sao mà đóng được!”

“Chắc giận vì bị mấy người trên mạng chấm 1 sao gì gì đó nên đòi đóng, vài hôm hết giận thôi”

Về Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa rồi nghe hàng xóm kể: Ông Dũng lò vôi giận nên nói thế, to đẹp thế này mà dẹp thì để bò vào ăn cỏ à! - Ảnh 11.Kim điện – Đại NamVề Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa rồi nghe hàng xóm kể: Ông Dũng lò vôi giận nên nói thế, to đẹp thế này mà dẹp thì để bò vào ăn cỏ à! - Ảnh 12.

Con rồng dài cả chục mét

Về Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa rồi nghe hàng xóm kể: Ông Dũng lò vôi giận nên nói thế, to đẹp thế này mà dẹp thì để bò vào ăn cỏ à! - Ảnh 13.Vào mùa nắng nóng thế này nếu đi du lịch Đại Nam nhớ phải bôi kem chống nắngVề Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa rồi nghe hàng xóm kể: Ông Dũng lò vôi giận nên nói thế, to đẹp thế này mà dẹp thì để bò vào ăn cỏ à! - Ảnh 14.Hiện tại rất nhiều hành khách mong sớm hết dịch để hoàn toàn có thể thăm quan Đại NamNói tóm lại, Đại Nam hiện tại vẫn đang được triệu phú Dũng ” lò vôi ” chăm nom rất tốt, cảnh quang nhìn từ trên cao khá thật sạch, tươm tất. Sẵn sàng đón hàng triệu lượt hành khách ghé thăm ngay sau khi hết dịch luôn và ngay .

Tóm tắt nội dung: Về Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa rồi nghe hàng xóm kể: Ông Dũng lò vôi giận nên nói thế, to đẹp thế này mà dẹp thì để bò vào ăn cỏ à!