Gạch lát vỉa hè hiện nay không chỉ được dùng phổ biến trong các công trình công cộng mà còn được sử dụng cho các dự án thiết kế nhà ở tư nhân. Lựa chọn gạch lát phù hợp sẽ giúp tăng sự hài hòa, thẩm mỹ với thiết kế và giúp công trình nổi bật hơn. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ về loại gạch này cũng như một số mẫu gạch lát vỉa hè đẹp để bạn có thể lựa chọn nhé!

Gạch lát vỉa hè là gì?

id=”gach-lat-via-he-la-gi” class=”toc1″>

Gạch lát vỉa hè là loại gạch đa phần sử dụng để lát phần vỉa hè, quảng trường, công viên. Tuy nhiên, hiện nay nó đã được ứng dụng khéo léo trong thiết kế lối đi trong sân vườn hay ngoại thất ngôi nhà bởi các tính năng như chống trơn trượt, thoát nước tốt, tính thẩm mỹ cao, … .và được dự đoán là sẽ được ứng dụng ngày càng rộng rãi hơn trong tương lai.

Gạch lát vỉa hè đang ngày càng phổ biến hiện nay
Gạch lát vỉa hè đang ngày càng phổ biến hiện nay

Kinh nghiệm để chọn gạch lát vỉa hè chất lượng

id=”kinh-nghiem-de-chon-gach-lat-via-he-chat-luong” class=”toc2″>

Khi muốn lựa chọn loại gạch lát vỉa hè, đầu tiên bạn nên có những kinh nghiệm chọn gạch tốt, dựa theo việc đáp ứng những đặc điểm sau đây:

Độ cứng cao, chịu lực tốt

id=”do-cung-cao-chiu-luc-tot” class=”toc3″>

Đặc trưng của khu vực lát gạch vỉa hè là thường xuyên chịu nhiều tác động của ngoại lực nên bạn cần một loại gạch đủ chắc chắn để có thể lâu bền hơn. Những mẫu gạch vỉa hè này phải là những loại có độ dày nhất định và đáp ứng tiêu chuẩn tối thiểu cần có của gạch lát vỉa hè.

Gạch lát vỉa hè chắc chắn
Gạch lát vỉa hè chắc chắn

Bên cạnh đó, độ cứng cao yêu cầu không thể thiếu trong các mẫu gạch lát vỉa hè hiện nay. Với việc thường xuyên chịu lực từ các phương tiện di chuyển có khối lượng lớn, nếu độ cứng không tốt sẽ gây hư hại trong quá trình bạn sử dụng. Mặt khác, gạch phải có độ dẻo dai nhất định, giúp chịu lực tốt và đảm bảo sản phẩm không bị nứt gãy trong thời gian sử dụng.

Chống trơn trượt tốt

id=”chong-tron-truot-tot” class=”toc4″>

Chống trơn là yêu cầu tất yếu không thể thiếu trong việc lựa chọn gạch lát cho cả nội và ngoại thất. Với việc chống trơn, gạch lát sẽ giúp bảo vệ sự an toàn của mọi người di chuyển lên trên nó. Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của con người nên vô cùng quan trọng và cần thiết trong các tiêu chí cần có của gạch.

Gạch lát vỉa hè phải đảm bảo các yếu tố an toàn
Gạch lát vỉa hè phải đảm bảo các yếu tố an toàn

Để có thể chống trơn tốt thì gạch lát vỉa hè phải đảm bảo độ ma sát tốt, chống mài mòn và chống rong rêu. Nếu những vấn đề vừa nếu không đảm bảo thì khả năng chống trơn trượt của gạch ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng theo. Chống trơn trượt sẽ giúp đảm bảo an toàn cho người di chuyển, vì thế yếu tố này không được bỏ qua mà phải luôn đảm bảo có trong các loại gạch dùng cho vỉa hè.

Chống thấm tốt và giúp thoát nước nhanh

id=”chong-tham-tot-va-giup-thoat-nuoc-nhanh” class=”toc5″>

Vì thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm ướt từ mưa gió, sương mù,… nên các mẫu gạch lát vỉa hè cần phải đảm bảo khả năng chống thấm cao để gạch có thể bền vững lâu dài theo thời gian. Chống thấm tốt sẽ giúp bảo vệ viên gạch ngay từ bên trong, giúp liên kết vững chãi cho toàn bộ viên gạch.

Yếu tố thấm nước của gạch lát vỉa hè là vô cùng quan trọng
Yếu tố thấm nước của gạch lát vỉa hè là vô cùng quan trọng

Ngoài ra, gạch lát vỉa hè còn phải có cả khả năng thoát nước nhanh chóng. Bởi nó sẽ giúp vừa đảm bảo sự sạch sẽ, vừa giúp gạch không bị ngâm lâu trong nước. Đảm bảo sự bền bỉ cho viên gạch cũng như cảm giác thoải mái cho bạn trong suốt quá trình sử dụng.

Thích nghi với thời tiết, môi trường tốt

id=”thich-nghi-voi-thoi-tiet-moi-truong-tot” class=”toc6″>

Đặc trưng cơ bản của gạch lát vỉa hè chính là thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với môi trường nên cần phải chống chịu được những tác động của mọi loại thời tiết. Từ sức nóng của ánh nắng mặt trời cho đến những tác động từ mưa, gió, bão, chất ăn mòn… đều phải chống chịu được tốt thì mới đảm bảo được khả năng sử dụng lâu dài cho sản phẩm.

Gạch lát vỉa hè luôn phải đối mặt với mọi loại điều kiện thời tiết khác nhau
Gạch lát vỉa hè luôn phải đối mặt với mọi loại điều kiện thời tiết khác nhau

Ngoài ra, khi có thể thích nghi với sự chuyển biến đột ngột của thời tiết. Điều đó chứng tỏ những sản phẩm lát vỉa hè này sẽ không tự nứt, vỡ hay gãy. Đảm bảo tính thẩm mĩ và sự bền chắc cho viên gạch.

Tổng hợp những mẫu gạch lát vỉa hè đẹp nhất

id=”tong-hop-nhung-mau-gach-lat-via-he-dep-nhat” class=”toc7″>

Trên thị trường hiện nay rất đa dạng nhiều loại gạch vỉa hè với mẫu mã, kiểu dáng và giá thành khác nhau. Mỗi loại đều có những ưu – nhược điểm riêng, dưới đây là một số mẫu gạch vỉa hè phổ biến với nhiều tính năng ưu việt sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Nhiều mẫu gạch lát vỉa hè đa dạng trên thị trường
Nhiều mẫu gạch lát vỉa hè đa dạng trên thị trường

Gạch Terrazzo

id=”gach-terrazzo” class=”toc8″>

Gạch Terrazzo là một trong những lọai gạch chất lượng cao và được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Được sản xuất từ những nguyên vật liệu chính từ bột đá, cát, xi măng, đá mi, và chất độn cùng với công nghệ ép rung tự động, bán tự động.

Gạch terrazzo 40x40 QP1 màu đỏ
Gạch terrazzo 40×40 QP1 màu đỏ

So với các loại gạch vỉa hè khác thì gạch terrazzo được khách hàng ưa chuộng nhiều nhất. Nó có nhiều ưu điểm nổi bật như bề mặt gạch rất đẹp, đa dạng về màu sác và hoa văn, chịu lực tốt, sạch sẽ dễ lau chùi, không ứ nước, dễ thi công và giá thành khá rẻ.

Gạch Terrazzo giả đá
Gạch Terrazzo giả đá

Gạch Terrazzo được chia làm 2 loại là gạch đã mài và gạch chưa mài. Gạch Terrazzo chưa mài có bề mặt nhám, sẽ phù hợp với các công trình có yêu cầu đặc biệt.

Giá gạch Terrazzo đa dạng màu sắc
Giá gạch Terrazzo đa dạng màu sắc

Kích thước gạch Terrazzo thường thấy nhất là 400x400x30mm. Ngoài ra còn có kích thước 300x300x25mm và 500x500x33mm tuy nhiên ít phổ biến hơn. Số viên tương ứng cho mỗi mét vuông lần lượt là 6,25 viên (loại 400×400), 11,1 viên (loại 300×300) và 4 (loại 500×500).

Ưu điểm của gạch terrazzo là cường độ chịu nén cao, khả năng chống trơn, chống mài mòn, thoát nước dễ dàng,…

Gạch chữ I

id=”gach-chu-i” class=”toc9″>

Gạch Chữ I là thuộc loại gạch block tự chèn, có dạng hình chữ I, được dùng lát vỉa hè và sân vườn. Trên thị trường Việt Nam hiện nay có 3 loại gạch chữ I khác nhau mặc dù kích thước và hình dạng giống nhau đó là: Gạch Chữ I nhám bằng công nghệ ép rung, Gạch Chữ I nhám bằng công nghệ ép thủy lực khép kín, Gạch Chữ I bóng bằng công nghệ đúc bê tông tươi.

Gạch bê tông lát sân vườn - gạch chữ I
Gạch bê tông lát sân vườn – gạch chữ I

Gạch chữ I là một trong những loại gạch tự chèn mà được cấu tạo từ bột đá, đá mi, xi măng, cát, màu và phụ gia…Vì hình dạng gạch có hai đầu giống như chữ I hoa và người ta thường dùng những viên gạch khi lót xuống nền liên kết mặt bên với nhau khá chặt nên cái tên gạch chữ I cũng phát xuất từ đấy.

Hình dạng gạch chữ I
Hình dạng gạch chữ I

Gạch chữ I là loại gạch vỉa hè có đặc điểm là kích thước và hình dạng khá dầy, thường được lót trên bề mặt cát nên khá dễ thi công và khó bị gẫy vỡ. Vì vậy gạch chữ I cũng được đa số khách hàng ưa chuộng lát ngoài trời trong các khu công nghiệp.

Bề dày gạch chữ I
Bề dày gạch chữ I

Gạch chữ I có kích thước cụ thể như sau: Dài 20 cm, Rộng 16.4, dày 6cm hoặc 8cm tùy thuộc vào nhu cầu từng công trình.  Độ dày gạch cũng có 2 kích thước chính là 6cm và 8cm. Với kích thước đó, trọng lượng mỗi viên gạch rơi vào khoảng 3.5 đến 4kg. Một mét vuông gạch chữ I thường khoảng từ 30 đến 36 viên, tùy vào kích thước cụ thể từng loại khuôn của các đơn vị sản xuất.

Gạch chữ I cũng có nhiều tính năng nổi bật như gạch khác
Gạch chữ I cũng có nhiều tính năng nổi bật như gạch khác

Ưu điểm gạch chữ I cũng như nhiều loại gạch khác là có cường độ chịu nén cao, khả năng chống trơn, chống mài mòn, thoát nước dễ dàng,…

Gạch con sâu

id=”gach-con-sau” class=”toc10″>

Gạch con sâu hay còn gọi là gạch zíc zắc, là loại gạch được sản xuất từ nguyên liệu chính là bột đá mi, cát, xi măng, gạch, màu, phụ gia cùng với chất độn bền chặt. Với tính năng khó gẫy vỡ cộng với dễ dàng trong thi công nên hiện nay loại gạch này đang được ưa chuộng nhiều nhất trong những loại gạch bê tông tự chèn.

Hình dạng gạch con sâu
Hình dạng gạch con sâu

Gạch con sâu có hình dáng lạ mắt, uốn éo như con sâu, các viên gạch khi được lát xuống mặt đất sẽ tạo ra độ liên kết mặt bên vô cùng chắc chắn.

Gạch con sâu với nhiều màu sắc đa dạng
Gạch con sâu với nhiều màu sắc đa dạng

Gạch con sâu có các thông số về kích thước và trọng lượng cụ thể: Dài 22.5 cm, Rộng 11.5 hoặc Dài 23 cm, Rộng 11.5. Độ dày gạch cũng có 2 kích thước chính là 6cm, và dầy 8cm. Với kích thước như trên thì trọng lượng một viên gạch con sâu khoảng 3.1kg. Một mét vuông gạch con sâu khoảng từ 37 đến 40 viên, tùy vào kích thước cụ thể của từng loại khuôn từ các đơn vị sản xuất.

Gạch con sâu bền, chắc chắn
Gạch con sâu bền, chắc chắn

Với những ưu điểm nổi bật là cường độ chịu nén cao, khả năng chống trơn, mài mòn, thoát nước dễ dàng … Loại gạch này thường được ứng dụng trong lót ở sân – vườn, sân nhà riêng, sân xe hơi, vỉa hè đường, công viên, các khu đô thị mới, khu dân cư, khu resort, bến cảng…

Gạch Block vỉa hè

id=”gach-block-via-he” class=”toc11″>

Gạch Block (hay gạch không nung truyền thống) là loại gạch được làm chủ yếu từ bê tông. Gạch Block có khả năng tự đóng rắn mà không phải qua quá trình nung nóng ở nhiệt độ cao. Giúp tăng khả năng chịu lực cho gạch.

Gạch Block không nung
Gạch Block không nung

Được sản xuất với công nghệ sản xuất hiện đại cùng với đặc tính bền bỉ theo thời gian. Loại gạch vỉa hè này được ứng dụng rộng rãi trong việc xây dựng như như xây nhà, làm gạch lát vỉa hè, lát bãi đỗ xe, ven bờ sông, trải thảm cỏ,…

Gạch nung truyền thống

id=”gach-nung-truyen-thong” class=”toc12″>

Loại gạch này được làm từ đất nung và được sản với dây chuyền công nghệ hiện đại. So với trước kia thì nó có độ chuẩn xác, đẹp, tốt và bền hơn khá nhiều. Bạn có thể ứng dụng dùng các loại gạch khác màu để tạo nên hoa văn hay viền họa tiết trang trí của lối đi. Hoặc có thể phá cách với sự phối hợp cả 2 trên cùng một mặt nền để tạo hình.

Gạch nung truyền thống lát vỉa hè
Gạch nung truyền thống lát vỉa hè

Trước đây, những viên gạch vỉa hè (gạch tàu) loại này chỉ có kích thước 30x30cm. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại thì nó đã lên đến 6 quy cách khác nhau. Về phần màu sắc thì có 5 tông màu chính là đỏ, đỏ nhạt, kem, xám và xám nhạt… tất cả tạo nên sự đa dạng giúp người tiêu dùng dễ dàng đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Gạch chữ nhật

id=”gach-chu-nhat” class=”toc13″>

Gạch chữ nhật thuộc loại gạch bê tông tự chèn (hay gạch màu, gạch block tự chèn). Hiện nay loại gạch này có 2 loại chính là gạch chữ nhật mặt nhám và gạch chữ nhật mặt bóng.

Gạch lát vỉa hè hình chữ nhật
Gạch lát vỉa hè hình chữ nhật

Có các thông số kỹ thuật của gạch này rơi vào: Dài 20 cm, Rộng 10cm. Gạch có 2 kích thước về độ dày chính là dày 6cm, và dày 8cm. Với kích thước như vậy, trọng lượng mỗi viên gạch chữ nhật dầy 6cm là khoảng 2.5kg, gạch chữ nhật dày 8cm có khối lượng khoảng 3.5kg. Một mét vuông gạch chữ nhật có định mức nhất định là 50 viên.

Gạch chữ nhật giả đá vỉa hè
Gạch chữ nhật giả đá vỉa hè

Gạch chữ nhật được sản xuất từ nguyên liệu chính như đá mi, đá,  xi măng, cát, bột màu, phụ gia và chất độn, v.v… Sử dụng công nghệ rung hoặc ép rung để bê tông được lèn chặt theo khuôn mẫu đã định sẵn giúp tạo hình dạng cho mỗi viên gạch.

Khả năng chịu lực tương đối tốt
Khả năng chịu lực tương đối tốt

Với ưu điểm của cường độ chịu nén cao, khả năng chống trơn, chống mài mòn, thoát nước dễ dàng ..Gạch chữ nhật thường được ứng dụng trong lát ngoài trời như lót sân nhà, sân vườn, vỉa hè đường, sân trường học, công viên, các khu đô thị mới, khu dân cư, khu công nghiệp, resort, bến cảng, v.v…

Gạch hình chìa khóa

id=”gach-hinh-chia-khoa” class=”toc14″>

Đây là loại gạch có hình dáng giống như một chiếc chìa khóa nên thường có tên gọi là gạch chìa khóa hoặc là gạch sân khấu. Loại gạch hình chìa khóa này hiện nay đang ngày càng được khách hàng ưa chuộng vì hình dáng ngộ nghĩnh và dễ thương của nó.

Gạch chìa khoá
Gạch chìa khoá

Gạch hình chìa khóa có thông số về kích thước, trọng lượng bao gồm: Kích thước 3 chiều: 227 x 137 x 60 mm. Trọng lượng khoảng 3.1 kg/viên. Quy cách được xác định: 38 viên/m2. Cường độ lớn hơn hoặc bằng 200 daN/cm2. Màu sắc thường thấy: Đỏ, xanh, vàng, ghi.

Gạch chìa khóa được ứng dụng rộng rãi
Gạch chìa khóa được ứng dụng rộng rãi

Với những ưu điểm như cường độ chịu nén cao, khả năng chống trơn, chống mài mòn, thoát nước dễ dàng …mà loại gạch hình chìa khóa này được ứng dụng rộng rãi trong lát vỉa hè, các công trìnhcông cộng như vỉa hè đường, bến bãi, sân trường, cầu cảng, bệnh viện… hay sân vườn nhà hoặc biệt thự nhưng đòi hỏi phải có cường độ chịu lực cao

Gạch vỉa hè lục giác bê tông

id=”gach-via-he-luc-giac-be-tong” class=”toc15″>

Gạch vỉa hè hình lục giác là loại gạch thường được sử dụng phổ biến cho các công trình lớn bởi khả năng tuỳ biến linh hoạt.  Còn dễ dàng phối hợp với nhiều màu sắc gạch với nhau hay hết hợp với các dòng gạch khác tạo nên sự sáng tạo cho không gian.

Gạch lục giác lát vỉa hè tự chèn chịu lực, chống trơn
Gạch lục giác lát vỉa hè tự chèn chịu lực, chống trơn

Gạch lục giác bê tông có 5 màu chính: xanh lá, đỏ, xám, vàng, xi măng. Đây cũng là một loại gạch không nung và có thể chịu cường độ lực tốt, được ưa dùng trong các khu vực ngoại thất, đặc biệt là sử dụng làm gạch vỉa hè.

Gạch lá phong

id=”gach-la-phong” class=”toc16″>

Gạch lá phong hay còn gọi gạch 3 lá, gạch chữ Y, gạch hình sao) thuộc dòng gạch bê tông tự chèn, có hình dáng của 3 hình lực giác ghép lại. Được sản xuất từ các nguyên liệu bột đá, đá mi, xi măng, cát, màu, phụ gia và chất độn, v.v…Với công nghệ rung hoặc ép rung cho bê tông được lèn chặt vào theo khuôn mẫu sẵn, tạo thành hình dạng cho mỗi viên gạch.

Gạch lá phong
Gạch lá phong

Độ dày của gạch khá lớn. Đa phần người ta hay dùng để lót trên bề mặt cát. Dễ dàng thi công và khó gãy vỡ. Các khâu lựa chọn nguyên liệu, phối liệu, phụ gia và bảo dưỡng, lực rung ép,  v.v.. sẽ quyết định độ cứng và chất lượng của gạch.

Được ưa thích với nhiều tính năng
Được ưa thích với nhiều tính năng

Lý do loại gạch này được yêu thích và sử dụng nhiều là bởi vì hình dáng đẹp mắt. Các đường phía trên bề mặt tạo được hoa văn đẹp. Và đồng thời cũng giúp thúc đẩy được quá trình thoát nước một cách khá hiệu quả.

Gạch đá thiên nhiên vỉa hè

id=”gach-da-thien-nhien-via-he” class=”toc17″>

Đây là bộ gạch lát vỉa hè 400×400 được lấy cảm hứng từ những hạt sỏi trong tự nhiên với màu sắc phong phú. Bề mặt sỏi nhấp nhô giúp cho gạch đá chống nóng, chống trơn trượt và có khả năng chịu lực tốt.

Đá lát vỉa hè chất lượng
Đá lát vỉa hè chất lượng

Loại gạch này phù hợp sử dụng cho nhiều không gian ngoài trời như: sân vườn,  hồ bơi, vỉa hè, lối đi, công viên hay quảng trường.

Việt Architect Group – Đơn vị chuyên tư vấn và thiết kế nhà ở uy tín nhất hiện nay

id=”viet-architect-group-don-vi-chuyen-tu-van-va-thiet-ke-nha-o-uy-tin-nhat-hien-nay” class=”toc18″>

Việt Architect Group là một trong những công ty uy tín và đi đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công nhiều công trình xây dựng phổ biến khắp các tỉnh thành ở Việt Nam. Vậy không nghi ngờ gì về dịch vụ tư vấn thiết kế tại Việt Architect, luôn đảm bảo hỗ trợ bạn được loại gạch phù hợp cho công trình mà bạn đang mong muốn.

Tổng hợp các loại gạch lát vỉa hè bền đẹp và báo giá rẻ nhất CK 15%

Công ty sẽ dựa vào ý tưởng và nhu cầu của bạn mà phân tích, lên ý tưởng hoàn chỉnh và đề án xây dựng chất lượng. Việt Architect Group luôn tự hào được nhiều khách hàng ưu ái lựa chọn bởi:

  • Đội ngũ nhân viên kiến trúc sư với nhiều kinh nghiệm sẽ tư vấn tận tình và đưa ra hướng thiết kế tốt nhất dựa trên nhu cầu ban đầu của khách hàng.
  • Luôn cam kết thực hiện đúng các thỏa thuận trong hợp đồng và minh bạch trong mọi loại giá cả
  • Dịch vụ hỗ trợ tư vấn, bảo trì, sửa chữa luôn được tiến hành một cách nhanh chóng, không trì hoãn

Vậy còn chần chờ gì mà không liên hệ với Việt Architect Group ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi và dịch vụ tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

  • Hotline: 0989149805
  • Thành phố Hồ Chí Minh: 122/1 Phổ Quang, phường 9, quận Phú Nhuận.
  • Đà Nẵng: 165 Huỳnh Ngọc Huệ, Thanh Khê.
  • Hà Nội: P602, Tòa C chung cư Báo Nhân dân, Xuân Phương, Nam Từ Liêm.
  • Cần Thơ: Số 69, đường D3, KDC Hồng Loan, KV5, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ.
  • Nha Trang: 46/3 Lê Thánh Tôn, P. Lộc Thọ, TP. Nha Trang
  • Website: kientrucsuvietnam.vn

Trên đây là tất tần tật những thông tin mà chúng tôi đã phân tích, tổng hợp và lựa chọn để chia sẻ cho bạn về gạch lát vỉa hè. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ có đầy đủ những thông tin cần thiết và lựa chọn cho mình loại gạch lát vỉa hè phù hợp.

Tóm tắt: +10 Loại Gạch Lát Vỉa Hè Bền Đẹp & Phổ Biến Nhất 【Kèm Báo Giá】