Du lịch tỉnh Quảng Bình là 1 lựa chọn cực kỳ tuyệt vời cho các bạn bởi nơi đây có rất nhiều những địa danh hấp dẫn. Khi đến với Quảng Bình, bạn đừng nên bỏ lỡ Vũng Chùa đảo Yến bở nơi đây sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.

  Kinh nghiệm đi Vũng Chùa đảo Yến

  Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm chi tiết về du lịch Vũng Chùa Đảo Yến. Ngoài ra còn có nhiều những địa danh ở tỉnh Quảng Bình mà gần đây muốn chia sẻ đến các bạn để có trải nghiệm tuyệt vời.

  Vài nét về vũng Chùa đảo Yến

  Theo lời kể của những người cao niên ở làng Thọ Sơn, tên gọi Vũng Chùa xuất phát bởi vùng biển nơi đây yên bình như “vũng”, từ hàng trăm năm trước có một ngôi chùa rất linh thiêng nhưng qua bao bể dâu nay chỉ còn nền móng.

  Vũng Chùa là vùng đất có vị trí đắc địa, hướng nhìn ra biển Đông thoáng đãng nhưng lại kín gió. Nơi đây thế núi hùng vĩ dáng tựa thân giao long, có mũi Rồng đâm ra tận mép sóng, biển trời hiền hòa, người dân chất phác, can trường.

  Đảo Yến cách bờ khoảng 1km từ Vũng Chùa ra Đảo Yến chỉ mất hơn 20 phút đi thuyền. Trên đảo không có dân ở, chỉ có vài công nhân từ Nha Trang ra đây dựng trại để khai thác yến. Đảo Yến như bức bình phong nổi lên giữa biển ,người dân địa phương bảo thế của Đảo Yến là thế hổ phục, nằm trấn giữ đất liền và biển lớn.

  ghé thăm nơi an nghỉ của đại tướng võ nguyên giáp - vũng chùa đảo yến

  Vũng Chùa Đảo Yến nằm ở đâu?

  Cách Đèo Ngang 7 km về phía Nam, Vũng Chùa – Đảo Yến thuộc thôn Thọ Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Nằm ngay dưới chân Đèo Ngang hùng vĩ, Vũng Chùa là một bãi biển hoang sơ, với làn nước trong xanh, cát trắng trải dài và hệ thực vật phong phú, đa dạng.

  Do được bao bọc bởi 3 hòn đảo: Hòn Nồm, Hòn Gió và Hòn La nên mặc dù hướng ra biển Đông nhưng Vũng Chùa rất kín gió. Vì vậy, các thuyền đánh cá đều được neo đậu tại đây mỗi ngày, mang lại không khí vô cùng tấp nập.

  Cách Vũng Chùa không xa là đảo Yến hay còn gọi là đảo Nồm. Trước năm 2013, Vũng Chùa Đảo Yến Quảng Bình vẫn là một địa danh khá xa lạ, nhưng khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp mất và chọn nơi này làm nơi yên nghỉ cuối cùng, Vũng Chùa đã trở thành điểm du lịch tâm linh mà người dân Việt Nam mong mỏi đến đây mỗi năm một lần.

  ghé thăm nơi an nghỉ của đại tướng võ nguyên giáp - vũng chùa đảo yến

  Nơi an nghỉ của đại tướng Võ Nguyên Giáp

  Nơi an nghỉ cuối cùng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, chính là ngọn núi Thọ, mũi Rồng ở vùng biển Vũng Chùa – Đảo Yến. Đây là mảnh đất phong thủy tuyệt vời, hội tụ được khí, thế bạch hổ, và bạch long. Hai bên mộ vững chãi, và hùng dũng. Nơi điểm cuối của các dãy núi Trường Sơn, đâm ngang ra biển; với thế “rồng cuộn hổ ngồi”. Mộ Đại tướng, lưng tựa dãy núi Trường Sơn hùng vĩ, mặt hướng ra biển Đông bao la rộng lớn; một vị thế đắc địa có một không hai. Mảnh đất vàng, ru giấc ngủ ngàn thu của Đại tướng; và vận khí tốt để hỗ trợ nước nhà.

  Một số lưu ý khi thăm viếng mộ

  – Thời gian viếng mộ từ 07h00 đến 17h00 hàng ngày.

  –  Đề nghị người dân không mang hoa vào viếng Bác.

  –  Trang phục quá đầu gối, trang nghiêm.

  – Chuẩn bị các thiết bị chống nắng, mưa, vì đi ngoài trời.

  – Tuân thủ theo quy định, nội quy của khu lăng mộ.

  ghé thăm nơi an nghỉ của đại tướng võ nguyên giáp - vũng chùa đảo yến

  Những lưu ý khi đi Vũng Chùa Đảo Yến

  Trước khi bắt đầu cuộc hành trình khám phá Vũng Chùa Đảo Yến, bạn đừng quên chuẩn bị những đồ dùng sau:

  • Trang phục cá nhân, giày dép,… Nên mang theo những bộ đồ rộng rãi, thoải mái để thuận lợi hơn trong việc di chuyển và tham quan.
  • Đi biển thì tất nhiên không thể quên kem chống nắng và thuốc chống côn trùng.
  • Nếu bạn có dự định cắm trại trên bãi biển thì hãy chuẩn bị lều bạt và một số đồ ăn nhẹ nhé!
  • Lưu ý, khi tới viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, bạn nên ăn mặc lịch sự, nói chuyện nhẹ nhàng, tránh làm ảnh hưởng đến sự yên bình của trốn linh thiêng.
  • Và điều không thể thiếu trong chuyến hành trình này đó là một chiếc máy ảnh. Đừng quên mang theo nhé! Bởi bạn sẽ dùng nhiều tới nó đấy.

  Từ khóa: Ghé thăm nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Vũng Chùa Đảo Yến