Mỗi kiểu biệt thự sẽ có mức chi phí xây dựng riêng. Việc tính toán trước chi phí xây biệt thự tân cổ điển sẽ giúp chủ đầu tư chủ động hơn về mặt tài chính, tránh các chi phí phát sinh quá lớn. Đồng thời giúp lựa chọn được mẫu thiết kế biệt thự đẹp, quy mô cùng vật liệu hoàn thiện phù hợp với nhu cầu và nguồn tài chính hiện có. Bài viết hôm nay xaydung.edu sẽ chia sẻ kinh nghiệm xây biệt thự và báo giá thi công biệt thự tân cổ điển mới nhất cho quý khách tham khảo

Yếu tố ảnh hưởng giá xây biệt thự tân cổ điển

Quý khách thân mến! Trước khi tìm hiểu về cách tính giá thi công biệt thự tân cổ điển, quý khách nên biết về các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thi công xây dựng biệt thự tân cổ điển. Đó là:

Báo Giá Thi Công Biệt Thự Tân Cổ Điển 【Cập Nhật Mới Nhất 2022】
Quy mô biệt thự có ảnh hưởng lớn tới chi phí thi công biệt thự tân cổ điển

Quy mô biệt thự

Quy mô xây dựng ở đây gồm cả diện tích và số tầng, số phòng. Biệt thự tân cổ điển nếu có diện tích lớn, số tầng, số phòng nhiều thì chi phí xây dựng sẽ cao hơn so với biệt thự tân cổ điển có diện tích nhỏ, số tầng & số phòng ít. Ngoài ra, quy mô biệt thự tân cổ điển cũng ảnh hưởng lớn đến kết cấu móng, từ đó tác động đến ngân sách đầu tư của bạn.

Mức độ cầu kì của biệt thự

Mức độ chi tiết và cầu kì của biệt thự ảnh hưởng đến giá thi công tân cổ điển. Cụ thể là thể hiện ở chất lượng đội ngũ thợ thi công, giá nhân công, độ tinh xảo của các sản phẩm đắp vẽ, hoa văn, phào chỉ.

2 biệt thự tân cổ điển 3 tầng có kinh phí xây dựng 4 tỷ đồng

 • Chất lượng đội ngũ thi công: Tùy vào mức độ chi tiết, cầu kì của biệt thự mà yêu cầu chất lượng đội thợ có thể khác nhau. Với những biệt thự tân cổ có yêu cầu đội thợ thi công với nhiều kinh nghiệm và trình độ kỹ thuật cao thì chi phí xây dựng thường cao hơn biệt thự chỉ yêu cầu mức cơ bản.
 • Giá nhân công: Tùy vào từng vùng, thời điểm, từng đội thợ & thời gian thuê ngắn hay dài mà giá nhân công có thể chênh lệch nhau. Thường thì giá nhân công ở thành thị sẽ cao hơn nông thôn, và vào mùa xây dựng (mùa khô) thì giá cao hơn so với thời gian thường, thuê theo ngày cũng cao hơn thuê trọn gói. Giá nhân công càng cao thì chi phí xây dựng biệt thự càng cao.
 • Độ tinh xảo của sản phẩm: Biệt thự tân cổ điển không sử dụng quá nhiều hoa văn, chi tiết trang trí cầu kỳ mà đa phần chú trọng vào hệ thống phào chỉ, hoa văn đơn giản trên diện tường, đầu cột. Vì thế, chi phí xây dựng của biệt thự tân cổ điển thường sẽ thấp hơn biệt thự cổ điển. Tuy nhiên, biệt thự tân cổ có hoa văn, phào chỉ tinh xảo hơn thì chi phí xây vẫn cao hơn biệt thự ít hoặc không sử dụng loại phào chỉ, hoa văn này.

Hình thức mái & biện pháp thi công mái

Hình thức mái & biện pháp thi công mái là 2 trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá thi công biệt thự tân cổ điển 2022, cụ thể là:

 • Hình thức mái: Biệt thự tân cổ điển thường dùng các kiểu mái như mái Mansard, mái Thái, mái dốc,… Mỗi loại có một mức độ cầu kỳ khác nhau nên chi phí xây dựng khác nhau. Thường thì mái Mansard bề thế hơn, các họa tiết trang trí cầu kì hơn nên  chi phí xây dựng sẽ cao hơn mái Thái và mái dốc.
 • Biện pháp thi công mái: Các biện pháp thi công máii như đổ bê tông, xây hay lợp vì kèo xà gồ lito,… cũng ảnh hưởng tới chi phí xây dựng biệt thự tân cổ điển.
Báo Giá Thi Công Biệt Thự Tân Cổ Điển 【Cập Nhật Mới Nhất 2022】
Mái Mansard là loại hình mái được ưa chuộng nhất trong kiến trúc tân cổ điển

Mái Mansard là  loại hình mái được ưa chuộng nhất trong kiến trúc tân cổ điển. Nếu lựa chọn hình thức thi công lý tưởng đó là đổ bê tông mái bằng rồi đổ tiếp khối mái hình thang phía trên để giúp chống nóng, cách nhiệt thì sẽ tốn kém hơn.

Biện pháp thi công móng

Căn cứ vào đặc điểm địa chất,điều kiện thủy văn của khu vực hoặc chiều sâu chôn móng củ công trình bên cạnh mà người ta sẽ quyết định xem độ sâu của việc chôn móng & biện pháp thi công móng khác nhau như móng ép cọc bê tông, móng cọc khoan nhồi, móng bè, … Mỗi biện pháp thi công móng sẽ tốn mức chi phí khác nhau.

Vật tư hoàn thiện

Vật tư hoàn thiện biệt thự tân cổ điển có nhiều loại. Có loại thông thường, ở mức tầm trung nhưng cũng có loại nhập khẩu, chất lượng cao, với chế tác tinh xảo. Nếu chủ đầu tư có điều kiện kinh tế dư giả, muốn xây dựng biệt thự tân cổ sao cho đẹp nhất, thể hiện được địa vị và tiềm lực của mình thì việc lựa chọn các loại vật liệu hoàn thiện nhập khẩu, chất lượng cao, có chế tác tinh xảo là điều tất yếu. Và khi lựa chọn phương án này thì chi phí xây dựng cũng sẽ cao hơn.

Những mẫu biệt thự 2 tầng tân cổ điển sang trọng
Vật tư hoàn thiện ảnh huong đến chi phi xây biệt thự tân cổ điển

Địa điểm thi công

Địa điểm thi công cũng ảnh hưởng không nhỏ đến giá thi công biệt thự tân cổ điển 2022. Khu vực thành phố thì chi phí nhân công, vật liệu cao, mất nhiều công sức vận chuyển vật liệu nên giá xây dựng thường cao hơn khu vực nông thôn.

Trên đây là 6 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng biệt thự phong cách tân cổ điển. Đây cũng chính là lý do giải thích tại sao cùng một mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển, cùng 1 đơn vị thiết kế và thi công nhưng tổng chi phí thi công của các công trình lại khác nhau.

Thiết kế biệt thự tân cổ điển 3 tầng tại Ninh Bình - Wedo

Vì vậy, trước khi xây dựng biệt thự tân cổ điển, anh chị và gia đình nên tìm hiểu các yếu tố này và lựa chọn thời gian thi công thuận lợi nhất để  đảm bảo chất lượng cũng như tiết kiệm được chi phí. Thường thì các đơn vị thiết kế & thi công cũng dựa trên các yếu tố trên để lên bảng báo giá xây biệt thự trọn gói gần chính xác cho khách hàng để có thể căn cứ vào đó mà chuẩn bị trước  ngân sách.

Bảng giá thi công biệt thự tân cổ điển mới nhất

Để dự trù ngân sách hiệu quả nhất, chúng tôi đưa ra cách tính chi phí thiết kế, xây dựng biệt thự phong cách tân cổ điển để các gia chủ dễ dàng tính toán.

Giá thiết kế biệt thự tân cổ điển

Thiết kế là khâu đầu tiên và đóng vai trò vô cùng quan trọng. Sở hữu một bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh, đầy đủ, chính xác thì mới tạo nên được một ngôi nhà đẹp. Bản vẽ hay bộ hồ sơ thiết kế bao gồm nhiều thành phần khác nhau như thiết kế kiến trúc, kết cấu và nội thất…. dựa trên đó quý chủ đầu tư có thể hình dung ngôi nhà tương lai một cách dễ dàng, quá trình thi công dựa trên bản vẽ.

Cuộc sống trong những biệt thự tân cổ điển 3 tầng kiểu Pháp

Chúng tôi xin đưa ra giá tham khảo bản vẽ thiết kế biệt thự tân cổ điển như sau:

 • Thiết kế kiến trúc: 200.000 vnđ/m2
 • Thiết kế nội thất: 200.000 vnđ/m2
 • Thiết kế trọn gói: 350.000 vnđ/m2

Chi phí thiết kế biệt biệt thự tân cổ điển

Giá thi công phần thô biệt thự tân cổ điển

Phần thô là thi công kết cấu bêtông cốt thép (móng, sàn, dầm, cột), tường gạch, mái ngăn, cầu thang, ống nước âm tường… Hiểu một cách đơn giản hơn thì phần thô chính là khung xương của ngôi nhà. Phần thô càng chính xác, càng chuẩn thì phần hoàn thiện càng dễ  đảm bảo được nét thẩm mỹ hơn.

 •  Chi phí thi công phần thô + nhân công hoàn thiện biệt thự tân cổ cổ điển dao động từ 4.000.000 – 5.000.000/m2
Báo Giá Thi Công Biệt Thự Tân Cổ Điển 【Cập Nhật Mới Nhất 2022】
Chi phí thi công phần thô biệt thựtân cổ điển

Giá xây dựng hoàn thiện

Thi công hoàn thiện gồm các hạng mục như sơn, gạch ốp lát, đồ nội thất gắn tường, các thiết bị vệ sinh… đây được xem là hạng mục ảnh hưởng đáng kể đến tính thẩm mỹ của công trình cũng như khẳng định đẳng cấp của chủ nhà. Có nhiều khung mức giá hoàn thiện khác nhau vì còn phụ thuộc vào “độ đầu tư” của gia chủ.

 • Chi phí thi công hoàn thiện biệt thự phong cách tân cổ điển dao động khoảng 4.500.000 – 8.000.000đ/ m2 tùy vào vật tư lựa chọn.

Mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển tại Đà Lạt

Giá xây dựng biệt thự tân cổ điển trọn gói

Xây nhà trọn gói còn được gọi với cụm từ: “chìa khóa trao tay”. Đây được coi là dịch vụ được nhiều gia chủ lựa chọn nhất hiện nay. Cụ thể, các công ty xây dựng sẽ lo mọi thứ A- Z từ thiết kế, thi công xây dựng đến nội thất… giúp gia chủ tiết kiệm thời gian cũng như chi phí một cách hiệu quả.

 • Gói cơ bản: 5.900.000 đ/m2
 • Gói tiêu chuẩn: 6.200.000 đ/m2
 • Gói cao cấp: 6.900.000 đ/m2

Lưu ý: Đây là đơn giá thiết kế thi công biệt thự mang tính tham khảo. Tùy thuộc vào công trình thực tế, vị trí địa lý, diện tích xây dựng, vật liệu hoàn thiện….. mà sẽ có những  giá khác nhau.

Báo Giá Thi Công Biệt Thự Tân Cổ Điển 【Cập Nhật Mới Nhất 2022】
Chi phí xây dựng biệt tân cổ điển trọn gói

Thực tế sau khi có bản vẽ thiết kế cụ thể, khảo sát tổng thể thì mới tính tiền được giá thành cụ thể trên từng ngôi nhà nhất định. Bên cạnh đó thì đơn giá xây dựng biệt thự tân cổ điển, biệt thự mini, biệt thự phố hay biệt thự vườn… thì chi phí cũng sẽ khác nhau.

3 Lưu ý khi xây nhà biệt thự tân cổ điển

Bên cạnh chi phí thiết kế xây dựng, anh chị cũng cần quan tâm tới một số điều sau đây khi chuẩn bị xây biệt thự tân cổ điển:

Định hướng quy hoạch tổng mặt bằng

Định hướng quy hoạch tổng mặt bằng có nghĩa là xác định vị trí các hạng mục công trình và cảnh quan trên khu đất. Cụ thể như sau:

 • Vị trí xây biệt thự: Nên xây biệt thự tân cổ điển lùi về phía sau tâm đất để cả 4 mặt của biệt thự đều có thể tiếp xúc với thiên nhiên & tạo không gian thông thoáng phía trước để làm sân vui chơi, sinh hoạt. Như thế cũng tạo được cảm giác an toàn hơn. Đồng thời, nên xây biệt thự tân cổ hướng về phía thấp để đảm bảo tính thẩm mỹ & tốt cho phong thủy.
 • Vị trí gara: Tùy thuộc vào dáng đất, địa hình, thế đất ,diện tích khu đất. Nếu khu đất bằng phẳng, rộng rãi, mọi hướng tiếp cận và chiều rộng mặt tiền lớn thì bố trí gara ở bên Thanh Long của biệt thự. Ngược lại, nếu khu đất địa hình không bằng phẳng,mặt tiền nhỏ, độ dốc lớn,..  thì các kiến trúc sư sẽ nghiên cứu, tính toán làm sao để đưa ra được hướng tiếp cận tối ưu nhất, tránh các đoạn cua gấp, lên xuống xe đột ngột, để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, các KTS còn dựa vào diện tích đất, tổng mặt bằng biệt thự tân cổ điển để thiết kế gara ở tầng hầm, tầng 1 hoặc bên ngoài biệt thự
 • Vị trí sân vườn: Có thể bố trí ở  ban công, tầng thượng hoặc quanh biệt thự. Điều quan trọng là sân vườn phải hợp với kiến trúc biệt thự và phong thủy nhà ở. Ngay cả vị trí, kích thước, chiều cao của cây cảnh, khóm hoa, thảm cỏ cũng phải có sự hài hòa, nhất quán với tổng thể biệt chung. Nhìn chung, không gian động của sân vườn nên ưu tiên bố trí ở bên Thanh Long. Còn không gian tĩnh của sân vườn thì bố trí ở bên Bạch Hổ.
 • Vị trí ao hồ: Ao hồ cần hài hòa với tổng thể & hợp lý với công năng sử dụng. Vị trí của ao hồ còn tùy thuộc vào dáng đất và hợp phong thủy. Thường thì nên bố trí ao, hồ ở phía Thanh Long. Với những khu đất mà chiều rộng hạn chế thì anh/chị có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để có phươn pháp hóa giải thế xấu của ao hồ. Đồng thời, cũng nên bố trí ao hồ ở nơi thuận tiện cho giao thông như vị trí kết nối sảnh phụ và biệt thự. Khoảng cách từ biệt thự đến ao hồ phải đảm bảo an toàn. Nếu gia đìnhcó trẻ nhỏ thì không nên đặt ao hồ quá gần biệt thự.
 • Cảnh quan xung quanh & các hạng mục phụ trợ khác : Việc bố trí nhà bếp, nhà ăn có tách riêng nhà chính hay không, cảnh quan kết hợp tiểu cảnh, non bộ, hồ cá, bể bơi,…… như thế nào tùy thuộc vào diện tích khu đất, nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình và cần được quy hoạch tổng thể 1 cách hợp lý, để sử dụng tối ưu mỗi met vuông trên khu đất.

Sức sống mới từ kiến trúc biệt thự tân cổ điển 3 tầng

Kế hoạch tài chính

Khi lựa chọn xây dựng biệt thự phong cách tân cổ điển, anh/ chị cần căn cứ vào nguồn tài chính hiện có & nhu cầu sử dụng của gia đình mình để lựa chọn mẫu thiết kế, số tầng, số phòng, vật liệu hoàn thiện phù hợp nhất

Thường thì khi tư vấn thiết kế, thi công nhà, các đơn vị sẽ có một bản dự toán trước các chi phi để đi đến thống nhất. Trong bản dự toán đó sẽ có các thông tin chi tiết về số tiền cần thanh toán theo từng đợt để anh/ chị có thể chuẩn bị trước nguồn tài chính.

Lựa chọn đơn vị thiết kế & thi công

Để sở hữu được một căn biệt thự vừa có tính thẩm mỹ cao, thể hiện được đẳng cấp gia chủ, lại vừa tối ưu được công năng sử dụng, thì quý khách nên chọn các đơn vị thiết kế, thi công có đội ngũ kiến trúc sư giỏi, trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm về thiết kế biệt thự phong cách tân cổ điển và có uy tín nhất định trong ngành kiến trúc.

99+ Mẫu nhà 3 tầng đẹp được tuyển chọn bởi các Kiến Trúc Sư

Đơn vị báo giá thi công biệt thự tân cổ điển hợp lý nhất hiện nay

id=”input_line_13″>

Để có được bảng báo giá chi tiết nhất gửi đến quý khách hàng, cần phải có đội ngũ làm công việc dự án chuẩn nhất. Khách hàng cũng có thể nắm bắt được biệt thự của mình hết bao nhiêu và gần như là không bị phát sinh chi phí. Phúc Khang Group với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế, thi công, giám sát công trình kiến trúc đã đúc rút cho mình nhiều kinh nghiệm “vàng”. Đến nay, Phuc Khang luôn không ngừng sáng tạo, cải tiến toàn diện hệ thống quản lý chất lượng của công ty để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.

 |
PHUC KHANG GROUP – Công ty xây dựng uy tín tại TPHCM

Những lợi ích mà Phúc Khang Group mang lại cho khách hàng khi lựa chọn dịch vụ thiết kế thi công biệt thự tân cổ điển tại đây là:

 • Cam kết hoàn tiền 100% phí tạm ứng nếu quý khách hàng không hài lòng về chất lượng thiết kế cũng nhưchất lượng bản vẽ
 • Cam kết không copy, chỉnh sửa, sao chép ý tưởng của cá nhân, đơn vị nào. Công trình được thiết kế chuẩn tân cổ điển.
 • Công trình biệt thự thiết kế với tính ứng dụng cao, phù hợp với xu hướng kiến trúc đảm bảo những yếu tố thẩm mỹ, công năng lẫn phong thủy
 • Cam kết “Nhanh – Gọn – Thuận Lợi”. Mọi công trình kiến trúc đều được các kiến trúc sư hỗ trợ liên tục, xuyết suốt nhằm đảm bảo đúng tiến độ, thời gian.
 • Cam kết sử dụng vật liệu xây dựng tốt nhất  đúng theo quy đinh trong hợp đồng
 • Đảm bảo đúng tiến độ đề ra
 • Cam kết về chất lượng thi công& an toàn lao động
 • Bảo hành 10 năm đối với phần kết cấu công trình

Quy trình làm việc khoa học của Phúc Khang Group sẽ giúp chủ đầu tư chủ động hơn trong việc phối hợp với công ty xây dựng. Biết trước được trình tự những việc cần làm để phối hợp chặt chẽ.

Báo Giá Thi Công Biệt Thự Tân Cổ Điển 【Cập Nhật Mới Nhất 2022】
Quy trình làm việc của Phúc Khang Group

Để được tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ đến địa chỉ sau:

 • Địa chỉ: 140/1 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 3848 2575
 • Hotline: 0901 929 118
 • Email: [email protected]
 • Website: 

Hy vọng các thông tin trên đây đã giúp quý chủ đầu tư hiểu thêm về giá thi công biệt thự tân cổ điển. Tuy nhiên, đó chỉ là những con số tham khảo, để biết được đơn giá chính xác hơn cho công trình của mình, chủ đầu tư nên nhờ đến sự tư vấn của các đơn vị thiết kế, thi công biệt thự tân cổ điển chuyên nghiệp. Nếu cần hỗ trợ thêm vấn đề gì, hãy để lại thông tin ởdưới bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp bạn trong thời gian nhanh nhất!

Tóm tắt: Báo Giá Thi Công Biệt Thự Tân Cổ Điển 【Cập Nhật Mới Nhất 2022】