Lần đầu tiên đi máy máy luôn khiến bất kì ai cảm thấy hồi hộp. Không biết phải chuẩn bị cho bản thân những gì cho chuyến đi máy bay sắp tới. Đừng lo lắng nhé! Công ty du lịch chúng tôi sẽ hướng dẫn đi máy bay nội địa lần đầu cho bạn.

  Hướng dẫn chi tiết cho người đi máy bay lần đầu

  1. Đặt vé máy bay trước khi khởi hành

  hướng dẫn chi tiết cho người đi máy bay lần đầu

  Thời điểm hiện tại, có 5 hãng hàng không nội địa phổ biến mà hành khách có thể lựa chọn gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines, Bamboo Airways và Viettravel Airlines. Tùy vào chặng bay, sở thích và ngân sách mà bạn chọn cho mình hãng hàng không phù hợp nhất.

  Khi đã chọn được hãng bay thích hợp, bạn có thể book vé trực tiếp qua hãng hoặc qua đại lý để được hỗ trợ nhiều hơn.

  hướng dẫn chi tiết cho người đi máy bay lần đầu

  Khi đặt vé bạn cần kiểm tra thật kỹ các thông tin bao gồm: Họ & tên, Chặng bay, Thời gian bay, Số hiệu chuyến bay và đặc biệt là Code vé. Code vé chính là “mật mã” quan trọng nhất giúp bạn có thể làm thủ tục check-in tại sân bay và nhận thẻ lên tàu bay (boarding pass).

  2. Nhận vé máy bay như thế nào?

  Giải đáp: Vé máy bay là vé điện tử hoặc vé giấy, cả hai hình thức đều như nhau, toàn bộ thông tin đã được lưu trên hệ thống nên bạn chỉ cần mang đủ giấy tờ tuỳ thân và cung cấp code vé cho nhân viên làm thủ tục ở sân bay là được.
  => Khi đặt vé, đại lý sẽ gửi mã code vé qua tin nhắn hoặc qua mail cho khách hàng.

  3. Các loại giấy tờ tuỳ thân khi đi máy bay

  – Trẻ em dưới 14 tuổi: Giấy khai sinh / Trích Lục khai sinh bản gốc
  – Người trên 14 tuổi: CMND/ Căn Cước Công Dân/ Hộ Chiếu/ Bằng Lái xe / Thẻ đảng viên bản gốc, còn hạn, không rách, không tẩy xoá

  hướng dẫn chi tiết cho người đi máy bay lần đầu

  Nếu không có những loại trên có thể làm Giấy Xác Nhận Nhân Thân do CA phường, xã nơi thường trú cấp, có dán ảnh 4×6 đóng dấu giáp lai, giá trị trong 1 tháng.

  Ngoài ra, các hãng hàng không còn có quy định khác nhau dành riêng cho phụ nữ mang thai, người khuyết tật,… Để được hỗ trợ hiệu quả, bạn nên hỏi rõ nhân viên phòng vé khi mua vé máy bay để được tư vấn, giải đáp chính xác nhất.

  hướng dẫn chi tiết cho người đi máy bay lần đầu

  4. Hai cách làm thủ tục lên máy bay

  – Check – in tại sân bay: Đây là cách check in truyền thống được nhiều người lựa chọn. Với hình thức này, bạn cần có mặt thật sớm tại sân bay trước giờ khởi hành ít nhất 2 tiếng. Mỗi hãng hàng không sẽ có khu vực check in riêng.

  hướng dẫn chi tiết cho người đi máy bay lần đầu

  – Check – in trực tuyến: với hình thức này bạn chỉ cần có mặt tại sân bay trước 90 phút, được chọn chỗ ngồi và không phải chen lấn làm thủ tục đông đúc. Bạn chỉ cần lên webside chính thức của hãng từ 24 giờ đến 2 giờ trước giờ khởi hành để làm thủ tục.

  5. Quy định về hành lý khi đi máy bay

  – Hành lý xách tay: Với hành lý này, bạn sẽ được mang lên khoang hành khách của máy bay. Tùy vào từng hãng hàng không mà quy định về trọng lượng và kích thước hành lý sẽ khác nhau. Chẳng hạn Vietnam Airlines cho phép hành khách mang theo 12kg hành lý xách tay, Các hãng khác quý khách chỉ cho phép mang theo 07kg mà thôi.

  hướng dẫn chi tiết cho người đi máy bay lần đầu

  – Hành lý ký gửi: Hành lý này sẽ được gửi ở khoang ký gửi của máy bay. Với từng hãng hàng không, bạn sẽ được quy định về trọng lượng hành lý ký gửi khác nhau, đối với các hạng vé tiết kiệm thường bạn sẽ mất phí mua hành lý kí gửi.

  6. Những lưu ý trong quá trình bay

  – Dao kéo, vật sắc nhọn, gây cháy nổ… nghiêm cấm mang lên máy bay, ngoài ra Qúy khách tuyệt đối không được nói đến những từ nhạy cảm như có bom, mìn khi ở nhà ga, trên tàu bay… Sạc pin dự phòng cần được cất trong hành lý xách tay, không mang theo pin sạc dự phòng dưới dạng hành lý ký gửi.

  – Trong giai đoạn dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, bạn cần lưu ý mang khẩu trang và khai báo y tế trước khi lên sân bay nhé. Đây là hai yêu cầu bắt buộc.

  Trong quá trình bay tuyệt đối không được tự ý mở cửa sổ máy bay. Việc mở cửa máy bay rất nguy hiểm và có thể bị phạt tiền tới 15 triệu hoặc cấm bay.

  Không sử dụng điện thoại, máy tính, laptop, Phụ kiện Baseus trong thời gian máy bay khởi hành và hạ cánh.
  Trong quá trình bay nếu có thắc mắc gì (mượn chăn, mua đồ ăn, nước uống,…) liên hệ với đội ngũ tiếp viên.

  Lấy hành lý: Sau khi hạ cánh bạn có thể xem chỉ dẫn hoặc tìm số hiệu chuyến bay mình vừa đi trên bảng thông tin điện tử để xem hành lý ở dây chuyền nào. Trong trường hợp không tìm thấy hành lý, bạn cần thông báo với hãng hàng không bạn đi hoặc tới phòng khai báo thất lạc (Lost and Found) kèm theo cuống vé máy bay tương ứng. Lưu ý, nếu không tìm được hành lý bạn tuyệt đối không được đi ra khỏi khu vực này vì nếu đi ra bạn sẽ không thể khiếu nại được.

  Mong rằng những thông tin trên sẽ hỗ trợ tốt nhất cho các bạn trên hành trình bay của mình. Để được hỗ trợ đặt vé máy bay giá tốt, uy tín, hãy gọi cho chúng tôi – Công ty du lịch chúng tôi theo 1 trong 2 đầu số 0941 766 338 or 024 3564 2888 bạn nhé!

  Website: elitetour.com.vn

  Từ khóa: Hướng dẫn chi tiết cho người đi máy bay lần đầu