Quận Bình Thuỷ là một quận/huyện thuộc Thành phố Cần Thơ. Quận Bình Thuỷ có tổng cộng 8 xã/phường/thị trấn.

Du lịch Cồn Sơn tại Quận Bình Thuỷ – Thành phố Cần Thơ

du lịch Cồn Sơn

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Thành phố Cần Thơ

Cồn Sơn là địa điểm du lịch miệt vườn nổi tiếng tại Cần Thơ. Nó như một hòn đảo biệt lập nằm giữa sông Hậu. Nằm cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 8km. Tuy vậy bạn sẽ khá dễ dàng di chuyển đến đây bằng xe máy và đi đò ngang mất 5′ qua bên cồn.
Khu sinh thái miệt vườn gồm hàng chục hộ dân nuôi bè cá, làm vườn trái cây sinh sống lâu đời. Đến đây bạn sẽ được tham quan khung cảnh miệt vườn với cây xanh mát. Ngoài ra là những điều đặc biệt chỉ có ở Cồn Sơn: xem cá lóc bay, xem cá ăn cơm, làm bánh dân gian và trải nghiệm nhiều điều hấp dẫn phong cách dân gian.

Du lịch Vườn trái cây Ba Cống tại Quận Bình Thuỷ – Thành phố Cần Thơ

du lịch Vườn trái cây Ba Cống

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Thành phố Cần Thơ

Vườn trái cây Ba cống được du khách đánh giá là một trong những vườn cây ăn trái miền Tây đẹp nhất ở Cần Thơ. Khi đến miền Tây đặc biệt là Cần Thơ, còn gì tuyệt vời hơn là khám phá những vườn trái cây xum xuê trĩu quả với nhiều loại trái cây khác nhau. Các bạn còn được tự do tham quan, chụp ảnh check-in sống ảo và thưởng thức nhiều loại trái cây tươi ngon được người địa phương hái tại vườn. Miệt vườn Ba Cống chắc chắn là một địa điểm không thể bỏ qua khi đặt chân tới mảng đất “Tây Đô”.

Du lịch Nhà cổ Bình Thủy tại Quận Bình Thuỷ – Thành phố Cần Thơ

du lịch Nhà cổ Bình Thủy

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Thành phố Cần Thơ

Ngôi nhà được xây dựng từ năm 1870 thuộc sở hữu của nhà họ Dương. Căn nhà cổ này là một trong số ít những căn nhà cổ còn nguyên vẹn cho đến ngày nay, có giá trị lớn trong việc hỗ trợ công tác nghiên cứu, tìm hiểu nền văn hóa, phong tục tập quán của người dân đồng bằng sông Cửu Long thời kì giao thoa giữa hai thế kỉ. Ngôi nhà cổ kiểu Pháp và vườn cây yên tĩnh, là địa điểm quay phim và chụp ảnh nổi tiếng.

Du lịch Đình Bình Thủy tại Quận Bình Thuỷ – Thành phố Cần Thơ

du lịch Đình Bình Thủy

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Thành phố Cần Thơ

Đình Bình Thủy, tên chữ là Long Tuyền Cổ Miếu là một đình thần tại Thành phố Cần Thơ. Đây là một khu công trình có giá trị về kiến trúc nghệ thuật và thẩm mỹ truyền thống của người Việt quy trình tiến độ khai hoang miền Tây Nam Bộ .

Tóm tắt nội dung: 4 địa điểm du lịch tại Quận Bình Thuỷ – Thành phố Cần Thơ