Khởi nghiệp bằng tour du lịch khác biệt - Ảnh 1.Anh Võ Văn Phong ( phải ) đoạt giải nhất khởi nghiệp do BSA tổ chức triển khai vào năm 2018 – Ảnh : NVCCVõ Văn Phong – giám đốc Công ty du lịch C2T – là người trẻ, năng động, có tài, chịu khó tìm tòi sự độc lạ để làm du lịch. Phong chú trọng truyền thông online, tiếp thị cái hay, cái đẹp của tỉnh khiến khách đến hài lòng .Ông Lê Văn Luông ( giám đốc Trung tâm Xúc tiến góp vốn đầu tư du lịch tỉnh Bến Tre )

Khi khởi nghiệp làm du lịch, chàng trai 8X (sinh năm 1983) Võ Văn Phong, giám đốc Công ty du lịch C2T ở Bến Tre, đã nhìn thấy việc đưa du khách đến những vườn sinh thái hoặc khu du lịch có thiết kế những trò chơi rồi tiệc tùng với cá tai tượng chiên xù rất giống nhiều nơi khác ở miền Tây, sẽ làm khách nhàm chán.

Bến Tre có nhiều sông rạch, bờ sông nhiều dừa nước hơn những tỉnh ở ĐBSCL, có những hàng bần chua bốn mùa trĩu trái, những con đường ở xã nông thôn mới trải đầy hoa, có rừng ngập mặn, có huyện Giồng Trôm là vùng đất tâm linh sản sinh nhiều vị tướng, nhà chỉ huy tài năng. Phong tìm đến những nhà vườn để link đưa hành khách đến thăm quan, thưởng thức. Nhà vườn được lợi .Khi kiến thiết xây dựng vườn du lịch, anh góp ý nhà vườn chỉnh trang vườn trái cây, góp vốn đầu tư bàn ăn, ghế ngồi dưới tán cây, cầu dừa qua bờ vườn … Việc bán thức ăn, trái cây không được phép ” chặt chém ” vì theo lời của Phong, sẽ làm cả tỉnh Bến Tre mang tiếng xấu .Về miệt biển, anh hình thành tour du lịch nơi rừng ngập mặn, ở đây hành khách được thưởng thức đi trên bãi bồi bùn mát mịn, bẫy cá thòi lòi biển, chế biến món cá nướng muối ớt, hái bần nấu canh chua cá .Khách rất thú vị được tự tay bẫy cua và trói con cua biển thành công xuất sắc. Du khách còn được thông tin về đổi khác khí hậu, nước biển dâng và tham gia trồng rừng bảo vệ miền đất phía sau .

Tour du lịch biển của C2T còn có cồn Chài Mười. Cồn này lạ là có rất nhiều ốc viết, sóng biển đưa vỏ ốc dạt vào bờ thành bờ đê chắn sóng thẳng hàng cao gần 1m.

Nơi này được khách Tây nhìn nhận có 1 không 2 trên quốc tế. Đến cồn Chài Mười, hành khách được tự tay bắt ốc viết và luộc ăn với muối tiêu …Ở TP Bến Tre, anh có tour du lịch ” Thành phố dưới tán dừa “, đưa hành khách đi tàu trên sông Bến Tre, bên bờ nam có những hàng bần quanh năm trĩu trái. Đây là những cây bần vạn vật thiên nhiên giữ đất bờ sông, ngăn sụt lún .Du khách được thưởng thức hái bần và ăn trái bần chua chấm muối ớt. Ở tour du lịch này, khách được chỉ cách phân biệt cây dừa dứa với dừa xiêm, được thăm quan chợ dừa, thưởng thức cách làm kẹo dừa và học cách đốt đuốc lá dừa .

Không chỉ thế, nếu có nhà vườn nào trong chuỗi liên kết du lịch của anh tổ chức đám giỗ, đám hỏi, đám cưới, anh sẽ mời khách tham dự, nhiều khách Tây rất thích thú khi trải nghiệm các đám tiệc này của người Việt ở miền Tây.

Khai thác tài nguyên địa phương làm du lịch, Phong luôn tìm cái mới, cái lạ để Giao hàng hành khách. Anh tìm những nhân vật nổi tiếng như ông Đỗ Thành Thưởng, được gọi là ” vua dừa ” ở Bến Tre và mời ông link làm du lịch. Nói về ý nghĩa của tên gọi C2T, anh Võ Văn Phong cho biết : C2T là ” chỉ có tận tâm, tận tình ” .Dự án khởi nghiệp khai thác tài nguyên địa phương làm du lịch của anh khi đưa dự thi tại cuộc thi khởi nghiệp toàn nước do BSA tổ chức triển khai vào cuối năm 2018 tại TP.Hồ Chí Minh, anh đã đoạt giải nhất. Trẻ em khởi nghiệp: Tin ở các con Trẻ em khởi nghiệp: Tin ở các con Khởi nghiệp khi còn quá nhỏ có làm trẻ mất cân đối, phá vỡ tuổi thơ và sự tăng trưởng tâm ý thông thường của trẻ ?

Tóm tắt nội dung: Khởi nghiệp bằng tour du lịch khác biệt