Khu du lịch Cổng Trời Đông Giang : Sản phẩm du lịch mới ở miền Tây xứ QuảngMở cửa trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Khu du lịch Cổng Trời Đông Giang nhanh gọn đón 10.000 lượt khách. Một mẫu sản phẩm du lịch mê hoặc, mở ra triển vọng tăng trưởng cho vùng Tây Quảng Nam .

Sản phẩm du lịch mới

Trong 5 ngày mở cửa chính thức, Khu du lịch Cổng Trời Đông Giang đã đón gần 10.000 lượt khách đến tham quan, sử dụng dịch vụ. Điều gì khiến người dân và du khách háo hức “check in” tại Khu du lịch này như vậy?.

Khu du lịch Cổng Trời Đông Giang có tổng diện tích quy hoạnh hơn 120 ha, được Tập đoàn FVG góp vốn đầu tư với số vốn hơn 2.600 tỷ đồng. Sau hơn 4 năm kiến thiết xây dựng, Khu du lịch sinh thái xanh Cổng Trời Đông Giang đã đi vào hoạt động giải trí. Đây dự án Bất Động Sản du lịch trọng điểm phía Tây của tỉnh Quảng Nam, cụ thể hoá kế hoạch tăng trưởng du lịch miền núi của xứ Quảng ; tạo nên điểm du lịch mới mới lạ, mê hoặc .
Bà Nguyễn Thị Hương – Giám đốc KDL Cổng Trời Đông Giang ( đơn vị chức năng thành viên Tập đoàn FVG – chủ góp vốn đầu tư dự án Bất Động Sản ) cho biết, trong tiến trình 1, KDL Cổng Trời Đông Giang mang đến cho hành khách một hành trình dài mày mò, thưởng thức nhiều câu truyện rực rỡ mang sắc tố văn hóa truyền thống địa phương như làng Văn hóa Cơ tu, mày mò mạng lưới hệ thống hang động, thác suối kì vĩ, rừng bòn bon xanh mát sai trĩu quả, nhiều khu công trình rực rỡ như : mạng lưới hệ thống 7 cây cầu bắc qua sông Ngân, quy mô khủng long thời tiền sử hóa thạch … Đồng thời, dự án Bất Động Sản đưa vào khai thác tổng hợp lưu trú, nghỉ ngơi theo tiêu chuẩn 4 sao với quy mô 200 phòng, cùng mạng lưới hệ thống nhà hàng quán ăn để Giao hàng hành khách .

Khu du lịch Cổng Trời chính thức đi vào hoạt động, được đầu tư với tổng vốn hơn 2.600 tỷ đồng.
Khu du lịch Cổng Trời chính thức đi vào hoạt động, được đầu tư hơn 2.600 tỷ đồng.

“ Khu du lịch sinh thái xanh Cổng Trời Đông Giang đã có 5 ngày Open đón khách tiên phong từ 29/4 – 3/5, mặc dầu thời tiết không thực sự thuận tiện, chúng tôi vẫn đón được gần 10.000 lượt khách tiên phong đến du lịch thăm quan, sử dụng dịch vụ. Trong những ngày qua, khu du lịch đã được săn lùng, tìm kiếm và phản hồi san sẻ trên những forum, hội nhóm du lịch, toàn bộ đều có ấn tượng đẹp về mẫu sản phẩm du lịch mới này. Đó là một tín hiệu đáng mừng, chứng tỏ khách du lịch thực sự chăm sóc và ủng hộ những điểm du lịch mới ”, bà Hương san sẻ .
Theo bà Nguyễn Thị Hương, Khu du lịch Cổng trời Đông Giang đang trong quy trình tiến độ quản lý và vận hành thử nghiệm. Vì vậy, việc quản lý và vận hành một khu du lịch trọn vẹn mới tại khu vực miền núi còn nhiều hạn chế về hạ tầng giao thông vận tải và nhân sự du lịch địa phương, khiến khu du lịch gặp nhiều khó khăn vất vả trong khâu chuẩn bị sẵn sàng, điều này phần nào ảnh hưởng tác động đến quy trình đón rước, chất lượng dịch vụ .
“ Với ý thức cầu thị, Ban quản trị dự án Bất Động Sản Khu du lịch Cổng trời Đông Giang luôn lắng nghe và đảm nhiệm những quan điểm góp phần cũng như những quan điểm phản biện của người dân và hành khách để kịp thời khắc phục và cải tổ chất lượng mẫu sản phẩm nhằm mục đích mang đến những thưởng thức tốt hơn cho hành khách. Chúng tôi lắng nghe, tiếp thu những quan điểm của người mua để triển khai xong hơn nữa mẫu sản phẩm và dịch vụ cho thời hạn mở bán khai trương chính thức vào tháng 6 sắp tới ”, bà Hương khẳng định chắc chắn .

Động lực cho du lịch miền núi xứ Quảng

Theo đuổi và quyết tâm hoàn thành xong dự án Bất Động Sản, Tập đoàn FVG đã khắc phục nhiều khó khăn vất vả để kiến thiết xây dựng Khu du lịch Cổng trời Đông Giang. Với tiềm năng mang lại mẫu sản phẩm du lịch mê hoặc, hài hoà với vạn vật thiên nhiên và nâng cao đời sống người dân địa phương .
Theo bà Nguyễn Thị Hương, khi thiết kế xây dựng dự án Bất Động Sản, doanh nghiệp luôn để tâm đến tỉ lệ hài hòa và hợp lý của khu công trình sao cho tương thích với tiêu chuẩn của Khu du lịch cũng như đúng theo nhu yếu của pháp luật. Việc đưa vào quản lý và vận hành khu du lịch thì chắc như đinh phải có tỉ lệ bê tông hóa nhất định để Giao hàng cho những nhu yếu đi lại, ăn ngủ nghỉ của hành khách .
Tuy nhiên, tỉ lệ thiết kế xây dựng của khu du lịch Cổng trời Đông Giang chỉ chưa tới 10 % so với tổng diện tích quy hoạnh của toàn khu trong khi tỉ lệ được cho phép là 25 %. Hơn 90 % diện tích quy hoạnh còn lại doanh nghiệp giữ nguyên trạng tỉ lệ phủ xanh cho dự án Bất Động Sản. Đây không chỉ là chủ ý của đơn vị chức năng góp vốn đầu tư mà còn là chỉ huy từ phía Chính quyền tỉnh Quảng Nam .

Du khách trải nghiệm dịch vụ tại Khu du lịch Cổng Trời Đông Giang.
Du khách trải nghiệm dịch vụ tại Khu du lịch Cổng Trời Đông Giang.

“ Việc quản lý và vận hành khu du lịch đã nhận được nhiều quan điểm khen ngợi của hành khách, tuy nhiên cũng có những quan điểm góp ý ; chúng tôi tôn trọng và tiếp đón mọi quan điểm chăm sóc đến Khu du lịch Cổng trời Đông Giang. Giúp chúng tôi hoàn thành xong hơn khu du lịch này ”, bà Hương cho biết .
Chia sẻ về những khó khăn vất vả của dự án Bất Động Sản, bà Hương cho biết, là khu du lịch lớn tiên phong được thiết kế xây dựng tại huyện miền núi Đông Giang của tỉnh Quảng Nam nên việc tiến hành và quản lý và vận hành dự án Bất Động Sản gặp không ít khó khăn vất vả. Như yếu tố giao thông vận tải lên khu vực dự án Bất Động Sản chưa được thuận tiện ; làm thế nào để bảo vệ bảo đảm an toàn cho khu công trình và hành khách khi mùa mưa đến. Bên cạnh đó, làm thế nào để huấn luyện và đào tạo nguồn nhân lực du lịch địa phương, cung ứng nhu yếu việc làm cũng là một trở ngại không nhỏ …

Dẫu vậy, Tập đoàn FVG cũng đã nỗ lực vượt qua để hình thành nên một sản phẩm du lịch hấp dẫn tại huyện miền núi Quảng Nam.

Ngay từ đầu khi kiến thiết xây dựng khu du lịch, Tập đoàn FVG đã xác lập tiềm năng của dự án Bất Động Sản là sẽ góp thêm phần tạo sinh kế cho người dân địa phương và góp phần vào ngân sách của huyện miền núi Đông Giang. Vì vậy, dù trong tiến trình thử nghiệm nhưng dự án Bất Động Sản đã tạo việc làm cho gần 200 người lao động, trong đó 50 % là người Cơ Tu. Dự kiến, khi quá trình 2 với nhiều khuôn khổ đi dạo vui chơi khác cùng tuyến cáp treo hơn 1.5 km được đưa vào sử dụng thì số lượng nhân sự cho dự án Bất Động Sản sẽ còn tăng lên rất nhiều .

Khu du lịch được kỳ vọng sẽ tạo động lực cho du lịch miền Tây Quảng Nam.
Khu du lịch được kỳ vọng sẽ tạo động lực cho du lịch miền Tây Quảng Nam.

“ Theo kế hoạch, năm 2023 số lượng nhân sự tại dự án Bất Động Sản sẽ tăng gấp đôi và chúng tôi kỳ vọng là hoàn toàn có thể có tới hơn 60 % những vị trí lao động là đồng bào Cơ Tu, hội đồng dân cư tại địa phương. Hiện tại chúng tôi đang thực thi huấn luyện và đào tạo tại chỗ bằng việc đưa nhân sự của Tập đoàn FVG từ TP. Đà Nẵng lên tăng cường thao tác tại dự án Bất Động Sản, đồng thời san sẻ và hướng dẫn lại cho người dân địa phương. Chúng đặt kế hoạch rất đơn cử cho việc tuyển dụng và có chủ trương huấn luyện và đào tạo cho người dân địa phương. Vì vậy, tôi tin cậy dự án Bất Động Sản sẽ mang lại đời sống tốt hơn cho người dân, cũng như tạo động lực cho du lịch miền Tây Quảng Nam ”, bà Hương chứng minh và khẳng định .

Tóm tắt nội dung: Khu du lịch Cổng Trời Đông Giang: Sản phẩm du lịch mới ở miền Tây xứ Quảng