Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam

Hội An

Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam ( Cập nhật 06/2022 )

Cùng Phượt – Thành phố Hội An thuộc tỉnh Quảng Nam nằm bên bờ Bắc hạ lưu sông Thu Bồn. Hạt nhân trung tâm đô thị Hội An là những phường Minh An, Sơn Phong, Cẩm Phô ; trong đó có Khu phố cổ rộng chừng 5 km2 đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới từ năm 1999. Ngoài những khu vực du lịch ở Hội An mê hoặc, đây còn là một trong những khu vực của “ Con đường di sản văn hóa truyền thống miền Trung ” gồm có : Hội An – Mỹ Sơn – Huế. Những yếu tố này được xem là điều kiện kèm theo khách quan thuận tiện giúp Hội An lôi cuốn được một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước .

Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam (Cập nhật 06/2022)

©Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng một số hình ảnh được tìm kiếm thông qua công cụ Google Image của các tác giả longbachnguyen, eugenethegood, Gary Lee Todd, Ph.D, colognaby, Andy Leong, Charlie, Mark Turner, Maurice Albray, David OMalley, laimythanh, Hi Naka, baidanbi, sccart, gianni filippini, atsjebosma, TravelPict, Linda DV, Alex, kathvtran, chorumy, xumom1909, Dennis Jarvis, deejaycd1969, [ 117 Imagery ], Ka.Fai, _nhnh0405_, rebecablancod, pierre.sinh nhằm minh họa rõ hơn cho nội dung bài viết. Bản quyền những hình ảnh này thuộc về tác giả. Chính sách của Cùng Phượt về bản quyền hình ảnh các bạn có thể theo dõi tại đây.

Phố cổ Hội An

Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam (Cập nhật 06/2022)
Khu phố cổ Hội An có những đoạn chạy dọc theo bờ sông Hoài (Ảnh – cungphuot.info)

Khu phố cổ nằm trọn trong phường Minh An, diện tích quy hoạnh khoảng chừng 2 km², với những con đường ngắn và hẹp, có đoạn uốn lượn, chạy dọc ngang theo kiểu bàn cờ. Nằm sát với bờ sông là đường Bạch Đằng, tiếp đó tới đường Nguyễn Thái Học rồi đường Trần Phú nối tiếp với Nguyễn Thị Minh Khai bởi Chùa Cầu. Do địa hình thành phố nghiêng dần từ Bắc xuống Nam, những con đường ngang Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Hoàng Văn Thụ và Trần Quý Cáp hơi dốc dần lên nếu đi ngược vào phía sâu trong thành phố. Đường Trần Phú xưa kia là con đường chính của thị xã, nối từ Chùa Cầu tới Hội quán Triều Châu. Vào thời Pháp thuộc, đường này được mang tên Rue du Pont Japonnais, tức Phố cầu Nhật Bản. Ngày nay, đường Trần Phú rộng khoảng chừng 5 m với nhiều ngôi nhà không có phần hiên, hiệu quả của lần lan rộng ra khoảng chừng cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20. Hai con đường Nguyễn Thái Học và Bạch Đằng hình thành muộn hơn, đều do bùn đất bồi lấp. Đường Nguyễn Thái Học Open năm 1840, sau đó được người Pháp đặt tên là Rue Cantonnais, tức Phố người Quảng Đông. Đường Bạch Đằng sinh ra năm 1878, nằm sát bờ sông nên xưa kia từng có tên gọi là Đường Bờ Sông. Nằm sâu về phía thành phố, tiếp theo đường Trần Phú là đường Phan Chu Trinh, con đường mới được kiến thiết xây dựng thêm vào khoảng chừng thời hạn sau này. Trong thành phố cổ còn nhiều đường hẻm khác nằm vuông góc với đường chính lê dài ra đến tận bờ sông .
Đường Trần Phú là con đường chính, nơi tập trung chuyên sâu nhiều nhất những khu công trình kiến trúc quan trọng, cũng như những ngôi nhà cổ điển hình cho kiến trúc Hội An. Nổi bật nhất trong số này là những hội quán do người Hoa kiến thiết xây dựng để tưởng niệm đến quê nhà của họ. Nếu khởi đầu từ Chùa Cầu, sẽ thấy năm hội quán trên đường Trần Phú, tổng thể đều bên số chẵn : Hội quán Quảng Đông, Hội quán Nước Trung Hoa, Hội quán Phúc Kiến, Hội quán Quỳnh Phủ và Hội quán Triều Châu. Ở góc đường Trần Phú và Nguyễn Huệ là miếu Quan Công, di tích lịch sử đặc trưng cho kiến trúc đền miếu của người Minh Hương ở Nước Ta. Ngay sát miếu về phía Bắc, hoàn toàn có thể thấy Bảo tàng Lịch sử – Văn hóa Hội An, nguyên trước kia là ngôi chùa Quan Âm của dân làng Minh Hương. Bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh và Bảo tàng Gốm sứ Mậu dịch cũng nằm trên con đường này. Theo đường Trần Phú, đi qua Chùa Cầu sẽ dẫn tới đường Nguyễn Thị Minh Khai. Những ngôi nhà truyền thống lịch sử ở đây được trùng tu và bảo tồn rất tốt, phần lối đi bộ hai bên được lát gạch đỏ, phía cuối đường là vị trí của đình Cẩm Phô. Phía Tây đường Nguyễn Thái Học có một dãy phố được hình thành bởi những ngôi nhà có kiến trúc mặt tiền kiểu Pháp, còn phần phía Đông là thành phố mua và bán sinh động với những ngôi nhà kiểu hai tầng, diện tích quy hoạnh lớn. Bảo tàng Văn hóa Dân gian Hội An nằm ở số 33 của con đường này là ngôi nhà cổ lớn nhất thành phố cổ, có chiều dài 57 mét, chiều ngang 9 mét. Trong mùa mưa bão, đường Nguyễn Thái Học và khu vực xung quanh thường bị ngập lụt, dân cư phải sử dụng thuyền để đi shopping và đến những quán ăn. Khu phố phía Đông phố cổ từng là thành phố của người Pháp. Trên đường Phan Bội Châu, dãy phố phía Tây được thiết kế xây dựng san sát những ngôi nhà với mặt đứng kiểu châu Âu, hầu hết một tầng. Nơi đây từng là nhà ở của những công chức dưới thời Pháp thuộc .

Chùa Cầu

Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam (Cập nhật 06/2022)
Chùa Cầu Hội An (Ảnh – cungphuot.info)

Phố cổ Hội An trầm mặc nép mình bên dòng sông Hoài thơ mộng là một trong những điểm du lịch nổi tiếng không riêng gì với hành khách trong nước. Hội An có nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh làm say lòng người, đi vào trong thơ ca, nhạc họa. Với người dân phố Hội, chùa Cầu là linh hồn, là hình tượng sống sót hơn bốn thế kỷ qua. Đến Hội An mà chưa ghé thăm chùa Cầu thì coi như chưa đến .

Xem thêm bài viết : Chùa Cầu, nét kiến trúc lạ giữa lòng Hội An

Chùa Ông

Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam (Cập nhật 06/2022)
Chùa Ông (Ảnh – longbachnguyen)

Chùa Ông, ở số 24 đường Trần Phú còn được gọi là Quan Công miếu, tên chữ là Trừng Hán Cung được người Minh Hương định cư tại Hội An và người Việt kiến thiết xây dựng vào khoảng chừng giữa thế kỷ 17, thờ vị tướng tài ba thời Tam Quốc là Quan Vân Trường ( Quan Vũ ), nhằm mục đích kính ngưỡng, ca tụng, tán dương lòng nghĩa khí, tiết trung liệt của Ông .
Toàn thể ngôi chùa gồm 4 tòa nhà, một tiền đình, 2 tả, hữu vu và một chính diện rộng. Bốn tòa cất xây theo kiểu chữ khẩu và kiến trúc, cấu trúc theo kiểu chồng tránh, ngói lợp và nóc rất độc lạ, trang trí Rồng, Giao. Chính điện đặt pho tượng Quan Vân Trường tướng quân, mặc thanh bào thêu rồng nổi kim tuyến, nét mặt oai nghiêm tươi tắn, đôi mắt sắc mà lộng lẫy nhìn về phía trước. Chính điện còn có 2 pho tượng Châu Thương, người nô tì dũng mãnh, trung thành với chủ của Quan Công và tượng Quan Bình nghĩa tử ; 2 con ngựa thờ cao bằng ngựa thật, bên tả là con ngựa trắng, bên hữu ngựa xích thố – con ngựa mà Vân Trường rất quý khi được Tào Tháo ban cho. Đứng trước những pho tượng này khách thưởng lãm không hề không ngợi khen bàn tay tinh xảo tỉ mỉ của người thợ tạo hình từ rất lâu rồi .
Hiện nay, trong miếu còn rất nhiều biển liễn, hoành phi, sắc phong, bia đá và những hiện vật cổ, đặc biệt quan trọng là còn lưu lại bài thơ đề vịnh của Xuân Quận Công Nguyễn Nghiễm ( phụ vương của Đại thi hào Nguyễn Du ) xướng và 2 bài họa của Uông Sĩ Cư và Nguyễn Lệnh Tân và bài ngụ ngôn cổ phong của Nguyễn Nghiễm. Mấy bài này làm vào năm 1775, lúc Xuân Quận Công phụng chức tả tướng quân Bình Nam vào đóng quân ở Hội An. Đó là một di tích lịch sử lịch sử dân tộc lưu dấu vết rất lâu rồi trong thời phân tranh Trịnh – Nguyễn còn lại ở xứ Đàng Trong từ thế kỷ 18 còn đến ngày này .
Các khách sạn được nhìn nhận tốt nhất ở Hội An

KHÁCH SẠN
Hoi An Odyssey Hotel

Địa chỉ: Trần Trung Tri, Cẩm Nam, Tp. Hội An, Quảng Nam

Điện thoại:
0235 3911 818
Xem giá phòng ưu đãi từ: Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam (Cập nhật 06/2022)
Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam (Cập nhật 06/2022)

HOMESTAY
Phượng Vĩ Homestay

Địa chỉ: 39 Nguyễn Trường Tộ, Sơn Phong, Tp Hội An, Quảng Nam

Điện thoại:
090 576 26 03
Xem giá phòng ưu đãi từ:

KHÁCH SẠN
Hội An Estuary Villa

Địa chỉ: Tân Thịnh, Cẩm An, Tp Hội An, Quảng Nam

Điện thoại:
0235 3863 669
Xem giá phòng ưu đãi từ:

RESORT
La Siesta Hoi An Resort & Spa

Địa chỉ: 132 Hùng Vương, Thanh Hà, Hội An, Quảng Nam

Điện thoại:
0235 3915 915
Xem giá phòng ưu đãi từ:

KHÁCH SẠN
Ivy Villa

Địa chỉ: 168 Nguyễn Duy Hiệu, Cẩm Châu, Hội An, Quảng Nam

Điện thoại:
090 501 50 20
Xem giá phòng ưu đãi từ:

Giếng cổ Bá Lễ

Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam (Cập nhật 06/2022)Đã từ lâu, giếng Bá Lễ không chỉ là nguồn sống cho những mái ấm gia đình gánh nước thuê mà còn cho hàng trăm hộ dân khác, từ những gánh hàng rong đến những nhà hàng quán ăn sang chảnh. Những món đặc sản nổi tiếng của Hội An như cao lầu, mì quảng, xí mà … đều không hề ngon, đúng vị đặc trưng nếu dùng nước giếng khác để chế biến .
Nước giếng Bá Lễ còn dùng để ship hàng hành khách. Nhiều người khi đến Hội An đều mong ước uống một ngụm nước giếng này thử mùi vị thế nào. Vì lẽ đó, một mái ấm gia đình ở đường Nguyễn Thái Học, con đường dẫn vào giếng Bá Lễ trang bị sẵn một chum nước giếng với dòng chữ “ Nước giếng dành cho hành khách ”. “ Món đặc sản nổi tiếng ” này lôi cuốn nhiều hành khách, nhất là hành khách quốc tế đến chiêm ngưỡng và thưởng thức .
Theo nhiều người già ở Hội An thì giếng Bá Lễ có từ thời của người Chăm xưa ( khoảng chừng từ thế kỷ thứ VIII-IX ). Chất liệu làm giếng cổ bằng gạch mà không dùng vôi vữa kết lại. Dưới chân là khung gỗ lim rộng bản, sống sót cả ngàn năm nay. Không phải giếng thông thường như ở bất kể nơi đâu trên quốc gia Nước Ta, giếng Chămpa Hội An được xem như một giá trị văn hoá vật thể phản ánh đời sống hoạt động và sinh hoạt của cộng đồng cư dân Chămpa tại đây từ hơn 10 thế kỷ trước. Qua nhiều nguồn tư liệu cho biết thêm, người Chămpa xưa đào giếng, ngoài việc Giao hàng nhu yếu hàng ngày, họ còn trao đổi nước ngọt với những thuyền, tàu buôn quốc tế đến cảng thị Hội An. Điều kỳ lạ là cho đến thời điểm ngày hôm nay, người Hội An vẫn sử dụng hầu hết những giếng cổ này vì giếng rất trong, sạch và ngọt. Điều này biểu lộ trình độ chọn đất hay sự am hiểu về phong thuỷ rất cao .

Nhà cổ ở Hội An

Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam (Cập nhật 06/2022)Kiểu nhà ở phổ cập nhất ở Hội An chính là những ngôi nhà phố một hoặc hai tầng với đặc trưng chiều ngang hẹp, chiều sâu rất dài tạo nên kiểu nhà hình ống. Những vật tư chính dùng để kiến thiết xây dựng nhà ở đây đều có sức chịu lực và độ bền cao do đặc thù khí hậu khắc nghiệt và bão lụt hàng năm của vùng này. Thông thường, những ngôi nhà có cấu trúc kiểu nhà khung gỗ, hai bên có tường gạch ngăn cách. Khuôn viên trung bình của những ngôi nhà có chiều ngang khoảng chừng 4 đến 8 mét, chiều sâu khoảng chừng 10 đến 40 mét, biến thiên theo từng tuyến phố. Bố cục mặt phẳng thông dụng của những ngôi nhà ở đây gồm : vỉa hè, hiên, nhà chính, nhà phụ, hiên, nhà cầu và sân trong, hiên, nhà sau ba gian, vườn sau. Thực chất, nhà phố ở Hội An gồm có nhiều nếp nhà sắp xếp theo chiều sâu và cấu thành khoảng trống kiến trúc gồm 3 phần : khoảng trống kinh doanh, khoảng trống hoạt động và sinh hoạt và khoảng trống thờ cúng. Cách phân loại này tương thích với mặt phẳng hẹp và phối hợp nhiều công suất của ngôi nhà. Có thể nhận thấy đây là một loại sản phẩm kiến trúc mang tính văn hóa truyền thống khu vực .
Ở khoảng trống nhà chính, mạng lưới hệ thống 16 cây cột phân bổ 4 x 4 tạo thành phân vị chiều ngang và chiều sâu theo cấu trúc 3 x 3 gian, trong đó 4 cột TT cao hơn hẳn những cột còn lại. Đây chính là khoảng trống dành cho kinh doanh với gian đầu từ đường vào là chỗ bán hàng, gian sau đó là kho sản phẩm & hàng hóa được ngăn bằng vách, gian thứ ba sắp xếp nhà thời thánh quay mặt vào bên trong. Điểm đặc biệt quan trọng này là một đặc trưng rất quan trọng của nhà phố Hội An, dù đôi lúc cũng có trường hợp bàn thờ cúng quay ra phía đường. Bên cạnh những nhà chính phổ biến dạng 3 x 3 gian, 1 số ít ít ngôi nhà khác có nhà chính rộng hoặc hẹp hơn, kiểu 3 x 2 gian hoặc 3 x 5 gian. Không gian tiếp theo nhà chính là nhà phụ, thường thấy ở những ngôi nhà hai tầng có chiều cao thấp. Khoảng khoảng trống mở này vừa được tiếp nối với mặt đường, vừa tách biệt với những hoạt động giải trí kinh doanh phía ngoài, lại hoàn toàn có thể đảm nhiệm ánh sáng của sân trời, được dùng làm nơi gia chủ tiếp khách. Nhà cầu và sân trong là khoảng trống được chia hai phần theo chiều dọc, có cấu trúc độc lập với nhà trước và nhà sau, mang công dụng chuyển tiếp. Phần sân trời được lát đá, trang trí bể nước, non bộ, hoa lá cây cảnh, giúp ngôi nhà thoáng và hòa hợp với vạn vật thiên nhiên hơn. Ngược lại, phần nhà cầu có mái nối liền nhà trước với nhà sau thành một cơ cấu tổ chức liên tục, rất tương thích với điều kiện kèm theo khí hậu nhiều mưa và nắng nóng ở đây. Dù trong bất kể điều kiện kèm theo thời tiết nào, mọi hoạt động và sinh hoạt trong nhà vẫn hoàn toàn có thể diễn ra thông thường. Nhà sau là khoảng trống hoạt động và sinh hoạt của cả mái ấm gia đình, được ngăn buồng bằng những vách gỗ. Phía sau nhà sau còn một khoảng chừng khoảng trống nữa, dành cho nhà bếp, Tolet và những tính năng phụ khác. Đối với một ngôi nhà thường thì, khoảng trống thờ cúng chỉ chiếm một phần nhỏ, nhưng luôn được dành riêng một vị trí quan trọng. Để những công suất kinh doanh, luân chuyển sản phẩm & hàng hóa, hoạt động và sinh hoạt không bị cản trở, ban thờ thường được chuyển lên gác lửng. Ở những ngôi nhà một tầng, ban thờ được đặt ở phần mái phụ của nhà trước hoặc TT nhà sau. Trong những ngôi nhà hai tầng, hàng loạt tầng hai của nhà chính thường được dùng làm kho hàng và ban thờ cũng được sắp xếp ở tầng này .
Những ngôi nhà ở Hội An hầu hết được làm theo dạng hai mái, đa phần nhà chính và nhà phụ không chung một mái mà là hai nếp mái tiếp nối nhau. Rất ít trường hợp mái nhà cơ quan chính phủ lên cả phần nhà phụ. Ngược lại, hầu hết nhà cầu được lợp theo kiểu bốn mái. Trên mặt phẳng tổng thể và toàn diện thì nhà trước, nhà cầu và nhà sau được lợp bằng những mái riêng không liên quan gì đến nhau. Ngói ở Hội An là loại ngói làm từ đất, mỏng mảnh, nung thô, mang hình vuông vắn, mỗi cạnh khoảng chừng 22 cm và có dạng hơi cong. Khi lợp, tiên phong người ta xếp một hàng ngói ngửa lên và sau đó tiếp tới một hàng ngói úp xuống. Cách lợp này được gọi là kiểu lợp ngói âm khí và dương khí. Khi lợp xong mái, những viên ngói được cố định và thắt chặt bằng vữa, tạo thành những dải ngói nhô lên dọc xuôi theo mái, khiến hàng loạt mái toát nên một vẻ trưởng thành, can đảm và mạnh mẽ. Ở trên đỉnh mái, phần nóc mái được xây cao lên hình chữ nhật như một cái hộp, cũng có một số ít trường hợp hai bên tường hồi cũng được xây cao hẳn làm cho hàng loạt tổng thể và toàn diện có vẻ như bị mất cân đối. Hình thức và cách trang trí của tường hồi luôn gây một ấn tượng mạnh và là yếu tố tạo ra giá trị rất riêng của phố cổ Hội An .

Nhà cổ Quân Thắng

Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam (Cập nhật 06/2022)Là một trong những nhà cổ được nhìn nhận là đẹp nhất Hội An lúc bấy giờ. Ngôi nhà có niên đại hơn 150 năm, mang phong thái kiến trúc vùng Hoa Hạ Nước Trung Hoa. Qua năm tháng, ngôi nhà vẫn được bảo tồn khá nguyên trạng về mẫu mã kiến trúc và những bài trí nội thất bên trong, giúp ta tưởng tượng được phần nào lối sống của những thế hệ gia chủ, những người thuộc những tầng lớp thương gia ở thương cảng Hội An trước đây. Được biết, hàng loạt phần kiến trúc và điêu khắc gỗ rất sinh động, tinh xảo của ngôi nhà này đều do những nghệ nhân làng mộc Kim Bồng thực thi .
Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam (Cập nhật 06/2022)Đó là một nổi bật của loại nhà trệt thông hai mặt đường Trần Phú và Nguyễn Thái Học. Ngôi nhà này là một trong những ngôi nhà cổ nhất trong Đô thị cổ. Bước vào nhà, hoàn toàn có thể nhìn thấy nhiều đặc trưng kiến trúc của Hội An. Đó là kiểu vì “ kẻ chuyền ” trong cấu trúc hệ mái nhà chính, là một khoảng trống nhỏ có mái che nhìn ra sân trời với vì kèo “ chồng rường ” được trang trí rất đẹp. Đối diện với sân trời là mái vì vỏ cua. Tường bao xung quanh sân trời được trang trí đẹp bằng gốm Trung Quốc, những đồ án trang trí hình những con vật, cảnh vật cùng với hòn non bộ đã biến nơi đây thành một bức tranh tuyệt tác .

Nhà cổ Tấn Ký

Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam (Cập nhật 06/2022)Nhà cổ Tấn Ký gồm nhiều nếp nối với nhau, nếp thứ nhất có 6 hàng cột tạo thành 3 gian nhà, 2 gian hai bên và gian giữa. Xuất xứ của những tảng đá tròn nằm bên dưới những cây cột kia được chở về từ Thanh Hóa, chỉ có loại đá chắc khỏe này mới giúp cho những thanh cột tránh được mục ruỗng, điều đó cũng lý giải vì sao đã mấy trăm năm nay, ngôi nhà cổ này vẫn còn như nguyên trạng .
Còn những cột hiên hình vuông vắn này lắp ghép với những thanh gỗ đây tạo thành mảng tường mặt tiền vừa giữ công dụng che chắn mưa gió cho ngôi nhà vừa làm cho ngôi nhà kín kẽ hơn. Còn mí cửa gắn 2 con mắt kia là “ hình xoáy âm khí và dương khí lá đề ”, đôi mắt của ngôi nhà cũng giống như đôi mắt của con người vậy, nó là thần thái của ngôi nhà cổ, là niềm mong ước thương mãi phát đạt và đầm ấm đời sống mái ấm gia đình ” .
Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam (Cập nhật 06/2022)Nóc ngôi nhà chia làm hai phần vì nóc sát hiên nên được kiến trúc theo kiểu “ cột trốn kẻ chuyền ” ( những cột được “ trốn ” bằng cách “ mọc ” lên từ những thanh xà ngang ) gồm 3 hàng cột cộng với hàng cột hiên. Rồi sau đó hàng cột thứ 4 và thứ 5, kiến trúc theo kiểu “ chồng rường giả thủ ” ( những rường cột chồng lên nhau giống như bàn tay 5 ngón ) được chạm trổ phức tạp. Hàng cột thứ 5 và thứ 6 có cấu trúc vì vỏ cua cong vồng lên in hệt vỏ cua vậy .
Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam (Cập nhật 06/2022)Có thể nói thêm rằng những hình chạm khắc này đều có ý nghĩa biểu trưng của nó như con dơi là biểu trưng về niềm hạnh phúc ; hòm thư : Học hành ; quả lựu : Thật nhiều con cháu. Đi hết nếp 2, nếp 3 lại xoay ngang gồm 4 hàng cột ăn thông lên mái. Mái lợp ngói âm khí và dương khí rất dày nên thoáng mát về mùa hè, ấm cúng vào mùa đông. Nếp thứ hai chạy dọc theo sân trời ( vì rằng những ngôi nhà hình ống ở Hội An chung tường với nhau và ít có hành lang cửa số, để thông thoáng cũng như tuân theo triết lí Tam Tài của người phương Đông, gia chủ những ngôi nhà này để một gian chính giữa đón lấy khung trời gọi là sân trời ) gồm hai tầng cấu trúc và cũng theo lối “ chồng rường giả thủ ” quen thuộc nhưng nhỏ hơn, 2 cột vuông đứng trên tảng đá vuông với những tai cột chạm khắc hình con sóc, hòm thư, quả lựu, quả phật thủ, con dơi .
Đôi câu đối trên bức hoành phi tại ngôi nhà cổ gần như vẫn giữ được nguyên vẹn .

Bích xích thùy dương thiên lý vũ
Thập phân minh nguyệt nhất lầu thư

Tạm dịch:

Một dãy dương liễu chỉ dài trăm thước đón được cơn mưa từ ngàn dặm
Một mảnh trăng chỉ rộng mười phân rọi sáng cả một căn gác đầy sách

Nhà cổ Phùng Hưng

Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam (Cập nhật 06/2022)Nhà cổ Phùng Hưng được kiến thiết xây dựng cách đây hơn 100 năm trong thời kỳ tăng trưởng của đô thị Hội An. Chủ nhân tiên phong của ngôi nhà là người Việt kinh doanh phát đạt và giao lưu thoáng rộng. Ông đặt tên cho ngôi nhà là Phùng Hưng có nghĩa là Hưng Thịnh với mong ước mái ấm gia đình luôn làm ăn phát đạt. Xưa kia đây là tiệm bán những loại sản phẩm lâm thổ sản như quế, tiêu, muối, những mẫu sản phẩm lụa tơ tằm, đồ sứ, thủy tinh … gia chủ lúc bấy giờ là con cháu thuộc thế hệ thứ 8 vẫn còn sống và dữ gìn và bảo vệ nhà cổ. Đây là một trong những mẫu nhà đẹp nhất của kiến trúc cổ Hội An .
Đây là kiểu nhà buôn bán thông dụng thế kỷ 19 tại những đô thị ở Nước Ta : nhà hình ống, mặt tiền rộng, vật tư đa phần là gỗ. Nhà cổ Phùng Hưng có kiến trúc tổng hợp của ba phe phái kiến trúc Nước Ta, Nhật Bản và Nước Trung Hoa. Hệ thống ban công và cửa là của người Trung Quốc. Mái nhà ở gian giữa có bốn hướng gọi là mái “ tứ hải ” là kiến trúc Nhật. Còn lại là mạng lưới hệ thống sườn gỗ, xà ngang, xà dọc, mái truyền thống cuội nguồn hai hướng ở gian trước và gian sau là của Nước Ta. Với mạng lưới hệ thống 80 cột gỗ lim toàn bộ được đặt trên chân đá để tránh việc tiếp xúc chân cột với đất .
Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam (Cập nhật 06/2022)Hệ thống cửa trên tuy nhiên dưới bản dễ chuyển dời trong nhà hoàn toàn có thể mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông. Các cánh cửa hoàn toàn có thể tháo rời ra. Người ta cũng lợp ngói âm khí và dương khí, giữ cho ngôi nhà mát mẽ, thông thoáng quanh năm vì mái nhà có nhiều khe rãnh. Bộ phận đỡ mái hiên được chạm khắc hình cá chép vàng vốn là hình tượng cho sự suôn sẻ và thịnh vượng. Cá chép so với người Nước Trung Hoa là sự như mong muốn, so với người Nhật là quyền lực tối cao, so với Nước Ta là sự thịnh vượng. Trên gác mái ấm gia đình đặt bàn thờ cúng và Thiên Hậu Thánh Mẫu .

Nhà cổ Đức An

Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam (Cập nhật 06/2022)Nhà cổ Đức An một ngôi nhà đã 180 năm tuổi mà ở đó những nét cổ kính, trầm mặc vẫn đang hiện hữu trên từng vật phẩm rất đỗi đơn giản và giản dị của mái ấm gia đình khiến người ta cảm nhận rõ hơn cái sự trôi chậm của thời hạn. Từ những vật phẩm rất đỗi đơn giản và giản dị trong ngôi nhà như chiếc đèn dầu, chiếc giá để bút … đến những bộ bàn và ghế, bộ tranh tứ bình cũng đã ngót nghét hàng trăm năm .
Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam (Cập nhật 06/2022)Lịch sử nhà cổ Đức An với sau sự kiện chống thuế năm 1908, nhà Đức An chuyển sang bán thuốc Bắc hòa vào việc kinh doanh sinh động của cùng nhiều hiệu thuốc Bắc ở Hội An tuy nhiên vẫn là điểm hẹn gặp gỡ của những chí sĩ yêu nước trong khu vực. Vào những năm 1925 – 1926, khi những trào lưu yêu nước và kháng Pháp đã chuyển hướng tân tiến hơn, nhà Đức An trở thành nơi gặp gỡ của những người trẻ tuổi và tri thức yêu nước. Những tác phẩm về dân chủ tư sản quốc tế, những tác phẩm của Phan Châu Trinh về trào lưu Duy Tân và những sách báo tân tiến khác như : Báo “ Chuông rè ”, “ Đông Pháp thời báo ”, ” Tân thế kỷ ”, ” Nhân loại ” và đặc biệt quan trọng là báo “ Nước Ta hồn ” xuất bản tại Pháp cũng được cất giữ và lưu hành tại đây .

Nhà cổ Diệp Đồng Nguyên

Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam (Cập nhật 06/2022)Nhà cổ Diệp Đồng Nguyên, nằm trên đường Nguyễn Thái Học. Nơi đây được nhiều hành khách, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước coi như một kho lưu trữ bảo tàng cổ vật vô giá – luôn lan rộng ra cửa cho hành khách đến xem. Hiện vật cổ bày la liệt mà không có vẻ như được bảo vệ, nhưng cũng chưa khi nào xảy ra chuyện mất mát .
Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam (Cập nhật 06/2022)Ngôi nhà này được thiết kế xây dựng vào cuối thế kỷ thứ 19. Tổ tiên của chủ nhà này là một thương nhân người Hoa. Đặc biệt, bên trong ngôi nhà bài trí rất nhiều cổ vật Nước Ta, Trung Quốc, Nhật Bản có nhiều niên đại khác nhau. Nhà cấu trúc có ô thông sàn lên tầng hai, kiểu ô thông sàn này là đặc trưng của những nhà cổ ở Hội An, từng được sử dụng để làm nơi luân chuyển hàng hoá, vật phẩm trải qua mạng lưới hệ thống ròng rọc dây kéo bằng tay .

Nhà thờ cổ tộc Trần

Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam (Cập nhật 06/2022)Nằm trong khu vườn rộng 1.500 mét vuông được phủ bọc bằng bờ tường cao cùng cây cối xanh tươi và chịu tác động ảnh hưởng bởi lối kiến trúc Á Đông mang phong thái Nhật Bản, Trung Quốc, ngôi nhà chia làm 2 phần : phần chính để thờ cúng và phần phụ bên cạnh để vị trưởng tộc cũng như khách ở. Giữa gian phòng khách và gian thờ cúng có một ngạch cửa dùng như chướng ngại vật, nhắc nhở mọi người khi vào bên trong phải cúi đầu làm lễ. Phía sau ngôi nhà là mảnh vườn với mô đất cao là nơi để ” chôn nhau cắt rốn ” của dòng họ. Tất cả được kiến thiết xây dựng hòa giải, tuân thủ theo phép tử vi & phong thủy khắt khe. Hằng năm, vào một ngày định kỳ, tổng thể bà con trong dòng họ đều tụ tập lại cùng nhau hương khói để tỏ lòng biết ơn ông bà, tổ tiên. Sự gặp gỡ hằng năm như thế giúp mối quan hệ giữa những thành viên trong dòng họ ngày càng thâm thúy vì với thời hạn, con cháu trong tộc sẽ ngày càng đông hơn vì vậy sự củng cố nhà thời thánh càng thêm thiết yếu .

Hội quán người Hoa

Vào thời kỳ trung cổ do quy trình giao thương mua bán giữa Nước Trung Hoa và những nước lân cận tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ và ở bất kỳ nơi đâu người Hoa cũng có cách tổ chức triển khai hội đồng ngặt nghèo dựa trên cơ sở những người đồng hương. Để không thay đổi việc kinh doanh và bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ cho những người đồng hương của mình họ đã dựng lên hội quán để là nơi hoạt động và sinh hoạt văn hoá, tâm linh chung của cả hội đồng. Có lẽ đây là một đặc trưng riêng của người hoa trên toàn quốc tế
Trong quá khứ, Hội An là nơi sinh sống, làm ăn của 5 bộ phân dân cư lớn của người Hoa đó là : Phúc Kiến, Nước Trung Hoa, Triều Châu, Quỳnh Phủ và Quảng Đông và tương ứng với đó là 5 hội quán với quy mô khá lớn để làm nơi hoạt động và sinh hoạt hội đồng của họ. Về kiến trúc của những Hội Quán thường tuân thủ theo nguyên mẫu đó là : cổng lớn phía trước, tiếp đến một khoảng chừng sân rộng có trang trí hoa lá cây cảnh, non bộ và hai nhà phụ thờ Tả thần và Hữu thần, sau đó là phương đình, nơi thực thi những nghi lễ, kết thúc bởi nhà thời thánh, kiến trúc lớn nhất của toàn diện và tổng thể. Các hội quán đều được trang trí cầu kỳ, tỷ mỷ với bộ khung gỗ được chạm trổ, sơn son thếp vàng, phần mái tô điểm những con thú bằng sành tráng men nhiều màu. Ngày nay, những hội quán tuy đã bị biến hóa sửa chữa thay thế nhiều, nhưng bộ khung gỗ vẫn bảo lưu được nhiều yếu tố gốc. Ngoài công dụng duy trì hoạt động và sinh hoạt hội đồng, hội quán còn một tính năng quan trọng khác, đó là tín ngưỡng. Tùy theo tục quán tín ngưỡng của từng hội đồng mà hội quán lấy cơ sở để thờ phụng .

Hội quán Phúc Kiến

Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam (Cập nhật 06/2022)Sử Trung Quốc kể rằng, vào thế kỷ XVII, năm 1649, ở Trung Quốc, nhà Thanh diệt nhà Minh, lập ra triều Mãn Thanh. Các tướng lĩnh triều Minh không thuần phục, nỗi dậy phản Thanh phục Minh và đã bị thất bại. Nhiều người trong số họ đã đưa mái ấm gia đình lên tàu vượt biển đến xuống vùng Khu vực Đông Nam Á, trong đó có Hội An. Họ đã xin Chúa Nguyễn được cho phép định cư ở Hội An, và xây dựng ở đây làng Minh Hương, đó là những người dến từ 5 bang chính : Triều Châu, Quảng Đông, Phúc Kiến, Hải Nam, Haka hay còn gọi là Hẹ. Vì người Hoa cũng như người Việt sống mang tính hội đồng rất cao, để hoàn toàn có thể đoàn kết cùng nhau kinh doanh, tương hỗ lẫn nhau khi hoạn nạn mỗi bang đã lập nên cho mình một hội quán. Hội quán Phúc Kiến nỗi tiếng bởi vẻ đẹp nguy nga, trang trọng, uy nghiêm trong một khoảng trống to lớn, kiến trúc rực rỡ kiểu Trung Quốc và sự rất linh của nó .
Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam (Cập nhật 06/2022)

Hội quán Phúc Kiến là nơi thờ Bà Thiên Hậu Thánh Mẫu và các vị thần bảo hộ về sông nước, tiền của, con cái, các vị tổ tiên và là nơi họp đồng hương và  giúp  dỡ  lẫn  nhau của người Phúc Kiến, những người đến Hội An sớm nhất và đông nhất. Đây là công trình kiến trúc tiêu biểu tại Hội An được xây dựng vào năm 1697. Qua nhiều lần trùng tu, với sự đóng góp của Hoa Kiều bang Hội Quán Phúc Kiến càng trở nên rực rỡ,  khang trang góp phần tô diểm diện mạo kiến trúc đô thị cổ Hội An.

Trước kia Hội quán được thiết kế xây dựng trọn vẹn bằng gỗ nhưng đến năm 1757 đã được xây lại bằng gạch và mái gói. So với những Hội quán khách ở Hội An như Quảng Đông, Triều Châu, Hải Nam … thì Phúc Kiến có khoảng trống rộng và sâu nhất

Hội quán Quảng Đông

Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam (Cập nhật 06/2022)Hội quán được Hoa Kiều Quảng Đông thiết kế xây dựng vào năm 1885, thoạt đầu để thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu và Đức Khổng Tử, sau năm 1911 chuyển sang thờ Quan Công và Tiền Hiền. Nghệ thuật sử dụng hòa giải những vật liệu gỗ, đá trong cấu trúc chịu lực và họa tiết trang trí đã đem lại cho hội quán vẻ đẹp đường bệ, riêng có. Hiện nay hội quán còn lưu giữ được nhiều hiện vật cổ như : 4 bức hoành phi lớn, 1 lư trầm lớn bằng đồng cao 1,6 m rộng 0,6 m, 1 cặp đôn sứ men ngọc Trung Quốc … Hàng năm, vào ngày Nguyên Tiêu ( 15/1 âm lịch ) và vía Quan Công ( 24/6 âm lịch ), hội quán lại tổ chức triển khai tiệc tùng rất linh đình, lôi cuốn nhiều người tham gia .

Hội quán Triều Châu

Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam (Cập nhật 06/2022)Hội quán Triều Châu hay còn gọi là chùa Âm Bổn, tọa lạc tại 157 Nguyễn Duy Hiệu. Hội quán Triều Châu được Hoa kiều bang Triều Châu thiết kế xây dựng vào năm 1845 làm nơi hoạt động và sinh hoạt hội đồng và tín ngưỡng riêng của người Triều Châu ở Hội An. Hội quán thờ những vị thần kìm hãm sóng gió, qua đó cầu mong việc đi lại kinh doanh trên biển được thuận buồm, xuôi gió. Hội quán là một khu công trình kiến trúc với bộ khung gỗ chạm trổ tinh xảo, cùng những họa tiết, trang trí bằng gỗ theo những truyền thuyết thần thoại dân gian và những tác phẩm đắp nổi bằng sành sứ tuyệt đẹp .

Biển Cửa Đại

Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam (Cập nhật 06/2022)Cách TT Hội An khoảng chừng 5 km, bãi biển Cửa Đại yên bình và mang nét trầm tĩnh như chính cái hồn của phố cổ Hội An. Nền cát ở bãi biển Cửa Đại không trắng tinh như cát ở bãi biển Mỹ Khê của TP. Đà Nẵng, Bãi Sao của Phú Quốc mà cũng không ngả vàng như ở biển Mũi Né của Phan Thiết … lớp cát mịn và trắng ngà hơi đậm có vẻ như làm tăng sự bát ngát và lê dài mãi của những dải cát. Những cơn gió biển từ biển xanh thẫm đến tận chân trời nhiều lúc dạt vào từng cơn như đẩy những đợt sóng lăn tăn vào bờ nhanh hơn. Điều đặc biệt quan trọng ở bãi biển Cửa Đại là rất sạch, mặc dầu bạn dừng chân ở đoạn nào trong suốt chiều dài 7 km của bãi biển nơi đây, chẳng khi nào phải than phiền bởi tổng thể đều rất sạch và trong lành. Ngay cả khi du lịch biển Hội An khá phá triển, những khách sạn gần biển, những khu nghỉ ngơi liên tục Open, bãi biển Cửa Đại vẫn thế – vẫn là khoảng chừng khoảng trống bình yên, yên bình, rất sạch và rất trong lành .

Biển An Bàng

Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam (Cập nhật 06/2022)

Chỉ đến khi có mặt trong danh sách 50 bãi biển đẹp nhất thế giới của trang CNNGo, An Bàng mới được nhiều người biết đến dù nó chỉ nằm cách biển Cửa Đại hơn một km. Bãi Biển An Bàng, thuộc phường Cẩm An, nằm cách trung tâm Phố Cổ Hội An khoảng 3km về phía Đông; có chiều dài khoảng 4km với cảnh quan tự nhiên trong lành và thảm thực vật khá đa dạng. Vì mới được hình thành nên Bãi Biển An Bàng vẫn còn giữ được vẻ hoang sơ và tĩnh mịch.

Đảo Cù lao Chàm

Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam (Cập nhật 06/2022)

Xem ưu đãi giá tour Cù Lao Chàm trong ngày
của Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam (Cập nhật 06/2022)
hoặc Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam (Cập nhật 06/2022)

Với 8 hòn hòn đảo nhỏ trải dài theo hình cánh cung xanh mướt, Cù lao Chàm là một trong nhiều quần đảo hoang sơ mới được đưa vào khai thác trong vài năm gần đây ở Quảng Nam. Những ai lần đầu đến với Cù lao Chàm chắc đều bị hòn hòn đảo này điệu đàng. Một màu biếc xanh nguyên sơ của cây rừng nối tiếp với màu xanh của biển bằng dải lụa cát trắng mịn màng, lấp lánh lung linh dưới ánh nắng vàng và màu trời xanh thẳm …

Xem thêm bài viết : Kinh nghiệm du lịch Cù lao Chàm (Cập nhật 6/2022)

Các bảo tàng

Bảo tàng lịch sử văn hóa

Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam (Cập nhật 06/2022)Bảo tàng hình thành từ năm 1989, tọa lạc trên 212 hiện vật bằng gốm, sứ, đồng, sắt, giấy, gỗ … có tương quan đến những tiến trình tăng trưởng của Ðô thị – thương cảng Hội An từ thời kỳ văn hóa truyền thống Sa Huỳnh ( Từ đầu đắn thế kỷ thứ II sau Công nguyên ), tiếp nối bởi văn hóa truyền thống Champa ( Thế kỷ II – TK XV ) và văn hóa truyền thống Ðại Việt, Ðại Nam ( TK XV – XIX ). Với những hiện vật khảo cổ được phát hiện dưới lòng sông, lòng biển, trên mặt đất, cả trong lòng phố cổ và vùng ngoại ô, Bảo tàng Lịch Sử Văn Hoá đã dẫn chứng sinh động diễn trình lịch sử vẻ vang hình thành, tăng trưởng của vùng đất Hội An. Đặc biệt những hiện vật thời Đại Việt ( từ cuối thế kỷ XV – giữa thế kỷ XIX ) được tọa lạc ở Bảo tàng này phần nào nói lên vai trò Hội An với đặc thù là một TT thương cảng mậu dịch quốc tế ở Đàng Trong – Nước Ta và cả khu vực Khu vực Đông Nam Á .

Bảo tàng văn hóa dân gian

Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam (Cập nhật 06/2022)Bảo tàng Văn hoá Dân gian Hội An được khởi đầu Open đón khách vào ngày 24/3/2005. Nguyên đây là ngôi nhà cổ điển hình trong Đô thị cổ, có chiều dài 57 m, chiều ngang 09 m, gồm hai tầng, sàn bằng gỗ, thông hai mặt phố Nguyễn Thái Học và Bạch Đằng. Ở tầng 2, Bảo tàng tọa lạc 490 hiện vật, trình làng về bốn chủ đề chính : Nghệ thuật tạo hình dân gian, thẩm mỹ và nghệ thuật diễn xướng dân gian, ngành nghề truyền thống lịch sử và hoạt động và sinh hoạt dân gian. Ở tầng 1, gồm những hoạt động giải trí trình diễn khá sôi động minh hoạ cho những giá trị Văn hoá Dân gian Hội An. Bảo tàng được coi là thiết chế văn hoá đặc biệt quan trọng và khan hiếm trong khu vực. Bằng những hình ảnh, hiện vật gốc và những hoạt động giải trí trình diễn Bảo tàng Văn hoá Dân gian đã bộc lộ những giá trị thuộc văn hoá phi vật thể, giới thiêụ về bề dày truyền thống lịch sử văn hoá, sự phát minh sáng tạo, những góp phần của những thế hệ dân cư địa phương trong quy trình kiến thiết xây dựng tăng trưởng vùng đất Hội An .

Bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh

Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam (Cập nhật 06/2022)Bảo tàng Văn hóa Sa Huỳnh nằm tại 149 Trần Phú, Tp Hội An. Tại đây tọa lạc tại kho lưu trữ bảo tàng là bộ sưu tập không thiếu và độc lạ về những hiện vật nhằm mục đích cung ứng những thông tin về dân cư cổ thuộc hệ Văn hoá Sa huỳnh ( niên đại cách đây hơn 2000 năm ), được coi là gia chủ của cảngsahuynh1 – thị sơ khai Hội An, từng có quan hệ, giao lưu với Nam Ấn Độ, với Nước Trung Hoa. Điều lý thú là những hiện vật đều có địa chỉ khảo cổ học rất đáng tin cậy, vì cùng với hiện vật là mạng lưới hệ thống tài liệu, ảnh chụp, phim vidéo … vật chứng rõ ràng vị trí của chúng trong lòng đất. Cùng với hiện vật, những tài liệu ghi chép trong quy trình khảo cổ còn phản ảnh nhiều thông tin khác về táng tục, ý niệm sống chết, nhận thức về sự tăng trưởng, mối quan hệ giao lưu … của dân cư cổ thuộc hệ Văn hoá Sa Huỳnh trên đất Hội An. Không kể số có trong kho, chỉ riêng phần tọa lạc đã có 216 hiện vật Văn hoá Sa Huỳnh phát hiện từ hiệu quả những đợt thám sát, khai thác khảo cổ học ở Hội An từ 1989 – 1995 tại những khu vực Hậu Xá, Thanh Chiếm, An Bang, Xuân Lâm, Đồng Nà .

Bảo tàng gốm sứ mậu dịch

Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam (Cập nhật 06/2022)Được thiết kế xây dựng từ năm 1995, lưu giữ trên 430 hiện vật gốm sứ có niên đại từ thế kỷ 8 đến thế kỷ 18. Được kiến thiết xây dựng vào năm 1995, kho lưu trữ bảo tàng lưu giữ trên 430 hiện vật gốm sứ có niên đại từ thế kỷ 8 đến thế kỷ 18. Hầu hết những hiện vật là gốm sứ mậu dịch có nguồn gốc từ Trung Cận Đông, Ấn Độ, Nước Trung Hoa, Nhật Bản, Thailand, Nước Ta … dẫn chứng cho vai trò quan trọng của thương cảng Hội An trong mạng lưới mậu dịch gốm sứ trên biển vào những thế kỷ trước, đồng thời cũng cho thấy quan hệ giao lưu văn hoá – kinh tế tài chính quốc tế đã từng diễn ra rất can đảm và mạnh mẽ ở Hội An .

Các làng nghề truyền thống

Làng gốm Thanh Hà

Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam (Cập nhật 06/2022)Có nguồn gốc Thanh Hoá, làng gốm Thanh Hà nằm ngay bên bờ sông Thu Bồn, thuộc địa phận phường Cẩm Hà được hình thành từ cuối thế kỷ 15 và tăng trưởng mạnh cùng với cảng thị Hội An trong những thế kỷ sau đó. Sảm phẩm gốm Thanh Hà được làm từ nguồn nguyên vật liệu chính là đất sét bởi những bàn tay điêu luyện của nghệ nhân và kỹ thuật truyền thống lịch sử của làng nghề. Sản phẩm hầu hết là những vật dụng ship hàng đời sống hoạt động và sinh hoạt hằng ngày như chén, bát, chum, vại, bình hoa, chậu cảnh, hình thù những con giống … mang nhiều mẫu mã, sắc tố rất đa dạng và phong phú và đặc biệt quan trọng nhẹ hơn so với những mẫu sản phẩm cùng loại của những địa phương khác. Cho đến nay, làng gốm Thanh Hà vẫn sống sót và hoạt động giải trí sản xuất thủ công bằng tay với phương tiện đi lại và kỹ thuật truyền thống lịch sử. Chính cho nên vì thế làng gốm Thanh Hà trở thành một kho lưu trữ bảo tàng sống, một nguồn tư liệu quý giá cho những nhà khoa học khám phá, nghiên cứu và điều tra về nghề gốm truyền thống của Nước Ta nói riêng cũng như của vùng Khu vực Đông Nam Á nói chung .

Làng rau Trà Quế

Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam (Cập nhật 06/2022)Làng rau truyền thống cuội nguồn Trà Quế thuộc phường Cẩm Hà, Tp Hội An. Rau xanh Trà Quế nổi tiếng từ rất lâu với nhiều mẫu sản phẩm rau được trồng trên đất đai phì nhiêu, bón bằng loại rong lấy từ sông Cổ Cò nên có mùi vị đặc trưng riêng. Trà Quế không chỉ là tên thương hiệu nổi tiếng về làm rau sạch chất lượng cao mà còn là điểm đến mê hoặc so với hành khách trong và ngoài nước .

Làng Mộc Kim Bồng

Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam (Cập nhật 06/2022)Làng Kim Bồng ( tên cũ là Kim Bồng Châu, nay một phần đông thuộc xã Cấm Kim thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam ), nơi hình thành nghề bằng tay thủ công nổi tiếng mang tên nghề mộc Kim Bồng, nằm ở hữu ngạn hạ lưu sông Thu Bồn chảy qua Hội An trước khi đổ ra biển. Từ làng nhìn qua bên kia sông là thành phố cổ Hội An. Đây là một vị trí thuận tiện vừa không cách xa TT đô thị, vừa thuận tiện trong việc giao thông vận tải – luân chuyển vật tư bằng đường thủy để tăng trưởng ngành nghề .

Rừng dừa Bảy Mẫu

Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam (Cập nhật 06/2022)Từ phố cổ Hội An, xuôi về phía Đông Nam theo dòng sông Hoài khoảng chừng 3 km là đến khu du lịch rừng dừa Bảy Mẫu. Thời cuộc chiến tranh khu vực này là căn cứ địa cách mạng. Ngày nay, rừng dừa trở thành điểm du lịch sinh thái xanh mê hoặc được nhiều người ví là “ Miền Tây trong lòng phố Hội ”. Rừng dừa nước nơi đây nằm ở hạ lưu hai con sông lớn : Thu Bồn và sông Cổ Cò trước khi đổ ra Cửa Đại. Rừng dừa nước cổ thụ này trải rộng ở nhiều thôn trên địa phận xã Cẩm Thanh, TP Hội An .

Thánh địa Mỹ Sơn

Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam (Cập nhật 06/2022)Thánh địa Mỹ Sơn thuộc xã Duy Phú, cách thành phố Thành Phố Đà Nẵng khoảng chừng 69 km và gần thành cổ Trà Kiệu, gồm có nhiều đền đài Chăm Pa, trong một thung lũng đường kính khoảng chừng 2 km, bao quanh bởi đồi núi. Đây từng là nơi tổ chức triển khai cúng tế của vương triều Chăm Pa cũng như là lăng mộ của những vị vua Chăm Pa hay hoàng thân, quốc thích. Thánh địa Mỹ Sơn được coi là một trong những TT đền đài chính của Ấn Độ giáo ở khu vực Khu vực Đông Nam Á và là di sản duy nhất của thể loại này tại Nước Ta .

Xem ưu đãi giá tour khám phá Mỹ Sơn buổi sáng
của
hoặc

Vinpearl Land Nam Hội An

Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam (Cập nhật 06/2022)Đây là khu đi dạo vui chơi tích hợp nghỉ ngơi của Vingroup, tựa như như những khu đi dạo ở Nha Trang hay Phú Quốc. Có điều từ Hội An tới đây hơi xa, những bạn hoàn toàn có thể đi bằng taxi hoặc sử dụng xe buýt không tính tiền tại những điểm đón cố định và thắt chặt của họ .

Xem ưu đãi giá vé Vinpearl Land Nam Hội An
của

Chơi gì khi đến Hội An

Dạo chơi phố cổ ngắm đèn lồng

Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam (Cập nhật 06/2022)Ngoài khung cảnh yên bình, Hội An còn níu chân hành khách bằng những chiếc đèn lồng lộng lẫy. Đèn lồng Open mọi nơi trong phố cổ, trước hiên những nhà hàng quán ăn, khách sạn .

Thưởng thức cafe ngắm phố cổ

Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam (Cập nhật 06/2022)Hội An có rất nhiều quán cafe nằm rải rác xung quanh phố cổ, nếu là một người đơn thuần coi cafe như một cái nụ cười, những bạn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức cafe ở những quán cafe cóc vỉa hè rất đông khách địa phương. Nếu muốn nhâm nhi cafe hay một loại thức uống khác để ngắm phố cổ những bạn hoàn toàn có thể tới những khu vực có ban công hay sân thượng ngằm ngay giữa TT Hội An nhé .

Du thuyền trên sông Hoài

Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam (Cập nhật 06/2022)Đi thuyền ngắm một góc Phố Cổ vào đêm và thả hoa đăng rất được những đôi bạn trẻ yêu quý, đặc biệt quan trọng là những người đến Hội An để chụp đám cưới. Tuy nhiên nếu bạn không có đôi thì vẫn hoàn toàn có thể đi cùng mái ấm gia đình, bè bạn .

Thả đèn hoa đăng

Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam (Cập nhật 06/2022)Một thưởng thức mê hoặc mà rất nhiều khách du lịch thích làm là thả hoa đăng trên sông Hoài. Chính tay bạn sẽ là người thả những chiếc đèn nhỏ lấp lánh lung linh xuống sông, với kỳ vọng những chiếc đèn sẽ mang lại suôn sẻ cho mái ấm gia đình và người thân trong gia đình. Bên cạnh đèn lồng, thì hoa đăng cũng dần trở thành nét đặc trưng của du lịch Hội An .

Xem biểu diễn nghệ thuật

Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam (Cập nhật 06/2022)À Ố Show là mô hình nghệ thuật và thẩm mỹ tích hợp giữa xiếc tre, nhào lộn, múa và kịch tích hợp với nhảy đương đại trên nền âm nhạc dân tộc bản địa diễn tấu trực tiếp .
Bằng sự tích hợp giữa những đồ vật tre nứa quen thuộc nơi miền quê Nước Ta, phối hợp cùng sự uyển chuyển, điêu luyện của diễn viên trên nền nhạc dân tộc bản địa truyền thống lịch sử, À Ố Show đã đem đến cho công chúng và khách du lịch đến Phố cổ Hội An những phút giây mê hoặc giật mình khi được hòa mình với một Nước Ta yên bình, tuyệt đẹp, con người thân thiện, mến khách .

Xem ưu đãi giá À Ố show ở Hội An
của
hoặc

Các trò chơi thể thao nước

Đây là những game show được gia nhập từ quốc tế về và được những đơn vị chức năng kinh doanh thương mại tour tại Nước Ta nói chung khai thác. Ở Hội An, những game show này hoàn toàn có thể thấy ở Cửa Đại, An Bàng hay ở Cù Lao Chàm. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố tương quan đến bảo đảm an toàn, Tp Hội An đang tạm dừng hoạt động giải trí cano kéo dù bay .

Tìm trên Google:

  • các địa điểm du lịch ở Hội An
  • tháng 6 Hội An có gì hấp dẫn
  • chơi gì khi đến Hội An
  • phượt Hội An có gì
  • cảnh đẹp Hội An
  • danh lam thắng cảnh Hội An
  • địa điểm du lịch tâm linh Hội An
  • đến Hội An nên đi đâu
  • địa điểm chụp ảnh đẹp ở Hội An

5/5 – ( 4 nhìn nhận )

Tóm tắt nội dung: Các địa điểm du lịch ở Hội An, Quảng Nam (Cập nhật 06/2022)