Du lịch Kyoto – Những Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Kyoto

Danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại Kyoto(京都)

Kyoto vốn là cố đô của nước Nhật, tại đây có nhiều công trình kiến trúc vẫn còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống của đất nước này, có thể kể đến như Higashiyama nơi quy tụ những ngôi đền, chùa nổi tiếng hay Arashiyama là địa điểm khiến bạn thỏa mãn với vẻ đẹp thiên nhiên trên những con đường dọc theo Rừng trúc Arashiyama và cây cầu Togetsukyo. Ngoài ra, khi đến đây bạn có thể đến Fushimi để chiêm ngưỡng Đền Fushimi inari danh tiếng với hàng ngàn cổng Tori đỏ thắm và những dãy nhà nấu rượu nằm sát nhau. Đến Kyoto bạn sẽ được ngắm từ những công trình kiến trúc mang tính lịch sử như đền, chùa, những nhà hàng Nhật Bản có từ lâu đời, cho đến nghệ thuật trà đạo, thư pháp, nghệ thuật nhuộm vải Kyo Yusen, nghề làm gốm tiêu biểu của Kyoto, hay nghề thêu Nishijin truyền thống có từ thời Genroku (1688 – 1707) vẫn được gìn giữ và phát triển cho đến bây giờ. Để thuận tiện cho các bạn tìm hiểu và khám phá cố đô Kyoto, bài viết này chúng tôi xin giới thiệu những địa danh tham quan tiêu biểu của Kyoto.

1. Chùa Kinkaku-ji

Các địa điểm du lịch ở kyoto - Chùa Kinkaku-ji

Chùa Kinkaku-ji có tên chính thức là Rokuon-ji, đây là ngôi chùa thuộc phái Rinzai Sōkokuji. Nơi đây được Ashikaga Yoshimitsu, shogun đời thứ 3 của Mạc phủ Muromachi cho xây dựng vào năm 1397 để làm nơi nghỉ dưỡng, về sau nơi đây thành thiền tự và trở nên nổi tiếng với Xá lợi điện “Kinkaku” tỏa ánh vàng lấp lánh. Chùa Kinkaku được chỉ định là di sản văn hóa thế giới. Trong khuôn viên của chùa Kinkaku có khu vườn theo kiểu kaiyushiki (Vườn dạo chơi có hồ nước nằm ở trung tâm), cảnh ngôi chùa soi bóng xuống hồ Kyoko rất đẹp và nó trở thành một địa điểm chụp ảnh lý tưởng của nhiều du khách.

Chùa Kinkaku-ji có 3 tầng, năm 1950 chùa này đã bị thiêu cháy, đến năm 1955 thì chùa được kiến thiết xây dựng lại. Ba tầng của chùa Kinkaku-ji được kiến thiết xây dựng theo phong thái khác nhau, tầng 1 của chùa là xây theo kiểu shinden-zukuri ( phong thái hoàng cung ), tầng 2 của chùa là gian thờ được xây theo kiểu buke-zukuri ( phong thái nhà samurai ), tầng 3 của chùa được xây theo kiểu Zenshu-butsuden ( thiền tông Phật điện ). Tầng 2 và tầng 3 của chùa được dát vàng lá. Nếu những bạn muốn chụp hình, thì nên chụp từ phía nam của hồ Kyoko. Thời điểm tốt nhất là khi mặt trời nằm về phía nam lúc quá trưa. Bên cạnh đó, phía bên trong sân của chùa còn có phòng trà Sekkatei ( Tịch Giai Đình ) được kiến thiết xây dựng bởi nhà sư Kanamori Sowa. Phòng trà này được xây để nghênh đón Thiên hoàng Go-Mizunoo, được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của Kinkaku được chiếu sáng trong ánh tịch dương để đặt tên .

Giá vé vào tham quan: Người lớn 400 yên/người; Học sinh cấp 1 và cấp 2 là 300 yên/người. Nếu vào những ngày đặc biệt thì phí sẽ là: Người lớn 1,000 yên/người; Trẻ em là 800 yên/người.

Giờ Open : 9 : 00 đến 17 : 00

Cách đi đến chùa Kinkaku-ji: Từ ga JR Kyoto (京都駅), đi xe buýt thành phố đến trạm Kinkakuji-michi (金閣寺道), sau đó đi bộ thêm 3 phút là đến chùa Kinkaku-ji.

Địa Chỉ : 1 Kinkakuji-machi, Kitaku, Thành phố Kyoto, Kyoto .
住所 : 京都府京都市北区金閣寺町1

2. Rừng trúc Arashiyama – 竹林の道

Các địa điểm du lịch ở kyoto - Rừng trúc Arashiyama

Nói đến Sagano không thể không nghĩ đến rừng trúc Arashiyama. Khi đến đây bạn sẽ thấy con đường mòn kéo dài khoảng 400m ở khu vực gần sơn trang Okochi, từ đền Nonomiya jinja băng qua phía bắc của chùa Tenryu-ji, nơi đây rất nổi tiếng và thường được dùng làm nơi để quay phim hoặc làm quảng cáo. khi các bạn đi dạo chầm chậm giữa rừng trúc xanh rì rào vào mùa thay lá mới là điều thật tuyệt vời. Ỏ đây có sự kiện “Arashiyama Hanatoro” (Con đường hoa đăng Arashiyama) được tổ chức vào tháng 12, du khách có thể thấy những cây trúc được chiếu sáng từ ánh đèn của con đường hoa đăng, tạo nên khung cảnh vô cùng lung linh, rực rỡ.

Tại Arashiyama có rất nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng như con đường ở rừng trúc, chùa Tenryuji đã được đăng ký di sản thế giới, khu vực bảo tồn phố cổ,…đây là địa điểm không thể thiếu khi tham quan Kyoto.
Tại Arashiyama có rất nhiều khu vực thăm quan nổi tiếng như con đường ở rừng trúc, chùa Tenryuji đã được ĐK di sản quốc tế, khu vực bảo tồn phố cổ, … đây là khu vực không hề thiếu khi du lịch thăm quan Kyoto .

Cách đi đến rừng trúc Arashiyama: Ga gần rừng trúc nhất là các ga Arashiyama (嵐山駅) của tàu điện Keifuku, hoặc ga Arashiyama (嵐山駅) của Hankyu Arashiyama line, ga Sagaarashiyama (嵯峨嵐山駅) của JR Sagano line.

Địa Chỉ : Sagaogurayama Tabuchiyamacho, Ukyo Ward, Thành phố Kyoto, Kyoto
住所 : 京都府京都市右京区嵯峨小倉山田淵山町

3. Đền thờ Fushimi Inari Taisha – 伏見稲荷大社

Các địa điểm du lịch ở kyoto - Đền thờ Fushimi Inari Taisha

Đền thờ Fushimi Inari taisha là đền thờ đứng đầu trong số 3 vạn đền thờ Inari jinja trên toàn quốc, đền thờ này còn được gọi với tên gọi thân thuộc là Oinari-san. Theo Tương truyền thì ngôi đền này được xây dựng vào năm 711. Khuôn viên của đền rộng 870.000m2, có trung tâm là núi Inari-yama. Đền thờ Fushimi Inari taisha nổi tiếng với đường hầm “Zenbon Torii” với rất nhiều cổng Torii (là một cổng truyền thống của Nhật Bản thường thấy nhất ở lối vào hoặc trong một đền thờ Thần đạo) màu đỏ son nằm trong khuôn viên chùa Fushimi Inari taisha. Hàng năm có rất nhiều người đến đây cầu nguyện để được làm ăn phát đạt, kinh doanh thuận lợi. Có nhiều người mang lễ đến để tạ ơn, họ mang nhiều cổng Torii đặt ở đền. Hiện tại số lượng cổng Torii đã lên tới khoảng 10.000 cái. Vị thần được thờ ở đền Fushimi Inari taisha là thần Inari-Daimyojin nổi tiếng linh ứng đối với những lời cầu nguyện về lộc buôn bán, mùa màng bội thu. Ngoài ra, thần Inari-Daimyojin còn phù hộ gia đạo được bình an, đi lại được an toàn, thăng hoa trong con đường nghệ thuật…chính vì vậy từ xưa đã được dân chúng rất tín ngưỡng. Vị thần ở đền Fushimi Inari taisha được cho là mang cốt Cáo nên ở gần đền thờ có rất nhiều cửa hàng bánh gạo Inari có trang trí hình mặt Cáo. Chính điện của chùa này được xây dựng lại vào năm 1499, hiện được công nhận là tài sản văn hóa quan trọng của quốc gia. Khi các bạn vừa bước qua khỏi cổng Torii, sẽ thấy nơi chiêm bái ở Okusha (đền thờ sâu bên trong), có tên gọi thông thường là Oku-no-in. Ở gần phía đó có viên đá Omokaru-ishi nổi tiếng. Theo tương truyền rằng nếu nhấc viên đá lên mà cảm thấy nhẹ thì sẽ đạt được mọi điều mình cầu nguyện. Tại núi Inari-yama còn có nhiều đền thờ phụ nhỏ khác, trong đó đáng chú ý nhất là Đền thờ Ichinomine (Kamisha Shinseki) nằm ở độ cao 233m. Ở đây có Tour vòng quanh các đền thờ trên núi Inari-yama gọi là “Oyama-meguri” và có tổng chiều dài lên tới 4km đấy.

Tại đền vào tháng 2 có ngày Hatsu-uma, đây là ngày mà người ta cho rằng thần linh giáng xuống Inari, nên đền thờ Fushimi-Inari-taisha sẽ thực thi nghi lễ Hatsu-uma-mode ( Lễ cầu phúc ). Những người đến viếng đền sẽ được phát cho một nhánh tuyết tùng nhỏ và đây được xem như bùa hộ mệnh giúp kinh doanh thương mại thịnh vượng, nhà đạo được bình an. Từ ngày Shinkosai ( là ngày chủ nhật gần ngày 20/4 nhất ) đến ngày Kankosai ( ngày 3/5 ), tại đền thờ sẽ tổ chức triển khai tiệc tùng Inari-matsuri, đây là một liên hoan được lưu truyền từ thời Heian cho đến nay. Trong liên hoan này, sẽ có 5 chiếc kiệu sẽ được khiêng đi vòng quanh khu vực sinh sống của những người dân là Fan Hâm mộ của đền thờ Fushimi Inari taisha .
Đền thờ này hoàn toàn có thể thăm quan cả ngày lẫn đêm, nhưng tại điểm phát bùa hộ mệnh chỉ Open từ 7 : 00 đến 18 : 00, và nơi cầu nguyện chỉ Open từ 8 : 30 đến 16 : 30. Đền Fushimi Inari taisha nằm trên hàng loạt ngọn núi Inari rất rộng, nên nếu những bạn du lịch thăm quan đền vào thời gian chiều tối thì nên chú ý quan tâm cẩn trọng vì đường ở đây khó đi .

Cách đi đến đền Fushimi Inari taisha: Xuống tàu ở Ga Inari (稲荷駅) của tuyến JR là đến nơi, Hoặc đi đến ga Fushimi Inari (伏見稲荷駅) của tuyến Keihan Railway, từ ga này đi bộ đến đền thờ mất khoảng 5 phút. Nếu đi bằng xe buýt city bus thì sẽ dừng ở trạm Inari-taisha-mae (稲荷大社前), từ đây đi bộ mất 7 phút là đến đền. Trong đền Fushimi Inari taisha có bãi đỗ xe với sức chứa 170 chiếc.

Địa Chỉ : 68 Fukakusa Yabunouchichō, Fushimi-ku, Thành phố Kyōto, Kyōto
住所 : 京都府京都市伏見区深草藪之内町68

4. Khu phố cổ Gion – 祇園

Các địa điểm du lịch ở kyoto - Khu phố cổ Gion

Khu phố cổ Gion (祇園) là quận nổi tiếng nhất của thành phố Kyoto về nghệ thuật Geisha (Geisha là nghệ sĩ vừa có tài ca múa nhạc lại vừa có khả năng trò chuyện, là một nghệ thuật giải trí truyền thống của Nhật Bản). Tọa lạc ở gần đại lộ Shijo, giữa đền Yasaka ở phía Đông và sông Lamo ở phía Tây. Khu phố Gion được bao phủ bởi các cửa hàng, nhà hàng, các quán trà nơi các geiko (tiếng địa phương của Geisha) và maiko (người học việc để trở thành geisha) thường xuyên hoạt động.

Ngoài việc là thành phố geisha duy nhất còn lại ở Nhật cho đến lúc bấy giờ thì thành phố Gion còn nổi tiếng với những ngôi nhà gỗ cũ, những quán trà đạo hay những nhà hàng quán ăn độc quyền. Ngày xưa đây là khu vực mà những samurai thường hay lui tới nơi đây, còn ngày này Phố cổ Gion là khu vực ưa thích của những người kinh doanh thành đạt, và nhiều khách du lịch trong và ngoài nước .
Ở Nhật Bản vào những năm 1920 có hơn 80 nghìn Geisha, nhưng đến nay còn số này chỉ còn dưới 1,000 người nên người ta rất hiếm khi nhìn thấy được những Geisha và Maiko. Tuy nhiên ở thành phố cổ Gion thì những bạn hoàn toàn có thể thuận tiện nhìn thấy hay phát hiện một geisha đang trên đường đến hoặc về từ một cuộc hẹn nào đó .
Nghề Geisha là một nghề truyền thống lịch sử và truyền kiếp tại Nhật Bản, nghề này tương tự như như hát ả đào ở Nước Ta, tuy nhiên ngoài việc đàn hát thì những cô Geisha còn phải hầu rượu và trò chuyện với người mua nữa, và giá để được những geisha ship hàng vào thời gian từ 50.000 yên đến 90,000 yên / người .
Khi đến Gion bạn còn hoàn toàn có thể thăm quan vùng Shirakawa chạy dọc kênh Shirakawa và song song với quốc lộ Shijo. Dọc theo con kênh xinh đẹp này có hai hàng liễu hai bên, những nhà hàng quán ăn hạng sang, và những quán Ochaya với những căn phòng mà bạn hoàn toàn có thể ngắm được vẻ đẹp của con kênh .
Điểm du lịch thăm quan nổi tiếng nhất ở Gion là đường Hanamikoji từ quốc lộ Shijo đến chùa Kenninji. Đây là một nơi đẹp và giá thành cũng khá đắt đỏ, dọc theo con đường là những nhà hàng quán ăn phong thái machiya, ship hàng món kaiseki ryori ( một món ăn hạng sang của Nhật ) theo phong thái Kyoto, và còn nhiều những đặc sản nổi tiếng địa phương và quốc tế khác nữa ..
Nếu đến đây bạn hãy thử một lần để cho các Maiko hoặc Geiko phục vụ bằng việc ăn tối ở một ochaya. Đóng vai trò là nữ tiếp viên chuyên nghiệp, Maiko và Geiko sẽ giúp cho mọi người luôn được vui vẻ bằng những câu chuyện vui, hầu rượu, chơi những trò chơi giải trí cùng, và biểu diễn những bản nhạc và điệu nhảy truyền thống của Nhật Bản cho bạn xem.
Nếu đến đây bạn hãy thử một lần để cho những Maiko hoặc Geiko Giao hàng bằng việc ăn tối ở một ochaya. Đóng vai trò là nữ tiếp viên chuyên nghiệp, Maiko và Geiko sẽ giúp cho mọi người luôn được vui tươi bằng những câu truyện vui, hầu rượu, chơi những game show vui chơi cùng, và trình diễn những bản nhạc và điệu nhảy truyền thống lịch sử của Nhật Bản cho bạn xem .Tại góc phố Gion cuối đường Hanami-koji hàng ngày có chương trình văn hóa truyền thống, để trình làng cho hành khách quốc tế một số ít nghệ thuật và thẩm mỹ truyền thống lịch sử của Nhật Bản gồm một vài buổi màn biểu diễn nhỏ của lễ trà đạo, thẩm mỹ và nghệ thuật cắm hoa Ikebana, Múa rối bunraku, kịch truyện tranh Kyogen và tiết mục múa trình diễn của một Maiko .

Cách đi đến phố cổ Gion: Các bạn đi tàu đến Ga Gion Shijo (衹園四条駅) của Keihan dentetsu sau đó ra ở cổng số 6 rồi đi bộ khoảng 8 phút là tới nơi, hoặc Ga Kyoto Kawaramachi (京都河原町駅) của Hankyūdentetsu ra ở cổng số 1 rồi đi bộ khoảng 10 phút là tới nơi. Hoặc từ Ga Kyoto (JR京都駅) của JR Line đi taxi khoảng 20 phút là tới phố cổ Gion

Địa Chỉ : Phía nam của thị xã Gion, phường Higashiyama, thành phố Kyoto, tỉnh Kyoto .
住所 : 京都府京都市東山区祇園町南側

5. Phố Pontocho – 先斗町

Các địa điểm du lịch ở kyoto - Phố Pontocho

Đây là con đường nằm giữa Kamogawa và con phố Kiyamachi ở trung tâm Kyoto. Trên thực tế không có địa danh nào tên là Pontocho cả, tên gọi này ám chỉ con đường dài hẹp, trải dài 500m theo hướng Bắc Nam. Vào đầu thời đại Edo (1603-1868), nó được xây dựng như con phố Hanamachi (khu phố vui chơi, có các Geisha, Maiko hoạt động) khi xây dựng đê bao gia cố cho sông Kamogawa. Ở 2 bên đường của con phố Ponto-cho có nhiều cửa hàng ăn uống truyền thống. Không chỉ có khách du lịch mà người dân địa phương cũng được tiếp đãi rất nồng nhiệt ở đây. Hiện tại nơi đây vẫn được lưu giữ như là khu phố Hanamachi của thành phố, ở đây có thể thấy nhiều Maiko, Geisha qua lại. Mỗi năm vào tháng 5 ở đây có tổ chức điệu múa Odori Kamogawa thường lệ tại sân khấu Ponto-cho. Odori Kamogawa là điệu nhảy được trình diễn nhiều nhất ở con phố Hanamachi. Chương trình bao gồm phần đầu là kịch múa, phần sau là màn trình diễn múa của Maiko, một nghi lễ biểu tượng của phố Ponto-cho.

Có nhiều giả thuyết được đưa ra cho cái tên Phố Pontocho, nhưng giả thuyết có vẻ như hài hòa và hợp lý nhất là Ponto trong tiếng Bồ Đào Nha ý ám chỉ vị trí mép đường đối lập với sông Kamogawa. Ngoài ra, cũng có giả thuyết rằng nó nằm giữa 2 con sông Kamogawa và Takasegawa, trong giống như chiếc trống được tạo bằng 2 miếng da ( ví 2 con sông là 2 miếng da ) và khi đánh trống thì phát ra âm thanh ” pon ” .
Vì thành phố này nằm gần thành phố TT Kawaramachi nên ngay khi bước chân vào thành phố này, những bạn sẽ thuận tiện cảm nhận không khí hữu tình của Kyoto, cùng cái tên đặc biệt quan trọng của nơi đây, hoàn toàn có thể nói đây là con đường khách du lịch không nên bỏ lỡ khi những bạn đến thăm thành phố Kyoto .
Cho dù những bạn đến thăm nơi này ngoài thời gian tổ chức triển khai Kamogari Odori, nhưng chỉ cần những bạn đi bộ trên con đường này, bạn hoàn toàn có thể cảm nhận hàng loạt bầu không khí của Kyoto. Tới đây nếu có duyên, bạn sẽ gặp được những Maiko trên con phố này .

Cách đi đến phố Pontocho: Từ ga Kawaramachi (河原町駅) của Hankyu Electric Railway đi bộ mất khoảng 2 phút là tới. Hoặc nếu đi từ ga Shiki-jo (四条駅) của Keihan Electric Railway thì mất 5 phút là tới.

Địa Chỉ : Shijo-agaru, Ponto-cho, Chukyo-ku, Thành phố Kyoto
住所 : 京都府京都市中京区鍋屋町

6. Chùa Kiyomizu-dera – 清水寺

Các địa điểm du lịch ở kyoto - Chùa Kiyomizu-dera

Chùa Kiyomizu-dera hàng năm có rất đông người đến cúng bái, người ta ước tính mỗi năm có khoảng 3 triệu người đến chùa làm lễ, Ở cố đô Kyoto thì đây là ngôi chùa nổi tiếng nhất. Tên gọi Kiyomizu-dera bắt nguồn từ nguồn nước chảy vào con thác Otowa liên tục kêu vang không ngừng trong núi Otowayama (trong tiếng Nhật, Kiyomizu có nghĩa là dòng suối trong). Thánh nhân Enchin người sáng lập nên ngôi chùa này và người tu tại gia Gyoei (ông tổ của ngôi chùa), đã tu hành khổ hạnh dưới dòng thác chảy này. 3 dòng thác này vẫn còn tồn tại đến bây giờ.

Người dân ở đây tin rằng cả 3 ngọn thác này đều rất rất linh về ” trường thọ “, ” tình duyên “, ” sự nghiệp “, người ta cho rằng nếu người đến cúng bái uống một ngụm nước ở một trong ba dòng thác trên thì điềm may sẽ đến với người uống nước. Nhưng nếu uống 2 ngụm thì sự suôn sẻ sẽ giảm đi một nữa, còn uống 3 ngụm thì vận may chỉ còn một phần ba mà thôi. Còn nếu người nào chót uống nước ở cả 3 dòng thì trọn vẹn sẽ không linh ứng nữa. Trước khi uống nước thiêng ở dòng thác này, những bạn hãy nhớ chắp tay khấn vái cư sĩ Gyoei đang được thờ phía sau thác nước để bộc lộ lòng tôn trọng và thành tâm muốn xin sức mạnh từ dòng nước rất linh này nhé .
Chính điện của ngôi chùa này là bảo vật vương quốc, còn nổi tiếng với tên gọi khác là ” Vũ đài Kiyomizu “. Vũ đài này là bộ phận TT của hiên chạy dọc phụ cắt ngang chính điện và nhô ra từ vách đá. Nó được chống đỡ bởi 139 cây cột bằng gỗ Zelkova và trọn vẹn không sử dụng đinh. Vũ đài này được nhắc đến trong câu thành ngữ ” Nhảy từ vũ đài chùa Kiyomizu ” ( biểu lộ quyết tâm khi làm một điều gì đó ). Nguồn gốc sinh ra của câu thành ngữ này được cho rằng : vào thời Edo, hình thức cầu nguyện bằng cách nhảy từ vũ đài Kiyomizu đã rất phổ cập. Thời đó, có một tín ngưỡng dân gian là nếu ai đó giao sinh mệnh cho phật bà Quan Âm và nhảy xuống thì lời cầu nguyện về sinh mệnh sẽ thành hiện thực. Ngày nay, người ta sử dụng câu nói ” Nhảy từ vũ đài chùa Kiyomizu ” khi có điều gì cần quyết tâm thực thi cho bằng được. Quả thực, không riêng gì có niềm tin mà cần cả động lực và dũng khí mới dám nhảy từ độ cao như vậy .
Phong cảnh nhìn từ chùa được cho là đẹp không lời nào diễn đạt được. Từ nơi đây bạn hoàn toàn có thể nhìn về cố đô Kyoto. Ngoài ra cảnh đêm ở đây rất tuyệt vời, thế cho nên những bạn nên đến thăm chùa vào thời hạn khi đã mở màn lên đèn .

Cách đi đến chùa Kiyomizu-dera: Đi xe buýt thành phố, xuống ở trạm Kiyomizu-machi (清水道), sau đó đi bộ thêm khoảng 10 phút là tới chùa. Hoặc các bạn đi xe buýt Kyoto, sau đó xuống ở trạm Higashiyana Goji (東山五条), rồi đi bộ thêm khoảng 10 phút nữa là đến chùa.

Vé vào thăm quan thành chùa : Người lớn và Học sinh cấp 3 là 400 yên / người, Học sinh cấp 2 và Học sinh tiểu học là 200 yên / người .
Thời gian Open : 6 : 00 đến 18 : 00
Địa Chỉ : 1-294 Kiyomizu, Higashiyama-ku, Thành phố Kyoto, Kyoto
住所 : 京都府京都市東山区清水1-294

7. Chùa Toji – 東寺

Các địa điểm du lịch ở kyoto - Chùa Toji

Chùa To-ji là một ngôi chùa đứng đầu của phái Shingon một giáo phái của Phật giáo Nhật Bản. Ngôi chùa này có tên gọi chính thức là Kyo-o Gokoku-ji, Ngôi chùa này đã được công nhận là di sản văn hóa thế giới. Chùa To-ji được xây dựng ở phía Đông của cổng Rajomon khi kinh đô được dời đến Heian-kyo vào năm 794. Tại nơi đây từng tồn tại một ngôi chùa khác là Sai-ji nhưng vì sau đó nó bị biến mất và không được xây dựng lại cho nên chỉ còn lại chùa To-ji mà thôi. Sau đó Thiên Hoàng Saga đã ban ngôi chùa này cho Hoằng Pháp Đại Sư Kukai và nơi đây trở thành nơi tu hành của giáo phái Shingon-shu.

Tòa tháp 5 tầng To-ji rất nổi tiếng và bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy khi đi tàu siêu tốc Shinkansen nên là nơi đây trở thành một trong những nơi có phong cảnh tượng trưng cho Kyoto. Chùa tháp mở màn được thiết kế xây dựng vào năm 826 nhưng sau đó do nhiều lần bị hỏa hoạn thiêu hủy, tòa tháp chùa hiện tại được thiết kế xây dựng lại bởi tướng quân Tokugawa Iemitsu vào năm 1644. Chiều cao của chùa tháp là khoảng chừng 55 m, và đây là tòa tháp gỗ cao nhất Nhật Bản còn sống sót đến lúc bấy giờ .
Đến đây không chủ có tòa tháp chùa, mà còn có rất nhiều điểm du lịch thăm quan khác. Tại ngôi chùa này có hơn 30 kiến trúc và tượng Phật được xem là bảo vật của vương quốc như Kondo, Taishido … Thông thường, nội thất bên trong bên trong những kiến trúc không được phép công khai minh bạch thoáng rộng, tuy nhiên mỗi năm vào mùa Xuân và mùa Thu, thì tầng đầu của tháp 5 tầng và một số ít bảo vật, tượng phật sẽ được công khai minh bạch. Nhưng bạn quan tâm là việc thăm quan này sẽ tính phí riêng nhưng cũng rất đáng để được nhìn thấy một lần .
Vào ngày 21 hàng năm, trùng vào ngày giỗ của Hoằng Pháp Đại Sư, ở đây có tổ chức triển khai lễ Ennichi nên nơi đây có nhiều khách du lịch thăm quan và người dân đến .

Cách đi đến chùa Toji: Từ cổng Hachijou-guchi ở ga Kyoto (京都駅) thuộc JR line đi bộ về hướng Nam khoảng 15 phút là đến chùa. Hoặc từ ga Toji (東寺駅) của Kintetsu Railway, đi bộ khoảng 10 phút là đến chùa Toji.

Thời gian Open : 5 : 00 đến 17 : 00
Vé vào du lịch thăm quan chùa : 800 yên / người .
Địa Chỉ : 1 Kujo-cho, Minami-ku, Kyoto-shi, Kyoto
住所 : 京都府京都市南区九条町1

8. Thành Nijo – 二条城

Các địa điểm du lịch ở kyoto - Thành Nijo

Thành Nijo được tướng quân Tokugawa Ieyasu ở đầu thời Edo ra lệnh xây dựng vào năm 1601 và hoàn thành vào năm 1603 để làm nơi sinh sống ở Kyoto. Sau đó ngôi thành này được sử dụng khi bàn bạc việc quân sự và thực hiện những nghi lễ của Mạc Phủ Edo. Đến năm 1626 thành này được xây mở rộng và hầu như các kiến trúc còn tồn tại đến ngày nay, ví dụ như Nino Marugoten. Tòa thành Nijo tự hào với chiều rộng theo hướng Đông Tây là 500m, theo hướng Nam Bắc là 400m, tòa thành này nằm ở trung tâm Kyoto.

Về sau do hỏa hoạn nên 1 số ít tòa nhà đã bị thiêu rụi. Tuy điện Honmarugo đã được Phục hồi nhưng tháp Tenshu-kaku đã bị tiêu hủy do sấm sét vào năm 1750 và từ đó trở đi không được Phục hồi lại nữa. Người khó chiều chuộng sẽ cảm thấy không hài lòng vì tòa thành không có tháp Tenshu-kaku nhưng ở đây xưa kia đã từng có tháp Tenshu-kaku 5 tầng lộng lẫy .
Từ giữa thời đại Edo trở đi, tòa thành này đã bị suy tàn, nhưng vào năm 1867 Tokugawa Yoshibobu shogun ( người đứng đầu Mạc Phủ ) đời thứ 15 của Mạc Phủ Edo đã triển khai Taisei Hokan ( lật đổ chính quyền sở tại ) ở điện Nino Marugo trong thành Nijo để giành lại chính quyền sở tại cho triều đình ( thiên hoàng ), để bước lên vũ đài lịch sử vẻ vang tiên phong và cũng là sau cuối của thời đại Edo ( 1603 ~ 1867 ). Thời kỳ huy hoàng của Mạc Phủ Tokugawa mở màn ở vùng đất này và cũng kết thúc chính tại đây. Kể từ thời đại Minh Trị 1868 về sau, tòa thành này được tỉnh Kyoto quản trị, những khu công trình kiến trúc và những tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ mang tính lịch sử vẻ vang được bảo tồn, Đến năm 1994 thì đã được Unesco công nhận là di sản quốc tế .
Khi đến thành Nijo bạn cũng đừng bỏ lỡ Cung điện Ninomaru, đây là quốc bảo và được cho là thư viện quân sự tiêu biểu vượt trội của thời đại Edo. Điểm biệt là ở đây là có đến hơn 3,000 bức họa trên tường, khi tiến vào bên trong bạn sẽ nhìn thấy những bức họa với những họa tiết rất là tinh xảo. Những bức họa này là tác phẩm của Kano Tanyu – họa sỹ tiêu biểu vượt trội của thời đại Edo, và nhóm họa sỹ theo phe phái hội họa ” Kano “. Nếu bạn đi bộ ở hiên chạy của điện Nino Marugo thì bạn hoàn toàn có thể nghe thấy âm thanh giống như tiếng chim họa mi hót nên nơi đây còn được gọi là hiên chạy Uguisubari ( trong tiếng Nhật Uguisu là chim Họa Mi ). Còn Điện Honmarugo lúc bấy giờ không Open Giao hàng cho hành khách đến du lịch thăm quan .

Trong khuôn viên của thành có 3 khu vườn là: Ninomaru-teien, Honmaru-teien và Seiryu-en. Các khu vườn này luôn có các loài hoa nở rực rỡ suốt bốn mùa, mùa nào du khách cũng có thể ngắm những bông hoa xinh đẹp, nhưng có lẽ đẹp nhất là vào mùa hoa Anh Đào, Ở đây vào buổi tối có thắp đèn Led nên được rất được du khách yêu thích.

Cách đi đến thành Nijo: Các bạn đi tàu điện ngầm Tozaisen, dừng tại ga Nijojomae (二条城前駅) là đến thành Nijo. Hoặc các bạn có thể đi xe buýt City bus, rồi dừng ở trạm Nijojomae (二条城前) là tới thành.

Vé vào tham quan thành Nijo: Người lớn 600 yên/người, Học sinh cấp 2 350 yên/người, Học sinh tiểu học là 200 yên/người.

Thời gian Open : 8 : 45 đến 17 : 00 ( Giờ vào cửa ở đầu cuối là đến 16 : 00 )
Địa Chỉ : 541 Nijojocho, Nakagyo Ward, Thành phố Kyoto, Kyoto
住所 : 京都府京都市中京区二条城町541

Xem thêm các các bài viết có liên quan

Tóm tắt nội dung: Du lịch Kyoto – Những địa điểm tham quan đẹp ở Kyoto