“Cuối tuần này nhóm bọn em khoảng 15-20 người tổ chức đi làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam 1 ngày. Không biết ở đây có gì chơi không và đi từ Hà Nội như thế này. Có anh chị nào đi rồi, cho em xin kinh nghiệm đi làng văn hóa các dân tộc Việt Nam với ạ. Em xin cám ơn!” (Ái Vân – Sinh viên Đại học Công Nghiệp Hà Nội)

Kinh nghiệm đi làng văn hóa các dân tộc Việt Nam 2022

Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam ở đâu?

Làng văn hóa các dân tộc Nước Ta là một phần thuộc khu du lịch Đồng Mô – Ngải Sơn, thị xã Sơn Tây, cách TT Thành Phố Hà Nội hơn 40 km. Khu bảo tồn này là nơi tái hiệu lại đời sống hoạt động và sinh hoạt của các tộc người trên khắp nước ta, được thiết kế xây dựng trên một ngọn đồi nhỏ với nhiều thung lũng bao quanh .

Với đặc trưng địa hình đó, đã tạo nên nhiều cảnh quan đẹp hấp dẫn du khách tham quan và tìm hiểu về đời sống văn hóa, phong tục của các dân tộc anh em. Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam được đánh giá là điểm đến lí tưởng vào dịp cuối tuần gần Hà Nội.  Dưới đây, là những kinh nghiệm đi làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam 2022 bạn có thể tham khảo cho chuyến đi sắp tới của mình.

Đường đi làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam

+ Đi làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam từ Hà Nội, các bạn đi theo hướng đại lộ Thăng Long khoản 36km là tới biển chỉ dẫn lối đi Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Ở vòng xuyến, các bạn đi theo lối ra thứ nhất là tới nơi.

Hoặc xuất phát từ Bờ Hồ đi cầu Trung Hà – TT hội nghị Quốc gia hoặc bến xe Mỹ Đình, ra TT hội nghị Quốc ra, rẽ phải vào đường Láng Hòa Lạc -> đi thẳng 30 km là tới Hòa Lạc. Đây cũng là đường đi chùa Tây Phương, Thiên Đường Bảo Sơn, nếu có thời hạn các bạn hoàn toàn có thể ghé thăm hai khu vực này .
Tới ngã tư Hòa Lạc -> rẽ phải đi Sơn Tây và đi Đường Lâm ( nếu rẽ trái là đi Xuân Mai bạn đi thẳng -> khoảng chừng 4-5 km là tới Làng văn hóa các dân tộc Nước Ta .

Xe bus đi Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, bạn có thể đi tuyến số 107: Bến xe Kim Mã – Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, xe số 75: BX Yên Nghĩa – BX Hương Sơn, giá vé 25.000đ/lượt; 71B: BX Mỹ Đình – BX Xuân Mai, giá vé 20.000đ/lượt hoặc 71: BX Mỹ Đình – BX Sơn Tây, giá vé 20.000đ/lượt.

Hướng dẫn đi tới làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam: Khoảng cách và đường đi từ trung tâm Hà Nội tới làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam

Giá vé làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Giá vé làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Giá vé vào cổng làng văn hóa các dân tộc Nước Ta 2022 đang được niêm yết như sau :
– Người lớn : 30 k / lượt
– Sinh viên các trường ĐH, cao đẳng, tầm trung, dạy nghề : 10 k / lượt
– Học sinh tại các cơ sở giáo dục phổ thông : 5 k / lượt
– Miễn phí trẻ nhỏ dưới 6 tuổi

Giá thuê xe đạp ở làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

 • Xe đạp đơn: 30.000 đồng/buổi/xe (50.000 đồng nếu thuê cả ngày)
 • Xe đạp đôi: 50.000 đồng/buổi/xe (70.000 đồng nếu thuê cả ngày)

Lưu ý nhỏ là khi thuê, bạn sẽ phải đặt cọc 200.000 đồng / xe .

Giá vé xe điện làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Vé được bán ngay tại cổng, chỗ quầy bán vé, chạy từ 8 h00 đến 17 h00, có điểm dừng đỗ cụ thể, và bạn hoàn toàn có thể lên xuống bất kỳ lúc nào mình muốn .

 • Ngày thường: 30.000 đồng/người lớn, 20.000 đồng/học sinh, sinh viên.
 • Cuối tuần (T6 – CN): 35.000 đồng/người lớn, 25.000 đồng/học sinh, sinh viên.
 • Thuê nguyên xe 13 chỗ: 450.000 đồng/giờ.

Giá thuê nhà sàn ở làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Kinh nghiệm đi làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, thuê nhà sàn áp dụng cho khách nào đi theo đoàn đông, một khu nhà sàn có thể ở được 40 – 80 ngườ, có phòng tắm, quạt, chăn gối đầy đủ, gái tính theo đầu người:

 • Người lớn: 100.000đ/người/đêm
 • Người già trên 60 tuổi, sinh viên: 70.000đ/ người/đêm
 • Học sinh (từ 06 – 18 tuổi): 50.000đ/ người/đêm

Giờ mở cửa của làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Giờ Open là các ngày trong tuần từ thứ ba đến chủ nhật, kể cả các dịp nghỉ lễ, tết ( thứ hai hàng tuần không đón khách thăm quan )
Thời gian : Sáng từ 8 h00 – 11 h00 ; chiều từ 13 h – 16 h30

Chơi gì ở làng văn hoác các dân tộc Việt Nam?

Có gì ở làng văn hóa các dân tộc Việt Nam? Được chia thành nhiều khu khác nhau, gồm các khu làng dân tộc, khu trung tâm văn hóa và vui chơi, giải trí, khu di sản văn hóa thế giới, khu công viên, khu cây xanh…. Dưới đây, là gợi ý về các điểm đến bạn có thể tham khảo:

Chơi gì ở Làng văn hoác các dân tộc Việt Nam? Hướng dẫn lịch trình tham quan, vui chơi, khám phá làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Khu các làng dân tộc

Đây sẽ là điểm đến tiên phong mà bạn nên tới ở làng văn hóa các dân tộc Nước Ta. Với diện tích quy hoạnh 198,61 ha, khu này được chia thành 4 cụm làng tương ứng với từng vùng miền. Được thiết kế xây dựng theo thành quần thể tái hiện cấu trúc của làng bản dân tộc nước ta, với kiến trúc dân gian nhằm mục đích trình làng, bảo tồn cũng như tăng trưởng .
Ở khu dân tộc, bạn sẽ được tham gia nhiều liên hoan văn hóa truyền thống cuội nguồn được tái hiện, là dịp để hành khách tận thưởng không khí sôi động và mang đậm truyền thống dân tộc, vùng miền như :

 • Chợ phiên Tây Bắc
 • Lễ hội cầu mưa của dân tộc Cor (Quảng Nam)
 • Lễ hội trỉa lúa của dân tộc B’râu (Kon Tum)
 • Lễ hội đua bò Bảy Núi (An Giang)
 • Chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ)…

Chơi gì ở Làng văn hoác các dân tộc Việt Nam?

Khu trung tâm văn hóa và vui chơi giải trí

Làng văn hoác các dân tộc Nước Ta có gì hay ? Khu TT văn hóa và đi dạo vui chơi liên kết với cổng chính và các khu công dụng. Đây là TT hoạt động giải trí văn hóa, thể thao, vui chơi nhưng vẫn mang đậm nét văn hóa dân tộc .

Khu di sản thế giới

Đây là quần thể tái hiện lại những khu công trình kiến trúc nổi tiếng của quốc tế như : Vạn lí trường thành, tháp Efffen, Kim tự tháp …

Khu công viên và bến thuyền

Khu vực này gắn với mặt nước hồ Đồng Mô và cổng B của làng văn hóa .

Chơi gì ở Làng văn hoác các dân tộc Việt Nam?

Khu dịch vụ tổng hợp

Đây là khu phức tạp các dịch vụ du lịch tổng hợp, thể thao có quy mô lớn để khai thác khoảng trống cảnh sắc tự nhiên một cách hiệu suất cao .

Khu cây xanh mặt nước hồ Đồng Mô

Với khoảng trống cảnh sắc được sử dụng khai thác tăng trưởng những hoạt động giải trí sinh thái xanh tương thích, bảo vệ môi trường tự nhiên cũng như tăng trưởng du lịch bền vững và kiên cố .

Ăn gì ở làng văn hóa các dân tộc Việt Nam?

Kinh nghiệm đi làng văn hóa các dân tộc Nước Ta, ở trong khu du lịch này rất tự do, bạn hoàn toàn có thể mang theo đồ ăn từ nhà đi, chỉ cần quan tâm giữ gìn vệ sinh là được. Có nhiều khoảng trống, bãi cỏ, bóng cây, mang theo chút bạt ngồi nhâm nhi là ổn .

Còn nếu muốn ăn uống tại đây, thì có khu ẩm thực ven hồ nằm trong khuôn viên làng, hoặc cơm trưa tại nhà hàng Dân Tộc, nằm ngay gần với Chùa Khmer với Tháp Chăm. Thực đơn chủ yếu là những món ăn của người dân tộc như: cá suối, lợn bản, gà nướng mật ong, trứng kiến, ong rừng, dê, ngỗng, cá…, ngoài ra còn có cả buffet nữa.

Mua gì ở làng văn hóa các dân tộc Nước Ta ? Nếu muốn mua quà kỷ niệm thì bạn hãy ghé đến khu làng dân tộc Tày, Thái hoặc 1 số ít quầy khác, bạn sẽ thấy họ bày bán nhưng mẫu sản phẩm bằng tay thủ công như túi, ví, móc chìa khóa …., ngoài những còn có 1 số ít món đặc sản nổi tiếng làm quà tặng : chè, mật ong, măng, miễn, sữa chua, lạp sườn nữa đấy …
Có thể bạn chăm sóc :

Làng Văn hoá dân tộc Việt Nam là một điểm đến mà bạn không nên bỏ qua để được tìm hiểu văn hóa, lịch sử của dân tộc. Tới đây, bán sẽ được khám phá về đời sống, văn hóa đặc trưng của các dân tộc anh em từ đó thấy yêu đất nước mình hơn. Hy vọng, với những kinh nghiệm đi làng văn hóa dân tộc Việt Nam 2022: Đi lại, vui chơi ở trên sẽ giúp ích cho chuyến đi sắp tới của bạn.

Tóm tắt nội dung: Kinh nghiệm đi làng văn hóa các dân tộc Việt Nam trong ngày