Thông tin cơ bản về Du lịch Long Việt Ba Vì

Cách TT Thành Phố Hà Nội chỉ hơn 1 giờ xe chạy, khu du lịch Long Việt là một điểm thăm quan mê hoặc và tiếp tục của những đoàn khách cho nhu yếu nghỉ ngơi, thăm quan cũng như vui chơi, đi dạo, hội họp. Long Việt nằm trên địa phận thôn Nghe, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì. Nhằm tôn vinh giá trị truyền thống lịch sử văn hóa truyền thống của người Việt, đặc biệt quan trọng biểu lộ sự thân thiện, hòa giải với vạn vật thiên nhiên, gia chủ của Long Việt đã tạo dựng, tọa lạc hiện vật theo từng khu vực mang đậm dấu ấn khác nhau của những vùng quê Bắc bộ, rất thân thiện với đời sống, sản xuất và văn hóa truyền thống niềm tin người dân .

Khu du lịch Long Việt Ba Vì

Khu làng Việt cổ

Bước chân vào Long Việt, hành khách đi qua cổng làng cổ và được chiêm ngưỡng và thưởng thức lối phong cách thiết kế cổng làng xưa của thế kỷ 19-20, nay được lưu giữ và bảo tồn tại Long Việt, Ba Vì .

Tồn tại qua hàng trăm năm biến thiên của tạo hóa, du khách thong dong thả hồn mình trong khu Chợ quê với nhiều hàng hóa đậm nét văn hóa dân tộc, những món quà vặt đặc trưng của miền quê Bắc Bộ… dừng chân nghỉ bên hàng nước vối, nhấp một hụm nước thơm ngọt cảm nhận không gian thân thuộc đặc trưng của người Việt xưa.

Không gian khu chợ quê

Văn hóa tâm linh rực rỡ của người Việt được tái dựng, đó là nơi thờ Phật Bà Quan Âm, Tam tòa Thánh mẫu … trong khoảng trống tín ngưỡng thờ mẫu, Long Việt phục dựng lại những giá hầu tiêu biểu vượt trội trong 36 giá hầu của nghi thức “ Hầu đồng ” với những bộ phục trang đậm truyền thống văn hóa truyền thống .
Nghỉ chân bên Hữu Vọng Đình cùng nhâm nhi ly trà ngắm vườn Đào cổ, thả mình bồng bềnh trong cảnh trí thần tiên, chiêm nguỡng Hữu Vọng Đình với lối kiến trúc cổ được tái tạo nguyên bản cầu kỳ và tinh xảo thời Lê Trung Hưng thủa xưa .

Du lịch Long Việt

Tòa tháp Vân Long theo lối kiến trúc của tháp Phước Duyên trong ngôi chùa Thiên Mụ nổi tiếng được tái dựng trong quần thể văn hóa truyền thống, tín ngưỡng độc lạ. Tòa tháp 7 tầng Vân Long là nơi trình làng về Đạo Phật với tượng Phật Di Lặc và bày trí nhiều vật phẩm cổ quý giá .

Tháp Báo Thiên

Nhà Tâm Long là một trong những ngôi nhà cổ được phục dựng tại Long Việt theo lối kiến trúc 5 gian và hai chái. Đến với nhà Tâm Long hành khách sẽ được chiêm ngưỡng và thưởng thức bản khắc Chiếu Dời Đô của Vua Lý Công Uẩn với tuổi đời hàng trăm năm. Tương truyền khi vua hạ chiếu dời đô, để lưu giữ lại cho hậu thế nhà vua đã cho khắc 12 bức chiếu dời đô trên gỗ Vàng Tâm và sơn son thiếp vàng, Tặng Kèm cho quan lại và nhân dân những vùng, đây có lẽ rằng là bức chiếu dời đô khan hiếm sau cuối còn sót lại. Không gian bên trong khu nhà là nơi tọa lạc những vật phẩm gốm sứ của những làng gốm gia truyền như Chu Đậu, Bát Tràng … Cùng những cổ vật có niên đại hàng trăm năm tuổi với nhiều chất men, họa tiết của thời Trần, thời Lý .

khu du lịch Long Việt

Bên cạnh khu nhà Tâm Long là cây Sa La cổ thụ ( Ngọc Kỳ Lân ) được mang về từ vùng đất thiêng thần thánh để rồi tỏa bóng mát sừng sững trên khung trời Long Việt. Cây Bồ đề với đường kính khổng lồ đã qua hàng trăm năm hấp thu tinh hoa, nguồn năng lượng của trời đất, tỏa bóng bên bức tượng A Di Đà tịch thiền trên đài Sen đem lại một khoảng trống uy nghi tĩnh mịch cho hành khách .

Thông tin hình ảnh Du lịch Long Việt Ba Vì – Du lịch Ba Vì

Với lối bày trí theo văn hóa truyền thống tín ngưỡng tâm linh khiến Long Việt không chỉ đơn thuần là khu du lịch nghỉ ngơi vui chơi mà còn là nơi lý tưởng cho hành khách hành thiền, tìm sự bình yên, tĩnh tại cùng khoảng trống văn hóa truyền thống tín ngưỡng hòa quyện cùng vạn vật thiên nhiên trong lành, núi non hùng vĩ, cảnh vật sơn thủy hữu tình .

Thăm quan các sắc màu văn hóa tại Long Việt

Nhằm tôn vinh, lưu giữ những giá trị truyền thống cuội nguồn văn hóa truyền thống của người Việt, đặc biệt quan trọng biểu lộ sự thân thiện, hòa giải với vạn vật thiên nhiên, Long Việt tạo dựng, tọa lạc những hiện vật theo từng khu vực mang đậm dấu ấn khác nhau của những vùng quê Bắc Bộ, rất thân mật với đời sống, sản xuất và văn hóa truyền thống ý thức người dân .

Cảnh quan khu du lịch

Dọc theo con đường trải dài những cối đá, chum vại cổng làng Kinh Bắc hiện ra như một hình tượng cho hồn quê Nước Ta, bước qua Cổng làng với 4 chữ “ Ngũ Phúc Lâm Môn ” hành khách sẽ đặt chân đến với khoảng trống của nhà Địa chủ thời phong kiến. Một ngôi nhà biểu lộ đậm nét về đời sống văn hóa truyền thống của những tầng lớp địa chủ thời xưa với nhiều những đồ vật nổi bật. Hai chái của ngôi nhà cũng được Long Việt phong cách thiết kế thành 2 phòng nghỉ ngơi không thiếu tiện lợi cho hành khách thưởng thức nếp hoạt động và sinh hoạt của địa chủ phong kiến .
Bước qua góc sân nhà Địa chủ, hành khách sẽ đến với nhà của vị Quan Võ thời loạn ly Trịnh – Nguyễn phân tranh, ngôi nhà được sưu tầm nguyên bản từ mảnh đất Thanh Hóa, 100 % vật liệu từ gỗ Mít với những nét hoa văn tiêu biểu vượt trội được đục chạm tinh xảo và bộ trấp kích biểu lộ rõ niềm tin võ đạo của quan võ thủa xưa ..
Thông tin hình ảnh Du lịch Long Việt Ba Vì – Du lịch Ba Vì
Đối lập với cách bài trí can đảm và mạnh mẽ ở ngôi nhà Quan Võ, hành khách sẽ cảm nhận được nét thanh nhã, thi vị trong khung cảnh nhà của một vị Quan Văn với Án thư, sách bút – nghiên mực, bộ Bát Bỉu và những vế đối cổ .

Theo dòng lịch sử, quý khách thả trôi mình sang một không gian khác, là khu phố được phục dựng theo lối kiến trúc thời bao cấp tại Việt Nam. Những đời sống văn hóa, sinh hoạt của người dân Việt thời khó khăn trong những buổi đầu dựng nghiệp, được sưu tầm công phu và phục dựng rõ nét trong khu phổ cổ Long Việt. Điều này sẽ giúp du khách trải nghiệm một không gian Hà Nội và Sài Gòn vào những năm 70 của thể kỷ XX.

Cafe phố
Tham quan xong phố cổ, hành khách sẽ đến một khoảng trống trọn vẹn khác. Khu tọa lạc những kỷ vật Chiến Tranh. Tại đây hành khách sẽ đuợc nghe kể lại những câu truyện, chiêm nguỡng những kỷ vật vô giá của một thời hoa lửa đã làm lên lịch sử một thời Nước Ta chấn động địa cầu. Bộ sưu tập thời chiến này đã được chù nhân Long Việt công phu sưu tầm qua hàng chục năm và từ hàng chục nhà sưu tầm chuyên lưu giữ những kỷ vật thời chiến. Đây cũng là nơi những em học viên, sinh viên thưởng thức lại những bài học kinh nghiệm lịch sử vẻ vang qua quy mô giáo dục trực quan rất là hiệu suất cao .

Góc phố cổ khu du lịch Long Việt

Với những ngôi nhà sàn của người Thái, người Mường rất đặc trưng và đầy sắc tố. Những bộ chiêng được treo cạnh cầu thang lên nhà cùng những bắp ngô vàng lủng lỉu trên dây làm lương thực dự trữ, chính là hình ảnh sôi động về đời sống vùng cao. Trong nhà là những đồ vật quen thuộc của đồng bào miền núi như khung cửi dệt vải thổ cẩm, gùi, bồ đựng thóc, ngô, nỏ, khèn … Tiếp đó là nếp nhà của người H’Mông đặc trưng với nhiều điều mê hoặc để mày mò .

Không gian nhà sàn khu du lịch

Không chỉ độc lạ với lối kiến trúc cổ, những kỳ hoa dị thảo và vườn tược phủ bóng mát, ngồi bên Tả Vọng Đình soi bóng cạnh hồ nuớc, khách du lịch thăm quan còn được chiêm ngưỡng và thưởng thức nghệ thuật và thẩm mỹ rối nước trong khu Vạn Chài, nghe ca những làn điệu quan họ mềm mại và mượt mà của những liền anh liền chị …

Múa rối

*> Tìm hiểu về Làng văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam – Đồng Mô – Sơn, xem thêm tại: https://lamkinhreal.com/wp-content/uploads/2022/07/Lamkinhreal-Logo.jpg” width=”650″>
Du khách có lẽ rằng không thể nào quên mùi vị của những món ăn đậm đà của miền quê như lẩu cua, cỗ lá, cá nuớng hồ Suối Hai, những món ăn làm từ thịt lợn mán, bánh tẻ, khoai sọ … .

Khu khách sạn – phòng nghỉ

Long Việt thực sự là nơi nghỉ dưỡng lý tuởng cho du khách sau những ngày mệt nhọc, căng thẳng với những lo toan buồn phiền. Hàng ngày Khu du lịch Long Việt đón hàng nghìn lượt khách với các nhu cầu nghỉ ngơi khác nhau như gia đình, tập thể, nhóm bạn … Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, Khu du lịch Long Việt cung cấp các lựa chọn khác nhau như phòng khách sạn, nhà sàn, phòng tập thể,.. .
Phòng khách sạn sang trọng, với đầy đủ tiện nghi đáp ứng nhu cầu cho các gia đình ở qua đêm và trong ngày.

PHòng khách sạn khu du lịch long Việt

Phòng du lịch thăm quan giúp hành khách thưởng thức và được sống trong những nhà quan văn, quan võ, địa chủ, … mang lại một nét hoài niệm xưa .

Phòng tham quan

Nhà sàn và phòng tập thể với vừa đủ tiện lợi, tivi, wifi, … mang lại những khoảng thời gian ngắn nghỉ ngơi tự do cho những đoàn với số lượng lớn .

Nhà sàn khu du lịch Long Việt

 

Quý hành khách có nhu yếu tổ chức triển khai du lịch tích hợp Teambuilding / hội nghị / họp lớp / meeting hãy để lại số điện thoại thông minh hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi trải qua hotline : 0942 550 165 – Ms Hằng

XEM THÊM: Homestay Ba Vì

Hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn tổ chức trọn vẹn một chuyến đi ý nghĩa và phù hợp nhất.

Tóm tắt nội dung: Thông tin hình ảnh Du lịch Long Việt Ba Vì – Du lịch Ba Vì