Làng chài Nhơn Lý, TP Quy Nhơn (Bình Định), được khách du lịch trong nước và ngoài nước biết đến là 1 địa điểm du lịch sạch và hoang sơ tại Việt Nam. Đa phần người ta thường chỉ nhớ đến Kỳ Co biển xanh trong vắt với bãi cát trắng trải dài đón nắng. Hay Eo Gió hùng vĩ, đẹp tựa đảo Jeju (Hàn Quốc) với những bức ảnh nghìn like mà quên mất rằng có một “thị trấn cổ kính” yên bình nằm nép mình bên bãi biển.

Góc nhỏ bình yên tại làng chài Nhơn Lý

Làng chài Nhơn LýCon đường hoa giấy – Nguồn: Gà bông Foodiecon duong hoa giay nhon ly 2Con đường hoa giấy – Nguồn: Gà bông FoodieCon đường hoa giấy - Nguồn: Gà bông FoodieCon đường hoa giấy – Nguồn: Gà bông FoodieCon đường hoa giấy - Nguồn: Gà bông FoodieCon đường hoa giấy – Nguồn: Gà bông Foodie

Làng chài Nhơn Lý ở đâu ?

Nằm cách TT thành phố Quy Nhơn 30 km, gần Khu du lịch nghỉ dưỡng FLC. Được nhiều người biết đến với khu vực du lịch nổi tiếng : Kỳ Co, Eo Gió, … Làng chài Nhơn Lý mang vẻ đẹp cổ kính, bình dị cùng với kiến trúc độc lạ : con đường, ngôi nhà, những nét vẽ trên đường đi .
z3032374985872 bd74d27377351816a21de7f2059fce40Nhơn Lý ở đâu – Ảnh: Sưu tầm

Thưởng thức siêu thị nhà hàng tươi ngon vùng biển

Đến với Làng chài Nhơn Lý dân dã, có lợi thế về biển thú vị với những món ăn phối hợp với món ăn hải sản tươi ngon. Ở đây, có nhiều nhà hàng hải sản ngon “ mọc ” lên rất nhiều, hành khách tùy ý lựa chọn nơi dùng bữa cho riêng mình .
111111Làng chài Nhơn Lý – Ảnh: Sưu tầm

Cách chuyển dời đến Nhơn Lý

Bạn sẽ mất tầm 20 km để di chuyển từ trung tâm thành phố Quy Nhơn đến làng chài Nhơn Lý, mất tầm khoảng 30 phút nếu di chuyền bằng xe gắn máy và 20 phút đối với xe ô tô. Đây là một xã ven biển thuộc thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

z3032385072117 4cfbeb8e7bf4717447ed8465fa03692d 1Làng chài Nhơn Lý – Ảnh: Sưu tầm

Nét mộc mạc đơn sơ của làng chài Nhơn Lý

Bạn là người thích những vẻ đẹp bình dị thì bạn hay du lịch địa phương tại làng chài Nhơn Lý vào cuối tháng 7, đầu tháng 8 nhé. Tại vì vào thời gian đó biển động nhiều nên có vẻ như ngư dân sẽ không đánh bắt cá cá, thay vào đó là thay thế sửa chữa, gia cố và tân trang lại tàu bè của mình để chuẩn bị sẵn sàng cho mùa đánh bắt cá tiếp theo được thuận tiện hơn. lang chai nhon lyẢnh: Sưu tầmlang chai nhon ly 2Ảnh: Sưu tầm

Khám phá chợ Nhơn Lý có gì khác so với những chợ khác

Chợ thường hoạt động giải trí vào lúc 4 h30 sáng đến 11 h trưa. Chợ đông đúc nhất thương vào khoảng chừng 6 h sáng và mở màn trả lại sự tỉnh lặng vào lúc 11 h trưa. Tại đây những bạn sẽ phát hiện được cảnh chân chất hương quê như ở Nhơn Lý, nơi đây họ bày bán sản phẩm & hàng hóa trên những cái rổ hay thau nhựa được đặt trực tiếp lên sàn đất trông lạ lẫm mà thân quen vô cùng .
cho nhon lyChợ Nhơn Lý – Ảnh: Sưu tầmcho nhon ly 1Chợ Nhơn Lý – Ảnh: Sưu tầmcho nhon ly 2Chợ Nhơn Lý – Ảnh: Sưu tầmcho nhon ly 5Chợ Nhơn Lý – Ảnh: Sưu tầmcho nhon ly 6Chợ Nhơn Lý – Ảnh: Sưu tầmcho nhon ly 7Chợ Nhơn Lý – Ảnh: Sưu tầm

Khám phá nét đẹp Làng Chài

Khác với những cong đường trãi nhựa và 2 bên là những ngôi nhà cổ kính tại Hội An. Thì làng chài Nhơn Lý là những con đường quanh co, uốn lượn lên xuống dốc độc lạ. Có lúc bạn sẽ cảm xúc như mình đang đi lạc đâu đó ở Đà Lạt. Điều rực rỡ nhất tại nơi này là những môi nhà cổ, vì địa hình uống lượn lên xuống dốc nên bạn chỉ cần đi khoản 2 – 3 phút bạn sẽ thấy mình đang đứng ngang với mái ngối của ngôi nhà, chắc rằng chỉ có Nhơn Lý mới hoàn toàn có thể mang lại cho bạn cảm xúc mới lạ này .
nhung con doc nhon lyẢnh: Sưu tầmnhung con doc nhon ly 1Ảnh: Sưu tầmnhung con doc nhon ly 3Ảnh: Sưu tầm

Những góc sống ảo tại làng chài Nhơn Lý

Các bạn hãy tìm cho mình những góc này nha, mà mà yên tâm đi đâu cũng có góc đẹp hết á ! mình sẽ cho những bạn xem vài góc trước nhé .
nhung con doc nhon ly 1 1Ảnh – Sưu tầmlang chai nhon ly anh 2Ảnh – Sưu tầmcon duong hoa giayẢnh – Sưu tầm

Còn rất nhiều điều thú vị tại làng chài Nhơn Lý đang chờ bạn khám phá tiếp theo đấy! Hy vọng bài viết này sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho chuyến hành trình sắp tới của các bạn. Hãy bật chuông Hiquynhon để nhận được thông báo những bài viết mới bổ ích khác! Cảm ơn.

4.8

/

5
(
538
bầu chọn
)

Tóm tắt nội dung: Trải nghiệm du lịch địa phương tại làng chài Nhơn Lý 2022