Các địa điểm du lịch ở Đắk Lắk

Đắk Lắk

Các địa điểm du lịch ở Đắk Lắk ( Cập nhật 06/2022 )

Cùng Phượt – Nằm trên tuyến quốc lộ 14, cách TP HCM gần 400 km, Đăk Lăk là một tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên, giàu tiềm năng du lịch sinh thái xanh. Các khu vực du lịch ở Đắk Lắk có vẻ như đẹp tự nhiên, đa đạng, đa dạng chủng loại, thơ mộng và hùng vĩ với cấu trúc địa hình bộc lộ sự hòa hợp của những dòng sông xen lẫn núi đồi, thung lũng, ao hồ và những khu vực rừng nguyên sinh tạo nên nhiều thác, ghềnh hùng vĩ. Ngoài ra, Đắk Lắk còn là vùng đất nổi tiếng với những sản vật có giá trị cao về kinh tế tài chính và văn hóa truyền thống như cafe, cao su đặc, tiêu, ca cao, voi …

Các địa điểm du lịch ở Đắk Lắk (Cập nhật 06/2022)

©Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng một số hình ảnh được tìm kiếm thông qua công cụ Google Image của các tác giả li_goldenklaim, Van Thanh Nguyen, Danh Thanh Tâm, Quốc Thắng, vh.pham, the_wandering_lantern, w.lancaster, thaobigi, my_hanh_pham, rubylovefood, pi.chann_, Nguyễn Đức Long, Nguyen Toan Thang, Bui Cong Truong, Minh Hiếu Trần, Mai Ngọc Lê, sofju_nguyeen, Võ Xuân, Trọng Lễ NT nhằm minh họa rõ hơn cho nội dung bài viết. Bản quyền những hình ảnh này thuộc về tác giả. Chính sách của Cùng Phượt về bản quyền hình ảnh các bạn có thể theo dõi tại đây.

Buôn Ma Thuột

Ngã 6 Ban Mê

Các địa điểm du lịch ở Đắk Lắk (Cập nhật 06/2022)
Ngã 6 Ban Mê, nơi mà du khách đến Buôn Ma Thuột đều tò mò ghé qua (Ảnh – cungphuot.info)

Ngã 6 Ban Mê là TT thành phố Buôn Ma Thuột. Ở đây có Tượng đài thắng lợi Buôn Ma Thuột được coi như hình tượng của thành phố .

Buôn AKô Đhông

Các địa điểm du lịch ở Đắk Lắk (Cập nhật 06/2022)
Buôn Cô Thôn là một buôn làng khá bình yên nằm ngay trong lòng thành phố (Ảnh – cungphuot.info)

Buôn AKô Đhông hay Buôn Cô Thôn, làng Ma Rin là một buôn làng người Ê Đê ở thành phố Buôn Ma Thuột. AKô Đhông theo tiếng Ê Đê có nghĩa là buôn đầu nguồn vì nó ở đầu nguồn một con suối lớn ở Buôn Ma Thuột là suối Ea Nuôl. Ở đây nguồn suối khởi đầu cũng chính là bến nước cũ của buôn, một bến nước rất đẹp nhưng hiện tại không còn được sử dụng do bị ô nhiễm vì ở ngay TT thành phố .
Buôn nằm ở cuối đường Trần Nhật Duật. Đây là một buôn được quy hoạch rất đẹp và giữ được nhiều giá trị truyền thống cuội nguồn, hiện tại là một điểm du lịch mê hoặc của thành phố. Nằm trong quy hoạch khu tọa lạc lịch sử vẻ vang của Buôn Ma Thuột .

Cây Kơ Nia cổ thụ

Các địa điểm du lịch ở Đắk Lắk (Cập nhật 06/2022)
Cây Kơ Nia cổ thụ (Ảnh – cungphuot.info)

Do bài hát Bóng cây Kơ-nia nổi tiếng vì thế hành khách khi đến Buôn Ma Thuột luôn muốn tìm xem tận mắt cây Kơ Nia. Ở TT thành phố Buôn Ma Thuột có một cây Kơ nia cổ thụ nằm trong khuôn viên sân sau nhà văn hóa TT tỉnh, cách ngã 6 Ban Mê vài trăm mét .

Bảo tàng Đắk Lắk

Các địa điểm du lịch ở Đắk Lắk (Cập nhật 06/2022)
Bảo tàng Đắk Lắk (Ảnh – cungphuot.info)

Bảo tàng Đắk Lắk là một TT bảo tồn và tọa lạc về lịch sử dân tộc và văn hoá những dân tộc bản địa tỉnh Đắk Lắk. Du khách đến đây không riêng gì để thăm quan, vui chơi, mà còn để tìm hiểu và khám phá, điều tra và nghiên cứu về nghành văn hóa truyền thống dân tộc bản địa và những nghành chuyên ngành khác ở Đắk Lắk .

Khu Biệt điện Bảo Đại

Các địa điểm du lịch ở Đắk Lắk (Cập nhật 06/2022)
Khu biệt điện Bảo Đại (Ảnh – cungphuot.info)

Biệt Điện này với tuổi thọ trên 80 năm đã trở thành một khu công trình kiến trúc cổ. Khuôn viên Biệt Điện rất phong phú về chủng loại và size, là nơi duy nhất trong thành phố có nhiều cây nguyên sinh và cây cổ thủ với tuổi thọ hàng trăm năm. Sau năm 1977, tòa nhà được sử dụng làm nhà khách và một phần làm kho lưu trữ bảo tàng văn hóa truyền thống những dân tộc bản địa Nước Ta tại Đắk Lắk .
Các khách sạn được nhìn nhận tốt nhất ở Buôn Ma Thuột

KHÁCH SẠN
Mường Thanh Luxury Buôn Ma Thuột

Địa chỉ: 81 Nguyễn Tất Thành, Tân An, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Điện thoại:
0262 3961 555
Xem giá phòng ưu đãi từ: Các địa điểm du lịch ở Đắk Lắk (Cập nhật 06/2022)
Các địa điểm du lịch ở Đắk Lắk (Cập nhật 06/2022)

HOMESTAY
Zan HomeStay

Địa chỉ: 37 Hồ Giáo, Thành Nhất, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Điện thoại:
0937140588
Xem giá phòng ưu đãi từ:

KHÁCH SẠN
Khách sạn Bazan Xanh

Địa chỉ: 02/5 Nguyễn Đình Chiểu, Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Điện thoại:
0262 3803 333
Xem giá phòng ưu đãi từ:

KHÁCH SẠN
Khách sạn Hùng Vương

Địa chỉ: 44 Hùng Vương, Tự An, Tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Điện thoại:
0262 3677877
Xem giá phòng ưu đãi từ:

NHÀ NGHỈ
Ngoc Tran Guesthouse

Địa chỉ: 215/1 Y Wang, Ea Tam, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Điện thoại:
089 838 38 86
Xem giá phòng ưu đãi từ:

Chùa Sắc Tứ Khải Đoan

Các địa điểm du lịch ở Đắk Lắk (Cập nhật 06/2022)

Chùa sắc tứ Khải Đoan (Sắc tứ Khải Đoan tự), là ngôi chùa lớn nhất thành phố Buôn Ma Thuột và cả tỉnh Đắk Lắk, nằm ở phường Thống Nhất. Đây cũng là ngôi chùa lần đầu tiên được xây dựng ở Cao Nguyên. Tên gọi Khải Đoan là ghép từ tên vua Khải Định và vợ ông là Đoan Huy hoàng thái hậu.

Chùa được xây khởi đầu từ năm 1951 trên đường Phan Bội Châu thành phố Buôn Ma Thuột do Đoan Huy hoàng thái hậu mẹ vua Bảo Đại cho kiến thiết xây dựng và thứ phi Mộng Điệp trực tiếp chịu nghĩa vụ và trách nhiệm quản trị việc thiết kế. Là ngôi chùa ở đầu cuối tại Nước Ta được phong sắc tứ của chính sách phong kiến. Chùa hiện tại đã được bổ trợ rất nhiều khu công trình mới nhưng vẫn giữ nguyên vẹn chính điện cũ và vẫn là một nơi thờ phụng lớn nhất của Phật giáo tại Đắk Lắk và là một điểm du lịch du lịch thăm quan không hề bỏ lỡ ở thành phố Buôn Ma Thuột .

Đình Lạc Giao

Các địa điểm du lịch ở Đắk Lắk (Cập nhật 06/2022)Đình Lạc Giao nằm trong địa phận phường Thống Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột, với diện tích quy hoạnh 700 mét vuông, phía Nam giáp đường Y Jút, phía Tây và phía Bắc giáp chợ Buôn Ma Thuột, phía Đông giáp đường Phan Bội Châu. Đình Lạc Giao là di tích lịch sử lịch sử dân tộc về công cuộc khai khẩn đất đai của những người Kinh tiên phong trên Cao Nguyên Đắk Lắk, là nơi thờ thần hoàng và những người có công với nước, là nơi cầu mong sức khỏe thể chất và làm ăn phát đạt .

Nhà đày Buôn Ma Thuột

Các địa điểm du lịch ở Đắk Lắk (Cập nhật 06/2022)Nhà đày Buôn Ma Thuột do thực dân Pháp thiết lập trong thời kỳ 1930 – 1931 để đày biệt xứ và giam giữ những người yêu nước, những đảng viên cộng sản bị bắt, bị xử án nặng ở những tỉnh Trung Kỳ, những người đi đầu trong những cuộc đấu tranh phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh .

Tòa Giám mục Buôn Ma Thuột

Các địa điểm du lịch ở Đắk Lắk (Cập nhật 06/2022)Đây là một khu công trình kiến trúc cổ có quy mô to lớn, tọa lạc ở 104 Phan Chu Trinh. Đây là một khu công trình kiến trúc cổ được kiến thiết xây dựng hầu hết bằng vật liệu gỗ, lợp ngói vảy cá, có quy mô rất lớn. Tòa nhà có kiến trúc đẹp và mang đậm dấu ấn phong thái nhà dài truyền thống lịch sử của người Ê Đê địa phương nằm giữa một khuôn viên rộng với nhiều giống cây xanh hoa lá lạ và được phong cách thiết kế và thiết kế xây dựng bởi những nghệ nhân Công giáo Ê đê xưa với bàn tay khôn khéo rất rất công phu .

Bảo tàng cà phê

Các địa điểm du lịch ở Đắk Lắk (Cập nhật 06/2022)

Với không gian mở chia thành nhiều khu khác nhau, bảo tàng cà phê được thiết kế theo kiến trúc nhà dài của đồng bào Tây Nguyên. Không gian triển lãm tương tác với khách tham quan qua những trải nghiệm nghe, nhìn, nếm, ngửi, chạm. Các hiện vật được sưu tầm từ khắp nơi trên thế giới, bài trí ngay trên lối đi, không đóng trong tủ kính, tạo cảm giác chân thực và gần gũi.

Làng cà phê Trung Nguyên

Các địa điểm du lịch ở Đắk Lắk (Cập nhật 06/2022)Làng cafe Tập Đoàn Cafe Trung Nguyên hay còn được gọi là Làng Cà phê là một cụm khu công trình kiến trúc có diện tích quy hoạnh lớn nằm ở phía Tây Bắc Thành phố, tọa lạc tại ngã ba Lý Thái Tổ – Nguyễn Hữu Thọ. Đây là một khu vực du lịch nổi tiếng ở Tây Nguyên với khoảng trống kiến trúc độc lạ đậm đà truyền thống dân tộc bản địa và khoảng trống cafe rực rỡ .

Hồ Ea Kao

Các địa điểm du lịch ở Đắk Lắk (Cập nhật 06/2022)Cách TT thành phố Buôn Ma Thuột khoảng chừng 12 km. Với những điều kiện kèm theo thuận tiện về đất đai, cảnh sắc vạn vật thiên nhiên, vị trí địa lý, thảm thực vật, cây xanh, nguồn nước … khu du lịch hồ Ea Kao là nơi lý tưởng để nghỉ ngơi, tận thưởng sự trong lành của vạn vật thiên nhiên .

Lắk

Hồ Lắk

Các địa điểm du lịch ở Đắk Lắk (Cập nhật 06/2022)

Là một hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất tỉnh Đăk Lăk và lớn thứ hai Việt Nam sau hồ Ba Bể. Xung quanh hồ có những dãy núi lớn được bao phủ bởi các cánh rừng nguyên sinh. Hồ Lắk cũng là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa đặc sắc và độc đáo của người M’Nông bản địa.

Buôn Jun

Các địa điểm du lịch ở Đắk Lắk (Cập nhật 06/2022)Nằm tựa mình bên hồ Lắk trong xanh thơ mộng, buôn Jun mang một vẻ đẹp nguyên sơ hiền hòa của buôn làng Tây Nguyên, luôn giữ cho mình những truyền thống truyền thống cuội nguồn đã được bảo tồn qua bao thế hệ. Một nụ cười khác nữa khi đến với nơi này là hành khách được chèo thuyền trên hồ Lăk, chiêm ngưỡng và thưởng thức cơm lam và những đặc sản nổi tiếng của hồ Lăk như : cá, lươn, ốc cùng nhiều món ăn dân dã đậm đà mùi vị của đồng quê cao nguyên .

Vườn Quốc gia Chư Yang Sin

Các địa điểm du lịch ở Đắk Lắk (Cập nhật 06/2022)Vườn Quốc gia Chư Yang Sin là nơi chứa đựng bao điều kỳ thú, mê hoặc khách du lịch nhất là những nhà nghiên cứu khoa học bởi sự độc lạ và đa dạng chủng loại của tài nguyên vạn vật thiên nhiên nơi đây. Nếu yêu thích leo núi, những bạn hoàn toàn có thể leo lên đỉnh Chư Yang Sin tò mò những điều kỳ thú và mê hoặc của vạn vật thiên nhiên nơi đây .

Đá Voi Yang-tao

Các địa điểm du lịch ở Đắk Lắk (Cập nhật 06/2022)Đá Voi Yang-tao gồm một cặp hòn đá Voi Cha và hòn đá Voi Mẹ, nổi tiếng với truyền thuyết thần thoại là “ hòn đá biết đi ”. Nằm cách TT thành phố Buôn Ma Thuột khoảng chừng 40 km theo đường quốc lộ 27, thuộc địa phận xã Yang-tao .

Đá Voi Yang-tao thuộc loại đá granit. Kích thước rất lớn: theo ước lượng thì đá voi mẹ có chiều dài khoảng 200m, chu vi dưới chân đá khoảng 500m và cao khoảng hơn 30m. Đá Voi Cha có kích thước nhỏ hơn: chiều dài khoảng 70m và chu vi khoảng 180m. Đá Voi Mẹ nằm sát chân núi, là một dãy núi thuộc vườn quốc gia Chư Yang Sin. Còn đá Voi Cha cách đó khoảng 5 km về hướng Nam, nằm giữa một cánh đồng.

Hồ Ea Rbin

Hồ Ea Rbin nằm ở tiểu khu 1072, Khu Bảo tồn vạn vật thiên nhiên Nam Ka, cách TT xã Ea Rbin khoảng chừng 10 km. Để vào đến hồ, từ đường liên xã Nam Ka – Ea Rbin, chạy xe máy qua những cánh đồng lúa, ngô xanh ngát rồi đi bộ theo con đường mòn nhỏ chạy dọc bìa rừng đặc dụng. Ấn tượng tiên phong khi đến đây là tiếng chim rừng ríu rít và bầu không khí lạnh ngắt đặc trưng của những cánh rừng nhiệt đới gió mùa. Hồ rộng hơn 200 ha, nước trong xanh, xung quanh được phủ bọc bởi những cánh rừng nguyên sinh tạo nên vẻ đẹp độc lạ sơn thủy hữu tình .

Buôn Đôn

Nhà sàn cổ

Các địa điểm du lịch ở Đắk Lắk (Cập nhật 06/2022)Nhà sàn này được làm theo kiến trúc nhà sàn của dân tộc bản địa Lào, là nhà của Khun Yu Nốb. Đây là nhà của một thợ săn voi nổi tiếng ở bản Đôn và được ca tụng là vua voi. Hiện tại ngôi nhà đã có đến trên 115 năm tuổi ; được làm trọn vẹn bằng những loại gỗ tốt của rừng già Buôn Đôn như Hương, Căm xe, Cà chít … đặc biệt quan trọng nhất là ngay cả mái ngói cũng được đẽo gọt công phu từng viên bằng tay từ gỗ Cà Chít .
Trong nhà còn lưu giữ rất nhiều kỉ vật về cuộc sống và đồ nghề săn bắt voi của vị vua voi Bản Đôn và những người kế tục. Giá của ngôi nhà khi kiến thiết xây dựng là 10 con voi lớn và mất gần 3 năm để triển khai xong .

Mộ vua Voi

Các địa điểm du lịch ở Đắk Lắk (Cập nhật 06/2022)Đây là khu lăng mộ của mái ấm gia đình vua voi Khun Yu Nốp, một nhân vật lịch sử vẻ vang đã trở thành một lịch sử một thời của vùng Bản Đôn nổi tiếng về truyền thống cuội nguồn săn bắt và thuần dưỡng voi rừng. Vua Voi, hay Khun Yu Nốb, là thương hiệu vua Xiêm ( Xứ sở nụ cười Thái Lan ) ban cho N ’ Thu K ’ Nul, người dân gốc được coi như người khai sinh ra Bản Đôn với nghề săn bắt thuần dưỡng voi. Khu lăng mộ vua voi nằm trong quần thể nghĩa trang của buôn Yang Lành với những ngôi mộ được trang trí bằng tượng nhà mồ, một nét rất đặc trưng của văn hoá Tây Nguyên .

Cầu treo Buôn Đôn

Các địa điểm du lịch ở Đắk Lắk (Cập nhật 06/2022)Cầu treo buôn Đôn là một cây cầu treo thô sơ bằng vật tư tre nứa để Giao hàng nhu yếu du lịch và cũng là tên một địa điểm du lịch nổi tiếng của Bản Đôn. Cầu được làm bằng vật tư tre, nứa, tuy nhiên, mây có gia cố thêm cáp sắt. Cầu được bắt trên một cây gừa cổ thụ khổng lồ hàng trăm năm tuổi, mọc ven bờ sông Serepôk đoạn chảy qua Bản Đôn và trùm qua một hòn đảo nhỏ giữa dòng Serepôk. Tán cây bao trùm một diện tích quy hoạnh tới trên một ha đất với nhiều gốc do những đoạn rễ phụ tạo thành nên trông rất lạ mắt. Cây cầu dài chừng 1 km, với nhiều phân đoạn kết nối hài hòa với một mạng lưới hệ thống sàn nghỉ, nhà hàng quán ăn gia công bằng gỗ cũng trọn vẹn nằm trên cây .

Vườn cảnh Trohbư

Các địa điểm du lịch ở Đắk Lắk (Cập nhật 06/2022)Vườn cảnh Trohbư là một khu vườn cảnh đẹp ở Đắk Lắk nằm tại Buôn Niêng, xã Ea Nuôl. “ Trohbư ”, theo tiếng Ê Đê, có nghĩa là “ lũng cá lóc suối ” ( là loại cá lóc nhỏ chỉ bằng chuôi dao, đen chùi chũi, sống trong những suối đá ). Hiện tại Trohbư là một khu vườn cảnh với những con đường đi dạo quanh co uốn lượn theo những triền dốc, bờ hồ. Ở đây có cả một bộ sưu tập nhiều mẫu mã và phong phú về cây, cỏ, hoa và lan rừng ; có những ngôi nhà nhỏ đơn sơ mang đậm màu cổ tích nằm ẩn giữa tàn cây ; có những tiểu cảnh đẹp làm điểm nhấn .

Vườn quốc gia Yok Đôn

Các địa điểm du lịch ở Đắk Lắk (Cập nhật 06/2022)Vườn nằm trên một vùng tương đối phẳng phiu, với hai ngọn núi nhỏ ở phía nam của sông Serepôk. Rừng hầu hết là rừng tự nhiên, phần nhiều là rừng khộp. Đây là một trong những khu rừng đặc dụng lớn nhất Nước Ta

Cánh đồng điện gió Ea H’leo

Các địa điểm du lịch ở Đắk Lắk (Cập nhật 06/2022)Tọa lạc tại xã Dlieyang, khu vực check-in mới nổi này chính là Nhà máy điện gió Dlieyang. Công trình không chỉ có công dụng hứng gió, làm nguyên vật liệu điện hoạt động và sinh hoạt, mà còn trở thành điểm du lịch nổi tiếng, hút giới trẻ .

Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô

Các địa điểm du lịch ở Đắk Lắk (Cập nhật 06/2022)Đây là khu bảo tồn nằm ở Ea Kar, rất đa dạng chủng loại về số lượng loài và số lượng thành viên trong loài đặc trưng cho rừng nhiệt đới gió mùa, gồm có 139 họ với 709 loài thực vật. Hệ động vật hoang dã rừng có 44 loài thú thuộc 22 họ và 17 bộ, trong đó có 17 loài thuộc diện quý và hiếm có trong sách đỏ Nước Ta ; 158 loài chim thuộc 51 họ và 15 bộ, trong đó có 9 loài trong sách đỏ Nước Ta ; 23 loài lưỡng cư bò sát thuộc 11 họ và 3 bộ, vv … và nơi dây lịch sử một thời về nơi duy nhất hoàn toàn có thể còn có loài bò xám đang còn sống .

Ea Súp

Hồ Thượng Ea Súp

Các địa điểm du lịch ở Đắk Lắk (Cập nhật 06/2022)Hồ hình thành do việc chặn dòng suối Ea Súp, được đưa vào sử dụng từ năm 2004 với diện tích quy hoạnh mặt nước gần 1.500 ha ( lớn gấp 3 hồ Lắk ), dung tích nước chứa hoàn toàn có thể lên đến 146 triệu mét khối. Hồ Ea Súp Thượng không chỉ có giá trị to lớn về mặt thủy lợi, thủy hải sản mà còn mê hoặc vê du lịch. Lợi Thế của hồ Ea Súp Thượng là mặt nước lớn, tương dối không thay đổi vào mùa khô, có bán đảo to lớn có rừng tự nhiên, xung quanh hồ cũng trong xanh cây rừng. Đứng trên đập chính của hồ hoàn toàn có thể thấy những cánh rừng tự nhiên to lớn về hệ động thực vật đa dạng và phong phú .

Tháp Chàm Yang Prong

Các địa điểm du lịch ở Đắk Lắk (Cập nhật 06/2022)Tháp Chàm Yang Prong ( Thần vĩ đại ) hay còn gọi là Tháp chàm Rừng xanh là một ngôi tháp Chàm ở xã Ea Rốk, cách thị xã Ea Súp khoảng chừng 15 km, cách thành phố Buôn Ma Thuột khoảng chừng 100 km. Tháp rất đặc biệt quan trọng bởi đây là ngôi tháp Chàm duy nhất không được kiến thiết xây dựng trên những ngọn đồi cao, không bóng cây như những ngọn tháp khác mà lại nằm chìm lấp dưới những tán cổ thụ của rừng già Ea Súp và bên dong sông Ea H’leo. Đây cũng chính là ngọn tháp Chàm duy nhất được tìm thấy trên Tây Nguyên .

Krông Ana

Thác Đray Nur

Các địa điểm du lịch ở Đắk Lắk (Cập nhật 06/2022)

Thác Đray Nur hay còn viết là Thác Dray Nur nằm cách thành phố Buôn Ma Thuột 25 km đi theo quốc lộ 14, qua thủy điện Buôn Kuốp‎ gần 3 km và đây là một ngọn thác hùng vĩ mà thiên nhiên đã ban tặng cho Đăk Lăk. Thác có chiều dài trên 250m, chiều cao trên 30m nối liền đôi bờ 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông.

Thác Đray Sáp

Các địa điểm du lịch ở Đắk Lắk (Cập nhật 06/2022)

Thác Đray Sáp còn có tên gọi nữa là thác Chồng (thực chất thác này thuộc địa phận Đắk Nông nhưng lại nằm không xa thác Đray Nur). Theo tiếng Ê Đê, Dray Sap có nghĩa là “thác khói” (dray: thác, sap: Khói), bởi lẽ dòng nước từ trên cao đổ xuống thung lũng tạo thành một khối lớn bụi nước bay là như màu sương khói.

Thác Gia Long

Các địa điểm du lịch ở Đắk Lắk (Cập nhật 06/2022)Hay còn gọi là thác Đray Sáp Thượng, cách thành phố Buôn Ma Thuột hơn 30 km. Thác có tổng diện tích quy hoạnh theo quy hoạch là 105 ha, Thác cao khoảng chừng 30 m, rộng khoảng chừng 100 m, bằng với chiều rộng của sông Serepôk được bao quanh bởi những cây đại thụ tạo nên cảnh quang vừa hùng vĩ và hoang sơ. Thác có một đường hầm tự tạo thông giữa những con đường xung quanh, có những mố cầu treo được người Pháp thiết kế xây dựng từ những năm 30 của thế kỷ XX, những kè đá chắn lũ đẹp nhất Nước Ta cũng được xây cùng thời gian .

Krông Bông

Thác Krông Kmar

Các địa điểm du lịch ở Đắk Lắk (Cập nhật 06/2022)Thác thuộc thị xã Krông Kmar nằm cách Buôn Ma Thuột 60 km, ngay chân dãy núi Chư Yang Sin hùng vĩ. Thác rất đặc biệt quan trọng bởi những bãi đá trải dài theo dòng sông, nước trong vắt với những bãi tắm tự nhiên .

Buôn H’Ngô

Buôn địa thế căn cứ H’Ngô A, xã Hòa Phong nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng của dòng thác H’Ngô ( hay còn gọi là Drai Yang Long ). Ngọn thác bắt nguồn từ trên đỉnh Chư Yang Sin chảy xuống tận buôn H’Ngô A nên người dân nơi đây còn gọi thác H’Ngô với cái tên quen thuộc là thác đầu nguồn .

Thác Thủy Tiên

Các địa điểm du lịch ở Đắk Lắk (Cập nhật 06/2022)Từ TT huyện Krông Năng đi về hướng xã Ea Púk khoảng chừng 8 km là tới Thác Thủy Tiên hay còn gọi là Thác Ba Tầng. Đây là một ngọn thác khá đẹp nằm trong khu vực hoang sơ, ít người biết đến. Không những đẹp, nơi đây còn lưu giữ thần thoại cổ xưa hào hùng về một người con gái trung trinh, quả cảm

Thiền viện Trúc Lâm Từ Giác

Các địa điểm du lịch ở Đắk Lắk (Cập nhật 06/2022)Thiền viện Trúc Lâm Từ Giác được thiết kế xây dựng tại Núi Chư Kuin, thôn Ea Wi, xã Ea Yông, Krông Pắk đây là ngôi chùa trong mạng lưới hệ thống Thiền Tông. Chùa được thiết kế xây dựng tựa sống lưng vào núi, trước mặt là hồ nước bát ngát tạo thành cảnh sắc tuyệt đẹp. Nhìn từ xa hiện lên như một chủ thể chính trong toàn cảnh bức tranh sơn thủy, thế “ tiền thủ hậu sơn ” rất hữu tình .

Thác Dray K’nao

Các địa điểm du lịch ở Đắk Lắk (Cập nhật 06/2022)Thác Dray K’nao nằm trên dòng suối Ea Krăng, là hợp lưu của những con suối Ea Tong, Ea Tlư, Ea K’sumg và đổ ra sông Krông Hding. Đầu nguồn của thác là đỉnh núi Cư Pă và dãy Chư Yang Sin hùng vĩ, gắn với nhiều lịch sử một thời kỳ bí. Khu du lịch này nằm ở huyện M’Đrắk cách TP. Buôn Ma Thuột 87 km theo tuyến Quốc lộ 26 .

Tìm trên Google :

  • các địa điểm du lịch ở Đắk Lắk
  • tháng 6 Đắk Lắk có gì hấp dẫn
  • chơi gì khi đến Đắk Lắk
  • phượt Đắk Lắk có gì
  • cảnh đẹp Đắk Lắk
  • địa điểm check-in Đắk Lắk
  • danh lam thắng cảnh Đắk Lắk
  • địa điểm du lịch tâm linh Đắk Lắk
  • đến Đắk Lắk nên đi đâu
  • địa điểm chụp ảnh đẹp ở Đắk Lắk

3.6 / 5 – ( 7 nhìn nhận )

Tóm tắt nội dung: Các địa điểm du lịch ở Đắk Lắk (Cập nhật 06/2022)