Ngày 18.2, ông Trần Quốc Toản, quản trị Ủy Ban Nhân Dân P.Thắng Tam, TP.Vũng Tàu ( Bà Rịa-Vũng Tàu ) cho biết tại khu ” đất vàng ” bãi tắm Thùy Vân vừa xảy ra vụ cố ý gây thương tích giữa hộ kinh doanh thương mại và người thu tiền điện, nước khu du lịch khiến nơi đây đang tiềm ẩn rủi ro tiềm ẩn mất bảo mật an ninh trật tự. Hiện vấn đề đang được Công an TP.Vũng Tàu giải quyết và xử lý theo thẩm quyền .

Vụ 'xài chùa' hơn 28 ha đất vàng suốt 25 năm: Phức tạp về an ninh trật tự  - ảnh 1

Bị đánh khi đến thu tiền điện nước

Cụ thể, ngày 6.2, tại khu du lịch ( KDL ) San Hô Xanh do Công ty CP khách sạn du lịch Tháng Mười quản trị xảy ra vụ cố ý gây thương tích .
Theo đó, ông Vũ Thanh Nhàn được công ty trên hợp đồng giao khoán kinh doanh thương mại tại KDL San Hô Xanh cùng ông Mai Quốc Việt ( 47 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu ) đến ki ốt của ông Trần Văn Minh để thu tiền điện, nước, phí thiên nhiên và môi trường …

Tại đây, giữa nhóm người của ông Minh và nhóm ông Nhàn xảy ra mâu thuẫn đánh nhau. Ông Việt bị nhóm ông Minh dùng hung khí đánh vào đầu, được người dân và du khách can ngăn.

Ông Việt bị thương tích khắp người, trong đó có vết thương may gần 10 mũi trên đầu. Vụ việc xảy ra, Công an P.Thắng Tam, Công an TP.Vũng Tàu đã đến hiện trường xác định vấn đề .

Vụ 'xài chùa' hơn 28 ha đất vàng suốt 25 năm: Phức tạp về an ninh trật tự  - ảnh 2

Qua nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xác lập vấn đề đánh nhau có sự tham gia của những đối tượng người dùng xã hội trên địa phận TP.Vũng Tàu, có người mới ra tù nên đã vào cuộc để đấu tranh tranh phòng ngừa .

Nguy cơ mất an ninh trật tự

Trao đổi với phóng viên báo chí, một chỉ huy Công ty CP khách sạn du lịch Tháng Mười cho biết tại KDL San Hô Xanh có 17 hộ ký hợp đồng kinh doanh thương mại với công ty .

Vụ 'xài chùa' hơn 28 ha đất vàng suốt 25 năm: Phức tạp về an ninh trật tự  - ảnh 3

\ n
Tháng 8.2021, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có quyết định hành động tịch thu hơn 28 ha đất ở bãi tắm Thùy Vân nên công ty trên đã không ký hợp đồng kinh doanh thương mại với những hộ này nữa. Cuối năm 2021, công ty đã cắt điện, nước so với những hộ kinh doanh thương mại .

Sau khi công ty cúp điện, nước thì ông Vũ Thanh Nhàn (năm 2020 công ty có giao khoán kinh doanh cho ông Nhàn và bổ nhiệm người này làm trưởng khu du lịch-PV) đấu lại điện, nước cho các hộ tiểu thương tiếp tục kinh doanh có thu tiền.

“ Trước khi đi thu tiền điện, nước, môi trường tự nhiên của những hộ kinh doanh thương mại, tôi đã có thông tin trước và họ đều đồng ý chấp thuận. Thế nhưng khi đến hộ kinh doanh thương mại của ông Minh để thu tiền thì ông này không chịu và tổ chức triển khai người đánh ông Việt, là người đi chung với tôi ”, ông Nhàn bức xúc .
Trong khi đó, trao đổi với phóng viên báo chí, ông Minh cho biết ông cùng những hộ kinh doanh thương mại ký hợp đồng với Công ty CP khách sạn du lịch Tháng Mười nên chỉ đóng tiền cho công ty, ông Nhàn không có quyền thu tiền. Ông Minh cho biết bản thân ông bị nhóm ông Nhàn đánh trước, còn ai đánh ông Việt bị thương thì không biết .
Ông Trần Quốc Toản, quản trị Ủy Ban Nhân Dân P.Thắng Tam nhận định và đánh giá hoạt động giải trí của những KDL, bãi tắm tại khu vực bãi tắm Thùy Vân đang thuộc diện tịch thu để chuyển giao cho Ủy Ban Nhân Dân TP.Vũng Tàu quản trị hiện có nhiều tín hiệu diễn biến phức tạp về bảo mật an ninh trật tự .
“ Hiện khu đất này đã được nhà nước tịch thu, việc hoạt động giải trí tự phát của những KDL không có đơn vị chức năng chủ quản, khoán kinh doanh thương mại, có nhiều cá thể riêng không liên quan gì đến nhau hoạt động giải trí như KDL San Hô Xanh sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro tiềm ẩn tranh chấp dẫn đến mất bảo mật an ninh trật tự. UBND phường đã thao tác với Công ty CP khách sạn du lịch Tháng Mười và đề xuất đóng cửa KDL nói trên trước ngày 28.2, không để xảy ra việc tranh giành kinh doanh thương mại nữa ”, ông Toản nói .

Ông Toản cũng khẳng định, việc ông Nhàn đi thu tiền là không đúng và đã đề nghị công ty phải trực tiếp quản lý bãi tắm, KDL San Hô Xanh cho đến khi bàn giao mặt bằng cho nhà nước. “Đối với việc đánh nhau, gây thương tích thì phường đề nghị cơ quan công an điều tra làm rõ trách nhiệm, xử lý theo đúng quy định”, ông Toản cho hay.

Như Thanh Niên đã đưa tin, năm 1996, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu giao Công ty góp vốn đầu tư xây lắp ( ĐTXL ) Bà Rịa-Vũng Tàu ( lúc này là doanh nghiệp 100 % vốn nhà nước ) làm chủ góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng bãi tắm Thùy Vân, TP.Vũng Tàu. Dự án có tổng chiều dài toàn tuyến đường Thùy Vân là 3 km với diện tích quy hoạnh hơn 28 ha đất nằm trên địa phận những phường 2, Thắng Tam và 8. Đây là khu ” đất vàng ” của TP.Vũng Tàu nhưng trong thời hạn hoạt động giải trí, tính đến năm 2018, những doanh nghiệp kinh doanh thương mại doanh đã thiếu tiền thuê đất của nhà nước hơn 326 tỉ đồng đến nay vẫn chưa trả .
Tháng 8.2021, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ký quyết định hành động tịch thu hơn 28 ha “ đất vàng ” ở bãi tắm Thùy Vân, giao cho Ủy Ban Nhân Dân TP.Vũng Tàu đảm nhiệm diện tích quy hoạnh đất trên để quản trị, lập giải pháp sử dụng theo lao lý .

Tóm tắt nội dung: Vụ ‘xài chùa’ hơn 28 ha đất vàng suốt 25 năm: Phức tạp về an ninh trật tự