Khu du lịch sinh Làng sen Hưng Phát – Thạnh Lộc đang trở thành điểm đến đi dạo vui chơi cho người dân trong vùng .Huyện Vĩnh Thạnh được chia tách ra từ Q. Thốt Nốt. Mảnh đất này trong cuộc chiến tranh nổi tiếng là vùng giao tranh ác liệt giữa ta và địch. Quân và dân rất can đảm đoàn kết bảo vệ mảnh đất thiêng liêng cho đến ngày giải phóng miền Nam. Xã Thạnh Lộc, nơi có khu du lịch Sinh Thái Làng sen Hưng Phát – Thạnh Lộc vừa sinh ra cách đây vài tháng là xã vùng ven cách thị xã huyện Vĩnh Thạnh chừng 8 km. Đường về đây đã được bê tông hóa, xe xe hơi chạy ngược chiều hoàn toàn có thể tránh nhau được, 2 bên đường là đồng ruộng trải dài và con kênh chạy tới Ủy Ban Nhân Dân xã.

Đang vào mùa nước nổi, tuy là vùng sâu nhưng người dân  Thạnh Lộc không còn cảnh đi lại trên những con đường lầy lội nữa, thay vào đó là đường trải nhựa, đường bê tông, bộ mặt đã được đổi thay nhiều thứ.

Trời cuối năm ở đây nắng gắt, chúng tôi đến cây cầu đá vắt qua sông và lần hỏi người dân vào khu du lịch đang kiến thiết xây dựng. Nhìn vào khu du lịch sinh thái đang được góp vốn đầu tư, ai nấy không khỏi xúc động, nghĩ về một tương lai tươi đẹp. Nơi đây là sân chơi vui chơi, ship hàng đời sống ý thức cho những cháu học viên, người dân lao động và nhân dân xã Thạnh Lộc nói riêng và cả huyện Vĩnh Thạnh, Cờ Đỏ, Q. Thốt Nốt sau mỗi ngày lao động mệt nhọc. Đây còn là điểm đi dạo vui chơi cuối tuần của những mái ấm gia đình, bè bạn, người thân trong gia đình đến thư giãn giải trí, xả tress … Tiếp chúng tôi là nữ giám đốc trung niên, bà say sưa nói về câu truyện sinh ra ý tưởng sáng tạo thiết kế xây dựng khu đất nuôi trồng thủy hải sản thành khu du lịch khi chúng tôi đặt câu hỏi về tính hiệu suất cao của một khu du lịch nằm ở vùng sâu, vùng xa, nơi cách xa những thành phố, đô thị sầm uất. Cũng với cách nói tự tin, nữ người kinh doanh ra mắt với việc góp vốn đầu tư, chỉnh sửa những hồ nuôi cá của chủ đất cũ thành nơi câu cá, tổ chức triển khai những game show như đạp vịt, hồ bơi cho những cháu học viên. Trên bờ những hầm nuôi cá trước đây, doanh nghiệp cho trồng những loại cây ăn trái hình thành nên những vườn bưởi, ổi, xoài, những loại hoa lá cây cảnh, cây tạo bóng mát … nhà homstay cho khách nghỉ ngơi … Nữ Giám đốc ngắt lời chút rồi trầm tư phân trần vì chưa hoàn tất việc xin thuê đất để mở con đường vào khu du lịch nên công ty của bà cũng đang góp vốn đầu tư cầm chừng. Nữ Giám đốc mỉm cười nói tiếp : “ Chúng tôi góp vốn đầu tư về đây là sự quyết tâm lắm, không biết như thế nào. Nhưng khi nào người lính tiên phong hoàn toàn có thể vinh quang giành thắng lợi hoặc hoàn toàn có thể thất bại. Bên cạnh chúng tôi còn có chính quyền sở tại ủng hộ, có bà con nhân dân động viên khuyến khích.

Chính quyền TP Cần Thơ, huyện Vĩnh Thạnh, địa phương đang mời gọi và khuyến khích, hỗ trợ phát triển du lịch nên chúng tôi mạnh dạn đầu tư. Bộ Chính trị đã có Nghị quyết về phát triển du lịch, Chính phủ có Chương trình hành động về thực hiện Nghị quyết Bộ Chính trị và TP Cần Thơ đã có Nghị quyết về phát triển du lịch.

Nguyện vọng của nhà đầu tư của chúng tôi mong ước góp phần một phần cho đời sống ý thức của bà con nông thôn thêm phong phú và đa dạng, nâng cao chất lượng sống và xích gần với người dân đô thị … ”. Theo tìm hiểu và khám phá, Dự án Khu du lịch sinh thái Làng sen Hưng Phát – Thạnh Lộc đã được Ủy Ban Nhân Dân huyện Vĩnh Thạnh cấp phép hộ kinh doanh thương mại du lịch và Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ đánh giá và thẩm định cấp phép hoạt động giải trí đúng theo Luật Doanh nghiệp cho Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Một Thành Viên Gia Hưng TP HCM có diện tích quy hoạnh khoảng chừng 2,6 ha, tọa lạc trên cánh đồng to lớn của xã Thạnh Lộc. Có nhiều khuôn khổ khu công trình như homestay, nhà ăn, ao sen, sân khấu ca hát, nhà hàng quán ăn siêu thị nhà hàng, shop lưu niệm, hồ bơi ghe xuồng, hồ câu cá, vườn cây ăn trái, những game show dân gian, khu chụp ảnh, quay phim … Các khu công trình đang khẩn trương xây đắp để kịp hoàn thành xong và đưa vào hoạt động giải trí cuối năm nay ship hàng nhân dân đón Tết Nguyên đán. Tiếp xúc với chỉ huy Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Trung tâm Phát triển du lịch tỉnh, chỉ huy huyện Vĩnh Thạnh, những phòng ban cho đến chính quyền sở tại xã, người dân nơi đây đều phấn khởi và có chung quan điểm : “ Hiện nay, điểm đi dạo vui chơi cho thanh, thiếu niên và người dân ở Vĩnh Thạnh còn nghèo và thiếu.

Vì vậy, khi Khu du lịch sinh Làng sen Hưng Phát – Thạnh Lộc được đưa vào hoạt động sẽ là điểm đến vui chơi văn hóa giải trí và du lịch của thanh niên và bà con trong huyện. Đó không chỉ đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí cho bà con của huyện Vĩnh Thạnh và các huyện lân cận mà còn là điểm du lịch để quảng bá địa phương với du khách gần xa…”.

Nhiều người dân, hành khách tin rằng trong tương lai gần, nếu triển khai đúng ý tưởng sáng tạo của doanh nghiệp và được sự chăm sóc của chính quyền sở tại địa phương, chắc như đinh Khu du lịch Làng Sen Hưng Phát – Thạnh Lộc là điểm sáng du lịch. Nơi đây sẽ trở thành tên phong liên kết bằng du thuyền đưa khách từ Làng sen Hưng Phát – Thạnh Lộc đến cù lao Tân Lộc ( Q. Thốt Nốt ), khu vực du lịch sinh thái nổi tiếng của TP Cần Thơ với Vườn chim Thốt Nốt, chợ nổi Long Xuyên để hành khách thăm quan và thưởng ngoạn.

Chia tay khu du lịch non trẻ, còn bề bộn nhiều hạng mục đang hoàn thiện, nhiều du khách hy vọng Vĩnh Thạnh sẽ kêu gọi thêm nhiều nhà đầu tư nữa về với vùng sâu, vùng xa này như Công ty Gia Hưng Sài Gòn./.

Tóm tắt nội dung: Khu du lịch Sinh Thái Làng Sen Hưng Phát – Thạnh Lộc có thể làm “thay da đổi thịt” huyện nghèo?