Mường Thanh Diễn Lâm ( huyện Diễn Châu – Nghệ An ) là khu du lịch sinh thái – nghỉ ngơi phối hợp tổng hợp vui chơi văn minh tiên phong của Tập đoàn Mường Thanh. Một trong những điểm nhấn của khu du lịch sinh thái này là vườn thú Safari lớn nhất khu vực Bắc Trung Bộ với nhiều loài thú quý và hiếm như sư tử, hổ, tê giác, hươu cao cổ, voi … Dưới đây là bài san sẻ về kinh nghiệm tay nghề đi du lịch khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm của một thành viên thuộc forum Otofun .
Lâu lắm rồi mới quay trở lại với Câu chuyện chuyến đi của Otofun, một phần vì đi nhiều, đặc biệt quan trọng là những nơi quay lại nhiều lần, cảm hứng cũng chai sạn dần, ít cảm hứng hơn. Phần vì sự tăng trưởng của mạng xã hội, làm con người ta thích ngay và luôn nên con người lại thấy lười viết lách kiểu tỉ mẩn thế này .
Bây giờ muốn đi đâu, vào google tìm “ san sẻ kinh nghiệm tay nghề du lịch tại ABC … ” là có vô vàn thông tin để mình tìm hiểu thêm, tìm hiểu thêm lề trái, lề phải là có đủ thông tin để nhìn nhận mọi góc nhìn của nơi đó. Một trong những tìm hiểu thêm đáng tin nhất là sự san sẻ trên những forum, thật hơn mấy trang thông tin chính thống, nhiều khi được tô vẽ lên nhiều. Tuy nhiên, thông tin trên forum cũng rất bị nhờ vào vào cái gu của người san sẻ, chưa kể đến những yếu tố thời tiết, mưa gió, v … v .. làm cho mỗi người có một cảm nhận khác nhau, người thì thấy nơi này rất đẹp, người thì lại thấy chả có gì. Nhưng dù sao, tôi vẫn cho rằng san sẻ kinh nghiệm tay nghề là một cách góp phần có ích cho hội đồng. Phải cảm ơn tổng thể những người đã có ý thức san sẻ để lớp người đi sau chúng tôi có được sự hướng dẫn rất đơn cử và bớt được rất nhiều sức lực lao động cho việc sẵn sàng chuẩn bị trước chuyến đi .

Mục đích viết thớt này cũng chính là vì khi search thông tin “Kinh nghiệm du lịch Mường Thanh Diễn Lâm”, thông tin tìm được chủ yếu là thông tin chính thức trên các trang báo và facebook chính thức của MT, chưa thấy thông tin từ các forum để tham khảo. Sau chuyến đi cuối tuần vừa rồi, tôi quyết định đóng góp chút ít kinh nghiệm du lịch về khu này để chia sẻ cho những người quan tâm.

Hệ thống khách sạn Mường Thanh thì không ai lạ gì với sự tăng trưởng rất nhanh trong thời hạn gần đây, phần đông những tỉnh thành lớn đều đã có khách sạn Mường Thanh. Ngay cả đến cấp huyện như MT Diễn Châu đã có từ lâu, lần này đi quốc lộ 1 qua tx Q. Hoàng Mai ( Nghệ An ) đã lại thấy một ks MT to đoành nằm ngay cạnh đường. Tuy nhiên, tổ hợp sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm thì có vẻ như được bác Thản góp vốn đầu tư không chỉ cho nghỉ ngơi mà còn là góp vốn đầu tư lớn với khu vườn bách thú, khu tâm linh, khu đi dạo khu vui chơi giải trí công viên nước, mạng lưới hệ thống phòng nghỉ dạng khách sạn và mạng lưới hệ thống phòng nghỉ villa. Kiểu tổ chức triển khai du lịch này có phần giông giống với Vinpearl Nha Trang hoặc khu Đại Nam của bác Dũng Lò vôi .

Tổng quan về khu này như sau:

Đường đi từ Hà Nội:

Có 2 cách đi từ HN đến khu du lịch Mường Thanh Diễn Lâm :
Cách 1 ( khoảng chừng 260 km ) : đi theo Quốc lộ 1 từ HN đến Yên Lý, đoạn có đường cầu vượt vắt ngang qua QL1, rẽ trái vào đường dẫn lên cầu vượt đó để đi vào QL48A hướng về phía đường TP HCM, đi thêm khoảng chừng 8 km là đến biển hướng dẫn vào khu MT Diễn Lâm. Đi đường này mất thêm khoảng chừng 170 k tiền phí cầu đường giao thông những loại .

Kinh nghiệm du lịch khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm | Khách Sạn Cửa Lò Nghệ An

Cách 2 ( khoảng chừng 280 km ) : Đi đường Hồ Chí Minh từ Xuân Mai đến Tx. Thái Hòa thì rẽ trái vào QL48A, đi khoảng chừng 25 km thì đến biển hướng dẫn của MT Diễn Lâm, đi đường này không mất phí cầu đường giao thông, nhưng mặt đường Hồ Chí Minh đợt này đi hơi bị gằn do đường mở màn xuống cấp trầm trọng .
Biển hướng dẫn từ đường QL48A vào khu MT Diễn Lâm, sắc tố của biển hướng dẫn hơi chìm nên cũng hơi khó nhìn, nên cần chú ý kỹ một chút ít, đường vào từ biển hướng dẫn này khá tốt, không yếu tố gì cả, cứ chạy một mạch là đến nơi .

Kinh nghiệm du lịch khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm | Khách Sạn Cửa Lò Nghệ An Kinh nghiệm du lịch khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm | Khách Sạn Cửa Lò Nghệ An

Nghỉ dưỡng tại MT Diễn Lâm:

Có 2 lựa chọn nghỉ đêm tại MT Diễn Lâm, nghỉ tại khu khách sạn với những phòng khách sạn tiêu chuẩn 2 giường ( giá thành khoảng chừng 1 tr – 1,5 tr / đêm theo giá niêm yết ), hoàn toàn có thể gọi điện trực tiếp để thỏa thuận hợp tác thêm theo từng gói, khách đoàn hoặc khách lẻ, cao điểm hay thấp điểm. Khu khách sạn này tôi không nghỉ nên cũng không có nhiều thông tin, cũng đoán là nó cũng giống với mạng lưới hệ thống những khách sạn khác của Mường Thanh .
Điểm đáng nói chính là mạng lưới hệ thống khu nghỉ villa, nằm rải rác trên một ngọn đồi, với view nhìn ra một cái hồ rộng. Toàn bộ khu sinh thái này hưởng không khí từ những khu rừng và mấy cái hồ rộng nên khoảng trống và không khí khá trong lành. Giá cho 1 villa 2 phòng ngủ và 1 phòng khách là 3,1 tr / đêm, nếu so với những khu nghỉ ngơi 5 sao khác thì giá này khá hài hòa và hợp lý, 1 villa 2 phòng ngủ hoàn toàn có thể cho 2 mái ấm gia đình share nhau ở .

Kinh nghiệm du lịch khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm | Khách Sạn Cửa Lò Nghệ An Kinh nghiệm du lịch khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm | Khách Sạn Cửa Lò Nghệ An

Tôi thích nhất chính là nội thất bên trong và view từ những phòng của căn villa này, khoảng trống cảm thấy rất yên tĩnh và mát mắt .

Kinh nghiệm du lịch khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm | Khách Sạn Cửa Lò Nghệ An Kinh nghiệm du lịch khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm | Khách Sạn Cửa Lò Nghệ An

Có một số ít villa còn có cả khu vực nhà bếp nấu để Giao hàng cho những đoàn cho nhu yếu tụ tập nhà hàng với nhau. Nếu khách có nhu yếu nướng barbecue ngoài trời thì cũng được nhân viên cấp dưới tương hỗ và tổ chức triển khai .
Các em nhân viên cấp dưới ở đây khá thoải mái và dễ chịu và ngoan. Tôi liên hệ trực tiếp với em Thảo và được em ấy tư vấn rất tận tình .

Kinh nghiệm du lịch khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm | Khách Sạn Cửa Lò Nghệ An

Vui chơi tại Mường Thanh Diễn Lâm:

Điểm đáng nói hơn cả đó chính là tổng hợp đi kèm với khu nghỉ ngơi này, nếu chỉ để ở và chiêm ngưỡng và thưởng thức không khí tại khách sạn hay tại villa thì chỉ 1-2 đêm là sẽ cảm thấy buồn. Lần này, Mường Thanh đã có một sự góp vốn đầu tư khá lớn, tiến hành một khu vườn thú khá hoành tráng. Tất nhiên là không hề so sánh với những khu Safari khác trên quốc tế được, nhưng như thế này cũng là tốt lắm rồi, đặc biệt quan trọng là trẻ con. Đi nghỉ dưỡng với cha mẹ mà chỉ ăn với ngủ thì bọn trẻ rất nhanh chán, hoàn toàn có thể khu vườn thú này sẽ làm chúng khá thú vị và hứng khởi .
Khu vườn thú này có quy mô cũng gần giống với khu vườn thú của Khu Đại Nam ( Tỉnh Bình Dương ), mặc dầu chưa phải quá phong phú và đa dạng nhưng tôi nghĩ chắc là hơn nhiều so với Công viên Thủ lệ của TP.HN .
Ở đây nhiều nhất là hổ, sau đó đến những loài khỉ, vượn, hươu nai, hươu cao cổ … hoàn toàn có thể tê giác, hà mã, cá sấu …

Giá cả vào vườn thú khá rẻ so với các nơi khác: 70K/ người lớn; 50K/ trẻ em

Kinh nghiệm du lịch khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm | Khách Sạn Cửa Lò Nghệ An Kinh nghiệm du lịch khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm | Khách Sạn Cửa Lò Nghệ An

Có xe điện hoặc xe đạp điện cho thuê để đi thăm vườn thú. Nhưng theo tôi, tốt nhất là đi bộ vì hàng loạt khu vườn thú cũng không phải quá rộng, vừa đi vừa nhìn ngắm thì thích hơn và dữ thế chủ động hơn, tất yếu là phải kèm theo điều kiện kèm theo thời tiết thoáng mát .
Với người lớn tuổi hoặc trẻ con, hoặc thời tiết nực nội thì hoàn toàn có thể đi xe điện .
Nhưng tuyệt đối không nên thuê xe đạp điện đi trong khu vườn thú, tôi đã thuê và khá khó đi vì đường đi trong vườn thú khá nhiều dốc lên xuống, vừa đi vừa dừng khá mệt, tôi phải nhanh gọn ra trả xe đạp điện để quay lại đi vòng 2 bằng đi bộ cho tự do .
Tuy nhiên, thuê xe đạp điện hoàn toàn có thể được sử dụng xe đạp điện ra bên ngoài khu vực vườn thú, đạp xe đi lòng vòng sang bên khu khách sạn, khu villa cũng được, tất yếu là cũng phải vượt qua 1 cái dốc khá cao. Giá thuê xe đạp điện cũng hơi đắt : 50 000 / 30 phút ( trong khi những nơi tôi hoàn toàn có thể thuê xe máy với giá 150 k – 200 k / ngày ) .

Kinh nghiệm du lịch khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm | Khách Sạn Cửa Lò Nghệ AnCác loài thú có trong Mường Thanh Safari, nhiều nhất là các loài hổ và sử tử:

Kinh nghiệm du lịch khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm | Khách Sạn Cửa Lò Nghệ An Kinh nghiệm du lịch khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm | Khách Sạn Cửa Lò Nghệ AnKinh nghiệm du lịch khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm | Khách Sạn Cửa Lò Nghệ An Kinh nghiệm du lịch khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm | Khách Sạn Cửa Lò Nghệ An

Còn một khuôn khổ nữa là khu café được làm trọn vẹn bằng tre khá độc lạ, nghe bảo là được phong cách thiết kế bởi kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa, một kiến trúc sư đã dành được nhiều phần thưởng quốc tế .
Đúng là độc lạ thật, tôi nhìn kỹ thì đúng là hàng loạt khu nhà hàng quán ăn này đều được làm bằng vật liệu tre, với mạng lưới hệ thống dây buộc chằng chịt với nhau chứ không thấy có tý bê tông cốt thép nào cả, mái lợp bằng lá, kiểu phong cách thiết kế này hoàn toàn có thể rất thoáng mát cho mùa hè, nhưng có lẽ rằng mát cả vào mùa đông nữa .

Kinh nghiệm du lịch khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm | Khách Sạn Cửa Lò Nghệ An Kinh nghiệm du lịch khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm | Khách Sạn Cửa Lò Nghệ An

Kết thúc 2 ngày nghỉ cuối tuần ở đây khá thoải mái và dễ chịu vì thời tiết khá đẹp, cảnh sắc hữu tình, con người thân thiện và lại có thêm cả hoạt động giải trí đi dạo nữa. Với dân TP. Hà Nội, nghỉ cuối tuần mà chạy vào tận đây thì hoàn toàn có thể là ngại với một số ít người, do vậy khách cuối tuần ở đây vẫn hầu hết từ Thanh Hóa và Nghệ An. Các dịp nghỉ lễ dài hơn hoàn toàn có thể sẽ khá đông, tôi cũng không biết với lượng khách đông thì cảm nhận của tôi có còn đúng nữa không, dù vậy, vẫn là một nơi đáng để mày mò .
Năm nay 30/4/2017 sẽ khai trương mở bán game show nước :

Kinh nghiệm du lịch khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm | Khách Sạn Cửa Lò Nghệ An Kinh nghiệm du lịch khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm | Khách Sạn Cửa Lò Nghệ An Kinh nghiệm du lịch khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm | Khách Sạn Cửa Lò Nghệ An

Theo Otofun

3.7 / 5 – ( 3 bầu chọn )

Tóm tắt nội dung: Kinh nghiệm du lịch khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm | Khách Sạn Cửa Lò Nghệ An