Du lịch du lịch sinh thái là một loại hình du lịch khá phổ biến tại Tỉnh Thanh Hóa. Có thể 5 địa điểm du lịch này bạn vẫn chưa ghé thăm. Vậy, hãy cùng dulichdiaphuong tìm hiểu về 5 địa điểm du lịch du lịch sinh thái tại Tỉnh Thanh Hóa qua bài viết này nhé!

1. Du lịch KDL sinh thái Quảng Cư tại Thị xã Sầm Sơn – Tỉnh Thanh Hóa

du lịch KDL sinh thái Quảng Cư

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thanh Hóa

Đây là một địa điểm du lịch du lịch sinh thái khi bạn đến với Tỉnh Thanh Hóa. Khu du lịch sinh thái Quảng Cư nằm ở phía Đông – Bắc thị xã Sầm Sơn, có quy mô 354 ha. Ngoài bãi tắm biển nối liền với bãi tắm Sầm Sơn, Quảng Cư còn có một hệ thống đầm hồ nuôi tôm, cua cá nước lợ và giải rừng phi lao ngăn cát xanh ngát. Đến đây du khách vừa được đắm mình vào thiên nhiên, vừa có thể tham gia vào các loại hình du lịch như câu tôm, cá, du lịch bơi thuyền, du lịch tìm hiểu văn hóa địa phương, du lịch tham quan làng nghề truyền thống… và có thể nghỉ lại tại các bungalow, nhà sàn, lều, lán, làng trại, vừa hấp dẫn vừa mang tính dân tộc, nhưng cũng rất hiện đại.

2. Du lịch Hồ Pha Đay tại Huyện Quan Hóa – Tỉnh Thanh Hóa

du lịch Hồ Pha Đay

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thanh Hóa

Đây là một khu vực du lịch du lịch sinh thái khi bạn đến với Tỉnh Thanh Hóa. Hồ thuộc bản Bút, xã Nam Xuân. Trong tiếng Thái, Pha có nghĩa là núi, Đay có nghĩa là bậc thang. Như ý nghĩa của tên gọi, hồ Pha Đay nằm trên đỉnh ngọn núi Bút cao 700 m so với mực nước biển, đường lên chênh vênh, khúc khuỷu với những con dốc dựng đứng, những cung đường uốn lượn trong tầng những tầng lớp lớp sương giăng. Đây là nơi tương thích cho những tour du lịch sinh thái, cắm trại, tò mò và cho những phượt thủ thời cơ thưởng thức lý tưởng .

3. Du lịch Làng du lịch Yên Trung tại Huyện Yên Định – Tỉnh Thanh Hóa

du lịch Làng du lịch Yên Trung

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thanh Hóa

Đây là một khu vực du lịch du lịch sinh thái khi bạn đến với Tỉnh Thanh Hóa. Nằm cách trung tâm Thành phố Thanh Hóa khoảng chừng 40 km về hướng Tây – làng du lịch Yên Trung là một khu vực tuyệt vời để bạn trở lại nghỉ ngơi sau những ngày dài thao tác khó khăn vất vả. Rời xa chốn thị thành để về với làng quê ấm cúng tình người, về với vạn vật thiên nhiên thân mật mà trong lành. Với khoảng trống thoáng đãng cùng bầu không khí trong lành, làng Du lịch Yên Trung đã và đang từng bước trở thành một điểm du lịch mê hoặc của Thanh Hóa. Đến với làng du lịch Yên Trung du khách được trở về khoảng trống tái hiện làng quê Bắc Bộ xưa mộc mạc mà thân mật, về với cổng làng, bến nước, cầu đá, … Du khách cũng hoàn toàn có thể tham gia hình thức du lịch thưởng thức đời sống trong thực tiễn, tự mình tham gia vào những hoạt động giải trí thường ngày, mày mò món ăn độc lạ bằng cách thuê ở tại nhà một người dân ở đây .

4. Du lịch Bãi cò Tiến Nông tại Huyện Triệu Sơn – Tỉnh Thanh Hóa

du lịch Bãi cò Tiến Nông

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thanh Hóa

Đây là một địa điểm du lịch du lịch sinh thái khi bạn đến với Tỉnh Thanh Hóa. Xã Cò là tên một đầm lầy có các thể cò sinh sống thuộc địa phận xã Tiến Nông, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Nơi đây là nơi tập trung của rất nhiều loại cò, vạc, hay vịt trời, le le, cuốc, bìm bịp, bồ câu hoang,…. Chúng sinh sống và làm tổ trên các cây tre. Chúng thường đi kiếm ăn ở các cánh đồng gần đấy. Vào mùa làm tổ có hàng vạn cá thể về đây. Đây cũng là nơi duy nhất của tỉnh Thanh Hóa có các cá thể Cò sinh sống.

5. Du lịch VQG Bến En tại Huyện Như Thanh – Tỉnh Thanh Hóa

du lịch VQG Bến En

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thanh Hóa

Đây là một khu vực du lịch du lịch sinh thái khi bạn đến với Tỉnh Thanh Hóa. Vườn quốc gia Bến En là một vườn quốc gia thuộc Xã, Hải Vân, Như Thanh, Thanh Hoá. Có nhiều loài sinh vật quý, với 1389 loài thực vật ( lim xanh, lát hoa, chò chỉ, trai lý, bù hương … ), có 1004 loài động vật hoang dã, 66 loài thú ( với 29 loài có tên trong Sách đỏ Nước Ta như : sói đỏ, gấu ngựa, vượn đen, phượng hoàng đất, gà tiền mặt vàng … ) .

Tóm tắt nội dung: 5 địa điểm du lịch du lịch sinh thái tại Tỉnh Thanh Hóa