Làng du lịch sinh thái cộng đồng Trà Nhiêu thuộc xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Trà Nhiêu là vùng đất có lịch sử hình thành lâu đời, nơi đây vẫn sở hữu một không gian yên bình, thơ mộng, còn giữ nguyên nét đặc trưng của làng quê Việt Nam. Cùng Du Lịch Nước Ta tìm hiểu về danh lam thắng cảnh ở Hội An nổi tiếng này nhé.

Du khách đi
 

Vị trí: Xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng NamDu khách đi

du lịch Quảng Nam

có thể đến Trà Nhiêu từ Mỹ Sơn bằng đường bộ theo trục 610 từ ngã ba Nam Phước về hướng Đông khoảng 10km; và từ Hội An bằng đường thủy xuôi theo dòng Sông Thu Bồn khoảng 3km về hướng Đông Nam.

Cảnh Quan

Đến khu du lịch sinh thái Trà Nhiêu, du khách được tận hưởng không khí mát mẻ trong lành, phong cảnh thiên nhiên hữu tình thơ mộng.

Xem thêm: Hồ Trúc Bạch vẻ đẹp lay động lòng người

                   

Du hí khu du lịch sinh thái hồ Tiên Sa

Đếndu khách được tận hưởng không khí mát mẻ trong lành, phong cảnh thiên nhiên hữu tình thơ mộng.

Danh lam thắng cảnh ở Quảng Nam

này có những con đường làng quanh co, uốn lượn giữa những hàng chè tàu được che bóng bởi những hàng cau tỏa hương thơm ngát. Càng đi sâu vào trong làng càng cảm nhận được cuộc sống yên bình, mộc mạc của người dân quê hiền hòa, hiếu khách, những ngành nghề truyền thống, những món ăn dân dã, những sinh hoạt cộng đồng mang đặc trưng của làng quê sông nước.

Điểm nhấn

Làng Trà Nhiêu sớm có nhiều ngành nghề đa dạng: trồng trọt chăn nuôi, đánh bắt thủy hải sản trên sông và trên biển, nghề chiếu cói truyền thống, nghề chằm lá dừa nước… và chế biến nhiều món ăn đặc sản truyền thống của vùng sông nước như hến, sìa, sứa, bún biển, lạch, rươi, trùn nước, tôm, cua, cá, ghẹ… và nhiều món ăn dân gian đậm đà hương quê khác.
 

Tham quan làng du lịch sinh thái cộng đồng Trà Nhiêu
Tham quan làng du lịch sinh thái cộng đồng Trà NhiêuTham quan làng du lịch sinh thái hội đồng Trà Nhiêu

Trong lộ trình tham quan khu du lịch sinh thái làng Trà Nhiêu, du khách còn được nghe những bài chòi, hò khoan đối đáp, hát bả trạo… Du khách đi du lịch sinh thái Trà Nhiêu cũng có thể mua sắm những món hàng thủ công mỹ nghệ do nhân dân địa phương làm nên.
 

Nghề dệt chiếu

Làng nghề ra đời rất sớm (thế kỷ 16-17), đã từng một thời lừng lẫy, gắn liền với thương hiệu “Chiếu Bàn Thạch”. Nghề thủ công truyền thống này hiện nay vẫn được lưu truyền, giữ nguyên phương thức sản xuất thủ công từ khâu trồng, thu hoạch nguyên liệu lát đến việc che, phơi, nhuộm, dệt đều từ đôi tay khéo léo của những người dân quê.

Nghề chài lưới, đánh bắt trên sông

Với diện tích mặt nước bao la, trải dài, vùng sông nước Trà Nhiêu có phong cảnh đẹp yên bình với nhiều loại thủy sản quý và đa dạng, góp phần nuôi sống cả vạn cư dân ven sông sống bằng nghề đánh bắt truyền thống. Đến thăm Trà Nhiêu, theo đi du lịch Trà Nhiêu hiểu hơn về đời sống sông nước vạn chài, cùng tham gia đánh lưới nổi bắt cá, đánh lưới chìm bắt tôm, cua, ghẹ; du khách có thể ở lại nhà dân cùng sinh hoạt hát hò khoan đối đáp, hát bả trạo trên thuyền…
 

Làng nghề ra đời rất sớm (thế kỷ 16-17), đã từng một thời lừng lẫy, gắn liền với thương hiệu “Chiếu Bàn Thạch”. Nghề thủ công truyền thống này hiện nay vẫn được lưu truyền, giữ nguyên phương thức sản xuất thủ công từ khâu trồng, thu hoạch nguyên liệu lát đến việc che, phơi, nhuộm, dệt đều từ đôi tay khéo léo của những người dân quê.Nghề chài lưới, đánh bắt trên sôngVới diện tích mặt nước bao la, trải dài, vùng sông nước Trà Nhiêu có phong cảnh đẹp yên bình với nhiều loại thủy sản quý và đa dạng, góp phần nuôi sống cả vạn cư dân ven sông sống bằng nghề đánh bắt truyền thống. Đến thăm Trà Nhiêu, theo

kinh nghiệm du lịch Hội An

đến Trà Nhiêu du kháchhiểu hơn về đời sống sông nước vạn chài, cùng tham gia đánh lưới nổi bắt cá, đánh lưới chìm bắt tôm, cua, ghẹ; du khách có thể ở lại nhà dân cùng sinh hoạt hát hò khoan đối đáp, hát bả trạo trên thuyền…

Rừng dừa nước


Du lịch Trà Nhiêu
có rừng dừa nước nguyên sinh rộng 10ha. Du khách có thể đi dạo xuyên qua rừng dừa bằng chiếc cầu tre hay những chiếc thuyền nhỏ len lỏi quanh rừng dừa, thưởng ngoạn và câu cá.

Khu nhà vườn


Khu du lịch Trà Nhiêu
có những khu vườn rộng được trồng cau, những hàng cau vươn mình thẳng tắp đến mùa ra hoa tỏa hương thơm ngát và kết thành buồng trĩu trái với những hàng rào chè tàu được cắt tỉa công phu. Dưới hàng cau, người dân còn trồng nhiều loại rau sạch phục vụ cho các bữa ăn hằng ngày, những ngôi nhà được bố trí sâu vào trong khu vườn, bóng cau rợp mát lối đi, tạo nên khung cảnh thanh bình, yên ả.

Tóm tắt nội dung: Làng du lịch sinh thái cộng đồng Trà Nhiêu