Dự án Khu du lịch Thiên Đàng ( Tỉnh Quảng Ngãi ) : 9 lần gia hạn vẫn chưa thực thi“ Dự án đã qua 9 lần gia hạn, cho thấy Nhà góp vốn đầu tư không có năng lực để thực thi dự án Bất Động Sản, không hề liên tục gia hạn cho nhà đầu tư, cần phải kết thúc dự án Bất Động Sản ” .Sáng 14/10 vừa mới qua, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Tỉnh Quảng Ngãi tổ chức triển khai họp để nghe và cho quan điểm so với dự án Bất Động Sản Khu du lịch sinh thái xanh Thiên Đàng. Ông Đặng Văn Minh, quản trị Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Tỉnh Quảng Ngãi chủ trì với vừa đủ những Phó quản trị Ủy Ban Nhân Dân tỉnh : ông Nguyễn Tăng Bính, Đặng Ngọc Dũng, Võ Phiên và đại diện thay mặt những sở, ban ngành, đơn vị chức năng, địa phương tương quan .

Cổng vào
Cổng đón tiếp vào “Thiên đàng” bốn mùa tại Dự án Khu du lịch sinh thái Thiên Đàng

Tại buổi làm việc, sau khi nghe Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi báo cáo về tình hình đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Thiên Đàng, các sở, ngành và địa phương đều thống nhất cao cần sớm thu hồi dự án này vì chủ trương đầu tư đã có từ rất lâu, nhưng đến nay Nhà đầu tư vẫn chưa triển khai thực hiện và nhiều lần xin điều chỉnh, gia hạn. Ngoài ra, cử tri nơi triển khai dự án cũng bức xúc, mong muốn có nhà đầu tư mới để đầu tư khu du lịch tại đây được khang trang, phát triển hơn.

Trên cơ sở các ý kiến đó, ông Đặng Văn Minh cho rằng, dự án Khu du lịch Thiên Đàng được cấp Giấy chứng nhận đầu tư từ năm 2004, đã qua 16 năm nhưng việc triển khai dự án không đạt được mục tiêu, tiến độ đề ra. Sự chậm trễ này có nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân chính, theo ông Đặng Văn Minh, vẫn là năng lực về tài chính, tính chuyên nghiệp trong lĩnh vực đầu tư du lịch của chủ đầu tư có vấn đề.

“Dự án đã qua 9 lần gia hạn, cho thấy Nhà đầu tư không có khả năng để thực hiện dự án. Vì vậy, đến thời điểm này, không có lý do gì để tỉnh tiếp tục gia hạn cho nhà đầu tư, cần phải kết thúc dự án”- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh nhấn mạnh.

Qua đó, ông Đặng Văn Minh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý KKT Dung Quất và những KCN Tỉnh Quảng Ngãi và những sở, ngành, địa phương tương quan tổ chức triển khai kiểm tra quá trình thực thi góp vốn đầu tư của dự án Bất Động Sản để tham mưu cho Ủy Ban Nhân Dân tỉnh giải quyết và xử lý theo lao lý của Luật Đầu tư ; trường hợp giải quyết và xử lý có phát sinh vướng mắc thì đề xuất kiến nghị quản trị Ủy Ban Nhân Dân tỉnh giao Thanh tra tỉnh tổ chức triển khai thanh tra tổng lực dự án Bất Động Sản, báo cáo giải trình Ủy Ban Nhân Dân tỉnh giải quyết và xử lý theo lao lý của pháp lý. Trường hợp vượt thẩm quyền, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh báo cáo giải trình Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh để báo cáo giải trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, cho quan điểm. Hoàn thành trước 31/12/2020 .
Dự án Khu du lịch Thiên Đàng do Công ty CP Đầu tư Thiên Đàng ( nay đã sáp nhập thành Công ty CP Đầu tư – Phát triển Nam Chu Lai ) làm chủ góp vốn đầu tư, được Ban Quản lý Khu Kinh tế Dung Quất cấp giấy ghi nhận góp vốn đầu tư năm 2005, với vốn ĐK gần 200 tỷ đồng. Sau khi kiểm soát và điều chỉnh, đến cuối năm 2017, tổng vốn góp vốn đầu tư Dự án được nâng lên gần 8.000 tỷ đồng. Dự án chia làm 5 phân khu, gồm : Thiên Đàng mùa thu, Thiên Đàng mùa hè, Thiên Đàng mùa đông, Thiên Đàng mùa xuân và Thiên Đàng bốn mùa. Thế nhưng, hiện chỉ có phân khu Thiên Đàng bốn mùa triển khai xong đưa vào sử dụng với tổng diện tích quy hoạnh hơn 32 ha, những phân khu còn lại chưa tiến hành .

Tóm tắt nội dung: Dự án Khu du lịch Thiên Đàng (Quảng Ngãi): 9 lần gia hạn vẫn chưa thực hiện