Mảnh đất cực Nam Tổ Quốc – Cà Mau sông nước là điểm đến thu hút khách du lịch bởi những con người chân chất, thật thà cùng cảnh sắc thiên nhiên miền sông nước trữ tình. Đặc biệt là công viên Văn hóa Du lịch Cà Mau – địa điểm du lịch mới tại vùng đất xinh đẹp này. 

Địa chỉ của khu vui chơi giải trí công viên Văn hóa Du lịch Cà Mau và hướng dẫn đường đi

Dự án Khu công viên Văn hóa Du lịch Cà Mau thuộc Ấp Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, có diện tích mặt bằng khoảng 150 ha, là một trong những điểm du lịch quan trọng của tỉnh Cà Mau, nơi mỗi người dân Việt Nam đều mong một lần được đến tham quan vùng đất cực Nam Tổ quốc – Mũi Cà Mau.

Tới công viên Văn hóa Du lịch Cà Mau bằng cách nào? Thuộc địa phận hành chính của các xã: Đất Mũi, Viên An và Đất Mới, thuộc huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, cách thành phố Cà Mau khoảng 100km và cách thành phố Hồ Chí Minh gần 400km. Vì khoảng cách khá xa nên phương tiện di chuyển hợp lý nhất là bằng ô tô hay xe khách. Lưu lý nếu bạn nào đi xe máy cần phải có sức khỏe và cần phải nghỉ ngơi dọc đường.
 

ghe-tham-cong-vien-van-hoa-du-lich-ca-mau

Công viên Văn hóa Du lịch Cà Mau – điểm du lịch mới ở Đất Mũi (Ảnh: iammeo.meo)

Tại TP.HCM để đến với Cà Mau bạn có thể di chuyển bằng xe khách với hãng xe uy tín là Phương Trang, Giáp Diệp, Hưng Thịnh… thời gian di chuyển tầm 7-8 tiếng. Ngoài ra, bạn có thể đặt vé máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines với thời gian bay 1 tiếng. Tùy theo kinh phí bạn có mà chọn phương tiện di chuyển bằng xe hay máy bay.

Từ Cần Thơ bạn hoàn toàn có thể đi dọc theo tuyến QL1A qua những tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, rồi đi tiếp khoảng chừng 67 km nữa là đến TT TP Cà Mau .

Bắt đầu từ TP Cà Mau bạn có thể thuê xe máy, ô tô đi thêm hơn 50km theo QL1A với thời gian hơn 1 giờ, du khách sẽ đến thị trấn Năm Căn. Từ đây, đi thêm hơn 50km theo đường Hồ Chí Minh mới mở là tới xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển.
 

Đôi nét về khu vui chơi giải trí công viên Văn hóa Du lịch Cà Mau

Là điểm du lịch địa lý, danh thắng và du lịch sinh thái tiêu biểu của cả nước, công viên Văn hóa Du lịch Mũi Cà Mau nằm trong quần thể khu du lịch chuyên đề cấp Quốc gia, có địa thế rất độc đáo, hướng ra biển, tựa vào rừng. 
 

tuong-chiec-thuyen-o-cong-vien-van-hoa-du-lich-ca-mauTiểu cảnh mũi Cà Mau với hình con tàu và cánh buồm căng gió, hướng ra biển lớn ( Ảnh : @ phuong. 0106 )

Công viên Văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau có diện tích 159,7 ha được chia ra thành 4 phân khu chức năng gồm: Khu công viên đài biểu tượng Mũi Cà Mau, Khu sinh thái rừng kết hợp dịch vụ thương mại làng nghề, Khu bảo tồn sinh thái đặc trưng rừng ngập mặn và Khu dịch vụ nghỉ dưỡng sinh thái rừng ngập mặn, trung tâm sinh hoạt cộng đồng. Đây là khu du lịch sinh thái, nghiên cứu các hệ sinh thái rừng ngập mặn thuộc khi dự trữ sinh quyển thế giới Mũi Cà Mau.

Tại công viên văn hóa Du lịch Cà Mau có những công trình ấn tượng như: Bờ kè chắn sóng; biểu tượng điểm cuối đường Hồ Chí Minh; mốc toạ độ Quốc gia GPS 0001; cầu xuyên rừng; tiểu cảnh mũi Cà Mau với hình con tàu và cánh buồm căng gió, hướng ra biển lớn. Đặc biệt, tại đây có cả phiên bản Cột cờ Hà Nội mô phỏng khá tương đồng với kiến trúc của Cột cờ Hà Nội.
 

cot-co-ha-noi-o-cong-vien-van-hoa-du-lich-ca-mauCột cờ TP. Hà Nội ở khu vui chơi giải trí công viên Văn hóa Du lịch Cà Mau ( Ảnh : @ quang. quang1002 )

cot-moc-toa-do-o-cong-vien-van-hoa-du-lich-ca-mauMốc toạ độ Quốc gia GPS 0001 ( Ảnh : @ tungrom90 )

Hằng năm, công viên đón hàng trăm ngàn lượt khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, thưởng lãm. Công viên cũng đầu tư hệ thống cầu tàu dành cho du khách tham quan hệ sinh thái ngập nước bằng ca nô.

Tham quan khu Công viên Văn hóa Du lịch Mũi Cà Mau, du khách được ngắm nhìn vẻ đẹp hùng vĩ, màu xanh bạt ngàn của rừng đước; màu xanh của biển trời mênh mông; là nơi duy nhất trên đất liền Việt Nam, tại một điểm, du khách thấy mặt trời mọc trên biển Đông và lặn ở biển Tây. Ngoài ra, du khách còn được thưởng thức những đặc sản tươi ngon của Cà Mau, thưởng thức đờn ca tài tử Nam Bộ.

Công viên văn hóa Du lịch Cà Mau là địa điểm có ý nghĩa thiêng liêng mà người dân đất Việt và ai cũng mong ước một lần được đến. Còn chờ gì nữa, hãy lên kế hoạch đến tham quan và khám phá địa điểm này cũng như hòa mình vào cuộc sống của những người dân Đất Mũi. 

Thái Hà (Tổng hợp) – Luhanhvietnam.com.vn

Ảnh : Internet

Tóm tắt nội dung: Tìm về Đất Mũi thăm công viên Văn hóa Du lịch Cà Mau