Nếu bạn là người mệnh Mộc và đang dự định xây nhà thì hãy xem bài viết sau. Bài viết sẽ chia sẻ người mệnh Mộc hợp hướng nào nhất? Hướng đại kỵ, xung khắc với mệnh Mộc. Bởi theo phong thủy, khi chọn hướng nhà, hướng bàn làm việc, hướng phòng phủ, hướng phòng bếp… hợp mệnh nhất định sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Ý nghĩa của việc chọn hướng nhà hợp mệnh

mệnh mộc hợp hướng nào? hướng làm việc hợp mệnh mộc

Trong phong thủy, việc chọn hướng nhà hợp mệnh luôn mang lại tài lộc tốt cho gia chủ. Không những giúp tình cảm trong gia đạo luôn êm ấm, hòa thuận, yêu thương lẫn nhau. Nó còn có tác dụng chiêu tài đón lộc.

Vận may trong phong thủy sẽ giúp công việc làm ăn trở nên thuận thành như ý, làm đâu thắng đó. Đặc biệt là sức khỏe luôn ổn định, năng lượng luôn tràn đầy, gia đình lúc nào cũng tràn ngập niềm vui và tiếng cười.

Trước khi chọn hướng nhà, bạn cần biết rõ mối quan hệ tương sinh tương khắc với mệnh Mộc. Cụ thể như sau:

  • Tương sinh: mệnh Mộc và mệnh Hỏa
  • Tương khắc: mệnh Kim và mệnh Thổ

Người mệnh Mộc hợp hướng nào

Khi chọn hướng nhà hợp phong thủy, nhất định phải tránh được gió Đông Bắc thổi vào nhà. Thế nhưng khi vào mùa lạnh, hướng nhà vẫn đón ánh nắng của Mặt Trời, mang lại không gian ấm áp trong ngôi nhà. Ngược lại mùa hè thì không gian ngôi nhà vẫn thoáng mát, không tạo cảm giác oi bức khó chịu của cái nắng mùa hè chiếu rọi.

Để xác định rõ hướng nhà hợp phong thủy, bạn dựa theo cung phi bát trạch của bản thân. Như vậy người mệnh Mộc sẽ hợp với 2 hướng dưới đây:

Hướng chính Bắc

Hướng chính Bắc đại diện cho hành Thủy mà trong ngũ hành âm dương thì Thủy sinh Mộc. Dó đó hướng chính Bắc là hướng hợp nhất cho người mệnh Mộc. Khi hướng nhà người mệnh Mộc xây theo hướng chính Bắc nhất định sẽ có cuộc sống viên mãn. Con đường sự nghiệp mỗi ngày mỗi thành công.

Hướng Đông

Hướng chính Đông là hướng hợp thứ 2 hợp với người mệnh Mộc. Bởi mặt trời luôn mọc ở hướng Đông, hướng này sẽ mang lại ánh nắng nuôi dưỡng cho cây cối (Mộc). Ánh nắng buổi sáng luôn giúp cây cối sinh trưởng và phát triển tốt. Nhà hướng Đông luôn mang lại vận khí tốt lành giúp người mệnh Mộc thành công trên mọi lĩnh vực.

mệnh mộc hợp hướng nào? hướng làm việc hợp mệnh mộc

Mệnh Mộc khắc hướng nhà nào

Với người mệnh Mộc, tuyệt đối không chọn hướng Tây và hướng Nam làm hướng cửa chính của ngôi nhà. Chẳng may chọn hướng xung khắc, gia chủ sẽ gặp nhiều trở ngại, xui xẻo. Làm gì cũng gặp trắc trở, thành ít bại nhiều.

Nếu bạn chọn nhầm hướng xấu thì hãy áp dụng một số giải pháp sau:

  • Chọn cửa sổ ở các phòng theo hướng tốt, hướng đại cát đại lợi. Hướng tốt này sẽ chế khắc hướng nhà xấu, xung khắc.
  • Hãy dùng bát quái treo trên cửa chính của ngôi nhà. Các vật phẩm chấn thủy này sẽ ngăn chặn không cho hung khí xâm nhập vào nhà.
  • Sử dụng vật khắc chế sức mạnh từ hướng xâu. Chẳng hạn như hướng Tây, Tây Bắc thuộc hành Kim và Kim khắc Mộc. Và muốn chế khắc hành Kim thì trang trí vật phẩm phong thủy mang hành Hỏa.

Hướng bàn làm việc hợp mệnh Mộc

Để con đường sự nghiệp ngày càng thăng hoa, phất lên như diều gặp gió. Người mệnh Mộc nên biết cách kê bàn làm việc hoặc hướng ngồi làm việc hợp mênh, hợp phong thủy. Bởi khi hướng tốt nhất định sẽ mang lại vận khí may mắn giúp gia chủ gặt hái nhiều thành công trong làm ăn.

Cụ thể hướng làm việc hợp người mệnh Mộc: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Bên cạnh đó hãy chọn hình dáng bàn làm việc hợp mệnh. Cũng như chọn màu sắc bàn làm việc hợp với cung mệnh. Và để kích thích vận may, bạn nên trồng thêm tậu cây cảnh hợp phong thủy đặt trên bàn làm việc. Tin chắc con đường sự nghiệp của người mệnh Mộc thành công viên mãn.

mệnh mộc hợp hướng nào? hướng làm việc hợp mệnh mộc

Hướng phòng ngủ hợp mệnh Mộc

Việc chọn hướng phòng ngủ, hướng kê giường ngủ hợp mệnh rất quan trọng. Khi chọn đúng hương, nhất định bạn sẽ có một giấc ngủ thật ngon và sâu. Mang đến một tinh thần thoải mái sau một giấc ngủ ngon.

Không những thế hướng phòng ngủ hợp mệnh còn giúp tình cảm vợ chồng luôn gắn kết và yêu thương mặn nồng. Gia đạo lúc nào cũng hòa thuận, gắn bó đến trọn đời. Do đó người mệnh Mộc nên chọn hướng Đông hoặc Đông Nam để kê giường ngủ.

Cần lưu ý gì khi chọn hướng nhà

Trước chọn hướng nhà, gia chủ mệnh Mộc cần lưu ý một số điều sau:

  • Hướng bàn làm việc, bàn ăn, bàn trà, … luôn hướng ra cửa chính. Tuyệt đối không kê theo hướng đối diện với cửa chính
  • Sau lưng người mệnh Mộc ngồi luôn có một điểm tự vững chắc. Bạn có thể kê tủ, kệ sách
  • Tuyệt đối không đặt bàn làm việc, bàn ăn ở góc khuất hoặc cuối hành lang
  • Không đặt bàn làm việc hoặc bàn ăn,.. đối diện với hướng nhà vệ sinh, hướng cầu thang.

chúng mình vừa chia sẻ đến các bạn người mệnh Mộc hợp hướng nào. Mong rằng bài viết sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp bạn lựa chọn hướng nhà, hướng làm việc,… Một hướng nhà tốt mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Hãy tận dụng vận may trong phong thủy để phát triển sự nghiệp làm ăn của bản thân.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm!

Từ khóa: Mệnh Mộc hợp hướng nào? Hướng làm việc hợp mệnh Mộc