Ước tính tổng quát

  Bạn cần ước tính cẩn thận xem nhóm của mình muốn chèo thuyền bao xa trong một ngày. Tốc độ chèo thuyền của cả nhóm có thể phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  – Vùng nước mà bạn muốn chèo: nước phẳng lặng hay chảy xiết.

  – Người chèo thuyền có nhiều kinh nghiệm hay không?

  – Điều kiện thời tiết như nước, gió,…

  – Loại thuyền mà bạn muốn sử dụng.

  – Tổng chiều dài quãng đường đi.

  khám phá, kỹ năng, trải nghiệm, mẹo chọn lộ trình chèo thuyền phù hợp

  Thông thường, mọi người sẽ cố gắng chèo đi xa nhất có thể, điều này cần được xem xét cẩn trọng. Bởi những chuyến chèo thuyền trong suốt thời gian dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, tâm trạng luôn căng thẳng, cơ bắp nhức mỏi và khiến bạn dễ dàng bỏ cuộc.

  Lộ trình chèo thuyền không quá 4,8km mỗi ngày trong điều kiện thời tiết thuận lợi được cho là thích hợp đối với một người mới bắt đầu. Lộ trình này có thể dài hoặc ngắn hơn phụ thuộc vào việc chèo ngược dòng hay xuôi dòng, gió to hay gió lặng.

  Nghiên cứu lộ trình

  Để đưa ra những lộ trình chèo thuyền phù hợp, bạn cần cân nhắc những điều sau:

  – Hiểm họa tự nhiên: lường trước những chướng ngại vật bạn có thể gặp phải khi chèo thuyền như thác ghềnh, thung lũng dốc, hẻm núi hẹp,…Cố gắng khảo sát trước lộ trình để tránh những vị trí ấy, nắm rõ thông tin chướng ngại vật để có hướng vượt qua.

  – Chướng ngại vật nhân tạo: ngoài hiểm họa tự nhiên, các công trình cầu, cống, đập hoặc khu vực cấm đi cũng là một thách thức với người chèo thuyền. Hãy lập kế hoạch và đưa ra phương án cẩn thận để có thể vòng qua chúng an toàn.

  khám phá, kỹ năng, trải nghiệm, mẹo chọn lộ trình chèo thuyền phù hợp

  – Bến thuyền có thể lưu trú và hạ thủy dễ dàng với khoảng cách lộ trình chính phù hợp để bạn có thể trú ẩn nếu chẳng may gặp điều kiện thời tiết bất lợi.

  – Điểm du ngoạn thú vị: chuyến chèo thuyền của bạn sẽ trở nên thú vị và đáng nhớ hơn rất nhiều nếu trên đường đi có nhiều cảnh đẹp, thu hút nhiều khách du lịch.

  – Lối vận chuyển thuyền: nếu bạn gặp phải một quãng sông khó chèo hay di chuyển từ vùng nước này sang vùng nước khác, bạn cần tính toán xem lộ trình đã lên kế hoạch có thuận tiện cho bạn di chuyển thuyền hay không. Địa hình bằng phẳng, ít sỏi đá sẽ giúp bạn đỡ mệt hơn khi trọng lượng thuyền lớn.

  khám phá, kỹ năng, trải nghiệm, mẹo chọn lộ trình chèo thuyền phù hợp

  – Gần khu dân cư: lộ trình càng xa khu dân cư, bạn sẽ gặp càng nhiều thử thách, tự túc trong tất cả mọi việc từ ăn ở, vệ sinh,…

  Bản sao kế hoạch

  Khi bạn đã chốt được lộ trình chèo thuyền hoàn hảo nhất cho mình, hãy tạo một bản sao kế hoạch và gửi lại người mà bạn tin tưởng, có thể liên lạc với lực lượng tìm kiếm, cứu nạn nếu trong một khoảng thời gian nhất định không nhận được tin từ bạn. Bản sao này cũng cần đầy đủ các thông tin như thời gian xuất phát, lộ trình di chuyển, lộ trình thay thế, thời gian dự kiến hoàn thành, điểm cập bến,…

  khám phá, kỹ năng, trải nghiệm, mẹo chọn lộ trình chèo thuyền phù hợp

  Hy vọng với những gợi ý trên, bạn đã có thể tự tin sắp xếp lộ trình chèo thuyền cho riêng mình. Chúc bạn có một chuyến đi an toàn, vui vẻ!

  Theo Ngân Mai | Tổng hợp | Umove Travel & Outdoor

  Từ khóa: Mẹo Chọn Lộ Trình Chèo Thuyền Phù Hợp