Theo phong thủy bát trạch thì hướng nhà ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh sang hèn của con người. Hướng nhà tốt luôn mang lại vận khí tốt lành giúp gia chủ có một không gian sống thoải mái. Hội tụ cát khí giúp sự nghiệp, tình duyên gia đạo luôn ấm êm hạnh phúc. Ở bài viết này, chúng ta tìm hiểu nam nữ tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 hợp hướng nào nhất? Kỵ hướng nào nhất? Cùng tìm hiểu ngay.

Thông tin tuổi Tân Mùi 1991

nam nữ tân mùi sinh năm 1991 hợp hướng nào nhất?
 • Năm sinh: Tân Mùi – Cầm tinh con Dê
 • Ngũ hành bản mệnh: Thổ – Lộ bàng Thổ
 • Tương sinh mệnh Hỏa và Kim
 • Tương khắc mệnh Mộc và Thủy
 • Quẻ mệnh: Nam cung Ly (Hỏa) thuộc Đông Tứ mệnh/ Nữ cung Càn (Kim) thuộc Tây Tứ mệnh
 • Màu sắc tương sinh: màu đỏ, hồng, tím
 • Màu sắc hòa hợp: màu vàng, nâu đất
 • Màu sắc đại kỵ: màu đen, xanh nước biển, xanh lục
 • Con số may mắn: 2, 3, 7

Đặc điểm tính cách con người sinh năm 91

Đặc trưng của người cầm tinh con Dê tuổi Tân Mùi 1991 chính là nguyên tắc, kỷ cương và nề nếp. Người tuổi này luôn có một tư duy logic hợp lý, trước khi làm gì đó họ đều tính toán và cân nhắc kỹ càng.

Một điều đáng khen ở tính cách người tuổi Tân Mùi chính là hiền lành, nhiệt huyết trong mọi mối quan hệ. Luôn chủ động và bắt chuyện với mọi người xung quanh.

Người mệnh Thổ luôn là người kiên trì, mỗi khi gặp khó khăn thì người này luôn mạnh mẽ và tìm cách giải quyết đến cùng. Một khi họ đã quyết tâm thực hiện thì họ làm cho bằng được, bao giờ đạt mục đích thì thôi.

Tình duyên của người tuổi Tân Mùi 1991 khá phong phú. Họ thuộc tuýp người uyển chuyển trong lời nói nên mọi người xung quanh ai cũng thích và yêu mến. Càng về hậu vận thì cuộc sống gia đạo người tuổi Tân Mùi càng viên mãn hạnh phúc.

Nam Tân Mùi 1991 hợp hướng nào

Hướng Bắc (Diên niên): Mọi sự ổn định, cuộc sống khá bình yên hạnh phúc. Gia đạo trên dưới hòa thuận, anh chị em trong nhà yêu thương mặn nồng.

Hướng Đông (Sinh khí): Phúc lộc vẹn toàn, công việc làm ăn khấm khá, sự nghiệp nhanh chóng ổn định. Tài lộc giàu sang phú quý.

Hướng Nam (Phục vị): Nhờ sự giúp đỡ của quý nhân mà công việc làm ăn kinh doanh khá thuận thành. Sự nghiệp phất lên như diều gặp gió.

Hướng Đông Nam (Thiên y): May mắn mỉm cười, công việc buôn bán kinh doanh khá thuận lợi, hanh thông. Sống an nhàn thoải mái.

Nữ 1991 hợp hướng nào

Hướng Tây Bắc (Phục vị): Sức khỏe dồi dào, tinh thần lúc nào cũng tươi vui, cơ thể tràn ngập năng lượng tích cực.

Hướng Đông Bắc (Thiên y): Nhiều điều may mắn đến bất ngờ, gia đình hạnh phúc. Con cháu ngoan hiền, tài giỏi thông minh.

Hướng Tây (Sinh khí): Tài lộc phủ đầy, tiền của rủng rỉnh, tiêu xài thoải mái. Cuộc sống hậu vận khá thoải mái và giàu sang.

Hướng Tây Nam (Diên niên): Các mối quan hệ trong gia đình luôn yêu thương gắn bó. Sự nghiệp phất lên như diều gặp gió, sự nghiệp ổn định, vững chắc.

Nam tuổi Tân Mùi kỵ hướng nào nhất?

Hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh): Cái chết tìm đến gia chủ. Tai tiếng thị phi, cuộc sống đối diện nhiều bế tắc. Kiện tụng, gia đạo suy bại

Hướng Đông Bắc (Họa hại): Hung khí đầy nhà, chuyện buồn liên tiếp xảy ra. Tình cảm vợ chồng thường xuyên xung đột, tranh cãi.

Hướng Tây (Ngũ quỷ): Thường xuyên bệnh tật, đau ốm. Sự nghiệp tán sản, tiền của hao tán, cuộc sống lâm vào bế tắc, khủng hoảng.

Hướng Tây Nam (Lục sát): Gia chủ chịu nhiều tai tiếng thị phi, chịu nhiều tiếng oan của người đời. Luôn bị người khác hãm hại, nói xấu sau lưng.

Nữ sinh 91 kỵ hướng nào nhất?

Hướng Bắc (Lục sát): Tiếng xấu đồn xa, cuộc sống chịu nhiều vất vả, gian nan. Làm gì cũng đổ vỡ, gãy gánh giữa đường.

Hướng Đông (Ngũ quỷ): Cơ thể ốm đau, bệnh tật. Cơ thể xanh xao như người mất hồn. Tâm trạng lúc nào cũng thơ thẩn.

Hướng Nam (Tuyệt mệnh): Chết chóc tìm đến gia chủ, bất cẩn gặp nạn tai xui xẻo. Kiện tụng, vướng vào lao tù.

Hướng Đông Nam (Họa hại): Gặp chuyện xui xẻo nên cuộc sống gia đạo không êm ấm. Công việc làm ăn bất lợi, trắc trở. Tiền của hao tán, tán gia bại sản.

Chọn hướng phòng ngủ, giường ngủ

nam nữ tân mùi sinh năm 1991 hợp hướng nào nhất?

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi và nơi tiếp thêm nguồn năng lượng cho gia chủ trong ngày mới. Để giúp gia chủ có một giấc ngủ ngon và sâu, hãy kê giường ngủ theo các hướng sau:

– Nam sinh 91 kê giường theo các hướng Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y) và Nam (Phục Vị). Trong 4 hướng này thì nam sinh 91 nên chọn hướng Đông (Sinh khí) là tốt nhất.

– Nữ Tân Mùi sinh 1991 kê giường theo các hướng Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị). Đặc biệt, hướng Đông Bắc (Thiên Y) rất tốt

Chọn hướng bàn thờ

Trong văn hóa người Việt thì việc thờ cúng người mất được xem là tục lệ truyền thống gắn liền với cuộc sống con người. Và bàn thờ cúng chính là không gian thu nhỏ của thế giới tâm linh. Bàn thờ là nơi cầu nối giữa cõi âm – dương.

Nguyên tắc đặt bàn thờ luôn theo tọa cát hướng cát. Cụ thể hướng bàn thờ hợp tuổi Tân Mùi 1991 như sau:

– Nam mạng sinh năm 1991 chỉ nên đặt bàn thờ theo các hướng sau:

 • Tọa Nam (cung Phục vị) hướng Bắc (cung Diên niên)
 • Tọa Bắc (cung Diên niên) hướng Nam (cung Phục vị)

– Nữ mạng sinh năm 1991 chỉ nên đặt bàn thờ theo các hướng sau:

 • Tọa cung Diên Niên hướng Đông Bắc
 • Tọa cung Thiên Y hướng Tây Nam

Chọn hướng nhà bếp nấu ăn

Nhà bếp là nơi nấu ăn, là nơi tạo ra những món ăn ngon để mọi người trong gia đình quây quần bên nhau thưởng thức. Nhà bếp được xem là nơi giữ lửa của ngôi nhà, và nguyên tắc đặt bếp nấu theo tọa hung hướng cát.

– Nam mạng tuổi Tân Mùi 1991 đặt bếp nấu theo hướng:

 • Tọa Tây Bắc (Ngũ Quỷ) hướng Đông (Sinh Khí)
 • Tọa Tây (Tuyệt Mệnh) hướng Đông Nam (Thiên Y)

– Nữ mạng tuổi Tân Mùi 1991 đặt bếp nấu theo hướng:

 • Tọa cung Ngũ Quỷ hướng Tây (Sinh Khí)
 • Tọa cung Họa Hại hướng Tây Bắc (Phục Vị)

Chọn hướng ngồi làm việc

nam nữ tân mùi sinh năm 1991 hợp hướng nào nhất?

Để công danh sự nghiệp ngày càng thăng hoa, gặp nhiều may mắn trong kinh doanh buôn bán. Gia chủ tuổi Tân Mùi 1991 chỉ nên kê bàn làm việc theo các hướng sau:

– Nam tuổi Tân Mùi 1991 kê bàn làm việc ở phía Nam căn phòng. Hướng ngồi quay về 1 trong 4 hướng sau: Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y) và Nam (Phục Vị).

– Nữ sinh năm 91 kê bàn làm việc ở phía Nam căn phòng. Hướng ngồi quay về 1 trong 4 hướng sau: Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị).

Quý vị vừa theo dõi qua hướng nhà tốt/xấu cho người tuổi Tân Mùi sinh năm 1991. Bên cạnh chọn ngày lành tháng tốt để động thổ. Quý bạn không quên chọn hướng tốt để xây nhà nhé. Chỉ cần hướng cửa chính, hướng bàn thờ, hướng phòng khách hợp phong thủy. Tin chắc vận khí tốt lành sẽ giúp gia chủ làm ăn phát tài phát đạt, cuộc sống giàu sang phú quý.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo là chính.

Từ khoá: Nam nữ Tân Mùi sinh năm 1991 hợp hướng nào nhất?

Từ khóa: Nam nữ Tân Mùi sinh năm 1991 hợp hướng nào nhất?