Trong phong thủy thì việc xác định và chọn hướng cửa chính của ngôi nhà rất cần thiết và quan trọng. Đây không những là hướng đón nắng đón gió mà còn tác dụng rước tài lộc may mắn vào nhà. Khi chọn hướng nhà hợp mệnh, hợp phong thủy, nhất định vận khí trong nhà lúc nào cũng tốt đẹp. Tình cảm gia đạo luôn hòa thuận và yêu thương lẫn nhau. Thế người mệnh Kim hợp hướng nào? Khắc hướng  nào nhất? Tất cả sẽ được giải đáp qua nội dung sau.

Tính cách người mệnh Kim

người mệnh kim hợp hướng nào? kỵ hướng nào

Kim loại chính là biểu tượng đại diện cho mệnh Kim. Bởi thế phần lớn người mệnh Kim có tính cách rất cứng rắn và kiên trì. Không làm thì thôi, một khi làm là theo đuổi đến cùng. Đặc biệt người mệnh Kim luôn sống và làm việc theo nguyên tắc, rập khuôn.

Dựa theo mối quan hệ sinh khắc trong ngũ hành thì mệnh Kim tương sinh tương khắc như sau:

  • Tương sinh: mệnh Thổ và mệnh Thủy
  • Tương khắc: mệnh Hỏa và mệnh Mộc

Những người mang mệnh Kim sẽ có năm sinh như: Nhâm Thân, Ất Mùi sinh, Giáp Tý, Quý Dậu, Nhâm Dần, Ất Sửu, Canh Thìn, Quý Mão, Tân Tỵ, Canh Tuất, Giáp Ngọ, Tân Hợi.

Theo nhận xét chung thì người mệnh Kim sở hữu một bộ não nhanh nhạy và sắc bén. Chỉ cần có cơ hội tốt là họ nắm bắt và tiến hành ngay lập tức. Dù bản thân sống và làm việc theo nguyên tắc, thế nhưng chỉ cần có cơ hội tốt là thực hiện ngay. Chẳng cần kế hoạch hay tính toán gì cả.

Người mệnh Kim hợp hướng nào nhất?

Chọn hướng cửa chính là một việc hết sức cần thiết và ý nghĩa. Bở chỉ cần chọn sai hướng hoặc chọn nhầm hướng đại kỵ với cung mệnh. Tin chắc cuộc sống của gia chủ gặp vô số trở ngại và khó khăn. Đặc biệt là cuộc sống, tình cảm gia đạo lúc nào cũng xáo trộn.

Do đó trước khi khởi công làm nhà, người mệnh Kim nên xem tuổi làm nhà với năm làm nhà có hợp không. Song đó dựa theo cung mệnh cũng như tuổi âm lịch của gia chủ mà chọn hướng cửa chính, hướng ban công,.. hợp phong thủy.

Cụ thể hướng nhà, hướng cửa nhà hợp với người mệnh Kim như sau:

  • Hướng chính Tây
  • Hướng Tây Bắc

Khi gia chủ mệnh Kim mà chọn hướng nhà theo 2 hướng bên trên. Nhất định cuộc sống sẽ tràn ngập niềm vui và tiếng cười. Không những không việc làm ăn luôn thuận thành, suôn sẻ. Mà chuyện tình cảm gia đạo lúc nào cũng êm ấm, hòa thuận vui vẻ bên nhau.

Hướng nhà khắc mệnh Kim

người mệnh kim hợp hướng nào? kỵ hướng nào

Để tránh xui xẻo, nạn tai nguy hiểm, người mệnh Kim không nên mua nhà, xây nhà theo hướng sau:

  • Hướng chính Nam
  • Hướng chính Bắc

Đây là 2 hướng xung khắc với mệnh Kim. Chẳng may xây cửa chính của ngôi nhà theo 1 trong 2 hướng này thì sớm muộn gì gia đình cũng gặp đại hạn. Nhẹ thì công việc làm ăn gặp trắc trở, thành ít bại nhiều. Còn không thì tình cảm gia đình thường xuyên xáo trộn, vợ chồng, anh chị em xung đột bất hòa. Nặng thì người thân gặp nạn qua đời, cuộc sống trở nên đau thương.

Cách hóa giải hướng nhà khắc mệnh Kim

Chẳng may bạn xây nhà chọn nhầm hướng cửa chính khiến cuộc sống gia đình lúc nào cũng xáo trộn. Và cải thiện vận khí trong nhà, gia chủ nên tìm cách thay đổi vận hạn từ hướng nhà xung khắc này. Cụ thể cách hóa giải như sau:

– Gia chủ xây thêm một cánh cửa khác, một lối đi khác để ra vào nhà. Lối ra vào này sẽ giúp bạn lấy lại những thứ mà hướng cửa chính đánh mất. Nếu không có việc gì cần thiết thì hãy đóng cửa chính, tuyệt đối không mở ra. Còn cánh cửa phụ này luôn mở rộng để chào đón tài lộc vào nhà.

– Làm suy yếu vận khí xui xẻo từ hướng xung khắc. Tức là người mệnh Kim khắc hướng Bắc mà chẳng may chọn nhầm hướng nhà theo hướng Bắc. Ngay lúc này, bạn hãy trồng thật nhiều cây xanh trước cửa nhà hoặc trang trí những vật phẩm có liên quan đến Thổ. Bởi nước (Thủy) là đại diện cho hướng Bắc và đất và cây cối đại diện cho Thổ. Sự tương khắc này sẽ kiềm hãm vận hạn điều không may xảy ra.

Mệnh Kim hợp hướng bếp nào?

người mệnh kim hợp hướng nào? kỵ hướng nào

Không gian phòng bếp chính là nơi để mọi người trong gia đình sum vầy bên nhau vào mỗi bữa ăn. Đây cũng là dịp để mọi người trò chuyện và chia sẻ điều vui buồn của một ngày trôi qua. Do đó gia chủ hết sức chú ý đến hướng đặt bếp nấu. Chẳng may đặt sai hướng thì điều chẳng lành sẽ đến với gia đình.

Theo phong thủy thì người mệnh Kim chỉ nên đặt bếp nấu cũng như sắp xếp tủ kệ bếp theo hướng chính Tây. Đây là hướng có thể mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Giúp mọi việc đến với cả nhà thuận thành như ý.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Từ khoá: Người mệnh Kim hợp hướng nào? Kỵ hướng nào

Từ khóa: Người mệnh Kim hợp hướng nào? Kỵ hướng nào