Tỉnh Quảng Bình là 1 địa điểm du lịch thuộc miền Trung mang trong mình muôn vàn những danh lam thắng cảnh. Khi đến đây, chắc chắn bạn sẽ bị hút hồn bởi phong cảnh hoang sơ mà kỳ vĩ nơi đây, bởi những con người dễ mến mà dễ thương.

  Review Động Thiên Đường

  Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn kinh nghiệm du lịch động Thiên Đường. Nơi đây vừa có tên rất ấn tượng, vừa có những cảnh đẹp và trải nghiệm vô cùng thú vị.

  Vài nét về Động Thiên Đường

  Có lẽ, mỗi hang động đều sở hữu một vẻ đẹp riêng. Bạn cứ hiểu rằng Động Thiên Đường chính là động khô, còn động Phong Nha chính là động nước. Nếu chỉ muốn đơn thuần là chiêm ngưỡng hệ thống thạch nhũ thì động Thiên Đường sẽ đẹp và tráng lệ hơn so với Động Phong Nha. Ngược lại, nếu thời tiết đẹp, không muốn tốn sức nhiều thì bạn có thể đi thuyền để tham quan động Thiên Đường rất tuyệt.

  những kinh nghiệm hữu ích nhất về khám phá động thiên đường quảng bình

  Động Thiên Đường chính là hang động đá vôi, càng đi sâu vào bên trong thì khối thạch nhũ càng hiện ra rực rỡ và kỳ ảo. với chiều dài lên đến 31.4km, rộng từ 30-100m, có nơi lên đến 150m, chiều cao lên đến 80m, điều đó đã khiến cho Động Thiên Đường được đánh giá là hang động khô dài nhất châu Á.Động thiên đường ở đâu?
  Động Thiên Đường là một hang động lớn, đẹp chỉ sau động Phong Nha thuộc Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, nằm ở huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách vị trí Km16 đường Hồ Chí Minh về phía Tây khoảng chừng 4 cây số. Hang động này nằm ở trong lòng của một quần thể đá vôi có độ cao 191m. Bao bọc xung quanh nó là hệ thống rừng nguyên sinh đa dạng, thuộc vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng.

  Du lịch Động Thiên Đường đi vào thời điểm nào lý tưởng nhất?

  Để biết nên đi du lịch Động Thiên Đường khi nào thì nên cân nhắc về yếu tố thời tiết, nếu may mắn gặp đúng ngày đẹp trời thì chắc chắn chuyến đi của bạn sẽ thuận lợi và hình chụp cũng sẽ đẹp hơn. Khí hậu ở Động Thiên Đường chịu ảnh hưởng của khí hậu Quảng Bình, là kiểu chuyển giao thời tiết giữa miền Bắc và miền Nam. Mỗi năm chia là 2 mùa, đó là mùa khô và mùa mưa. Về mùa mưa: Rơi vào tầm tháng 9 đến tháng 3 năm sau, đặc biệt khoảng thời gian mưa nhiều nhất là từ tháng 9 đến tháng 11. Về mùa khô: Rơi vào thời điểm từ tháng 4 đến tháng 8, trong đó tháng 6,7,8 được xem là những tháng có nền nhiệt cao nhất, trời nắng nóng có thể làm cho chuyến đi bị mệt mỏi.

  những kinh nghiệm hữu ích nhất về khám phá động thiên đường quảng bình

  Đi du lịch Động Thiên Đường cần chuẩn bị những gì?

  Để bắt đầu hành trình khám phá Động Thiên Đường, các bạn sau khi lên xe điện trung chuyển đến chân núi, bắt buộc phải đi bộ tầm khoảng 600m hoặc đi qua 524 bậc thang để lên cửa động. Do đó, nên chuẩn bị cho mình một đôi giày thể thao thật chắc chắn, để việc di chuyển trở nên dễ dàng và dù đi nhiều cũng không bị đau chân.

  Bên cạnh đó, nhớ chuẩn bị cả mũ, áo khoác, balo đựng những vật dụng cần thiết. Ngoài ra, chú ý nên mặc độ thật gọn nhẹ, chất liệu co giãn, tránh mặc váy hay quần dài vì nó khá là bất tiện.

  Để phòng trường hợp bị muỗi đốt khi đi trong rừng, hãy mang theo chai xịt chống muỗi, thuốc trị côn trùng cắn.

  Một ít đồ ăn nhẹ, nước uống để dùng trên đường đi.

  Một chiếc máy ảnh hoặc điện thoại chup hình rõ nét khi muốn ghi lại những nơi mà bạn từng đi qua.

  Còn về đèn pin, không cần thiết vì thường người ta sẽ trang bị cho những ai nếu muốn trekking tour km. Còn nếu đi cầu gỗ 1km thì đèn điện thắp sáng rất nhiều nên không cần đến đèn pin.

  những kinh nghiệm hữu ích nhất về khám phá động thiên đường quảng bình

  Khám phá Động Thiên Đường

  Dù bên ngoài chỉ là một lối nhỏ dẫn vào, hướng dựng đứng dài chưa đầy 15m nhưng bên trong đó là một thế giới hoàn toàn khác. Ngay sau khi bước vào, đảm bảo bạn sẽ phải ồ lên nhạc nhiên bởi nó giống như một bức tranh sống động, với những khối thạch nhũ muôn hình vạn trạng, được người ta thắp đèn phản chiếu lấp lánh vô cùng mãn nhãn. Nhiệt độ bên trong lúc này khoảng chừng 18-21 độ C, thế là bao nhiêu cái nắng nóng, mệt mỏi đi bộ nãy giờ cũng dần tan biến.

  Đi càng sâu vào hang, nhiệt độ bên trong càng giảm. Luồng hơi lạnh từ những bức tượng thạch nhũ phả vào da thịt mát rượi, thế giới trong lòng đất với bao điều thú vị mang hứa hẹn mang đến những cảm nhận thật đặc biệt.

  những kinh nghiệm hữu ích nhất về khám phá động thiên đường quảng bình

  Từ khóa: Những kinh nghiệm hữu ích nhất về khám phá động Thiên Đường Quảng Bình