Thả đèn  hoa đăng tại lễ Vu Lan là sự kiện được diễn ra hàng năm vào tháng 7 âm lịch để thể hiện sự tưởng nhớ, lòng hiếu thảo, ghi nhớ công ơn của những người sinh thành, giáo dục và có công với đất nước. Chính vì vậy, sắp tới đây thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiến hành thả đèn hoa đăng để mừng ngày lễ Vu Lan.

  Thả đèn hoa đăng mừng lễ Vu Lan

  Bài viết dưới đây chủ yếu viết về kinh nghiệm tham gia thả đèn hoa đăng mừng lễ Vu Lan tại thành phố Hồ Chí Minh bao gồm thời gian, địa điểm thả đèn hoa đăng và một số kinh nghiệm để lễ hội thả đèn hoa đăng diễn ra trọn vẹn hơn. Mời các bạn đón xem.

  Alodi cũng xin cảm ơn những chia sẻ từ bạn Han Han đã giúp chúng tôi có thêm tư liệu hay nhất cùng những bức ảnh sống ảo lung linh nhất để gửi đến bạn đọc.

  1. Thả đèn hoa đăng mừng lễ Vu Lan tổ chức ở đâu và thời gian thế nào?

  Thời gian: từ 19h đến 21h ngày 11/8 (tức ngày 14/7 năm Nhâm Dần)

  Địa điểm: Chùa Diệu Pháp – số 188 Nơ Trang Long, Phường 13, Bình Thạnh

  những lưu ý khi tham gia thả đèn hoa đăng mừng lễ vu lan tại sài gòn

                                                              Nguồn: Han Han

  2. Những lưu ý khi tham gia thả đèn hoa đăng mừng lễ Vu Lan tại thành phố Hồ Chí Minh

  Người dân được thả đèn tại phạm vi vùng nước dài 200 m ven chùa, tính từ cầu dẫn bậc thang về 2 phía thượng và hạ lưu sông, chiều rộng 50 m tính từ đỉnh bờ kè bê tông trở ra phía sông.

  những lưu ý khi tham gia thả đèn hoa đăng mừng lễ vu lan tại sài gòn

                                                           Nguồn: Han Han

  Phật tử không được trực tiếp thả đèn hoa xuống sông. Người phụ trách thả hoa đăng phải có chứng chỉ bơi lội theo quy định, bố trí đầy đủ áo phao, phao tròn cứu sinh. Người điều khiển thuyền ra sông phải có đầy đủ giấy chứng nhận khả năng chuyên môn, phương tiện đường thủy phải có đăng ký và giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định.

  những lưu ý khi tham gia thả đèn hoa đăng mừng lễ vu lan tại sài gòn

                                                           Nguồn: Han Han

  Chúng mình cũng rất vinh hạnh nếu nhận được những ý kiến đóng góp hoặc chia sẻ của các bạn về những chuyến đi mà bạn đã có. Mọi thông tin đóng góp vui lòng gửi về cho team Alodi.net qua email: [email protected]

  Từ khóa: Những lưu ý khi tham gia thả đèn hoa đăng mừng lễ Vu Lan tại Sài Gòn