Trong lĩnh vực xây dựng hiện đại, Tấm Cemboard là từ được tìm kiếm rất nhiều trong thời gian hiện tại, khi việc sử dụng vật liệu có trọng lượng nhẹ trong xây dựng đang là xu hướng phổ biến bởi những đặc tính ưu việt thay thế cho vật liệu truyền thống như độ bền cao, dễ lắp đặt, an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường. Vậy vật liệu này có đặc tính gì, 1 tấm cemboard nặng bao nhiêu? Từ đó giúp bạn chọn được phương án phù hợp cho ngôi nhà tương lai nhé!

Tấm cemboard là gì ?

Tấm Cemboard là cách gọi chung cho một loại vật liệu nhẹ hay còn gọi là tấm xi măng (hay còn gọi là tấm xi măng 3D, tấm bê tông nhẹ, tấm simbo), được cấu tạo từ thành phần chính là dăm gỗ, xi măng hoặc sợi xenlulo kết hợp với cát tường hoặc sàn có ưu điểm chống cháy, chống thấm, chịu lực tốt, rút ngắn thời gian và chi phí thi công công trình so với các vật liệu truyền thống.

Tấm Cemboard X2 Good Board - Gấp Đôi Chất Lượng

Dựa vào nguyên liệu cấu thành, tấm cemboard được chia làm 2 loại như sau:

Tấm xi măng dăm gỗ

Tấm xi măng dăm gỗ là loại tấm có thành phần chính là xi măng, dăm gỗ và nước. Tất cả các thành phần được làm thành hỗn hợp rồi được đưa vào nồi hấp sau đó được nén bằng công nghệ ép khối. Sau những quá trình đó dăm gỗ kết hợp với xi măng, có tác dụng là tạo nên một khối thống nhất và bền chắc.

【Giải Đáp】 Tấm Cemboard Nặng Bao Nhiêu? ⚡️ Kích Thước Chi Tiết

Đặc điểm nổi trội của sản phẩm này là bề mặt láng mịn màu xám đen và mặt cắt màu vàng đặc trưng. Hiện nay, trên thị trường vật liệu xây dựng Việt Nam có rất nhiều thương hiệu tấm xi măng dăm gỗ nổi tiếng, chủ yếu đến từ Thái Lan như Smileboard, Vivaboard.

Khuyết điểm cần lưu ý khi chọn loại tấm xi măng dăm gỗ là độ bền chưa cao,vẫn có thể bị mục nát, mối mọt do thành phần nguyên vật liệu có tỷ trọng dăm gỗ cao.

Tấm xi măng sợi xenlulo

Cùng với sự phát triển khoa học kỹ thuật trong ngành vật liệu xây dựng, các nhà sản xuất đã cho ra đời tấm xi măng cemboard thế hệ mới được làm từ thành phần là xi măng và sợi xenlulo. Với quy trình sản xuất theo công nghệ cán lớp tiên tiến bậc nhất hiện nay. Sản phẩn có màu trắng sữa đặc trưng, bên cạnh đó rất dể dàng phân biệt cũng như nhận dạng so với các sản phẩm khác trên thị trường

Phân loại tấm xi măng sợi theo đặc điểm cấu tạo

Sợi xenlulo là thành phần chủ đạo để tạo nên độ dai và đàn hồi cho ván xi măng, giá thành của loại sợi này cao, các nhà sản xuất phải mua nguyên liệu từ Châu Âu nên giá thành sản phẩm ván cao. Loại xi măng sợi này có giá thành cao hơn các sản phẩm trong nước nhưng bù lại chất lượng khá tốt, tuổi thọ cao.

Tấm cemboard nặng bao nhiêu?

Tương ứng với 2 loại tấm cemboard trên, ta có khối lượng tương ứng cho từng loại như sau:

Kích thước tấm cemboard dăm gỗ lót sàn

Tên Sản PhẩmRộng X Dài X DàyTrọng Lượng
Tấm cemboard Thái Lan SCG lót sàn1222 x 2440 x 12 mm49.7 kg
Tấm cemboard Thái Lan SCG lót sàn1223 x 2440 x 14 mm57.7 kg
Tấm cemboard Thái Lan SCG  lót sàn1224 x 2440 x 16 mm67.3 kg
Tấm cemboard Thái Lan SCG lót sàn1225 x 2440 x 18 mm75.3 kg
Tấm cemboard Thái Lan SCG lót sàn1226 x 2440 x 20 mm83.6 kg
Tấm cemboard Thái Lan SCG lót sàn1000 x 2000 x 16 mm45 kg

Kích thước tấm cemboard trắng làm sàn giả

Tên Sản PhẩmRộng X Dài X DàyTrọng Lượng
Tấm cemboard Smartboard SCG lót sàn1220 x 2440 x 12 mm54 kg
Tấm cemboard Smartboard SCG lót sàn1220 x 2440 x 14 mm63 kg
Tấm cemboard Smartboard SCG lót sàn1220 x 2440 x 16 mm72 kg
Tấm cemboard Smartboard SCG lót sàn1220 x 2440 x 18 mm81 kg
Tấm cemboard Smartboard SCG lót sàn1220 x 2440 x 20 mm89 kg
Tấm cemboard Smartboard SCG lót sàn khổ nhỏ1000 x 2000 x 14 mm42 kg

Ưu điểm của tấm cemboard

Tấm cemboard chống thấm tốt

Khả năng chống thấm nước tốt giúp dòng sản phẩm này dễ dàng thích nghi với môi trường ẩm ướt hoặc khí hậu có độ ẩm cao, đặc biệt bạn có thể sử dụng để ốp mặt tiền ngoài trời hoặc ốp tường cho các công trình tạm thời cần vật liệu nhẹ.

Cập nhật báo giá tấm xi măng hôm nay

Có được khả năng này là do thành phần chính của tấm xi măng chống thấm là xi măng, khi gặp nước các tấm này sẽ hút nước tức là hút nước, sau đó khi gặp sức nóng hoặc nhiệt độ cao tấm xi măng sẽ bơm nước ra ngoài mà không có nước. gây co lại hoặc giãn nở.

Tấm cemboard cường độ cao

Qua phần tìm hiểu trên, sản phẩm tấm cemboard này được sản xuất theo công nghệ hiện đại nên tấm chịu lực có thể đạt 500kg / m2, nhịp xà gồ 40 × 40 cm, đáp ứng được mọi ứng dụng sàn, nhiều loại vách ngăn,… được các chuyên gia xây dựng tiếp nhận.

【Giải Đáp】 Tấm Cemboard Nặng Bao Nhiêu? ⚡️ Kích Thước Chi Tiết

Với khả năng chịu lực tốt này, chúng ta hoàn toàn được đảm bảo về độ an toàn và độ bền của công trình, ngoài ra chất lượng công trình còn liên quan đến kết cấu khung thép, sự dao động, v.v.

Tấm cemboard có khả năng chống cháy

Theo kết quả thử nghiệm, dòng sản phẩm này có khả năng chống cháy tốt, giúp hạn chế cháy lan và thiệt hại khi có sự cố cháy nổ. Đây là một trong những đặc điểm phân biệt của thành phần xi măng. Nhưng cụ thể tấm chống cháy là bao lâu?

Theo thử nghiệm thực nghiệm của trung tâm kiểm định chất lượng Q3, thông thường tấm xi măng chống cháy phải mất đến 2 giờ đồng hồ. Đây là một trong những tính năng được các chủ đầu tư và dự án yêu thích vì nó đạt tiêu chuẩn an toàn phòng cháy chữa cháy và là vật liệu tốt cho đèn chữa cháy.

Thi công và lắp đặt nhanh chóng

Đây là một trong những yếu tố kinh tế quan trọng cần cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm phù hợp. Việc sử dụng tấm sàn này không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn nhanh chóng và đáp ứng nhanh hơn so với việc đổ bê tông thông thường. Ngoài ra, trọng lượng nhẹ giúp giảm tải trọng cho móng, từ đó giảm chi phí kết cấu của toàn bộ công trình.

Những ứng dụng của tấm cemboard

Hiện nay, với xu hướng vật liệu nhẹ đang được ưa chuộng, tấm xi măng được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng do những ưu điểm trên. Cụ thể, nó có thể được chia thành hai ứng dụng chính, đó là vách ngăn và lót sàn hoặc lót sàn và mái đúc.

Tấm Cemboard lót sàn gác xép, sàn đúc giả thay thế đổ bê tông truyền thống

Trong vô số các vật liệu đang được sử dụng để lót sàn, vật liệu tấm xi măng vẫn là một cái tên đáng kinh ngạc bởi những đặc tính ưu việt mà các loại vật liệu khác không thể sánh được.

【Giải Đáp】 Tấm Cemboard Nặng Bao Nhiêu? ⚡️ Kích Thước Chi Tiết

Sàn cemboard hiện nay được sử dụng rộng rãi do những đặc tính ưu việt như độ bền, khả năng chịu lực tốt, đặc biệt là thi công nhanh chóng, giá tấm cemboard khá rẻ. Ngoài ra, tấm xi măng này được dùng làm sàn đổ giả, thay thế cho sàn bê tông truyền thống, làm lớp đan xen hiệu quả.

Tấm Cemboard sử dụng để làm vách ngăn trong nhà và ngoài trời

Tấm Cemboard Giá Rẻ, Báo Giá Tấm Xi Măng Cemboard Mới Nhất 2022

Tấm Cemboard được tận dụng dựa vào ưu điểm chống thấm, chống cháy tốt hơn các loại vật liệu thông thường khác, sản xuất chuyên nghiệp vách ngăn trong nhà và ngoài trời, vách ngăn văn phòng, nhà vệ sinh, nhà xưởng, xí nghiệp.

Tấm Cemboard ứng dụng lót mái thay cho dùng bê tông truyền thống

Tận dụng triệt để ưu thế chống thấm ngoài trời, tấm xi măng sợi ngày nay được sử dụng để lót mái nhà, thay thế cho việc đúc mái bê tông thông tầng. Phương pháp này hiện đang được sử dụng rộng rãi vì không chỉ giúp giảm tải trọng cho móng mà còn tiết kiệm chi phí xây dựng, rút ​​ngắn tiến độ thi công.

【Giải Đáp】 Tấm Cemboard Nặng Bao Nhiêu? ⚡️ Kích Thước Chi Tiết

Phương pháp thi công trong ứng dụng này yêu cầu thiết kế khung đỡ bằng hệ thống khung xương chống gỉ, sau đó sử dụng các tấm 10mm, 12mm hoặc 14mm để làm mái giả. Đối với các đường nối, nên sử dụng loại keo chống thấm chuyên dụng để tránh nước xâm nhập vào bên trong.

Sử dụng tấm cemboard vân gỗ đẹp cho trần nhà

Nếu bạn đang có ý định thiết kế hệ thống trần thạch cao nhưng đang băn khoăn vì hệ thống mái thái dễ bị thấm nước hoặc độ ẩm khu vực bạn sinh sống cao. Đừng lo lắng, vì trần nhà đã có tấm xi măng vân gỗ đặc biệt.

【Giải Đáp】 Tấm Cemboard Nặng Bao Nhiêu? ⚡️ Kích Thước Chi Tiết

Với cấu tạo từ xi măng và sợi xenlulo, là sản phẩm chống thấm tốt cho những nơi thường xuyên tiếp xúc với nước, độ ẩm cao mà không sợ mục nát như thạch cao hay các vật liệu thông thường khác.

Bên cạnh ưu điểm chịu nước tốt, tấm cemboard hiện tại có tới ba phiên bản giúp bạn có thể thoải mái sáng tạo nên một căn nhà có trần độc và lạ, phù hợp theo phong cách của riêng bạn.

Thương hiệu tấm Cemboard nào tốt nhất?

Với xu hướng ngày càng nhiều người ưa sử dụng vật liệu nhẹ, đặc biệt là tấm xi măng ngày càng cao, thị trường vật liệu làm sàn, tường đang sôi động và cạnh tranh hơn bao giờ hết. Chính vì sự cạnh tranh này mà những sản phẩm kém chất lượng với công nghệ sản xuất lạc hậu bị đào thải và thay thế bằng những sản phẩm chính hãng chất lượng cao đã được người dùng kiểm chứng và đánh giá.

Như đã đề cập trước đó, hầu hết các loại tấm xi măng này hiện được nhập khẩu từ nhiều nước Đông Nam Á, trong đó có các thương hiệu nổi tiếng ở Thái Lan.

Cái tên đầu tiên phải kể đến đó chính là thương hiệu tấm Smartboard do tập đoàn SCG của Thái Lan sản xuất. Tấm xi măng Smartboard hiện là thương hiệu dẫn đầu thị phần sàn, vách, trần tại Việt Nam bởi sản phẩm không chỉ có “chất lượng Thái Lan” mà còn có “giá cả Việt Nam”.

Mua tấm cemboard ở đâu uy tín nhất hiện nay?

Để tìm được một địa chỉ bán tấm Cemboard chất lượng với giá tốt nhất không phải là điều dễ dàng, khi mà trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp nhưng không phải đơn vị nào cũng cung cấp những sản phẩm thực sự chất lượng. .

Tránh mua hàng qua trung gian của các công ty, cá nhân nhỏ lẻ không thuộc hệ thống đại lý phân phối của nhà máy, tiếp cận khách hàng và bán sản phẩm bằng cách xuất hiện trên thị trường và quảng cáo dưới nhiều hình thức khác nhau.

Tấm Xi Măng Cemboard Thái Lan Làm Trần, Sàn, Vách Giá Rẻ

Biết được điều này, đặt mục tiêu lợi nhuận sang một bên, vật liệu An Vinh mong muốn trở thành nhà cung cấp vật liệu xây dựng uy tín nhất trên toàn quốc, vì vậy chúng tôi tự tin cung cấp cho bạn những sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý, phải chăng nhất.

Thông tin liên hệ

  • Trụ sở: 57/8 Ấp Nam Lân, xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP HCM
  • Chi nhánh: Số 859, đường tỉnh lộ 835, Xã Mỹ Lộc, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An, Việt Nam
  • Website: 
  • Hotline: 0962133277
  • Email: [email protected]
  • FAX: 028 36368929 – 0286 2599891

Qua bài viết này, hi vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về tấm cemboard – một ngôi sao mới trong thế giới vật liệu xây dựng, tấm cemboard nặng bao nhiêu, hay những điểm đặc biệt của vật liệu này so với vật liệu khác. Mong những thông tin trên có ích góp phần hoàn thiện cho công trình mà bạn đang dự định.

Tóm tắt: 【Giải Đáp】 Tấm Cemboard Nặng Bao Nhiêu? ⚡️ Kích Thước Chi Tiết