Mới đây, trên mạng xã hội đang chia sẻ đoạn clip với nội dung rắn biển xuất hiện tại hồ Bánh Xe tại đảo Phú Qúy (tỉnh Bình Thuận).

Thông tin này ngay lập tức gây chú ý và khiến nhiều người hoang mang, bởi lẽ, có rất nhiều người có ý định đi du lịch đảo Phú Quý trong dịp hè này.

đảo phú quý có rắn, du lịch đảo phú quý, , khám phá, trải nghiệm, thực hư thông tin lan truyền có rắn biển xuất hiện ở đảo phú quý

Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng nhắc nhở nhau, nếu chẳng may gặp rắn biển, hãy ngay lập tức di chuyển lên bờ, hoặc tránh càng xa càng tốt để tránh gặp tình huống đáng tiếc.

Liên quan đến thông tin này, ông Nguyễn Sinh Viên, chuyên viên du lịch thuộc Ban quản lý du lịch đảo Phú Quý, cho biết con vật xuất hiện trong video không phải rắn biển. Nó thực chất là con neo hay thuồng luồng biển. Người dân địa phương không còn xa lạ với loài vật này.

“Chúng tôi không quản lý khu vực này. Tuy nhiên, con vật trong video là loài khá vô hại. Việc gặp rắn biển ở đảo Phú Quý cũng có nhưng hiếm”, ông Viên thông tin.

Theo Saostar

Từ khóa: Thực hư thông tin lan truyền có rắn biển xuất hiện ở đảo Phú Quý